Top 10 món ăn đường phố ngon nhất ở Vĩnh Long

Top 10 món ăn đường phố ngon nhất ở Vĩnh Long

Hiện nay quán ăn được mọc lên rất nhiều, những món ăn bình dân dường như không được chú ý như xưa nữa. Vĩnh Long, có rất nhiều món ăn ngon, là người dân Vĩnh Long nếu như chưa được thử những món ăn này thì thật tiếc. Hãy cùng toplist điểm lại nhé:

1

Bánh bao Tài Có

Quán nằm trên đường Phạm Hùng đoạn gần ngã ba Cần Thơ. Quán nhỏ thôi nên chủ yếu là mua mang về với hai loại bánh là bánh bao và bánh ú. Bánh bao to mà nhân lại nhiều thịt, lớp da bánh khá mịn, nhân ngoài thịt bằm ra thì có thêm lạp xưởng, trứng cút và đậu hà lan nữa, vị rất vừa ăn luôn. Ngoài ra ở đây còn có bánh ú nữa, bánh cũng rất ngon luôn.
Địa chỉ: 41/56 Phạm Hùng, phường 2, TP Vĩnh Long.

Bánh bao Tài Có


2

Xôi gà Ba Lệ

Xôi gà Ba Lệ là xe bán xôi rất nổi tiếng nằm ngay trước cổng chùa Thiên Mụ hay dân Vĩnh Long còn gọi là chùa Bà. Đến Vĩnh Long thì nhất định bạn phải thử xôi ở đây, thịt gà rất là mềm thấm đều gia vị, có khi thịt gà để bên trên còn che phủ hết không thấy xôi luôn đấy, ở đây có thêm nước sốt ngon độc quyền nha, ăn chung vừa thịt gà vừa xôi nữa thì bao tuyệt vời luôn. 
Địa chỉ: 30/4, phường 1, TP Vĩnh Long.
Hình minh họa
Hình minh họa

3

Súp “khuyết tật”

Vì quán nằm cạnh Trung tâm giáo dục và hòa nhập trẻ khuyết tật, nên quán được người dân hay gọi theo tên như vậy. Món súp ở đây khá ngon, phong phú với nhiều sự lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ phải quay lại lần hai khi đã được thưởng thức món này.
Địa chỉ: Nguyễn Thái Học, phường 1, TP Vĩnh Long. 
Súp

4

Gà rán 29

Quán trong hẻm nhưng khá đông khách. Phục vụ tốt, thái độ nhiệt tình, vui vẻ lắm. Đồ ăn ngon, đặc biệt là gà rán và kimpap, và một số món ăn hấp dẫn khác.
Địa chì: 29/5 Hưng Đạo Vương, phường 1, TP Vĩnh Long

Hình minh họa
Hình minh họa

5

Súp “Bảo Tàng”

Cái tên cũng là do việc quán nằm ngay trước Bảo tàng TP Vĩnh Long, nên người dân gọi quen thành tên súp Bảo tàng. Súp ở đây ngon, vừa miệng và hoạt động từ rất lâu. Ngoài ra, quán còn có thêm một số món khác để phục vụ khách khi đến. 
Địa chỉ: Phan Bội Châu, phường 1, TP Vĩnh Long.
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

6

Bánh bao chiên-bánh tiêu

Dù chỉ bán trên chiếc xe nhỏ nhưng bánh lại rất ngon và hợp vệ sinh. Bánh được làm tại chỗ, nóng hổi, ngon ngất ngây, chú chủ thì thân thiện, vui vẻ, giá cả lại rất bình dân.
Địa chỉ: đường 2/9 phường 1, TP Vĩnh Long.
Bánh bao chiên-bánh tiêu

7

Xôi 69

Nếu bạn mà về Vĩnh Long chơi thì nhất định phải thưởng thức xôi ở đây. Buổi sáng quán đông người luôn dù đi lúc 6h nhưng nhiều lúc bạn phải xếp hàng đợi đấy, nói đến đây thì cũng biết độ hot của nó như thế nào. Nhìn thì đơn giản thôi với xôi trứng chà bông lạp xưởng và chả lụa, nhưng tất cả đều do chính quán làm nên cảm nhận rất sạch và những món đó ăn kèm theo nữa thì là sự kết hợp rất tuyệt.
Địa chỉ: Hưng Đạo Vương, phường 1, TP Vĩnh Long.
Xôi 69

8

Chè Nguyễn Huệ

Quán chè nằm ở trường Nguyễn Huệ và chỉ bán vào ban đêm. Khách đến sẽ thưởng thức những món chè ngon như: chè thái, chè đậu đen, chè thập cẩm…Ngoài ra còn có các loại bánh ngọt khác để ăn cùng nhé. 
Địa chỉ: trường Nguyễn Huệ, phường 2, TP Vĩnh Long.

Chè Nguyễn Huệ

9

Cơm tấm Cây Sung

Quán bán vào buổi sáng và rất đông khách, bởi cơm ngon, vừa miệng và giá cả bình dân.
Địa chỉ: Phạm Hùng, phường 9, TP Vĩnh Long.
Cơm tấm Cây Sung

10

Bánh mì thịt nướng

Dù chỉ bán lề đường và vào buổi tối nhưng xe bánh mì ở chợ Vĩnh Long khá hút khách bởi vị ngon và giá cả khá bình dân. Chắc hẳn ai cũng đã thưởng thức một lần rồi nhỉ? 
Địa chỉ: chở Vĩnh Long, phường 1, TP Vĩnh Long.
Bánh mì thịt nướng

Top 10 món ăn đường phố ngon nhất ở Vĩnh Long
Chuyển lên trên