Năm 2018, bộ phim Diên Hi Công Lược do Ngô Cẩn Ngôn đóng vai chính trình làng ngay lập tức đốn tim khán giả. Bộ phim thắng lớn khi công chiếu ở nhiều quốc gia và đưa tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn đến gần người hâm mộ. Dù không được đánh giá cao về nhan sắc nhưng Ngôn tỷ lại được đánh giá cao về thực lực, tài năng diễn xuất chinh phục cả khán giả khó tính nhất! 

Sau thành công của Diên Hi Công Lược, fan tiếp tục đào lại nhiều bộ phim của cô. Để bạn không phải mất công tìm kiếm, mình sẽ tổng hợp 5 Ngô Cẩn Ngôn Phim đã và sắp công chiếu để bạn thêm vào list phim của mình nhé! 

Top 5 Ngô Cẩn Ngôn phim được fan mong chờ nhất

1

Diên Hi công lược (2018)

Ngày phát hành: 2018

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, lịch sử

Thời lượng: 70 tập

Đạo diễn: Huệ Giai Đống; Ôn Đức Quang

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Hứa Khải, Tần Lam

Điểm IMDb: 8.1/10

Diên Hi Công Lược trở thành một trong những bộ phim nổi bật nhất năm 2018. Bộ phim thu hút khán giả qua từng khung hình và các chi tiết được trau chuốt tỉ mỉ, tuy nhiên vì Cục phim ảnh Trung quốc đã cắt giảm 24 tập so với bản gốc khiến cho bộ phim đột nhiên có nhiều tình tiết còn lấn cấn. Tuy nhiên, với bối cảnh và trang phục mang nét đặc sắc riêng biệt cùng dàn diễn viên diễn xuất có thực lực, Diên Hi Công Lược đã trở thành biểu tượng phim cung đấu trong suốt một thời gian dài. Tại Việt Nam, để phù hợp khung giờ phát sóng có quảng cáo, bộ phim này được biên tập lại thành 77 hoặc 80 tập tùy theo kênh có bản quyền phát sóng.

Nội dung xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc - được lấy nguyên mẫu từ Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai thị có thật trong lịch sử - một thiếu nữ đa mưu túc trí, không ngại khó khăn, bước vào Tử Cấm Thành với mục tiêu giành lại công lý cho người chị A Mãn (Ngụy Anh Ninh) vốn bị cưỡng hiếp rồi qua đời không đối chứng.Trên con đường gian nan trải đầy chông gai và máu, Ngụy Anh Lạc bằng sự thông minh và nhanh trí mà quật cường vượt qua tất cả, bước lên danh vị Hoàng Quý phi đứng đầu chúng phi tần, thống lĩnh lục cung.

Diên Hi công lược (2018)
2

Hạo lan truyện (2019)

Ngày phát hành: 2019

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, lịch sử

Thời lượng: 45 tập

Đạo diễn: Lý Đạt Siêu

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Nhiếp Viễn, Mao Tử Tuấn, Hồng Nghiêu, Khương Tử, Tân Hải Linh

Điểm IMDb: N/A

Nhân vật chính là nữ nhân người Triệu, Lý Hạo Lan (tên hư cấu của Triệu Cơ), con gái Ngự sử Lý Hách. Cô hứa hôn với Công tử Giao (con trai Triệu vương), song bị mẹ kế hãm hại, lưu lạc khắp nơi, còn bị đem bán. Lã Bất Vi đã mua cô về, dâng lên Triệu vương để được làm quan trong triều. Hạo Lan bị ép làm cung nữ bên cạnh Vương hậu, ở đây cô gặp Doanh Dị Nhân (sau là Tần Trang Tương vương), con tin của Tần ở Triệu.

Trong cung muôn vàn nguy hiểm, thậm chí gặp họa sát thân, Hạo Lan luôn được Lã Bất Vi và Dị Nhân che chở, song Bất Vi vì tham vọng của mình mà đánh mất Hạo Lan. Dị Nhân si tình sâu sắc, không tiếc hi sinh bảo vệ cô. Hạo Lan đáp lại tấm chân tình, sinh cho anh một người con là Doanh Chính. Khi ấy Tần-Triệu giao tranh, Dị Nhân buộc bỏ lại vợ con ở nơi loạn lạc để về Tần tranh vị. Mẫu tử Hạo Lan tiếp tục sống lang bạt, không biết ngày mai. Làm thế nào một nữ tử không quyền thế ở Triệu vượt qua ngày tháng gian nan để sang Tần, trở thành Thái hậu cao cao tại thượng? Liệu Doanh Chính có thể kế thừa vương vị khi thiên hạ nghi kị không phải cốt nhục của Trang Tương vương?

Hạo lan truyện  (2019)
3

Thanh xuân sáng thế kỷ (2020)

Ngày phát hành: 2019

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Tình cảm hài hước

Thời lượng: 47 tập

Đạo diễn: Vu Chính 

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Hoàng Cảnh Du, Tuyên Lộ, Tào Dục Thần

Điểm IMDb: 6.2/10

Tiền Hi Tây (do Ngô Cẩn Ngôn thủ vai) vì cha mẹ ly hôn nên từ nhỏ đã phải gửi nhờ sống ở nhà của anh chàng con nhà giàu Đoàn Nhiên (Hoàng Cảnh Du đóng). Nhìn vào mọi người đều biết 2 người trông như đôi thanh mai trúc mã khi cùng lớn lên, nhưng vì gia cảnh không giống nhau nên tính cách khác nhau 1 trời 1 vực. Tiền Hi Tây và Đoàn Nhiên cùng nhau tiếp cận và gia nhập vào ngành livestream đồng thời phát hiện ngành này phức tạp hơn tưởng tượng của họ rất nhiều. Với Đoàn Nhiên đây là điểm nóng tiếp theo của nền kinh tế nên đã nỗ lực thu mua các công ty dẫn đầu và vô tình trở thành ông chủ mới của Tiền Hi Tây.

Trong quá trình làm việc, họ được nhiều người chung chí hướng, con đường sự nghiệp cũng gặp không ít khó khăn và thử thách. Họ trưởng thành trong hoàn cảnh khó khăn ấy để rồi cuối cùng được tình yêu đích thực và viết nên câu chuyện về giấc mơ đời mình, cũng là tựa phim “Thanh Xuân Sáng Thế Kỷ”.

Trong khi với Tiền Hi Tây thì dốc toàn sức vào làn sóng khởi nghiệp trên Internet, không nghĩ trời xui đất khiến hay trái đất quả thật tròn khiến cô gặp lại đại minh tinh Tương Triết Dương, bạn đồng môn thời trung học. Với sự cố gắng của mình Tiền Hi Tây, Trương Tiết Dương đã ra tay vực dậy sự sống cho công ty của Đoàn Nhiên. Lúc này, làn sóng khởi nghiệp thương mại điện tử bắt đầu gặp nhiều sóng gió và cũng là lúc tình cảm giữa Tiền Hi Tây và Đoàn Nhiên cũng vướng nhiều khuất mắc, sự nghiệp theo đó cũng gặp khó khăn và thách thức.

Thanh xuân sáng thế kỷ (2020)

Ngày phát hành: Chưa xác định

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, lịch sử

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Lý Đạt Siêu , Chu Lễ Hoà , Lưu Trấn Minh , Nhậm Hải Diệu

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Lý Nhất Đồng, Mễ Nhiệt

Điểm IMDb: N/A

Triều Ca là bộ phim xoay quanh câu chuyện trong những năm của nhà Thương, Đế Ất dời đô đến Triều Ca, hy vọng nơi đây sẽ là một thành phố đầy phồn hoa. Thời gian trôi đi, ngôi vị Hoàng đế truyền tới Đế Tân, con người này có nhiều thành tựu lớn, nhưng lại chinh chiến khắp nơi làm cho dân chúng sống trong cảnh lầm than. May có con trai Cơ Xương ở Tây Kỳ là Cơ Khảo, cùng con trai đế Tân là Ân Giao đều là thiếu niên anh hùng, họ hy vọng có thể dùng thể lực mỏng manh của mình cứu dân chúng thoát khỏi cảnh dầu sôi lửa bỏng.

Trong Triều ca, Ngô Cẩn Ngôn diễn vai Đát Kỷ trong khi Hứa Khải thể hiện vai Dương Tiễn. Ở tác phẩm này, cả hai không phải là một đôi như Diên Hi công lược, thậm chí là đối thủ một mất một còn. Cho nên đất diễn của Hứa Khải sẽ ít hơn và “làm nền” cho Ngô Cẩn Ngôn. Điều này không gây trở ngại đến việc yêu thích bộ phim của fan hâm mộ hai nhà, tuy nhiên fan couple của Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn có lẽ sẽ đau lòng vì cả hai chẳng còn ngọt ngào như ở Diên Hi công lược.

Cùng chờ đợi bộ phim này của Ngô Cẩn Ngôn bạn nhé!

Triều Ca (2020)
5

Thượng thực (2021)

Ngày phát hành: Chưa xác định

Quốc gia: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang, lịch sử

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: N/A

Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn , Hứa Khải

Điểm IMDb: N/A

Bộ phim Thượng Thực lấy bối cảnh thời Vĩnh Lạc, đế triều nhà Minh khi đó đang bước vào giai đoạn hưng thịnh, hùng mạnh nhất. Cuộc sống của bách tính đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Vị Hoàng Đế vì quan tâm, chú ý đến đời sống bách tính nên đã làm nhiều những món ăn ngon, bổ dưỡng cho dân làng, chiêu đãi những sứ thần. Từ đó có thể giới thiệu rộng rãi nền mỹ thực triều Minh đến với mọi người. Vị Hoàng Đế ra lệnh cho tuyển các nữ nhân có tài nấu nướng vào triều, sống tại cung Thượng thực để rèn luyện tay nghề, trau dồi những kỹ năng làm bếp. Diêu Tử Khâm (do Ngô Cẩn Ngôn đạm nhận) là một cô gái xinh đẹp với tính cách vui tươi, nhí nhảnh, thích một cuộc sống tự do bay nhảy. Cô có tài nghệ nấu ăn hơn người. Cô nhận lệnh tham gia cuộc tuyển chọn này. Ban đầu nàng chỉ định làm qua loa để được rời cung và tiếp tục cuộc sống tự do như trước kia. Nhưng sau khi gặp và kết thân với Tô Nguyệt Hoa (do Hứa Khải thủ vai), cô dần yêu thích công việc nấu nướng. Nguyệt Hoa và Tử Khâm đồng hành cùng nhau, tạo nên những món ăn ngon, độc đáo và không kém phần bổ dưỡng cho dân làng. Với sự giúp đỡ của Nguyệt Hoa cùng sự nỗ lực của bản thân, Tử Khâm từ một cung nữ thấp kém giờ đây cô đã trở thành chủ nhân của cung Thượng thực với khả năng nấu nướng điêu luyện, chuyên nghiệp. Phim Thượng Thực đã được khai máy vào tháng 10 năm 2020 và dự kiến sẽ công chiếu vào năm 2021.

Hãy cùng đón xem bộ phim và đừng bỏ lỡ những tình tiết thú vị nhé!

Thượng thực (2021)

Trên đây là những bộ phim đã công chiếu và sắp công chiếu của  cô nàng nhí nhảnh Ngô Cẩn Ngôn.  Nếu bạn đã từng xem các bộ phim trước của Ngô Cẩn Ngôn như Diên Hi Công Lược, Hạo Lan truyện, Thanh xuân sáng thế kỷ chắc chắn bạn cũng yêu mến cô bởi lối diễn xuất rất tự nhiên, chân thật. Với những dự án sắp trình làng của Ngô Cẩn Ngôn, mới tung trailer thôi đã khiến khán giả đứng ngồi không yên rồi. Chúng ta hãy cùng chờ đợi sự trở lại đầy lợi hại của Ngôn tỷ trong những bom tấn sắp tới nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!