Top 15 nghề thu nhập cao không cần bằng cấp , xin việc dễ thu hút các bạn trẻ

5.0 (1 bình chọn)
665
Trong xã hội phát triển như hiện nay, việc học và có bằng cấp là rất quan trọng đối với các bạn trẻ để có được công việc như mong muốn. Nhưng đôi khi, không phải ai cũng có đủ điều kiện để học hết các bằng và học đến bậc đại học hoặc cao đẳng. Công việc nào là phù hợp với những người không có bằng cấp? Học nghề nào để có thể dễ xin việc, mà thu nhập cao và ổn định? Đây đều là những vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm và đặt ra câu hỏi cho chính mình khi bước vào ngưỡng cửa chọn nghề. Ngoài những công việc cần bằng cấp, đòi hỏi phải có kiến thức chuyên ngành, thì vẫn có những nghề thu nhập cao không cần bằng cấp mang lại cho bạn mức lương tốt nếu như bạn có tính kiên trì, cố gắng và có ý chí cầu tiến, học hỏi từ những người dung quanh.
Theo số liệu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến hết quý cuối năm 2018, số người có trình độ từ đại học trở lên có việc làm là hơn 135.000 nghìn người, chiếm 2,57% trong tổng số người thuộc nhóm có trình độ này. (theo giaoduc.net.vn). Theo số liệu thống kê này, có thể thấy thực trạng tìm việc hiện tại là rất khó khăn ngay cả khi sở hữu bằng đại học. Vì vậy, nếu gia đình không có điều kiện kinh tế thì có thể chọn đi theo con đường học nghề. Hiện tại, có khá nhiều công việc không cần bằng cấp mà vẫn có thu nhập cao và ổn định. 

Nếu bạn quan tâm, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Topz nhé! 

1

Nghề lái xe taxi

Thu nhập trung bình: giao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng

Lái taxi là một ngành khá phổ biến và nhiều người hướng đến trong thời điểm hiện nay. Nếu là một người có sự kiên trì, cẩn thận và tỉ mỉ thì đây cũng là một lựa chọn tốt cho bạn và sẽ mang lai cho bạn một thu nhập xứng đáng. 

Đây là ngành nghề mà bạn có thể chọn nếu như không theo học đại học Đại học hoặc Cao Đẳng. Tuy nhiên, mỗi chúng ta vẫn phải học, nhưng nếu không đủ điều kiện để có thể theo học 3 -4 năm ở trường đại học, thì mình có thể lựa chọn hướng đi khác, vừa phù hợp với điều kiện hoàn cảnh, vừa có thể có thu nhập tốt và xây dựng tương lai của mình.

Khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này, điều cần thiết đó là bạn phải có bằng lái xe từ B2 trở lên. Bạn cần đầu tư một khoản tiền để học lái xe ô tô, thi lấy bằng B2. Đây là điều kiện cần để bạn có thể ứng tuyển vào vị trí này của bất kỳ hãng taxi nào. Hơn thế nữa, mỗi người cần phải học dần và trải nghiệm đủ các địa điểm trong khu vực mà mình chở khách để có thêm hiểu biết và tăng sự tin tưởng đối với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu về các hãng taxi đang có mặt trên thị trường. Tìm kiếm những thông tin tuyển dụng trên các trang web về tuyển dụng, hoặc qua người thân đang làm ở hãng taxi nào đó. Khi chắc chắn được hãng taxi mà bạn muốn ứng tuyển, hãy rèn luyện thêm nhiều kỹ năng để có thể gây ấn tượng và dễ dàng có thể vượt qua vòng loại phòng vấn, cụ thể là: hiểu rõ về đường nơi mà bạn làm việc, xử lý tính huống tốt, biết một chút ngoại ngữ giao tiếp thông thường nều gặp người nước ngoài có thể dễ dàng xử lý. Không những vậy, bạn còn phải xác định trước những rủi ro có thể sẽ gặp phải trong quá trình làm việc như: tai nạn giao thông, khách không trả tiền, bị phạt nếu vi phạm luật giao thông, có thể đi sai được trong quá trình làm việc... Khi hiểu rõ được những vấn đề này, bạn sẽ chủ động hơn trong công việc, xử lý được tình huống nhanh, dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Công việc này cũng có thể tích lũy thêm cho bạn nhiều kinh nghiệm, nếu bạn yêu thích và thấy phù hợp có thể gắn bó lâu dài, tích góp thêm số vốn lớn để có thể khởi nghiệp sau này. Có thể mua một chiếc xe riêng để chạy trên các app như Grap, Be ..., hoặc có thể chạy taxi riêng tự do nếu có thể và thấy chi phí và lợi nhuận mang lại ổn định. Đây cũng là một lựa chọn tốt đối với mọi người, vì chỉ cần đầu tư một chút thời gian, tiền bạc thì có thể có một công việc tốt và mang lại thu nhập cao cho bản thân. 

Nghề lái xe taxi
2

Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng

Thu nhập trung bình: giao động từ 5 – 10 triệu/tháng.

Trong xã hội phát triển như hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiệt bị điện ngày càng tăng đối với các hộ gia đình trên cả nước. Nhu cầu sử dụng các thiết bị này cao và có thể sẽ bị hỏng trong quá trình vận hành và sử dụng. Lúc này, sẽ rất cần đến các trung tâm bảo dưỡng, các thợ sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng. Vì vậy, khi bạn biết và học bài bản về sửa chữa đồ điện từ và đồ gia dụng, thì có thể làm việc và có được thu nhập ổn định cho bản thân.

Nếu như bạn có khả năng sửa chữa và đã học qua lớp đào tạo về đồ điện tử và đồ gia dụng như: tủ lạnh, điều hòa, quạt, laptop, ti vi, điện thoại... thì đây sẽ là một công việc phù hợp dành cho bạn, nó sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định.

Đây là một nghề có thể xuất phát từ đam mê của chính bản thân khi muốn tự sửa chữa các vật dụng trong gia đình, hoặc nếu muốn chuyên nghiệp hơn sẽ đăng ký tham gia lớp học bài bản từ các trường nghề về sửa chữa. Đây là một nghề mà lượng cầu khá cao trong thị trường hiện nay, cần một lượng nhân lực lớn, vì vậy đây là một lựa chọn khá tốt tại thời điểm này đối với nhiều người.

Điều quan trọng và yêu cầu tất yếu nhất của nghề này là phải thật sự thích và phải có tâm với nghề, khi sửa chữa thiết bị phải thật sự chắc chắn bởi nó liên quan đến nguồn điện và sự an toàn của người dùng, tuyệt đối không được tráo đối linh kiện trong khi sửa chữa, không dùng các thiết bị không rõ nguồn gốc và chất lượng kém khi sửa chữa các thiết bị. Tay nghề là một yếu tố rất cần thiết và bạn phải rèn luyện và nâng cấp theo thời gian, để có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, công ty và sửa chữa được các thiết bị khó và hiện đại.

Khi bạn tích lũy được một lượng kinh nghiệm đủ nhiều. Bạn chăm chỉ làm việc và thường xuyên nhận sửa chữa, tiếp xúc với nhiều loại sản phẩm với những cấu tạo khác nhau thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình làm việc. Hơn thế nữa, khi đã là nhân viên lâu năm, bạn có thể thăng tiến trong công việc và trở thành người quản lý hoặc thành lập công ty cho riêng mình. 

Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, đồ gia dụng

3

Nhân viên bán hàng trực tiếp

Thu nhập: có thể giao động từ 5 triệu – không giới hạn/tháng (vì mức thu nhập còn phụ thuộc vào doanh số bán ra trong tháng).

Đây là công việc khá phù hợp với các bạn nữ, nếu như không đủ điều kiện học đại học và không có nhiều kiến thức chuyên môn thì có thể lựa chọn công việc này. Đặc điểm của công việc này là làm việc trực tiếp, tiếp cận và tư vấn các khách hàng có nhu cầu, mức lương có thể tăng theo doanh số mà cửa bán ra. 

Đây là một nghề khá phổ thông và dễ xin được việc hiện nay mà không cần bằng cấp. Nhưng đây cũng là ngành khá khó và đòi hỏi kỹ năng cũng như sự khéo léo khá nhiều.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm các nhà tuyển dụng trên các trang mạng xã hội, cũng như quảng cáo hay tờ rơi ở các cửa hàng hoặc trên các mặt phố. Yêu cầu chính của công việc thì khá dễ: chỉ cần ngoại hình ổn, ăn nói có duyên, linh hoạt, năng động, trung thực, kiên trì, học kỹ các kiến thức về sản phẩm. Khi đã có được các điểm trên thì sẽ có thể dễ dàng ứng tuyển vào vị trí này với mức thu nhập ổn định. Hiện nay, vì lượng cầu khá nhiều, nên các cửa hàng tuyển lượng nhân viên khá nhiều, được đào tạo miễn phí và ưu tiên những ứng viên kiên trì và có kinh nghiệm.

Nếu như bạn có thể kiên trì được với nghề này thì đây sẽ là bước đệm rất tốt để có thể giúp bạn phát triển tốt hơn trong tương lai. Chỉ cần bạn không kiên nhẫn, dễ dàng nóng dận với khách thì bạn có thể sẽ bị cho nghỉ luôn, hoặc nếu gặp khách hàng khó tính hơn thì cửa hàng có thể bị bồi thường và tiền đó sẽ trừ vào lương của bạn. Vì lương dựa vào doanh số nên việc tuyển mới và đào thải liên tục các nhân viên không mang lại hiệu quả công việc cũng sẽ liên tục, vì vậy để đảm bảo làm lâu dài thì cần có kỹ năng và trau dồi thường xuyên.

Vì vậy, khi đã xác định gắn bos với nghề thì hãy có một thái độ tốt, cố gắng tích lũy thật nhiều kinh nghiệm. Khi đi được đường dài thì bạn sẽ trở thành một người có nhiều cơ hội hơn trong thăng tiến, có mức thu nhập cao hơn và khi làm việc ở nhiều môi trường khác bạn vẫn có thể trụ lại được nhờ tính kiên nhẫn và kinh nghiệm lâu năm của mình. Khi đã có kiến thức đủ nhiều, am hiểu về mô hình và cơ chế hoạt động, tìm được một lối đi đúng đắn thì bạn có thể chuyển hướng sang kinh doanh riêng, mở một shop riêng và phát triển dựa trên sự cố gắng cũng như giá trị của bạn. 

Nhân viên bán hàng trực tiếp
4

Nhân viên bán hàng Onlinenhập

Thu nhập: giao động trong khoảng từ 3 triệu – không giới hạn/tháng (mức thu nhập cũng hoàn toàn phụ thuộc vào doanh số bán ra của các sản phẩm).

Đây là công việc mà nhân viên đòi hỏi phải có máy tính, biết sử dụng thành thạo các kỹ năng của máy tính, và qua các kênh online như: hotline, tổng đài, facebook, insta... 

Nghề này cũng khá giống với bán hàng trực tiếp, không đòi hỏi phải có bằng đại học. Yêu cầu tất yếu để có thể được lựa chọn đó là: có hiểu biết về mạng xã hội, về các thiết bị như máy tính, điện thoại, có kỹ năng tin học cơ bản, giọng nói ổn và không dính giọng địa phương. Một số kỹ năng mà bạn cần phải rèn luyện đó là: thuyết phục khách mua hàng qua điện thoại, phản ứng tình huống nhanh, nêu có ngoại ngữ cũng là một lợi thế vì rất nhiều mặt hàng cần đến ngoại ngữ. Kiến thức về sản phẩm sẽ được đào tạo bài bản trong một thời gian ngắn trước khi thực hiện công việc.

Khi bạn là một nhân viên tốt, bán được lượng hàng nhiều thì thu nhập của bạn lại càng tăng. Tùy vào sản phẩm và lợi nhuận về sản phẩm bạn bán mà công ty có thể chiết khấu % hoa hồng bạn sẽ nhận được cho từng sản phẩm. Công việc này cũng đòi hỏi tính kiên trì khá cao và cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi giới thiệu đến khách hàng. Bởi vì, khi mình bán hàng tức là đang mang lại giá trị cho khách hàng.  

Nhân viên bán hàng Onlinenhập
5

Nhân viên giao hàng

Thu nhập bình quân: giao động từ 6 – 10 triệu/tháng

Nhân viên giao hàng – thường được gọi với cái tên là shipper, đây là công việc khá đơn giản, có thể xin việc ở nhiều đơn vị, tuổi chỉ cần 18 trở lên, có bằng lái xe là yêu tố tất yếu và thông thạo đường phố sẽ là một lợi thế cho bạn.

Nghề này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và đang rất phổ biến hiện nay. Khi mà lượng mua hàng online ngày càng nhiều, các shop, các quán ăn sẽ đầu tư vào dịch vụ giao hàng để có thể tiện dụng cho người tiêu dùng hơn. Vì vậy, mà shipper cũng có cơ hội làm việc nhiều hơn. Điều kiện để làm nghề này không quá khó: chỉ cần 18 tuổi trở lên, có bằng lái xe, có sức khỏe tốt có xe máy và thông thạo các tuyến đường. Khi đã làm việc được một thời gian sẽ có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có thể kinh doanh thêm mặt hàng nào đó và tự vận hành công việc theo ý muốn của mình.

Làm nghề này cũng giúp chúng ta học được nhiều kỹ năng về loại háng hóa, cách gói, bảo quản hàng hóa, giảm được rủi ro khi vận chuyển hàng. Bạn cần nghiên cứu lối đi ngắn hơn trong mỗi cung đường, rút ngắn thời gian giao hàng. Khi thông thạo được các tuyến phố, thì thu nhập của bạn cũng tăng lên và chi phí bỏ ra lại giảm đi.  

6

Chạy Grabbike, UberMoto

Thu nhập trung bình: giao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu/tháng.

Đây là công việc chạy bằng xe máy, bạn sẽ chờ chính khách hàng từ nơi này đến nơi khác theo nhu cầu di chuyển của khách. 

Công việc này sẽ được liên kết với các công ty công nghệ, những công ty này sẽ cung cấp giấy phép để bạn có thể làm công việc này một cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần có xe máy, phù hợp với yêu cầu của công ty, có căn cước công dân, bằng lái xe là sẽ đủ điều kiện để thực hiện công việc này. Khách hàng sẽ sử dụng smartphone, có ứng dụng grab hoặc uber, tìm kiếm vị trí của bạn ở gần đó và đặt xe. Bạn sẽ được phát đồng phục của hãng khi đóng một khoản phí lúc ban đầu.

Khi bạn muốn kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh thì bạn có thể nghĩ đến công việc này. Nhưng công việc cũng sẽ có một số rủi ro như tranh địa bàn với những xe ôm, có thể gây ra nhiều vụ ẩu đả không mong muốn. Nếu bạn có thái độ tốt và được khách hàng đánh giá cao thì bạn sẽ được thưởng thêm ngoài lương chính của bạn và ngược lại. 

Chạy Grabbike, UberMoto
7

Nhân viên kho

Thu nhập trung bình: khoảng từ 4 - 8 triệu/tháng. 

Đây là công việc cần sức khỏe tốt và tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Không cần bằng cấp bạn vẫn có thể xin vào vị trí này của nhiều công ty hiện nay. 

Công việc này thì chủ yếu bạn sẽ phải sắp xếp các loại hàng theo đúng quy định, kiểm tra xem lượng hàng hóa trong kho là bao nhiêu, lượng hàng xuất ra, hàng nhập vào và lượng hàng tồn kho. Cố gắng làm đúng và lập báo cáo chuẩn để không bị chênh lệch lượng hàng tỏng kho. Vị trí này rất quan trọng vì bạn phải kiểm soát các mặt hàng của công ty, vì vậy bạn phải đảm bỏa được tính chính xác và đầy đủ khi báo cáo. 

Chỉ cần có các yếu tố là trách nhiệm, sức khỏe, tinh thần làm việc, sự cẩn thận thì bạn sẽ có thể làm được công việc này. Khi làm tốt công việc của mình thì bạn sẽ được thưởng thêm. Công việc phải đảm bảo được kho luôn sạch sẽ, gọn gàng, số lượng hàng không được chênh lệch với trên hệ thống. 

Bạn cũng có thể làm ở nhiều vị trí khác khi đã làm nhân viên kho lâu năm. Có lộ trình thăng tiến nếu như bạn nỗ lực và có kinh nghiệm, cũng như có năng lực lãnh đạo tốt. 

Nhân viên kho
8

Nhân viên thu ngân

Thu nhập trung bình: giao động từ 4 - 10 triệu/tháng. 

Đây cũng là một công việc dành cho người không có kinh nghiệm và không có bằng đại học. Đặc thù của công việc này là phải làm theo ca, phải có sự cẩn thận, nhanh nhẹn và chăm chỉ trong quá trình làm việc. 

Khi tìm việc trên các trang web sẽ có rất nhiều công việc liên quan đến thu ngân. Công việc này không khó nhưng đào thải cũng nhanh vì đây là nơi công ty có thể mất tiền mà không rõ lý do, có thể do nhân viên thiếu trung thực trong quá trình làm việc. 

Hiện tại thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bạn thu ngân bị đuổi việc, cụ thể là: lệch quỹ, tính thiếu tiền cho khách trong quá trình làm việc, không có kinh nghiệm và bối rối khi lượng khách hàng đông sẽ dấn đế thất thoát khá nhiều. Do đó, tính cẩn thận sẽ là yếu tố quan trọng nhất mà mỗi người thu nân phải có, bên cạnh đó phải có kỹ năng tin học, sử dụng phần mềm một cách thành thạo, điều này hoàn toàn có thể rèn luyện được. 

Thu ngân sẽ phải chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm và đã tính toán. Vì đây là vấn đề liên quan rất nhiều đến tài chính của công ty. Nếu có cố gắng và có tính cẩn thận thì bạn sẽ có thể làm được lâu dài và cơ hội thăng tiến lên quản lý cũng khá cao. 

Nhân viên thu ngân
9

Nhân viên thiết kế đồ họa

Thu nhập trung bình: từ 5 - 20 triệu/tháng. 

Đây là nghề phù hợp với các bạn có năng khiếu và thẩm mỹ tốt về đồ họa. Chúng ta chỉ cần có các kỹ năng về: photoshop, lightroom hay bridge...Có một con mắt tốt và đầu óc sáng tạo sẽ làm được công việc này hiệu quả. 

Các công ty sẽ tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa và trả với mức lương rất hậu hĩnh đối với người đã có kinh nghiệm và chất lượng, bởi họ biết được điều này là hoàn toàn đúng đắn và mang lại cho họ nguồn thu cao. Còn đối với các đối tượng có đam mê, muốn học hỏi thêm và mới vào nghề thì sẽ có mức lương thấp hơn tùy thuộc vào chất lượng làm việc của họ. 

Tuy nhiên, khi đã đạt được trình độ nghìn đô hoặc hơn số đó, bạn phải là người có kinh nghiệm lâu năm, làm ở nhiều công ty, tham gia nhiều khóa học chuyên nghiệp và được cấp chứng chỉ liên quan đến đồ họa. Bạn phải là người đưa ra được các ý tưởng độc đáo cũng như có được các sản phẩm chất lượng. Khi đó bạn sẽ có một giá trị lớn, được nhiều công ty săn đón và có cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Vì vậy, nếu như muốn theo đuổi ngành này bạn cần có sự cố gắng, học hỏi và trau dồi nhiều để có được lượng kiến thức cũng như những kinh nghiệm nhất định. 

Nhân viên thiết kế đồ họa
10

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Thu nhập trung bình: khoảng từ 5 - 15 triệu/tháng

Đây là ngành yêu cầu phải có sức khỏe tốt, làm theo quy định và giờ giấc nhất định chứ không linh hoạt về mặt thời gian. 

Đặc thù công việc là có sức khỏe, kỷ luật và chịu được việc thức đêm ngủ ngày. Các công ty bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay còn có những khóa huấn luyện võ thuật, nâng cao kỹ năng ứng biến cho nhân viên của họ. Ngoài thu nhập mà mỗi tháng nhận được từ công ty, còn có thu nhập riêng được nhận từ khách hàng, văn phòng nếu có nhu cầu riêng. 

Tính kỷ luật là một yếu tố quan trọng với nhân viên bảo vệ tòa nhà, ngân hàng, tài sản... đặc biệt là ca đêm. Nếu bạn vô kỷ luật, bỏ vị trí đi chơi, nhậu nhẹt, gặp bạn bè... mà tài sản bạn đang bảo vệ xảy ra chuyện, bạn chắc chắn sẽ phải chịu trách nhiệm và bồi thường rất nặng. Ngoài ra hồ sơ của bạn cũng sẽ bị đánh giá xấu từ công ty bảo vệ chủ quản, khiến bạn khó xin việc sau này. Lời khuyên là bạn đừng nên bỏ vị trí hoặc uống rượu, bia say khi đang trong ca trực nhé. Nếu muốn ngủ thì tốt nhất là nên luân phiên, người này ngủ thì người kia trực sau đó đổi lại, luôn đảm bảo có người trông coi tài sản.

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp
11

Giáo viên yoga

Thu nhập trung bình: từ 4 -30 triệu/tháng.

Giáo viên yoga là nghề đang rất hot hiện nay. Đây là công việc tự do về thời gian, đảm bảo thu nhập tốt cũng như mang đến cuộc sống bình an, khỏe mạnh chắc hẳn là công việc lý tưởng của nhiều người.

Nếu bạn đang trên con đường tìm kiếm công việc như thế, hãy ngẫm nghĩ về 6 lý do tại sao nghề huấn luyện viên yoga nên được bạn chọn lựa:

  1. Chủ động thời gian: Đặc điểm nổi bật của công việc dạy yoga là bạn không cần phải làm việc 8 tiếng liên tục trong ngày mà sẽ dạy theo một số khung giờ của câu lạc bộ, hoặc giờ của khách hàng. Thời gian còn lại sẽ được dùng để tập luyện, học hỏi nâng cao kiến thức, hoặc bạn có thể làm mọi thứ bạn thích.
  2. Thu nhập tốt: Mức lương trung bình của một giáo viên yoga mới vào nghề dạy tự do từ 120 - 150k mỗi giờ. Các giáo viên yoga lâu năm thường khoảng 300k – 800k mỗi giờ. Nếu bạn là giáo viên yoga dạy cho người nước ngoài, thu nhập thường từ 40 – 80 USD. Thử tưởng tượng, một ngày bạn nhận đều đặn 3 lớp, mỗi tháng thu nhập của bạn vào khoảng 25 – 28,000,000. Nếu bạn chăm chỉ nhận lớp, thu nhập của bạn vào khoảng 35 – 40,000,000 mỗi tháng. Quá lý tưởng phải không?
  3. Khỏe mình, khỏe người: Điều hiếm hoi mà các công việc khác ít khi đem đến cho bạn là sự bình an, khỏe từ bên trong cho mình và cho người khác. Công việc này giúp bạn đem đến lối sống tích cực, sức khỏe bền vững cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Bạn hãy để ý các yogi (người tập luyện yoga lâu năm), họ luôn có thần thái an nhiên, tự tại, giữ được nét thanh xuân dài lâu và trên môi thường nở nụ cười do họ luôn sống trong sự tích cực, khoa học.
  4. Nghề huấn luyện viên yoga là một nghề đặc biệt, không đòi hỏi bạn phải có trình độ đại học để theo đuổi mà chỉ cần bạn có trái tim yêu thương, phụng sự và khao khát học hỏi là đủ. Bên cạnh đó, sự kiên trì tập luyện cũng là yếu tố then chốt giúp bạn cảm nhận cơ thể, thực hiện được các tư thế khó và nhanh chóng nhận ra vấn đề trên cơ thể của học viên. Sự tập luyện chính là vốn dạy của bạn.
Giáo viên yoga
12

Quản lý nhà hàng

Thu nhập trung bình: từ 9 - 20 triệu/tháng.

Đây là công việc khá phù hợp với những bạn có ngoại hình tốt và vui vẻ hòa đồng. 

Nhà hàng – chuỗi nhà hàng là ngành công nghiệp không khói gắn liền phương châm hoạt động chính là mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái, vui vẻ và hài lòng nhất với từng dịch vụ mà họ trải nghiệm. Để có thể tạo nên bầu không gian tổng hòa đáp ứng được tiêu chí “hiếu khách” đặc thù của ngành, mỗi bộ phận trong nhà hàng phải liên kết chặt chẽ và phối hợp nhịp nhàng dưới sự chỉ đạo của người đảm nhận vị trí quản lý. Cương vị người quản lý ngày càng trở nên tất yếu và quan trọng do họ góp phần rất lớn vào thành công của nhà hàng, khách sạn.

Hiện nay, sau khi tích lũy được một chút kinh nghiệm, kĩ năng bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc ở các nhà hàng với mức thu nhập 7 – 9 triệu đồng/ tháng và cơ hội thăng tiến thành lên các cấp bậc giám sát, quản lý. Đặc biệt, thị trường lao động lĩnh vực nhà hàng, hiện đang rất thiếu đội ngũ quản lý ở cấp trung và khá với mức lương dao động từ 10 – 20 triệu đồng/ tháng (chưa bao gồm thưởng).

Ngành Nhà hàng hiện nay có môi trường đào tạo khá đa dạng nên vì vậy ngoài đại học thì các bạn trẻ có thể chọn các trường Cao đẳng, Trung cấp, Sơ cấp nghề… với các khóa đào tạo ngắn, dài hạn tùy theo nhu cầu và khả năng của chính người học.

Quản lý nhà hàng
13

Tiếp viên hàng không

Thu nhập trung bình: từ 8 - 20 triệu/tháng

Đây cũng là một công việc không nhất thiết phải cần bằng đại học, chỉ cần có ngoại hình, chiều cao và kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực này, đặc biệt cũng cần sức khỏe tốt. 

Nếu bạn đang tìm kiếm những gợi ý học nghề không cần bằng cấp thì tiếp viên hàng không chính là sự lựa chọn lý tưởng. Với mức thu nhập dao động từ 18 – 20 triệu đồng/ tháng, công việc này luôn nằm trong top nghề nghiệp dễ thăng tiến, thu nhập cao mà các bạn trẻ hướng đến khi định hướng việc làm. Đây là một trong những ngành nghề đi lại nhiều, có cơ hội trải nghiệm nhiều nơi lại có mức lương cao, vì thế tiếp viên hàng không cũng là công việc có áp lực cao.

Hiện nay, ở nước ta gần như chỉ có Học viện Hàng Không là trường chuyên đào tạo về nhân lực ngành Hàng không tuy nhiên vẫn chưa có khóa học riêng dài hạn về công việc tiếp viên. Nên hầu hết hiện nay, khóa học đào tạo công việc này do các hãng hàng không tự tổ chức tuyển sinh, đào tạo với điều kiện chỉ từ tốt nghiệp THPT và yêu cầu về ngoại ngữ, ngoại hình.

Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không ở mỗi hãng hàng không là không giống nhau, tuy nhiên các điều kiện đưa ra đều được đánh giá dựa theo những đặc điểm của ngành và phong cách riêng của hãng hàng không đó. Nghề làm tiếp viên hàng không rất thú vị, nhìn khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và sung sướng, nhưng sự thật lại trái ngược rằng để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu một áp lực rất lớn. Mỗi tiếp viên hàng không phải thực hiện 4 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Thời gian nghỉ lại là không nhiều nên sẽ rất vất vả.

Tiếp viên hàng không
14

Kinh doanh bất động sản

Thu nhập trung bình: từ 4 - có thể lên đến 100 triệu/tháng. 

Nhân viên môi giới bất động sản là một nghề hiện đang thu hút nguồn nhân lực rất cao trong những năm trở lại đây do thu nhập hấp dẫn, thị trường bất động sản phát triển sôi động, không đòi hỏi nhiều về trình độ, băng cấp, chỉ đề cao kĩ năng mềm.

Khi bước chân vào nghề này, bạn sẽ gặp được rất nhiều thuận lợi:

  • Không cần bằng cấp vẫn có cơ hội việc làm. Hiện nay, thị trường bất động sản toàn quốc đang phát triển theo hướng ổn định. Các sản phẩm bất động sản được đa dạng hóa và đầu tư kỹ lưỡng hơn. Sàn giao dịch nhà đất mọc lên như nấm sau mưa. Do đó nhu cầu môi giới BĐS cũng tăng cao. Tuyển dụng ngành bất động sản khá dễ dàng. Nhiều nhân viên môi giới trẻ không có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể “tay ngang” bước vào nghề. Cơ hội việc làm và thăng tiến luôn rộng mở đối với những ai muốn theo đuổi.
  • Thu nhập cao Ngoài mức lương cứng, nhân viên môi giới còn có thu nhập từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công. Tùy chính sách mỗi công ty, bạn có thể nhận thêm 2 – 5% giá trị bất động sản. Các giao dịch bất động sản thường có giá trị cao. Vì thế tiền hoa hồng mà nhân viên môi giới có thể nhận được cũng rất hấp dẫn. Nếu bạn có năng lực thì cơ hội làm giàu từ nghề này là không khó.
  • Môi trường làm việc thoải mái Nếu bạn là người năng động, không ưa gò bó thì đây là việc làm thích hợp. Trở thành nhà môi giới bạn sẽ không phải làm bạn với 4 bức tường 8 giờ mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể di chuyển nhiều địa điểm để gặp khách hàng, đối tác truyền thông… Đi càng nhiều càng học được nhiều điều và có thêm các kỹ năng. Thời gian làm việc cũng rất linh hoạt. Do đó, nhiều người lựa chọn bất động sản là nghề phụ.
  • Mở rộng mối quan hệ Khách hàng bất động sản có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, bạn có thể mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó, nếu giữ được mối quan hệ này, bạn có thể xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng.

Kinh doanh bất động sản
Thu nhập trung bình: 5 -20 triệu/tháng

Xã hội ngày càng đi lên thì những ngành nghề mới, được du nhập vào Việt Nam ngày một nhiều. Trong đó có nghề vũ công- dancer, một ngành nghề mới đã chiếm được rất sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.

Bạn không cần phải học đại học, cao đẳng, không cần bằng cấp này nọ nhưng làm vũ công không hề đơn giản chút nào, để trở thành một vũ công chuyên nghiệp. Không chỉ cần có tố chất hay năng khiếu riêng mà còn phải có những kỹ thuật cơ bản để trở thành một dancer. Nghề vũ công không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ là chỉ đứng trên sân khấu là nhảy. Để có những màn trình diễn tuyệt vời trên sân khấu, bạn cần lao động vất vả nhiều giờ, luyện tập với nhiều người, thực hiện nhiều công đoạn khác nhau.

Mất nhiều thời gian luyện tập vất vả, và trải qua những cuộc thi khắc nghiệt để trở thành dancer chuyên nghiệp. Như thế có thể nói làm vũ công không hề dễ chút nào

Dancer
Trên đây là top 15 công việc mà bạn có thể tham khảo khi không có bằng đại học. Những ngành nghề này sẽ giúp chúng ta có một mức thu nhập cao và giúp chúng ta học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Chính những công việc này cũng là một bước đi và là bước định hướng đầu tiên để bạn có thể phát triển thêm ở những lĩnh vực khác về sau này. Không một ngành nghề nào là không phải học hỏi và cố gắng hết mình. Vì vậy, nếu đã lựa chọn thì mỗi chùng ta cần có ý thức và phát triển bản thân một cách tốt nhất để vừa mang lại lợi ích cho mình vừa mang lại lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Chúc bạn tìm được một nghề thu nhập cao không cần bằng cấp mà bạn thấy tâm đắc cống hiến nhất! 
Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo