Top 5 loại rau phòng chống ung thư hiệu quả

Top 5 loại rau phòng chống ung thư hiệu quả

Xưa nay ta vẫn coi ung thư là bệnh nan y, khi có bệnh rồi thì vái tứ phương, tốn kém chữa chạy song vẫn chỉ còn chờ chết. Ngày nay khoa học đã phát triển, nhiều trường hợp ung thư phát hiện sớm đã chữa trị được nhưng nếu hiểu biết mà chủ động phòng chống bệnh ung thư thì tốt hơn. Sau đây là một số loại rau được mệnh danh là siêu thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa và phòng chống ung thư.

1

Cải xoong

Tất cả các loại rau họ cải (cải xoong, súp lơ, cải bắp, cải bó xôi) đều có chứa chất chống ung thư. Tuy nhiên cải xoong là sự lựa chọn tối ưu. Lợi ích chống ung thư của cải xoong có được là nhờ khả năng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa trong máu và bảo vệ DNA, chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra. Các bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ, đồng thời ngăn chặn sự khuếch tán (di căn) các tế bào ung thư sang các cơ quan khác.

Theo tiến sĩ Nicholas Perricone, cải xoong chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua.

Cải xoong

2

Cà rốt

Cà rốt được người La Mã mệnh danh là “nữ hoàng của các loài rau” nhờ lượng chất dinh dưỡng phong phú, chứa chất chống ung thư là falcarinol và beta-carotene rất tốt cho cơ thể.
Cà rốt

3

Rong biển

Đây là những loại rau quả phòng chống ung thư hàng đầu chống ung thư vú. Rong biển không chỉ giàu hàm lượng vitamin E và chất xơ, mà còn phong phú về hàm lượng i-ốt. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt chính là một trong những yếu tố nguy cơ của ung thư vú. Do đó, nếu ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Rong biển

4

Măng tây

Măng tây có nhiều vào thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Không chỉ ngon miệng và mang hương vị riêng biệt, măng tây còn có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Trong măng tây có một lượng lớn protein histone, có tác dụng làm giảm sự tăng trưởng của ung thư bằng cách tác dụng trực tiếp lên tế bào ung thư, hiệu quả tích cực trong việc chống lại bệnh ung hạch, ung thư bàng quang và ung thư da.“Cái gì điều trị được thì có thể phòng ngừa được” cho nên có thể dùng măng tây phòng bệnh được.
Măng tây

5

Cà chua

Cà chua là một kho dưỡng chất, thực phẩm chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng phòng chống bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất carotenoid và polyphenol có trong cà chua có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt.
Thành phần lycopene, chất tạo màu cho cà chua có thể trung hòa các tế bào gây bệnh, các gốc tế bào tự do là nguyên nhân làm xuất hiện các tế bào ung thư. Theo nghiên cứu của trường Y Havard, sử dụng cà chua trong 2 tuần có thể làm giảm 21- 24% nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Nơi tiêu thụ cà chua lớn như Ý, tỷ lệ mắc bệnh ung thư giảm từ 30- 60% nếu như mỗi ngày đều sử dụng cà chua trong khẩu phần ăn.
Cà chua

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm