Top 8 Nguyên nhân gây ra rụng tóc

Top 8 Nguyên nhân gây ra rụng tóc

Bạn đang phải đối mặt với vấn đề rụng tóc nhưng không thể xác định các nguyên nhân. Có rất nhiều phụ nữ trên toàn thế giới những người phải đối mặt với vấn đề này, nhưng không có kiến ​​thức về giải quyết nó hoặc sự hiểu biết về những gì có thể gây ra nó. Để cải thiện được vấn đề này, bạn phải hiểu được gốc rễ nguyên nhân của vấn đề. Dưới đây là những lý do hàng đầu gây ra rụng tóc.

8

Dầu gội đầu

Vâng, những quảng cáo truyền hình và quảng cáo in ấn làm cho các hình ảnh hoàn toàn tuyệt đẹp với mái tóc gợi cảm và sáng bóng. Nhưng không phải tất cả các loại dầu gội phù hợp với mọi loại tóc. Bạn cần một loại dầu gội nhẹ nhàng và không quá nhiều hóa chất. Khi bạn sử dụng một loại dầu gội không dành cho mọi loại tóc haykhông phù hợp, nó gây ra rụng tóc.
Dầu gội đầu

7

Thể chất căng thẳng hoặc bị tổn thương

Bất kỳ loại tai nạn hoặc chấn thương sẽ gây ra một số thiệt hại cho quá trình tăng trưởng tóc tự nhiên trong cơ thể. Tình trạng này được gọi là ‘Telogen effluvium’ hay còn gọi là rụng tóc tạm thời. Tuy nhiên, tóc mọc trở lại ngay sau khi cơ thể bắt đầu hồi phục.
Thể chất căng thẳng hoặc bị tổn thương

6

Mang thai

Mang thai có thể mang lại những thay đổi nội tiết tố trong cơ thể và một số căng thẳng về thể chất và tinh thần, trong đó có một tác động trực tiếp đến sự phát triển tóc của một người. Đó là trong thời gian mang thai, và có thể mở rộng một chút sau khi sinh. Tuy nhiên, với việc chăm sóc thích hợp, sự phát triển của tóc có thể được duy trì.
Mang thai

5

Quá nhiều thử nghiệm

Nhiều người thích màu tóc khác nhau và họ tiếp tục thay đổi màu sắc vài lần trong tháng.Ngoài ra còn có những người thay đổi kiểu tóc của họ thường xuyên và sử dụng các phương pháp tạm thời như làm giả quăn hay thẳng… Những thiết bị tạo kiểu tóc phát ra rất nhiều nhiệt làm cho mái tóc của bạn dễ gãy, và cuối cùng gây ra rụng tóc quá nhiều.Trong thực tế, thậm chí thổi khô tóc hàng ngày của bạn không phải là một thói quen lành mạnh, vì nó làm cho tóc trở nên yếu.
Quá nhiều thử nghiệm

4

Di truyền

Có nhiều yếu tố di truyền liên quan đến sự phát triển tóc và duy trì nó. Nếu các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bậc cha mẹ có một lịch sử của rụng tóc và hói đầu, sau đó rất có thể là những đứa trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi chúng.
Di truyền

3

Chế độ ăn uống

Khi bạn làm theo một mẫu chế độ ăn uống không khoa học, trong đó bao gồm bỏ bữa hoặc ăn thực phẩm không lành mạnh, sau đó cơ thể của bạn bắt đầu thiếu dinh dưỡng. Không nhiều người nhận ra rằng thói quen ăn uống của bạn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc. Thiếu protein và các vitamin quan trọng trong cơ thể có thể gây ra rụng tóc.
Chế độ ăn uống

2

Lối sống

Điều này bao gồm việc thức suốt đêm (dù cho công việc hay tiệc tùng), đắm chìm trong việc hút thuốc quá nhiều và uống rượu… Những điều này cản trở chu kỳ tự nhiên của cơ thể và làm thay đổi chức năng gây ra rất nhiều thiệt hại, dễ thấy nhất trong số đó là rụng tóc .
Lối sống

1

Suy giáp

Các tuyến giáp trong cơ thể chịu trách nhiệm sản xuất một số chất kích thích để hỗ trợ sự trao đổi chất của cơ thể bạn. Khi bị suy giáp, nó gây ra nhiều vấn đề, một trong số đó là rụng tóc quá nhiều.
Suy giáp

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm