Top 7 lý do học sinh không nên yêu

0
0 bình luận
05/12/2019
375

Top 7 lý do học sinh không nên yêu

Tình yêu đến với mỗi người sẽ không giống nhau. Đó là thứ tình cảm mà ai rồi cũng sẽ từng trải qua. Nhưng khi bạn còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường thì việc yêu sớm sẽ có những tác hại như thế nào? Hãy xem Topz đưa ra một số lý do học sinh không nên yêu sớm dưới đây nhé.

1

Không tập trung được vào học hành

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu cả hai biết đặt việc học lên hàng đầu, thì tình yêu sẽ là chất xúc tác giúp cả hai tiến bộ hơn. Tuy nhiên, trường hợp ấy khá ít, đa số tình yêu tuổi học trò sẽ khiến các bạn sao nhãng việc học tập. Bởi khi ấy mọi thời gian bạn đã dành cho người kia, luôn suy nghĩ, nhớ nhung, nhắn tin, chat mạng rồi trao nhau những status nhớ nhung...  Chỉ một câu nói, một cử chỉ thiếu quan tâm hoặc hờn dỗi một chút, sẽ làm đối phương phải suy nghĩ, rồi những suy nghĩ làm sao để thể hiện tình cảm với người kia...sẽ làm tâm trí bạn bị ảnh hưởng và bạn sẽ không còn thiết tha gì với việc học hành nữa, kết quả học tập sẽ sa sút.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

2

Nông nổi, dễ làm việc mà không suy nghĩ

Sự nông nổi của tuổi mới lớn, sự tò mò về mọi thứ xung quanh, cộng với sự thiếu tâm lý của các bậc phụ huynh đã dẫn đến nhiều câu chuyện thương tâm ở các em học sinh. Khi yêu nhau các em sẽ thề nguyền sống chết, song nếu bị bố mẹ không đồng ý, cấm đoán, sẽ dẫn đến nhiều cặp đôi rủ nhau tự tử hoặc bỏ đi. Điều này có thể khẳng định tình yêu tuổi học trò có quá nhiều hệ lụy, các em sẽ có những suy nghĩ nông nổi và dễ làm việc mà không suy nghĩ đến hậu quả của nó. 

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
3

Thiếu kinh nghiệm sống

Khi nảy sinh tình yêu với người kia ở tuổi học trò, lúc ấy, bạn chỉ muốn dành trọn cho người đó mà chẳng cần suy nghĩ nhiều. Chính sự non nớt trong suy nghĩ, trong trải nghiệm sống, nhiều cô cậu học sinh đã mắc phải những sai lầm, mà người chịu thiệt thòi chính là bản thân các bạn. Tình yêu ở tuổi học trò, chỉ dùng cảm xúc, không dùng lí trí, khi yêu chẳng nghĩ ngợi, chẳng cân nhắc là đúng hay sai. Chính sự thiếu kinh nghiệm này đã dẫn đến nhiều trường hợp tình yêu không được bền lâu, dễ dàng chia tay sau một thời gian ngắn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
4

Để lại hậu quả tình dục

Tuổi học trò là giai đoạn cơ thể bắt đầu thay đổi ở cả nam và nữ. Lúc này sự tò mò, muốn biết nhiều về chuyện ấy là nguyên do dẫn đến những hậu quả khó lường, mà người cuối cùng phải chịu tổn thương chính là các bạn nữ. Khi bạn đã sa vào chuyện ấy rồi thì sẽ rất khó để giữ mình, bạn sẽ sống buông thả hơn trong các mối quan hệ. Vì vậy nếu không tỉnh táo khi yêu ở tuổi học trò rất dễ khiến xảy ra những câu chuyện đáng buồn. Nhiều bạn vì đã trót lỡ mang bầu, việc học hành dở dang, tương lai khép lại, bạn nam có thể vướng vào vòng pháp luật....những hệ lụy này sẽ khiến cho nhiều người bị tổn thương. Vậy bạn hãy suy nghĩ kỹ khi quyết định yêu hay không nhé.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
5

Mất đi sự tự do

Khi đang ở lứa tuổi học sinh, bạn đang còn trẻ, đang được tự do, vui chơi, và làm những điều mình thích. Nhưng khi bạn yêu quá sớm, bạn sẽ dễ bị ràng buộc bởi đối phương của mình. Trong những lần đi chơi cùng bạn bè, người yêu bạn luôn kè kè bên cạnh, bạn phải giữ mình, không được sống thật với bản thân. Nếu bạn đi đâu, làm gì với ai hay bất cứ khi nào bạn luôn luôn bị kiểm soát bởi người yêu thì liệu bạn có cảm thấy thoải mái, dễ chịu không? Sự tự do là quyền của mỗi người, ai trong chúng ta cũng được tự do, vậy bạn hãy sử dụng quyền tự do của mình nhé.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
6

Mất đi các mối quan hệ

Trong cuộc sống, không thể thiếu được các mối quan hệ với mọi người. Mọi người luôn luôn giúp bạn những phương diện mà họ có thể, giúp bạn có một cuộc sống hòa đồng, vui tươi hơn. Hơn thế nữa, bạn có thể giao lưu, học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ các mối quan hệ. Tuy nhiên, khi bạn đang yêu, có một số bạn hay ghen nên đôi khi vì sợ người yêu mình ghen tuông nên bạn từ chối những cuộc hẹn đến từ người khác, người thân, bạn bè hay những mối quan hệ mới. Bạn càng dè chừng, bớt giao lưu với mọi người hơn thì bạn càng mất đi các mối quan hệ. Vì vậy, hãy sống làm sao cho hài hòa giữa các mối quan hệ, đừng vì tình yêu mới mà làm mất đi các mối quan hệ mà bạn đang có nhé

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
7

Bố mẹ và thầy cô phiền lòng

Không có thầy cô hay bố mẹ nào sẽ đồng ý để học sinh hay con cái mình yêu khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường cả. Thầy cô và bố mẹ là những người định hướng và dạy dỗ chúng ta. Họ sẽ không vui, thực sự không vui, không hài lòng khi biết bạn yêu quá sớm. Điều họ mong muốn ở bạn là học tập và làm việc thật tốt. Vì vậy bạn hãy đừng làm phiền lòng thầy cô và bố mẹ nhé. Sau này bạn nhận thức được mọi thứ, bạn thành công và có sự nghiệp ổn định thì bạn yêu vẫn chưa muộn mà.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!