Top 10 lời khuyên hữu ích giúp bạn có một sức khỏe tốt

Top 10 lời khuyên hữu ích giúp bạn có một sức khỏe tốt

Sức khỏe là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Hiểu được điều đó, qua bài viết này, Topz sẽ chia sẻ cho các bạn những lời khuyên để giữ sức khỏe tốt, đón một cái Tết trọn vẹn bên người thân và gia đình nhé.

1

Tinh thần thoải mái

Nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt thì yếu tố đầu tiên cần phải có đó chính là một tâm trí khỏe mạnh. Thử hình dung xem, tâm trí bạn luôn trong tình trạng phải làm việc liên tục, chán nản, mệt mỏi thì liệu bạn có thể có được một sức khỏe tốt hay không? Vì thế, bạn hãy luôn giữ cho tinh thần thoải mái, lạc quan để tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất nhé.
Hãy giữ cho tinh thần luôn được thoải mái nhé
Hãy giữ cho tinh thần luôn được thoải mái nhé


2

Ăn uống lành mạnh

Hằng ngày, những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng được nạp vào người bạn, thì chắc hẳn bạn sẽ có một cơ thể và làn da rất khỏe mạnh đấy. Việc ăn uống đúng và đủ chất có ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì một sức khỏe tốt của mỗi người chúng ta. Nếu như bạn thường xuyên ăn các loại đồ nóng cay, chiên xào thì hãy tin rằng bạn đang giết chết cơ thể mình một cách từ từ đấy. Hãy ăn và uống những loại rau, củ quả, thịt, cá một cách đầy đủ để bảo vệ sức khỏe.
Ăn nhiều rau, củ quả để bổ sung dưỡng chất
Ăn nhiều rau, củ quả để bổ sung dưỡng chất

3

Uống đủ nước

Nước chiếm hơn 70% trọng lượng cơ thể con người. Vì thế, một người khỏe mạnh không thể nào là người uống ít nước được. Một ngày chúng ta phải bổ sung 2 lít nước vào cơ thể (tương đương với 8 ly nước), chỉ có như vậy cơ thể mới tràn đầy năng lượng và có sức sống được.
Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày
Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày

4

Tập thể dục

Việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày là cách tốt nhất giúp chúng ta có được một sức khỏe tốt và kéo dài tuổi thọ. Bạn hãy chọn cho mình một môn thể thao yêu thích và bắt đầu luyện tập nó hàng ngày nhé. Bạn có thể lựa chọn thời gian luyện tập theo ý mình, khi có thời gian rảnh như: sáng, chiều hoặc tối. Thời gian luyện tập tốt nhất là không quá 1 giờ đồng hồ, hãy thử và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của cơ thể đấy.
Thường xuyên tập luyện thể thao
Thường xuyên tập luyện thể thao

5

Giữ sạch cơ thể

Nếu như bạn có một cơ thể sạch sẽ, thơm tho, bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình thoải mái hơn rất nhiều đúng không nào. Theo một số nghiên cứu cho rằng, việc tắm hằng ngày sẽ giúp cơ thể gia tăng tuần hoàn máu, sản sinh tế bào mới giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da đẹp hơn. Vì thế, dù thế nào, bạn cũng nên tắm ít nhất một lần một ngày để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, giữ sức khỏe tốt nhé.
Luôn giữ cho cơ thể sạch sẽ
Luôn giữ cho cơ thể sạch sẽ

6

Chăm sóc răng miệng

Việc chăm sóc răng miệng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp cho bạn có được một hơi thở thơm tho, tự tin trong giao tiếp và quan trọng hơn là sẽ bảo vệ cho sức khỏe của bạn một cách tốt nhất. Do đó, một ngày hãy đánh răng hai lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ để giữ sức khỏe bạn nhé.
Chăm sóc răng miệng đúng cách nhé
Chăm sóc răng miệng đúng cách nhé

7

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn duy trì một sức khỏe tốt. Sẽ như thế nào, nếu bạn luôn trong tình trạng bị mệt mỏi do thiếu ngủ? Chắc hẳn là rất khó chịu rồi phải không. Bạn biết đấy, việc bạn ngủ không đủ giấc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và việc sinh hoạt hằng ngày của bạn. Vì thế, nguyên tắc vàng là hãy ngủ đủ 8 tiếng trong 1 ngày nhé để có sức khỏe tốt bạn nhé.
Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày
Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

8

Sinh hoạt lành mạnh

Thay vì thường xuyên uống rượu và hút thuốc, bạn hãy bỏ bớt thói quen ấy, thay vào đó hãy uống nước ép trái cây, tập thể thao mỗi ngày. Việc sinh hoạt hằng ngày của bạn cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đấy. Hãy ngủ sớm, gặp gỡ bạn bè và đọc sách bạn nhé.
Giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh
Giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh

9

Kiểm tra sức khoẻ định kỳ

Lợi ích của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho bạn phòng tránh được nhiều căn bệnh nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ, đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe thường xuyên nhé.
Chú ý việc kiểm tra sức khỏe định kỳ
Chú ý việc kiểm tra sức khỏe định kỳ

10

Ít sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử

Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển dẫn đến việc chúng ta dành thời gian cho nó nhiều hơn. Nhưng việc đó lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta một chút nào, việc tiếp xúc với điện thoại và thiết bị điện tử quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta một cách đáng sợ, và như vậy sức khỏe của chúng ta đang ngày bị giết dần đấy.
Hãy đọc sách thường xuyên
Hãy đọc sách thường xuyên

Top 10 lời khuyên hữu ích giúp bạn có một sức khỏe tốt
Chuyển lên trên