Top 5 Món ăn Kinh dị nhất Việt Nam

Top 5 Món ăn Kinh dị nhất Việt Nam

Văn hóa ẩm thực của người Việt ta vô cùng phong phú đặc trưng cho mỗi vùng miền, mỗi địa phương khác nhau. Nhiều món đơn giản và phổ biến nhưng cũng có những món ăn độc và lạ đến kinh dị.

1

Rươi

Là một món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng nhiều người không dám ăn bởi hình dạng nửa sâu nửa giun của chúng. Tuy vậy ăn rươi sẽ tìm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm độc và mắc một số bệnh đường ruột ví như tiêu chảy đối với những người có đường ruột không tốt.
Rươi

2

Thịt Chuột

Thịt chuột là một ăn vừa nghe đến tên ta đã nghe cảm giác kinh sợ, ghê gớm. Những người hay ăn nhậu thì rất khoái món ăn này và món này nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây. Chuột ở đây là chuột đồng tự nhiên.
Thịt Chuột
Thịt Chuột

3

Tiết canh

Người Việt ta thường lấy máu của vịt, gà, heo, thỏ,,, rồi trộn với gia vị và các lạo rau làm thành tiết canh ăn sống như thế. Món ăn này được cho là bổ dưỡng tuy nhiên nó cũng mang theo nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh từ các con vật truyền sang.
Tiết canh

4

Duông dừa

Là những con vật kí sinh trong cây dừa phá hoại cây dừa nên hiện nay chúng đã bị cấm buôn bán. Tuy nhiên những người sành ăn rất thích chúng và cũng vì nghe nói ăn đuông dừa sẽ có tác dụng tốt cho phái mạnh. Món được ăn nhiều nhất là đuông dừa chấm nước mắm sống.
Duông dừa

5

Nậm Pịa

Là món ăn đặc sản của vùng Tây Bắc Bộ, được nấu từ các bộ phận nội tạng của trâu bò hay dê được ướp với gia vị sau đó nấu lên. Mùi vị của nó thì không hề dễ ngửi đâu nhé. Ở Tây Sơn Bình Định người ta đã nấu món này nhưng có ít thay đổi dễ ăn hơn gọi là món ” dé bò”
Nậm Pịa

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm