Top 14 món ngon từ trứng ngon "bất bại" nhất định phải "bỏ túi" ngay

5.0 (1 bình chọn)
2,178

Trứng là loại thực phẩm rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng và có thể chế biến được rất nhiều các món ngon khác nhau. Vậy bạn đã biết các công thức chế biến món ngon từ trứng hay chưa? Hãy cùng Topz tìm hiểu ngay Top 14 món ngon làm từ trứng nhé!

1

Trứng cuộn kim chi

Trứng cuộn kim chi vừa ngon miệng vừa đẹp mắt với vị béo ngậy bùi bùi của trứng được trung hòa bằng cái chua chua của kim chi ăn rất lạ miệng lại thú vị nữa đấy.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 30g kim chi cải thảo
  • 1/4 củ hành tây
  • 30g thịt các lọc xương

Cách làm:

  • Thái nhỏ kim chi
  • Trộn kim chi với một ít nước sốt cà chua và dầu mè.
  • Cho kim chi vào chảo xào với hành tây thái nhỏ và thịt cá.
  • Đánh tan riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi cho vào chảo tráng thành 2 lớp liền nhau. Nhanh tay cho kim chi vào giữa và cuộn trứng lại khi mà trứng chưa kịp chín hoàn toàn.

Trứng cuộn kim chi sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của trứng chiên hòa cùng với mùi thơm cuốn hút của thịt heo và kim chi xào. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp trứng bên ngoài béo ngon hòa cùng với vị mằn mặn, thơm phức mùi tiêu xay và pha chút vị chua cay đặc trưng của kim chi.

Trứng cuộn kim chi
2

Trứng kho thịt lợn

Trứng kho thịt cũng là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất đơn giản trong thực đơn hàng ngày của nhiều gia đình Việt Nam. Cách làm món trứng kho thịt cũng vô cùng đơn giản bạn nhé. Thưởng thức món thịt kho trứng đậm đà, thơm mềm hấp dẫn cùng bát cơm trắng ngần nóng hổi thì không gì sánh bằng! Nếu như bạn biết cho thêm nguyên liệu này vào cách làm thịt kho trứng, đảm bảo bữa ăn của bạn sẽ vô cùng tuyệt hảo

Nguyên liệu:

  • 500g thịt lợn, nên chọn thịt có tỉ lệ nạc và mỡ bằng nhau
  • 4 - 5 quả trứng gà tùy theo số lượng người ăn ít hay nhiều
  • 3 thìa đường
  • Nước mắm
  • Hạt nêm
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • Nước dừa tươi
  • Hành, tỏi

Cách làm:

  • Đem thịt lợn rửa sạch, rồi hái miếng vuông sao cho vừa ăn, có thể luộc qua thịt cho sạch, giúp lên màu tự nhiên hơn khi kho.
  • Trứng rửa sạch rồi cho lên luộc chín, sau đó vớt ra để nguội và bóc vỏ. Hành, tỏi bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ ra.
  • Thịt lợn sau khi thái vừa miếng cho vào luộc qua thêm một chút muối xôi một phút rồi vớt thịt ra
  • Thắng đường để chế biến nước màu: bật bếp lên để lửa nhỏ, rồi cho 2 thìa đường vào nồi để thắng làm nước màu. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường chuyển thành màu cánh dán đậm thì cho một bát nước nóng nhỏ vào. Sau đó tắt bếp ta đã được nước màu dùng để ướp thịt.
  • Cho hành khô ban nhỏ vào thịt, thêm 1 thìa đường, 5 thìa nước màu,1 thìa hạt tiêu, 3 thìa nước mắm rồi trộn đều lên với nhau. Để ướp thịt trong 30 phút. Sau đó cho thịt vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho thêm nước nóng ngang mặt thịt, để nhỏ lửa.
  • Tiếp theo, cho trứng cút đã chuẩn bị sẵn rồi nêm nếm gia vị cho vừa vặn là tắt bếp.
  • Múc thịt ra đĩa, trang trí và thưởng thức.
Trứng kho thịt lợn
3

Trứng rán hành

Trứng rán hành là một món ăn không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn rất nhiều dưỡng chất cho thực đơn bữa cơm hằng ngày. Vị ngọt bùi, tươi mát của hành, thêm vị ngon và thơm của trứng sẽ tạo nên một hương vị tuy đơn giản nhưng đậm đà đến ngây ngất.

Nguyên liệu:

  •  3 quả trứng gà lớn
  • Hành lá
  • Rau mùi (Nếu thích)
  • Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu rán

Cách làm:

  • Đập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đánh trứng đều tay để hạt nêm tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng . Lật lại để trứng được chín đều.
  • Dùng đũa cuộn tròn trứng lại (nếu muốn ăn trứng cuộn)
  • Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.
  • Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng. Chỉ với những bí quyết nhỏ mà bạn đã có món trứng rán thơm ngon rồi.
Trứng rán hành
4

Trứng vịt muối

Trứng vịt muối là món ngon được rất nhiều người ưa thích khi ăn với cơm và đặc biệt là ăn với món cháo trắng thì tuyệt vời. Nó còn là nguyên liệu dùng kèm để làm nhân bánh trung thu hay bánh pía. Món trứng muối khi ăn có vị bùi bùi, hơi mặn nhưng rất thú vị và khá ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • 20 quả trứng vịt
  • 300g muối hạt
  • Rượu trắng
  • 1,5 lít nước sạch
  • 10g hoa hồi
  • Lọ thủy tinh sạch dung tích 3 lít trở lên

Cách làm:

  • Chọn trứng tươi và rửa sạch
  • Cho khoảng 1,5l nước vào nồi cùng với khoảng 400g muối đun sôi. Trong lúc đun dùng muôi khuấy liên tục để muối tan hết thì tắt bếp, rồi bắc ra ngoài để nguội. Cho vào ngâm với rượu khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó xếp từng quả trứng để muối vào lọ thủy tinh rồi đổ từ từ phần nước muối đã nguội cùng 80ml rượu vào lọ đựng trứng muối. Khi làm trứng muối thì cần pha nước muối thật mặn như vậy trứng muối sẽ ngon hơn.
  • Cuối cùng đậy nắp kín và để nơi có ánh sáng mặt trời, 4 - 5 tuần là có thể ăn, lưu ý để càng lâu càng ngon nhé.
  • Cho thêm gừng, hoa hồi, quế và thảo quả để trứng nhanh chín và có vị thơm và bùi hơn nhé!
Trứng vịt muối
5

Rau trộn thịt trứng

Sau những ngày ăn nhiều dầu mỡ, rau trộng thịt trứng là món ăn dễ làm, dễ chống ngán và tạo hương vị khác biệt cho gia đình bạn. Thịt bò, hành tây, xà lách, cà chua và thêm một vài quả trứng luộc tươi ngon là nguyên liệu chính cho món ăn này. Vị thơm ngon, xanh mát của xà lách, vị béo của trứng, vị bùi của thịt trộn cùng vị chua của giấm sẽ hoàn toàn kích thích dạ dày của bạn.

Nguyên liệu:

  • 200g thịt bò
  • Rau xà lách
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả trứng gà
  • Hành tây
  • 2 thìa đường
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê giấm
  • 1 thìa cà phê dầu ăn
  • 3 thìa cà phê nước lọc

Cách làm:

  • Thịt bò, xà lách tách lá, hành tây thái miếng, cà chua bổ 6, rửa sạch, để ráo.
  • Luộc trứng gà vừa chín tới.
  • Bắt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, dầu sôi xắt hành tím vào phi thơm. Cho thịt bò, hành tây, cà chua vào đảo đều đến khi mềm. Cho nước mắm, bột nêm tiêu vừa ăn vào tạo thành hỗn hợp sốt.
  • Để hỗn hợp nguội, cho vào xà lách trộn đều, bày ra dĩa, cho thêm trứng gà đã cắt lát lên trên mặt.
Rau trộn thịt trứng
6

Hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng

Hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng là món ăn vặt khoái khẩu dành cho trẻ con. Thực hiện cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần trứng cút luộc chín, lăn qua bột xù và đem chiên, cho bé ăn cùng sốt mayonase và tương cà chua để tăng hương vị.

Nguyên liệu:

  • 150g thịt hàu
  • 100g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả trứng cút
  • 100g bột chiên xù
  • 10g dưa chuột bao tử
  • 1/4 củ hành tây
  • 1 thìa canh rau mùi băm
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê tiêu
  • 4 thìa canh sốt Mayonnaise
  • 1/4 trái chanh

Cách làm:

  • Hàu mua về dùng bàn chải chà xát lớp vỏ hàu dưới vòi nước đang chảy, để làm sạch hết bùn đất và rêu bên ngoài. Cho hàu vào nước sôi luộc sơ qua khoảng 2 - 3 phút.
  • Lấy 2 quả trứng gà, tách vỏ rồi dùng đũa đánh đều cho tan đều.
  • Nhúng thịt hàu lần lượt qua một lớp bột mì, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù và chuẩn bị chiên.
  • Cho dầu vào chảo, chờ nóng thì cho hàu nhúng bột từ từ vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra chờ ráo bớt dầu.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho trứng cút vào luộc khoảng 10 phút. Vớt ra, lột sạch vỏ rồi dùng dao băm nhỏ trứng cút.
  • Băm nhỏ dưa chuột và hành tây. Thêm vào rau mùi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê muối, tiêu xay.
  • Trộn chung với 4 thìa canh sốt mayonnaise, vắt thêm nước cốt chanh, dùng muỗng trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
  • Thịt hàu được phủ lớp bột chiên xù giòn tan, bên trong thịt vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có, khi ăn kèm với nước sốt chua chua, beo béo ăn vào đảm bảo bạn thích mê.

Thịt hàu được phủ lớp bột chiên xù giòn tan, bên trong thịt vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có, khi ăn kèm với nước sốt chua chua, beo béo ăn vào đảm bảo bạn thích mê.

Trứng chiên xù sốt mayonase
7

Trứng cuộn rong biển và tôm hấp

Với món trứng cuộn rong biển và tôm hấp bạn chỉ cần biến tấu một chút với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm trong tủ lạnh là có thể làm ra những cuộn sushi trứng nhân tôm thịt thơm ngon hấp dẫn sẵn sàng làm hài lòng những tính đồ ẩm thực khó tính nhất.

Nguyên liệu:

  • 150g tôm tươi
  • 2 quả trứng gà
  • 50g thịt heo bằm
  • 50g cà rốt
  • 50g bắp ngọt
  • 2 lá rong biển khô
  • 20g bột bắp
  • Gia vị

Cách làm:

  • Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt chỉ, chẻ dọc sống lưng tôm ra làm đôi. Dùng chày đập dập thịt tôm đến khi nhuyễn. Cà rốt cắt nhuyễn. Bắp ngọt luộc chín, tách hạt. Hành lá và ngò rí cắt nhuyễn.
  • Cho tôm, thịt xay, cà rốt, bắp ngọt, hành lá và ngò rí vào chung một chén, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu xay rồi trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Ướp hỗn hợp 15 phút.
  • Đánh tan trứng với bột bắp và nước, thêm 1 chút xíu muối để trứng đậm đà hơn. Bắc chảo nóng, tráng đều dầu ăn quanh mặt chảo, cho trứng vào và nghiêng chảo để trứng phủ rộng đều, rán lửa nhỏ để trứng chín vừa se mặt mà không bị cháy. Đặt ra thớt.
  • Để miếng màng trứng nguội bớt rồi cắt thành hình vuông cùng cỡ với lá rong biển rồi đặt rong biển lên trên trứng, trải đều nhân tôm thịt và chừa lại khoảng 1cm để một lát cuộn trứng được dễ dàng hơn.
  • Cuộn tròn cuốn trứng rong biển tôm thịt giống như cách cuộn sushi nhưng không cần quá chặt tay, cuộn tới phần rong biển không nhân, bạn miết chút nước để rong biển dễ bám dính vào màng trứng.
  • Cho cuộn trứng vào nồi hấp chín bằng nước sôi chừng 5 phút thì hạ nhỏ lửa tới khi nhân tôm thịt chín.
  • Thành phẩm: trứng cuộn tôm được cắt thành nhiều lát như sushi, ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt.
Trứng cuộn rong biển và tôm hấp
8

Trứng chưng (chả trứng)

Trứng chưng là món ăn quen thuộc của các tín đồ cơm tấm. Chả trứng là sự kế hợp giữa trứng, sợi bún tàu, nấm mèo và hành tím. Tùy theo khẩu vị mỗi miền mà chả trứng có nhiều vị khác nhau.

Tại một số tỉnh miền Tây, người ta thường cho mắm vào chả trứng và đổ vào khuôn đem chưng cách thủy. Với người Hoa, trứng vịt sẽ được thay bằng trứng muối để hương vị trở nên đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

  • 5 trứng gà
  • 3 - 4 tai nấm mèo ngâm ngước ấm
  • Nửa vắt nhỏ miến (ngâm nước cho mềm)
  • 300g thịt nạc băm nhỏ
  • 1 củ hành tím, hành lá
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu điều

Cách làm:

  • Nấm mèo và miến sau khi ngâm nước cho mềm thì bạn xả nước và để ráo. Sau đó bạn xắt nhỏ nấm mèo và miến ra.
  • Hành tím thì bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho phần thịt băm vào tô cùng với nấm mèo, miến, sau đó là 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Dùng 5 quả trứng gà, trong đó 3 quả cho vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra chén.
  • Sau đó trộn đều các nguyên liệu trong tô lại và cho hành lá, hành tím vào để trộn chung.
  • Dùng một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính, sau đó cho hỗn hợp đã trộn đều bên trên vào khuôn và dàn đều.
  • Cho khuôn vào nồi hấp trong vòng từ 20 - 30 phút, sau khoảng 5 phút hấp thì bạn mở nắp và lau nước đọng ở nắp một lần để nước không nhỏ xuống.
  • Hòa đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với 2 muỗng cà phê dầu điều rồi khuấy đều, sau khoảng 20 phút hấp thì bạn mở nắp cho hỗn hợp lòng đỏ lên trên mặt, sau đó để hấp thêm khoảng 5 phút.
  • Chả trứng sau khi hấp sẽ có mùi thơm dậy lên hấp dẫn, mặt trên có lớp trứng vàng bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, và các gia vị vừa ăn.
Trứng chưng (chả trứng)
9

Trứng chiên

Cách nhanh và phổ biến nhất mà mọi người thường chế biến từ trứng chính là đánh tan và chiên lên. Món trứng chiên vừa dễ làm vừa nhanh mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Tuy nhiên, nếu đã quá ngán ngẩm với món trứng chiên truyền thống, bạn có thể biến tấu chúng bằng cách thêm vào bất cứ thực phẩm nào hiện đang có sẵn như tôm khô, hến, cà chua, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ vì sự kết hợp ngẫu nhiên mà vô cùng hoàn hảo này đấy.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 2 cây hành lá
  • 5 lá mùi tàu
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa dầu ăn

Cách làm:

  • Đập trứng ra bát, cắt nhỏ hành lá/ mùi tàu vào, nêm gia vị và dùng đũa đánh tan trứng theo 1 chiều, thêm tiếp dầu ăn để trứng không bị khô khi rán.
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn (để lượng dầu ăn không quá nhiều hoặc không quá ít, bạn lấy thìa tbsp đong 5 thìa rồi cho vào chảo nhé). Láng đều dầu ra chảo, đợi dầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống, đổ trứng vào từ từ, cầm cán chảo lắc nhẹ cho trứng dàn đều ra.
  • Nếu bạn thích ăn trứng cuộn, sau 1 phút đổ trứng vào chảo, hãy dùng xẻng chiên gập trứng lại thật nhẹ nhàng rồi rán đều 2 mặt trong 1 - 2 phút nữa.
  • Nếu bạn thích ăn trứng chiên thường, đợi sau 2 phút đổ trứng vào chảo thì mới dùng xẻng chiên lật lại, như vậy trứng sẽ không bị rách.
Trứng chiên
10

Trứng chiên lá ngải

Trứng chiên lá ngải không những là món ăn dân dã, dễ làm mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể và phòng ngừa, chữa các bệnh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược cơ thể… Bạn nên chọn những ngọn ngải non, băm nhỏ và trộn với trứng và chiên đến khi chín.

Nguyên liệu:

  • 2 - 3 quả trứng gà lớn hoặc trứng vịt
  • 1 nhúm lá ngải cứu
  • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Lá ngải cứu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Thái nhỏ lá ngải cứu và hành khô.
  • Trứng gà đập ra bát, dùng đũa đánh tan, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.
  • Trộn ngải cứu với một nửa hành khô, vào bát trứng, dùng đũa trộn đều.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng nửa hành khô còn lại phi thơm, đổ trứng vào rán chín vàng hai mặt.
  • Đổ ra đĩa để nguội, dùng dao xắt thành từng miếng vừa ăn.
Trứng chiên lá ngải
11

Trứng cuộn nấm hấp

Trứng cuộn nấm hấp là món ăn có cách làm đơn giản nhưng rất lạ miệng và được nhiều người yêu thích. Món trứng cuộn luôn luôn là món ăn làm cho thực khách thích thú bởi nó không chỉ ngon miệng mà còn đỡ ngán. Thêm những miếng nấm giòn ngọt thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 150g thịt heo bằm
  • 100g nấm linh chi trắng
  • 100g nấm linh chi nâu
  • 1 cây hành lá
  • 6 cái nấm hương

Cách làm:

  • Nấm linh chi nâu và nấm linh chi trắng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
  • Nấm hương ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ, trộn cùng thịt xay, muối và 1 quả trứng.
  • Đập các quả trứng còn lại vào chén, nêm nước mắm, bột ngọt rồi đánh đều. Sau đó, chiên trứng thành từng miếng mỏng.
  • Phết 1 lớp nhân thịt lên 1 mặt trứng rồi cuộn lại. Sau đó, cắt trứng thành từng khoanh dày 1cm.
  • Dùng tô lớn, xếp các miếng trứng cuộn vào trước, sau đó cho phần nấm đã nấu vào, hấp cách thủy khoảng 10 phút.
  • Sau khi trứng và nấm đã chín hẳn, bạn úp ngược tô ra đĩa để trình bày món ăn. Rắc hành lá lên nữa là hoàn tất. Dùng nóng.
Trứng cuộn nấm hấp
12

Pizza trứng

Pizza trứng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thường những dịp cuối tuần hay là những dịp lễ tết chắc hẳn có rất nhiều các gia đình đã có ý định đến một địa điểm nào đó để thưởng thức những món pizza thơm ngon bổ dưỡng để thay đổi khẩu vị và tạo ra một không gian mới mẻ trong gia đình của mình.

Nguyên liệu:

  • Bột pizza
  • Sốt pizza
  • Phô mai
  • Trứng

Cách làm:

  • Nhào bột pizza và trải đều ra chảo.
  • Rưới lên một lớp nước sốt và các loại nhân khác tùy thuộc sở thích của bạn lên bề mặt.
  • Mài nhỏ phô mai và nước trong vòng từ 10-12 phút
  • Dùng thìa khéo léo đặt trứng và bên trong pizza, không được tràn ra ngoài rìa bánh sau đó đập vỡ quả trứng.
  • Nướng tiếp từ 5-7 phút và bạn đã có món pizza trứng ngon tuyệt.
Pizza trứng
13

Cơm rang trứng

Cơm rang trứng là món chiên hoàn hảo mang hương vị thơm ngon, xen lẫn chút vị beo béo từ trứng gà, thoang thoảng mùi thơm của hành lá và tiêu. Cơm chiên trứng sau khi hoàn tất sẽ có một mùi thơm đặc trưng của trứng. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được hương vị béo vừa ăn của trứng. Hạt cơm thì tơi, mềm vừa phải rất dễ ăn. Thật tuyệt vời để nấu cho cả gia đình đấy!

Nguyên liệu:

  • 3 chén cơm nguội (chén ăn cơm)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít hạt niêm/tiêu

Cách làm:

  • Hành lá mua về bạn cắt bỏ rễ và lá úa sau đó rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng.
  • Đập 2 quả trứng bỏ vào tô sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu đen vào. Dùng đũa đánh thật đều tay để lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau.
  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng bạn cho hành tím vào, đảo đều tới khi hành chuyển sang màu vàng nâu và dậy mùi thơm thì bạn cho cơm vào, đảo đều với lửa vừa khoảng 5 phút cho hạt cơm săn lại.
  • Sau đó, rưới trứng vừa đánh lên trên bề mặt cơm, trộn đều tay với lửa vừa khoảng 5 phút rồi nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm vào.
  • Tiếp tục trộn đều đến khi hạt tơi rời, khô lại hoàn toàn thì bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cơm chiên trứng sau khi hoàn tất sẽ có một mùi thơm đặc trưng của trứng. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được hương vị béo vừa ăn của trứng.
Cơm rang trứng
14

Canh cà chua trứng

Canh cà chua trứng là món canh lạ miệng với sự kết hợp độc đáo đầy nóng bỏng giữa trứng và cà chua. Với sắc đỏ của cà, màu vàng của trứng và màu xanh của hành lá, bát canh của bạn không chỉ thơm ngon mà lại bắt mắt vô cùng. Những ngày mưa còn gì tuyệt vời hơn là ngồi bên bát canh cà chua trứng mặn ngọt nghi ngút khói.

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng (trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích)
  • 1 quả cà chua
  • 2 củ hành tím
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít gia vị (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách làm:

  • Đập trứng cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đánh trứng cho tan ra hết.
  • Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tím. Kế đến, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho cà chua chín.
  • Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi lại thì cho từ từ trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ cho trứng không bị lắng xuống đáy.
  • Canh sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra tô, rắc hành lá và tiêu xay là hoàn thành.
  • Canh cà chua trứng có màu sắc bắt mắt, hương thơm từ hành lá và tiêu xay rất hấp dẫn.
  • Ăn khi còn nóng hoặc dùng thêm cơm trắng đều ngon miệng. Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng vừa có chút chua chua của cà, đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.
Canh cà chua trứng

Trên đây là Top 14 món ngon chế biến từ trứng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn bỏ túi thêm nhiều cách làm các món ngon từ trứng bổ dưỡng cho gia đình mình. Hãy cùng theo dõi TopZ để cập nhật nhiều hơn các kiến thức về nấu ăn nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo