Top 5 nhà khoa học Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay

5.0  (1 bình chọn)
0 bình luận
18/12/2019
 564

Top 5 nhà khoa học Việt Nam có sức ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay

Thomson Reuters được biết đến là là một trong những hãng thông tấn lớn nhất thế giới chuyên theo dõi và công bố thông tin tri thức đến các độc giả. Thomson Reuters vừa công bố danh sách 3000 nhà khoa học có sức ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2016, trong đó có 5 nhà khoa học Việt Nam và có tới 2 nhà khoa học lần thứ 3 được vinh danh. Hãy cùng toplist tìm hiểu về 5 nhà khoa học Việt Nam đáng kính của chúng ta ngay sau đây nhé!

1

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng chính là một trong hai nhà khoa học được Thomson Reuters vinh danh lần thứ 3. PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng vừa là giảng viên Khoa Xây Dựng của trường Đại học Công nghệ TPHCM vừa là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Liên ngành CIRTech – Trực thuộc Viện công nghệ cao HUTECH. PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng tập trung nghiên cứu về sự phát triển của các công cụ tính toán mạnh mẽ và mô phỏng chúng trên máy tính, những nghiên cứu của Phó Giáo Sư đang được ứng dụng rộng rãi vào các lĩnh vực: Cơ Kỹ thuật, Cơ Sinh học và Vật liệu. PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng từng tốt nghiệp Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên - Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh và Ông từng nhận bằng thạc sĩ trong lĩnh vực cơ học môi trường liên tục và luận án tiến sĩ trong lĩnh vực cơ học tính toán tại Đại Học Liège của Bỉ.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng

2

GS.TS Nguyễn Sơn Bình

GS.TS Nguyễn Sơn Bình hiện nay đã bước sang tuổi 49 và là nhà khoa học Việt Nam liên tiếp 3 lần có mặt trong danh sách những nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới. Giáo Sư chuyên nghiên cứu trong ngành thiết kế vật liệu mềm dành cho ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực: hóa học xúc tác, y học và khoa học vật liệu. GS.TS Nguyễn Sơn Bình đang công tác tại Khoa Hóa của Đại Học Northwestern của Mỹ. Trước đó, Giáo Sư từng tốt nghiệp cử nhân hóa học tại Đại Học PennState nước Mỹ và nhận bằng thạc sĩ tại Viện Công nghệ California. Ông từng có một thời gian dài nghiên cứu sau tiến sĩ theo chương trình của Quỹ Khoa học quốc gia Mỹ (NSF) tại Viện nghiên cứu Scripps.

GS.TS Nguyễn Sơn Bình
3

GS.TS Nguyễn Thục Quyên

GS.TS Nguyễn Thục Quyên là giảng viên khoa học và hóa sinh của Đại Học California, Mỹ. Bà là một nhân tài hiếm có trong việc nghiên cứu về các dụng cụ điện tử hữu cơ. Bà được biết tới là một người phụ nữ đa tài và giỏi giang, Bà từng tốt nghiệp bác sĩ và tiến sĩ tại Đại học Washington, Mỹ bên cạnh việc lấy bằng cử nhân về tâm lý học và sinh học tại Đại học Nam California. GS.TS Nguyễn Thục Quyên được giới khoa học chú ý và khiến các nhà khoa học khác kính trọng bởi những đóng góp vô cùng quan trọng của Bà trong phương pháp phẫu thuật mã hóa màu – đây là một phương pháp giúp bác sĩ dễ dàng giải phẫu tách bỏ tế bào ung thư ra khỏi cơ thể mà không bỏ sót một tế bào nào.

GS.TS Nguyễn Thục Quyên
4

GS.TS Võ Văn Ánh

GS.TS Võ Văn Ánh hiện đang giảng dạy tại Khoa Khoa học và kỹ thuật, ĐH Công nghệ Queensland của Úc - chuyên ngành khoa học toán học, toán học tính toán và ứng dụng. Các dự án nghiên cứu của Ông hiện nay tập trung vào những phương pháp mới về lý thuyết và ứng dụng của các trường ngẫu nhiên hình cầu (spherical random fields), mô hình ngẫu nhiên của quá trình khuếch tán phi tuyến (spatiotemporal nonlinear diffusion processes) với những đặc điểm đa hệ fractal, ước lượng thống kê và phép xấp xỉ của khuếch tán dị thường, sự khuếch tán và vận chuyển của nước mặn trong tầng ngậm nước vùng ven biển.
GS.TS Võ Văn Ánh là người bên trái của hàng thứ hai
GS.TS Võ Văn Ánh là người bên trái của hàng thứ hai
5

TS Trần Phan Lam Sơn

So với 4 nhà khoa học, TS Trần Phan Lam Sơn được biết đến là một nhân tố mới . Từng là nghiên cứu sinh tại Hungary năm 1997, TS Trần Phan Lam Sơn làm nghiên cứu sau tiến sĩ tại Viện Khoa học và Công nghệ Nara của Nhật Bản vào năm 2001. Năm 2007, TS Trần Phan Lam Sơn đã trở thành nghiên cứu viên chính tại Phòng thí nghiệm công nghệ sinh học và nghiên cứu về hệ gien cây đậu tương của Trung tâm Quốc gia về công nghệ sinh học cây đậu tương ở Đại Học Missouri - Columbia (Mỹ). Kể từ năm 2009 đến nay, TS Trần Phan Lam Sơn công tác tại Viện Nghiên cứu vật lý và hóa học RIKEN của Nhật Bản.

TS Trần Phan Lam Sơn tập trung giải mã các tín hiệu phân tử của cây trồng trong phản ứng với các điều kiện hạn, mặn và kim loại nặng; cơ chế kiểm soát sự cố định đạm của cây họ đậu trong điều kiện hạn và thiếu phốt pho; những gien chức năng của cây lương thực để tăng năng suất trong các điều kiện bất lợi.

TS Trần Phan Lam Sơn


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo