Top 10 ngân hàng nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam

Top 10 ngân hàng nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam

Việt Nam đang đi trên con đường phát triển và hội nhập mạnh mẽ. Chính vì vậy, nhu cầu về tín dụng và ngân hàng tại Việt Nam là rất lớn. Bên cạnh những ngân hàng trong nước, rất nhiều ngân hàng nước ngoài đã đầu tư vào mở chi nhánh tại Việt Nam. Những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam vốn dĩ đều là những ngân hàng uy tín trên thị trường quốc tế, được nhiều người tín nhiệm. Hãy cùng Toplist đi tim hiểu đâu là những ngân hàng nước ngoài uy tín nhất tại Việt Nam ngay sau đây.

1

Ngân hàng HSBC

HSBC (The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation) là một trong những tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn bậc nhất trên thế giới có chi nhánh tại châu Âu, châu Á, châu Mỹ, Trung Đông, châu Phi. Thông qua thông điệp “Ngân hàng toàn cầu am hiểu địa phương”, HSBC đã nhanh chóng định vị thương hiệu của mình trên toàn thế giới.

HSBC được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1865. Tuy nhiên, hiện tại công ty mẹ của Tập đoàn HSBC có trụ sở chính đặt tại London, Anh. Tập đoàn HSBC đang phục vụ cho khoảng 54 triệu khách hàng, có 6.300 văn phòng tại 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
Vào ngày 01 tháng 01 năm 2009, Tập đoàn HSBC chính thức đưa ngân hàng con vào Việt Nam. Ngân hàng HSBC Việt Nam cũng là ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

HSBC hoạt động với thông điệp
HSBC hoạt động với thông điệp “Ngân hàng toàn cầu am hiểu địa phương”

2

Ngân hàng CitiBank

Ngân hàng quốc tế CitiBank đã có mặt tại 1.000 thành phố của 160 quốc gia, phục vụ hàng trăm triệu khách hàng trên toàn thế giới. Khách hàng của ngân hàng CitiBank phần đông là những người có thu nhập cao hay các công ty, cửa hàng, tổ chức lớn.

Tại Việt Nam, CitiBank là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín hàng đầu. Văn phòng chính của ngân hàng CitiBank được đặt tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng một mạng lưới phân bổ rộng khắp trên 64 tỉnh thành tại Việt Nam. Từ khi chính thức bước vào hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1993 đến nay, ngân hàng CitiBank đã khẳng định vai trò không nhỏ của mình trong sự phát triển thị trường tài chính, đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng trong nước cũng như các tổ chức, công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Ngân hàng quốc tế CitiBank có mặt tại 1.000 thành phố của 160 quốc gia trên thế giới
Ngân hàng quốc tế CitiBank có mặt tại 1.000 thành phố của 160 quốc gia trên thế giới

3

Ngân hàng ANZ

Ngân hàng ANZ là một trong số các doanh nghiệp lớn và thành công nhất tại Úc, góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng nên tương lai vững chắc cho hoạt động kinh doanh của các cổ đông, nhân viên, khách hàng và toàn cộng đồng. Hiện tại, ngân hàng ANZ đang phục vụ hơn 6 triệu khách hàng, khối tài sản trị giá 293 tỷ đô la, sở hữu hơn 30.000 nhân viên tại những thị trường trọng điểm như Úc, New Zealand, Châu Á – Thái Bình Dương, Vương quốc Liên hiệp Anh, Châu Âu và Châu Mỹ. 

ANZ mở chi nhánh tại Hà Nội vào năm 1993. Từ đó ANZ Việt Nam không ngừng phát triển, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, thành lập thêm nhiều chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 
Ngân hàng ANZ vinh dự được nhận giải thưởng “Ngân Hàng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam” được trao tặng bởi Tạp chí The Asian Banker vào năm 2013. ANZ Việt Nam luôn là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín tại Việt Nam, đóng vai trò then chốt trong việc kết nối khách hàng và các thị trường trong khu vực.

Ngân hàng ANZ vinh dự được nhận giải thưởng
Ngân hàng ANZ vinh dự được nhận giải thưởng “Ngân Hàng Bán Lẻ Tốt Nhất Việt Nam”

4

Ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan là một bộ phận quan trọng của Tập đoàn Shinhan – một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, cùng với hai bộ phận khác đó là Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý đầu tư Shinhan. 

Vào năm 1993, ngân hàng Shinhan Bank được cấp phép hoạt động và mở chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Sự xuất hiện của ngân hàng Shinhan Bank góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, Shinhan Bank đã nhanh chóng mở rộng chi nhánh và phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương và Đồng Nai, với vốn điều lệ lên tới gần 4.547 tỉ VNĐ. Không chỉ dừng lại ở đó, Thời gian sắp đến, ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam vẫn đang không ngừng phát triển, mục tiêu mang đến những chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngân hàng Shinhan là một bộ phận quan trọng của Tập đoàn Shinhan Hàn Quốc
Ngân hàng Shinhan là một bộ phận quan trọng của Tập đoàn Shinhan Hàn Quốc

5

Ngân hàng Hong Leong Bank

Ngân hàng Hong Leong là thành viên của Tập đoàn Hong Leong Malaysia, có trụ sở chính đặt tại Malaysia. Tập đoàn Hong Leong bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính từ năm 1968. Từ đó trở đi, Hong Leong đã nhanh chóng mở rộng phát triển, đưa ngân hàng của mình tới nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Hong Leong Bank là ngân hàng đầu tiên và cũng là duy nhất của Malaysia và khu vực Đông Nam Á được cấp phép thành lập ngân hàng con và hoạt động tại Việt Nam. Ngân hàng Hong Leong Bank chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam năm 2009. Hiện tại, Hong Leong Việt Nam sở hữu 4 điểm giao dịch chính. Bên cạnh đó, Hong Leong Bank kết nối với hơn 16.000 ATM, hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng trên toàn quốc, góp phần mang lại sự thuận tiện tối đa cho mọi khách hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng Hong Leong là thành viên của Tập đoàn Hong Leong Malaysia
Ngân hàng Hong Leong là thành viên của Tập đoàn Hong Leong Malaysia

6

Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng Standard Chartered thuộc sở hữu của một công ty đa quốc gia Anh hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính. Standard Chartered có trụ sở đặt tại London, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.
Ngân hàng Standard Chartered được đưa vào Việt Nam từ năm 1904, với chi nhánh đầu tiên đặt tại Sài Gòn (nay là TP. Hồ Chí Minh). Vào năm 2009, ngân hàng Standard Chartered nhận được giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài do ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp, đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ngân hàng nước ngoài này tại Việt Nam.

Hiện tại, Standard Chartered có ba chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với khoảng 850 nhân viên. Với chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế, Standard Chartered đã, đang và sẽ có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Standard Chartered có ba chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với khoảng 850 nhân viên
Standard Chartered có ba chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với khoảng 850 nhân viên

7

Ngân hàng Public Bank Berhad

Ngân hàng Public Bank Berhad là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín có chi nhánh đặt tại Việt Nam. 
Vào tháng 9 năm 1991, ngân hàng VID Public Bank chính thức ra đời với tỷ lệ vốn góp 50:50 giữa ngân hàng Public Bank Berhad (Malaysia) và ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Vào năm 2015, VID Public Bank chính thức nhận được giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài do ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp. Kể từ khi đi vào hoạt động tại Việt Nam cho đến nay, sau 3 lần tăng vốn, ngân hàng VID Public Bank đang sở hữu 62,5 triệu USD vốn điều lệ.
Sự hoạt động của ngân hàng VID Public Bank đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển chung của ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng Public Bank Berhad là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín tại Việt Nam
Ngân hàng Public Bank Berhad là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín tại Việt Nam

8

Ngân hàng Woori Bank

Ngân hàng Woori Bank được thành lập vào năm 1899 tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hiện tại, Woori Bank là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc. Woori Bank nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những Ngân hàng đầu tư hàng đầu tại châu Á. Hoạt động của Woori Bank trải dài khắp thể giới, tại nhiều thị trường lớn như Philippines, Ấn Độ, Phần Lan, Đức, Mexico… 

Trong tương lại, Woori Bank đang đặt mục tiêu sẽ lọt vào Top 10 ngân hàng tốt nhất châu Á và Top 50 ngân hàng tốt nhất toàn cầu.
Vào năm 2016, ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc – Woori Bank đã chính thức ra mắt, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại thị trường Việt Nam.
Với hai phòng giao dịch đầu tiên ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Woori Bank sẽ nhanh chóng đẩy mạnh việc kinh doanh bán lẻ, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng nước ngoài dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Vào năm 2016, ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc - Woori Bank đã chính thức bước vào thị trường Việt Nam
Vào năm 2016, ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc – Woori Bank đã chính thức bước vào thị trường Việt Nam

9

Ngân hàng Deutsche Bank

Deutsche Bank hiện là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn mạnh nhất nước Đức với trụ sở chính đặt tại Frankfurt am Main. Kể từ khi được thành lập vào năm 1870, Deutsche Bank đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất thế giới. Tổng tài sản của Deutsche Bank đạt 1.501 tỷ euro, sở hữu 77.050 nhân viên tại 72 quốc gia trên khắp thế giới.

Ngân hàng Deutsche Bank luôn cạnh tranh mạnh mẽ để trở thành nhà cung cấp các giải pháp tài chính hàng đầu thế giới, góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho cổ đông, khách hàng và nhân viên của mình.
Tại Việt Nam, Deutsche Bank đã có mặt từ năm 1992. Deutsche Bank cũng là một trong những ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam đầu tiên được cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và dịch vụ cho vay xuất nhập khẩu.

Deutsche Bank hiện là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn mạnh nhất nước Đức
Deutsche Bank hiện là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn mạnh nhất nước Đức

10

Ngân hàng Credit Suisse

Ngân hàng Credit Suisse được thành lập vào năm 1856 tại Thụy Sĩ và hoạt động trên 3 lĩnh vực chính đó là ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản và nghiệp vụ ngân hàng tư nhân. Credit Suisse được đánh giá là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín nhất. Vào năm 2009, Credit Suisse đã được trao tặng danh hiệu là “Ngân hàng của năm” bởi Tổ chức Tài chính quốc tế.

Ngân hàng Credit Suisse bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2001. Cho đến nay, Credit Suisse là một trong những ngân hàng nước ngoài huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam với tới hơn 6 tỷ USD cho Chính phủ và các doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Credit Suisse còn đứng vị trí số 1 trong số những ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam về số lượng huy động vốn nợ bằng USD, vốn cổ phiếu, trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập.
Ngân hàng Credit Suisse được các Tạp chí FinanceAsia, Euromoney và The Assets vinh danh là “Ngân hàng Tư vấn Sát Nhập Tốt nhất” và “Ngân hàng Đầu tư Nước ngoài Tốt nhất” tại Việt Nam.

Credit Suisse được vinh danh là
Credit Suisse được vinh danh là “Ngân hàng Đầu tư Nước ngoài Tốt nhất” tại Việt Nam

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm