Top 6 Lý do bạn nên đến Đắk Lắk 1 lần trong đời

Top 6 Lý do bạn nên đến Đắk Lắk 1 lần trong đời

Những ngày Sài Gòn nắng gay gắt như đổ mỡ, đường xá đông đúc, tấp nập, tôi lại muốn tìm về với mảnh đất tôi đã lớn lên. Đắk Lắk trong tim tôi chưa bao giờ phai nhạt, những buổi sáng trong veo trong tiếng ríu rít của động vật, những ngày gió mát rượi lòng tôi, những đồi cà phê, cao su xanh ngắt,…

1

Không khí trong lành

Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, thời tiết tuy có hai mùa mưa nắng rõ rệt nhưng luôn ôn hòa và mát mẻ. Những ngày nắng luôn có gió mát mẻ, những ngày mưa gió cũng luôn ấm áp. Quanh năm không khí trong lành bởi cây cối rất nhiều và thuộc vùng đất nằm trên cao nên luôn thoáng mát.Nhiệt độ và độ ẩm luôn ở mức phù hợp cho làn da của bạn, cho bạn thỏa sức vui chơi ở nơi đây.
Một buổi sáng thật đáng để hít thật nhiều không khí
Một buổi sáng thật đáng để hít thật nhiều không khí
Lòng hồ lúc chiều xuống
Lòng hồ lúc chiều xuống


2

Con người mến khách, chân thật

Người dân nơi đây quanh năm miệt mài với đất đai, cây trồng nên luôn chất phác, thật thà. Họ luôn mến khách, sẵn sàng đón tiếp những vị khách khi đến với họ. Nụ cười mang đậm tính chất của khí trời nơi đây.
Bạn đến Đắk Lắk luôn được đón tiếp nồng nhiệt từ con nít đến những người lớn tuổi, bạn có thể ở và sinh hoạt chung với gia đình họ để trải nghiệm những cảm xúc chân thật trong cuộc sống giản dị đời thường.
Thưởng thức rượu cần
Thưởng thức rượu cần
Bán bắp ngô
Bán bắp ngô

3

Văn hóa đa dạng

Dân cư Đắk Lắk được kết hợp từ nhiều dân tộc anh em khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc. Người ta thường nói “Đất lành chim đậu” thật quả không sai. Những người anh em trong 54 dân tộc anh em đã tìm đến mảnh đất nơi đây để sinh sống và xây dựng kinh tế mới. 
Sự đa dạng từ con người đã mang đến nơi đây nền văn hóa đa dạng và phong phú bởi trang phục, tín ngưỡng, âm nhạc,…
Văn hóa cồng chiêng luôn được người dân và du khách quan tâm khi đến Tây Nguyên.
Lễ hội cồng chiêng
Lễ hội cồng chiêng
Lễ hội đua voi
Lễ hội đua voi

4

Nền ẩm thực tuyệt vời

– Nền ẩm thực ở Đắk Lắk không tuyệt đối nổi bật so với những nơi khác nhưng rất đa dạng và phong phú. Nhưng những món ăn nơi đây luôn mang nét đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên như gà nướng Bản Đôn, lẩu rau rừng, thịt nai,…và chắc chắn chúng ta ai cũng biết về rượu cần Tây Nguyên. Những vò rượu được ủ lâu năm từ nguồn gạo ngon, cây lá có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh làm người nào đã thưởng thức thật khó lòng nào quên được.
Gà nướng Bản Đôn
Gà nướng Bản Đôn
Rượu cần
Rượu cần

5

Thiên nhiên đẹp xao xuyến lòng người

Diện tích rộng cùng với đặc trưng của núi rừng nên Đắk Lắk là nơi hội tụ của cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ. 
Những khu du lịch sinh thái nổi tiếng với hệ động thực vật vô cùng phong phú như Bản Đôn, Yersin, York Đôn, đồi Tâm Linh,..
Những con thác, dòng sông, hồ với diện tích lớn, quanh năm mát mẻ thích hợp cho những du khách hiếu động với nước như thác Thủy Tiên, thác Gia Long, sông Serepork, hồ Ea Kao, hồ Lắk,…
Những trung tâm để vui chơi như Ngã Sáu Buôn Mê Thuột, khu sinh thái KoTam, nhà thờ Chánh Hòa, làng Cafe Trung Nguyên,…
Thác Gia Long
Thác Gia Long
Làng cafe Trung Nguyên
Làng cafe Trung Nguyên

6

Hệ sinh thái đa dạng

Nói đến núi rừng chắc không ai không nghĩ tới động thực vật, ở Đắk Lắk nổi tiếng nhất có lẽ là voi. Ngoài ra còn có muôn vàn loài động thực vật đáng để bạn khám phá.
Những loại trái cây như sầu riêng, bơ, mít,… luôn là điểm nhấn và bạn chắc chắn không quên khi đến nơi đây mua vài kg cafe thơm ngon làm quà cho người thân, bạn bè.
Bơ Booth
Bơ Booth
Voi
Voi

Top 6 Lý do bạn nên đến Đắk Lắk 1 lần trong đời
Chuyển lên trên