Top 10 lý do nên lấy chồng hơn ít nhất 5 tuổi

5.0  (1 bình chọn)
0 bình luận
19/12/2019
 784

Top 10 lý do nên lấy chồng hơn ít nhất 5 tuổi

Tôi một cô nàng 26 tuổi sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân với một anh chàng hơn tôi 8 tuổi, mọi vui buồn , hỉ nộ ái ố , cung bậc của cuộc sống hôn nhân tôi đã cùng đi qua với người bạn đời đó vỏn vẹn 4 năm.Và lý do tôi đưa ra cho bạn để bạn không phải đắn đo trước quyết định tiến tới hôn nhân với 1 người đàn ông lớn hơn bạn đến vài tuổi .

1

ĐỘ NHƯỜNG NHỊN CỦA BẠN ẤY LUÔN ĐẠT LEVEL MAX

Tôi dã từng trải qua một mối tình sinh viên với 1 cậu bạn bằng tuổi, 2 đứa tôi yêu nhau đẹp đúng như 1 câu chuyện của những bộ phim hàn, cùng nhau cưỡi xe máy rong ruổi thâu đêm, cùng nhau cắm ở quán xem hết thảy những trận bóng có đội 2 đứa thích, cùng ngắm mặt trời mọc và lặn, đẹp là thế nhưng chẳng thể tránh những lúc cơm không lành canh không ngọt, những vẫn đề nhỏ trở thành to bằng những cuộc cãi vã, và chưa bao giờ cậu ấy chịu thua tôi được 1 câu, ăn miếng trả miếng, đôi khi còn trả dư cả lãi cho tôi.Cảm giác mệt mỏi giết chết tình cảm, sự nhường nhịn đạt cực điểm, tạo cảm giác chúng ta đang chơi trò con nít thua hơn, thế là bùm quả bom nổ, chúng tôi chia tay nhau mà đến giờ chúng tôi vẫn chẳng hiểu nổi chia tay vì lý do gì? Còn với bạn ấy của  tôi, bạn ấy luôn nhường tôi một bước trong mọi cuộc cãi vã, không phải bạn ấy của tôi hiền, mà bạn ấy đang bao dung, bao dung cho tính tình háo thắng, trẻ con và bồng bột, bạn ấy luôn nhịn sự tức giận vì sự vô lý của tôi, không phải bạn ấy không bản lĩnh để giáo huấn một con nhóc thua đến vài tuổi, mà bạn ấy đang chọn thời điểm tôi bình tâm lại, bạn ấy sẽ tiến hai bước sau một bước nhịn thụt lùi kia, bạn ấy sẽ giúp tôi nhận ra việc đúng và sai, hoặc nếu bạn ấy sai, thì lúc này cũng với là lúc để nhận lỗi. Chính xác phụ nữ rất giống 1 chú mèo, nếu lúc chú mèo đang xù lông giơ móng vuốt , cần lắm 1 sự nhường nhịn để chú mèo ấy hiền dịu hơn.
ĐỘ NHƯỜNG NHỊN CỦA BẠN ẤY LUÔN ĐẠT LEVEL MAX

2

SỰ TRẢI ĐỜI LÀ MÓN QUÀ VÔ GIÁ CỦA NGƯỜI ĐÃ DẬM QUA BAO THẤT BẠI

Cuộc sống phía trước, luôn là một món quà vô giá mà thượng đế trao cho chúng ta, là niềm vui hay nỗi buồn, là thành công hay thất bại đều là một món quà hết sức bí mật. Chính vì thế chúng ta như những cánh chim lao về phía trước sẵn sàng với mọi thử thách, nhưng khi bên cạnh chúng ta có 1 người đàn ông đã từng trải qua trước những năm tháng của những thử thách sẽ chính là người bạn đồng hành đáng trân trọng và là người đàn anh dày dặn kinh nghiệm theo năm tháng của bạn, giúp bạn mạnh mẽ hơn để đứng lên sau mỗi thất bại hay vững vàng đương đầu với mọi khó khăn.
SỰ TRẢI ĐỜI LÀ MÓN QUÀ VÔ GIÁ CỦA NGƯỜI ĐÃ DẬM QUA BAO THẤT BẠI
3

LÀ MỘT TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA MỖI BẢ MẸ

Tôi lấy chồng tôi được 2 năm và trải qua 1 lần vượt cạn thành công, tôi chia sẻ cho các bạn nghe về câu chuyện tôi đi sanh, tôi và chồng tôi dắt nhau đi sanh trong sự ngỡ ngàng của rất nhiều người,vì trong phòng chờ sanh chỉ có duy nhất vợ chồng tôi là chỉ có 2 vợ chồng mà không hề có bà nội, bà ngoại hay bất kỳ ai thêm, trong khi mọi người luôn có ít nhất 3 4 người, thì chúng tôi chỉ có 2 và cậu con đang loi nhoi đòi ra.Trước lúc đi sanh, mọi người trong nhà bàn tính sẽ đi cùng vợ chồng chúng tôi, nhưng chồng tôi đã nói anh có thể lo được! Tôi khá bất ngờ trước quyết định của chồng, nhưng ở anh luôn cho tôi 1 sự tin tưởng, tôi và anh vào viện, khi tôi vào phòng sanh, những cơn đau làm tôi quay cuồng thì luôn có một bàn tay nắm thật chặt bên cạnh mình, luôn động viên tôi hãy cố gắng lên và khi tôi có trục trặc trong quá trình sinh, chồng tôi đã rất tỉnh táo bàn cùng với các bác sĩ để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.Mẹ tròn con vuông, ai cũng nói rằng chồng tôi gan lỳ quá, nhưng tôi thầm cảm ơn trợ thủ đắc lực ấy, vì tôi biết, nếu có nhiều người, trục trặc xảy ra lúc tôi sanh sẽ có rất nhiều ý kiến và rất nhiều yêu cầu được người nhà đưa ra, nhưng nếu chỉ có anh, thì mọi quyết định sẽ được các bác sĩ và anh bàn bạc nhanh hơn so với phải bàn với cả 1 đại gia đình.Bên cạnh đó, cậu con trai tôi được anh ẵm bồng , bú mớm, thay tã, anh giống như 1 trợ thủ chuyên nghiệp bên cạnh tôi.Chính những năm tháng anh đã đi qua trước tôi đã giúp tôi có 1 trợ thủ thực sự.
LÀ MỘT TRỢ THỦ ĐẮC LỰC CỦA MỖI BẢ MẸ
4

LÀ MỘT BỜ VAI

Ở những người đàn ông hơn tuổi, họ luôn cho ta một bờ vai lúc ta cần, họ sẽ xuất hiện đúng lúc, họ sẽ biết khi nào đôi chân ta chùn bước, khi nào ta muốn một bờ vai, và họ có thể ngồi hàng giờ liền với sự kiên nhẫn cho ta một bờ vai điểm tựa.Ta không cần một khoảnh khắc vui nhất thời mà ta cần một bờ vai luôn đi song song bên ta, luôn sẵn sàng để cả thế giới của ta đặt nặng trên đôi vai của họ, bờ vai ấy là sự gánh vác, là trách nhiệm và yêu thương.
LÀ MỘT BỜ VAI
5

MỘT NỀN TẢNG KINH TẾ ỔN ĐỊNH

Đã qua rồi cái thời một túp lều tranh hai trái tim vàng, tôi là tuýp người sống mộng mơ, nhưng tôi khuyên các bạn hãy sống thực tế một chút, một ngàn cặp chọn tình yêu vượt lên mọi khó khăn rào cản về cả kinh tế lẫn thử thách của cuộc sống, liệu được bao nhiêu cặp có thể vẹn toàn, đương nhiên có nhưng chắc chắn là 1 con số nhỏ. Tôi đã từng mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ với mối tình đầu bằng tuổi, nhưng khi bước vào cuộc hôn nhân với anh,tôi nhận ra một điều, tôi đã may mắn khi chia tay mối tình đầu ấy, vì khi tôi chia tay cậu ấy, chính là trao đi cho cậu ấy một cơ hội để cậu ấy trở thành một bờ vai thực sự cho người con gái đến sau này. Trong cuộc hôn nhân có muôn vàn thử thách này, chúng ta cần một bờ vai đủ rộng đủ vững chãi để có thể dựa vào. Một người đàn ông có một ngành nghề ổn định, có 1 tiềm lực đủ để lo cho chúng ta, đó là một nền tảng vững chắc cho mọi cuộc hôn nhân. Dù biết rằng đàn bà thời hiện đại rất tự lập và tự chủ về mọi mặt, nhưng các bạn nên biết một sự thật trần trụi rằng chúng ta còn có 1 thiên chức khác đó là làm mẹ. Và khi ấy, chúng ta bên cạnh thiên chức làm con, làm vợ và làm mẹ, các bạn có cần một chỗ dựa vững chãi về cả tinh thần và vật chất hay không?Tôi cá đa số câu trả lời là Có.
MỘT NỀN TẢNG KINH TẾ ỔN ĐỊNH
6

MỘT TÌNH YÊU SÂU NẶNG

Người đàn ông trưởng thành họ không còn quá trẻ để có những cuộc tình chóng vánh hay những tình cảm sẵn sàng cho đi và dễ dàng buông bỏ.Họ đủ chín chắn để chọn bạn, và sẽ đồng hành cùng người họ muốn đi hết cuộc đời này, chính vì thế tình yêu họ dành cho bạn không giống với một tình yêu màu nắng mộng mơ mà tình yêu của họ là một thứ tình cảm sâu nặng , bền vững.
MỘT TÌNH YÊU SÂU NẶNG
7

MỘT NGƯỜI CHỒNG ĐỘC LẬP VÀ TỰ CHỦ TRONG CUỘC SỐNG

Tôi đã từng nghe cô bạn thân than thở rằng, cô ấy thấy mình giống như là mẹ của cậu người yêu bằng tuổi. Lúc ấy tôi đã bò lăn ra để cười, nhưng khi tôi rơi vào lưới tình cùng một cậu bạn cùng tuổi tôi với thấm thía lời than vãn kia, bởi ở chúng tôi có 1 sự khác biệt rõ ràng, con gái luôn là một loài động vật hay suy nghĩ và lo xa hơn đàn ông, hay nói trắng ra là loài động vật luôn hay làm quan trọng vấn đề lên một cách tỉ mỉ và thái quá, chính vì thế nếu chọn một cậu bạn bằng tuổi và yêu, lúc này chúng ta luôn phải lo lắng mọi sự chểnh mảng của cậu ấy, từ cái ăn đến giấc ngủ, lâu dần chúng ta cảm giác chúng ta đang dần trở thành bảo mẫu của cậu ấy. Còn với một người đàn ông trưởng thành , họ luôn tự chủ và biết được điều gì với họ là nên và không nên, họ luôn có một giới hạn chuẩn mực.Sống chung dưới một mái nhà có quá nhiều điều bộn bề mà mỗi một thành viên cần lo toan, chính vì thế, sự độc lập tự chủ của một anh bạn đời sẽ cho ta cảm giác chúng ta đang song hành cùng một người bạn mà không bị nặng gánh đôi vai.
MỘT NGƯỜI CHỒNG ĐỘC LẬP VÀ TỰ CHỦ TRONG CUỘC SỐNG
8

SỰ KHÉO LÉO TRONG MỌI VẤN ĐỀ CỦA CUỘC SỐNG

Một người chồng lớn tuổi hơn là một kho báu về kiến thức và kinh nghiệm sống mà chúng ta cần khai thác.Anh sẽ là người nhìn thấu mọi rắc rối mà ta đang mắc phải, anh sẽ cho ta những cách giải quyết đem lại hiệu quà bất ngờ trong cuộc sống và ngay cả trong hôn nhân, khi cần đến một quyết định khó khăn nào đó, hãy lắng nghe người bạn đời” cứng tuổi “ này đưa ra ý kiến, hay khi phải đối mặt với 1 cậu con trai ương bướng nghịch ngợm hãy xem ông bố của con bạn trổ tài, bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

SỰ KHÉO LÉO TRONG MỌI VẤN ĐỀ CỦA CUỘC SỐNG
9

BIẾT QUAN TÂM CHĂM SÓC VÀ TRÂN TRỌNG ĐỐI PHƯƠNG

Trước đây tôi luôn suy nghĩ rằng, đàn ông hơn nhiều tuổi quá sẽ rất khô khan, hoặc tôi luôn cho rằng khác biệt thế hệ sẽ tạo nên khoảng cách,nhưng tôi đã thấy suy nghĩ ấy là không phù hợp khi ngay chính tôi,đang được người bạn đời từng ngày lắng nghe. Anh luôn lắng nghe mọi điều tôi nói, có những lúc áp lực cuộc sống của tôi quá lớn, tôi chọn cách chia sẻ với anh, người đàn ông hơn tôi gần chục tuổi, anh kiên nhẫn lắng nghe tôi, dù những chi tiết nhỏ nhặt, anh mỉm cười an ủi, và dù những câu chuyện không đầu và không kết thúc, nhưng chỉ cần như thế tôi luôn cảm thấy mình được tôn trọng và quan tâm.
BIẾT QUAN TÂM CHĂM SÓC VÀ TRÂN TRỌNG ĐỐI PHƯƠNG
10

CHÍNH LÀ CẢM GIÁC AN TOÀN

Người ta nói rằng: “Con gái là người tình kiếp trước của cha” , chính vì thế cha luôn là vị trí cho tôi sức mạnh và sự an toàn nhất, nhưng khi lấy anh, ở đâu đó trong anh tôi tìm được hình bóng của chính cha mình ở đó. Một nguồn sức mạnh, sự an toàn và ấm áp không lẫn vào đâu được, đó có được xem là một nền tảng cho một cuộc hôn nhân. Khi tôi cảm thấy có một đồng minh đủ mạnh , đủ tin tưởng, tôi có thể tiến về phía trước mà không ngần ngại quay đầu lại phía sau, vì tôi tin rằng phía sau ấy là người đàn ông tuyệt vời của đời tôi.
CHÍNH LÀ CẢM GIÁC AN TOÀN


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo