Top 10 Phẩm chất người vợ nào cũng nên học hỏi

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
20/12/2019
703

Top 10 Phẩm chất người vợ nào cũng nên học hỏi

Nếu như khi yêu, mọi thứ đều ngọt ngào và đơn giản. Thì khi tiến đến hôn nhân, không ít cặp đôi đã thất vọng nặng nề vì những áp lực và phiền toái. Muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, người làm vợ nên ghi nhớ những tuyệt chiêu sau.

1

Chăm sóc ngoại hình

Đàn ông yêu bằng mắt. Từ cổ chí kim vẫn là như vậy, không ai có thể chối cãi. Vậy nên, là phụ nữ, là phái đẹp hãy biết chăm sóc ngoại hình. Dù bạn không còn son rỗi như thời con gái để thoả sức làm đẹp và trưng diện. Nhưng khi đã là bà mẹ một con, bạn vẫn nên gọn gàng, chăm chút cho cơ thể. Bạn sẽ không bận rộn đến mức để đầu tóc rối tung, áo quần bẩn thỉu phải không nào?
Chăm sóc ngoại hình

2

Đừng quản thúc chồng

Nên nhớ, đàn ông tốt không cần bạn quản. Đàn ông xấu, bạn muốn quản cũng chẳng được. Chồng, cũng chỉ vì yêu thương nên chấp nhận sống cùng ta, nhường nhịn ta để gia đình vui vẻ. Thực ra chẳng có ông chồng nào sợ vợ đâu. Thế nên đừng quản thúc anh ấy như đứa trẻ. 
Đừng quản thúc chồng
3

Không so sánh

Đây là điều tối kị. Lòng tự trọng của đàn ông là thứ bạn không nên xúc phạm. Đừng so sánh chồng với bất kì ai. Điều này sẽ khiến anh ấy mất tự tin vào bản thân, chán chường và tức giận. Anh ấy không những không thay đổi, mà sẽ phản đối và bất cần hơn nữa đấy.
Không so sánh
4

Biết khen ngợi chồng

Thay vì so sánh chồng hãy học cách cảm kích và khen ngợi. Bản năng của phái mạnh là chinh phục. Hãy cho anh ấy thấy được sự ngưỡng mộ. Từ đó sẽ có động lực cố gắng và làm tốt hơn. Chỉ một lời nói nhẹ nhàng nhưng hiệu quả là rất to lớn đấy.
Biết khen ngợi chồng
5

Hạn chế cằn nhằn

Đây là điều không chỉ riêng đàn ông mà bất cứ người nào cũng ghét. Bạn sẽ rất nhức đầu khi ông sếp cứ nhăn nhó khiển trách bạn đúng không? Vậy nên đừng làm điều đó với chồng. Cuộc sống và áp lực công việc khiến cả hai đều mệt mỏi rồi. Chia sẻ với nhau nhẹ nhàng chứ đừng than phiền, cau có.
Hạn chế cằn nhằn
6

Đừng nói xấu chồng

Phụ nữ thường có thói quen tâm sự chuyện gia đình, chồng con với bạn bè. Tuy nhiên, hãy giữ thể diện cho chồng. Đừng mang những tật xấu của anh ấy phô trương cho cả thiên hạ biết. Mọi việc không giải quyết được gì đâu. Chỉ khiến chồng bạn thêm nổi cáu vì bị xúc phạm, lúc đó thì bạn sẽ phải đau đầu tìm cách giải quyết. Vì thế, nếu có gì không vừa ý, hãy trao đổi thẳng thắn với chồng. Không có ai là hoàn hảo cả. 
Đừng nói xấu chồng
7

Biết quan tâm chia sẻ

Nhiều bà vợ chỉ biết kiểm soát chồng và lạnh lùng nhận số tiền lương anh ấy đem về mỗi tháng. Đã bao giờ bạn thắc mắc công việc của anh ấy ra sao? Có những khó khăn gì? Bạn có thể giúp đỡ gì cho anh ấy? Hãy học cách nói chuyện và chia sẻ với chồng. Đồng thời biết an ủi và động viên khi cần thiết. Ai cũng có những lúc yếu lòng, mệt mỏi và cần tâm sự. Bạn hãy là một người vợ, một người bạn, người tri kỉ của chồng.
Biết quan tâm chia sẻ
8

Nội trợ đảm đang

"Đường đến trái tim của đàn ông luôn đi qua dạ dày". Câu nói vui này thực ra lại vô cùng chính xác. Còn gì ấm áp hơn, sau một ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà và thấy bàn thức ăn thơm phức có vợ và con đang chờ đợi. Bạn không cần phải nấu ngon như đầu bếp chuyên nghiệp, chỉ cần cho anh ấy cảm thấy sự quan tâm chăm sóc chân thành. Người đàn ông biết suy nghĩ, sẽ không bao giờ bỏ rơi người vợ đảm đang và ân cần như thế.
Nội trợ đảm đang
9

Đừng ngăn cách tình cảm cha và các con

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng nhẹ nhàng, êm ấm. Sẽ có những khi cãi vã, những lúc bất đồng. Khi ấy, đừng lôi con cái vào cuộc. Đừng vì giận chồng mà gieo rắc vào đầu trẻ thơ những nghĩ suy không tốt về cha nó. Có thể anh ấy là người chồng chưa hoàn hảo, nhưng chắc chắn một điều, người cha nào cũng hết mực yêu con.
Đừng ngăn cách tình cảm cha và các con
10

Hoà hợp với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu quả thật phức tạp và nhiều mâu thuẫn. Bản chất của vấn đề, thực ra chỉ là hai người phụ nữ cùng yêu thương một người đàn ông và muốn mình có vị trí nhất định trong trái tim người đó. Một bên là vợ, một bên là mẹ, đừng bắt anh ấy phải chọn lựa một trong hai. Vì vậy, dù rất khó khăn, nhưng bạn vẫn nên học cách hoà hợp với mẹ chồng.
Hoà hợp với mẹ chồng


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo