Top 10 món Nhật Bản thơm ngon và hấp dẫn nhất

Top 10 món Nhật Bản thơm ngon và hấp dẫn nhất

Ẩm thực Nhật Bản không làm dụng nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị thơm ngon, tươi mới và tinh khiết của nguyên liệu. Hãy xem những món ăn Nhật Bản nào đã “hớp hồn” những tín đồ ăn uống Việt Nam nhé.

1

Sushi

Sushi là một trong những món ăn truyền thống và đặc sắc của người Nhật Bản. Ngày nay vì mức độ nổi tiếng của mình mà sushi xuất hiện ở mọi quốc gia trên thế giới. Nguyên liệu chính để làm nên món sushi là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, mù tạt,…
Sushi


2

Takoyaki

Takoyaki là bánh bạch tuộc nướng đang rất được giới trẻ Việt Nam ưa thích, đây là món ăn đường phố khá phổ biến với người Nhật. Viên bánh tròn vo được nướng trên bếp điện cho đến khi vàng ươm. Loại bánh này khi ăn lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong là lớp bột bánh mềm hòa lẫn với bạch tuộc giòn sần sật. Điểm đặc biệt của bánh Takoyaki là phần cá bào gừng đỏ, nước sốt với cá bào sấy khô phủ bên ngoài tạo nên hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn.
Takoyaki

3

Taiyaki

Taiyaki là chiếc bánh bánh hình con cá có nhiều hoa văn, bên trong ẩn chứa nhân đa dạng. Nhưng hương vị truyền thống đặc trưng chính là đậu đỏ. Ngày nay món bánh này còn được sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau, có cả nhân ngọt, nhân mặn, nhân kem lạnh, nhân phô mai, bò khô, dăm bông…
Taiyaki

4

Dorayaki

Dorayaki chính là chiếc bánh rán lừng danh mà chú mèo máy Doraemo mê mẩn. Nhân bánh truyền thống là mứt đậu đỏ azuki. Ngày nay người Nhật còn kẹp bánh rán với mứt hạt dẻ, phô mai, kem bơ… để bánh thêm đa dạng.
Dorayaki

5

Mochi

Bánh mochi là một trong những loại bánh thượng hạng truyền thống của Nhật được du nhập vào Việt Nam đã nhiều năm. Đây là chiếc bánh truyền thống trong ngày tết rất được người Nhật yêu thích với nhân đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Nguyên liệu làm bánh không có gì khác ngoài gạo nếp ngon và dẻo, người Nhật gọi đó là gạo mochi. Vì làm bằng gạo dẻo nên bánh có độ kết dính rất cao và được làm bằng 3 lớp nguyên liệu: bên ngoài là gạo, giữa là lớp mùi vị pha với đậu Nhật, bên trong cùng là kem lạnh.
Mochi

6

Okonomiyaki

Okonomiyaki hay còn được biết đến với tên gọi gần gũi là bánh xèo Nhật Bản. Đây là một món bánh mặn áp chảo gồm nhiều nguyên liệu. Tên của bánh được ghép từ okonomi nghĩa là thứ bạn thích/ muốn và yaki là nấu nướng.
Okonomiyaki

7

Beef/ Chicken Korokke

Nếu bạn là tín đồ của văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua gợi ý này. Beef Korokke- bánh khoai tây thịt bò là những viên bánh với lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong là nhân khoai tây trộn lẫn với thịt bò xay nhuyễn.
Beef/ Chicken Korokke

8

Sashimi

Cũng giống như sushi, sashimi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản. Sashimi mang đến cho người ăn hương vị tươi tinh khiết của biển cả.
Sashimi

9

Mì udon

Udon là một món mì nổi tiếng với sợi mì dai và dày, nước dùng được chế biến bằng nước tương, dasin có vị ngọt thanh rất tự nhiên.
Mì udon

10

Canh rong biển

Rong biển từ lâu được xem là loại thực phẩm giúp cho cơ thể thêm dẻo dai, khỏe mạnh và tinh thần thêm sảng khoái. Rong biển khô đặc biệt giàu các chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi và khoáng chất. Với công dụng tuyệt với này từ lâu canh rong biển đã trở thành món ăn quen thuộc và bổ dưỡng nơi đây.
Canh rong biển

Top 10 món Nhật Bản thơm ngon và hấp dẫn nhất
Chuyển lên trên