Top 7 phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất cho máy tính của bạn

Top 7 phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất cho máy tính của bạn

Đóng băng ổ cứng là phương pháp chống ghi các dữ liệu lên phân vùng ổ cứng được đóng băng, có nghĩa là sau khi bạn thực hiện đóng băng thành công thì mọi thao tác như cài đặt phần mềm, copy dữ liệu, chỉnh sửa file, tinh chỉnh hệ thống,… nói chung là tất cả những thao tác mà bạn đã làm trên phân vùng được đóng băng sẽ trở về trạng thái như mới (lúc bạn đóng băng) sau khi thực hiện bạn Restart lại máy tính. Thông thường chúng ta hay sử dụng đóng băng ổ cứng tại các máy tính công cộng như tiệm Net, trường học, thư viện. Hoặc những người có nhu cầu tìm hiểu máy tính mà sợ hư Windows. Hôm nay Topz sẽ cùng bạn tìm hiểu một số phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất cho máy tính của bạn nhé.

1

Deep Freeze

Deep Freeze là công cụ đóng băng hệ thống khi người dùng thực hiện cài đặt ứng dụng, thay đổi thiết lập hệ thống, virus tấn công… để đảm bảo an toàn trước mọi hành động của bạn. Phần mềm Deep Freeze có nhiều ưu điểm được nhiều người dùng đánh giá cao như khả năng hỗ trợ nhiều định dạng ổ cứng, có thể khôi phục mọi thiết đặt ban đầu, chế độ bảo vệ phần quản trị bằng mật khẩu…Deep Freeze là giải pháp đóng băng ổ cứng rất hữu dụng khi bạn chạy thử nghiệm các ứng dụng nhằm bảo vệ hệ thống trước sự tấn công của virus, khôi phục hệ thống trở về trạng thái ban đầu sau khi gỡ bỏ đóng băng. Phần mềm Deep Freeze cho phép bạn đóng băng tất cả hoặc tùy chọn ổ cứng, hỗ trợ làm việc với nhiều hệ thống tập tin và ổ cứng.

Với Deep Freeze, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc hệ thống bị lây nhiễm virus hay vô tình cài đặt thêm toolbar, quảng cáo trong quá trình cài đặt phần mềm, đơn giản là sau khi gỡ chế độ đóng băng và khởi động lại, hệ thống của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu. Deep Freeze vô hiệu hóa một số chức năng của các dịch vụ ngoại tuyến để tránh ảnh hưởng đến hệ thống khi tiến hành cài đặt và sử dụng phần mềm, do vậy mà máy tính được tạo một chế độ bảo vệ an toàn, không hề bị ảnh hưởng bởi những nguy cơ xấu.


Deep Freeze thực hiện đóng băng ổ cứng khi bạn thực hiện cài đặt các phần mềm diệt virus hoặc chạy các ứng dụng có nguy cơ ảnh hưởng đến toàn hệ thống. Deep Freeze đóng băng an toàn và có thể gỡ đống băng bất cứ lúc nào, là giải pháp bảo vệ đơn giản và thông minh nhất cho máy tính của bạn. Phần mềm Deep Freeze hỗ trợ đóng băng ổ cứng hay chính xác là không cho phép bất cứ hành động lưu lại nào trên ổ cứng máy tính của bạn. Trường hợp bạn cần cài đặt quá nhiều thứ mà không muốn ổ cứng lưu lại các chương trình này, Deep Freeze sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Bằng phương pháp đưa máy tính trở về trạng thái hoạt động ở thời điểm nhất định,phần mềm đóng băng ổ cứng có hình chú gấu trắng Deep Freeze Standard này giúp người dùng bảo vệ cấu hình và dữ liệu máy tính một cách an toàn nhất. Tuy nhiên, chương trình cũng cho phép thay đổi thông tin hoặc dữ liệu tạm thời.


Những tính năng chính của Deep Freeze Standard

 • Dung lượng nhỏ gọn, dễ cài đặt
 • Khôi phục lại trạng thái hoạt động cũ sau mỗi lần khởi động
 • Đảm bảo tính tương thích với mọi trình ứng dụng khác nhau.
 • Bạn có thể tùy chọn thiết lập chế độ đóng băng đối với một hoặc nhiều ổ cứng.
 • Có chế độ thiết lập mật khẩu bảo đảm sự an toàn
Deep Freeze
Deep Freeze


2

Deep Freeze Standard Edition for Mac

Deep Freeze Standard Edition for Mac là tiện ích đóng băng ổ cứng và tạo một phân vùng an toàn với khả năng bảo vệ dữ liệu tránh được tất cả các nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời nó còn hỗ trợ phục hồi cấu hình hệ thống về nguyên trạng sau khi khởi động lại máy.


Deep Freeze Standard Edition for Mac thực hiện việc đóng băng hệ điều hành cũng như tất cả các ứng dụng, thiết lập chế độ bảo quản toàn bộ cấu hình và tập tin hệ thống. Đây là một phương án bảo vệ máy tính với tốc độ nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả và rất được nhiều người tin dùng. Tiện ích này còn hỗ trợ người dùng tạo ra một phân vùng an toàn không chịu ảnh hưởng của quá trình đóng băng, nơi người dùng có thể sao chép tất các các dữ liệu quan trọng từ phân vùng gốc để truy cập và sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho các dữ liệu gốc.


Deep Freeze Standard Edition for Mac là hỗ trợ rất đặc lực cho các quản trị viên máy tính kiểm soát các mạng máy tính nội bộ một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm nhiều chi phí về bảo trì hệ thống và đảm bảo độ an toàn, ổn định cũng như hiệu suất hoạt động của mạng máy tính.


Các tính năng chính của Deep Freeze Standard Edition for Mac:

 • Đóng băng hệ thống và bảo mật dữ liệu: Deep Freeze Standard Edition for Mac cung cấp sự bảo vệ tốt nhất, phương pháp an toàn cho máy tính và cải thiện hiệu suất người dùng thông qua khả năng đóng băng hệ điều hành, ngăn chặn và tiêu diệt virus xâm nhập dữ liệu, thiết lập lại cấu hình ban đầu ngay sau khi khởi động lại hệ điều hành.
 • Bảo vệ ổ cứng với kích thước phân vùng lớn: Kích thước các tập tin được bảo vệ trên ổ đĩa có thể lên đên 100GB. Đồng thời nó còn mang lại cho người dùng các môi trường an toàn để truy cập và sử dụng dữ liệu.
 • Quản lý tập tin. Khi sử dụng tiện ích này với chức năng tạo phân vùng ảo để truy cập dữ liệu, người dùng dễ dàng thực hiện các hành động xuất nhập dữ liệu. Quản trị viên sẽ có thể tạo, chỉnh sửa, tải về và chia sẻ tập tin hành động với những người dùng khác thông qua Faronics Labs.
 • Tùy chọn mạng bảo vệ. Phần mềm hỗ trợ bảo mật cho hệ thống mạng có nhiều cổng, liên kết và bảo vệ với các máy trên một mạng LAN, WAN, hoặc kết hợp.
 • Dễ dàng sử dụng. Với công cụ này, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các chuyển đổi qua lại giữa các chế độ bảo vệ, khởi động hoặc tắt chúng, tùy chọn khác nhau với một hoặc nhiều phân vùng và ổ cứng trên máy. Người dùng có thể sử dụng chức năng Stealth Mode để ẩn các biểu tượng trên khay hệ thống Deep Freeze. Người dùng cũng được thiết đặt một mật khẩu để ngăn chặn người khác truy cập và thay đổi chương trình. Ngoài ra, bạn cũng được quản lý cài đặt Deep Freeze từ xa với điều khiển dòng lệnh
Deep Freeze Standard Edition for Mac
Deep Freeze Standard Edition for Mac

3

Deep Freeze Enterprise for Linux

Deep Freeze Enterprise for Linux là tiện ích đóng băng ổ cứng rất được tin dùng hiện nay với khả năng bảo vệ máy tính tránh được tất cả các nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời nó còn hỗ trợ phục hồi cấu hình hệ thống về nguyên trạng sau khi khởi động lại máy.

Khi sử dụng các hệ điều hành thì việc dính virus, trojan là chuyện thường xuyên xảy ra. Virus sẽ thường tấn công trực tiếp vào file hệ thống khiến máy tính của bạn không hoạt động được như mong muốn. Do vậy mà một phần mềm đóng băng hệ thống như Deep Freeze Enterprise là cần thiết để người dùng tránh được những mối nguy hại này.


Deep Freeze Enterprise ngăn chặn và tiêu diệt các loại phần mềm độc hại tấn công các dữ liệu quan trọng và tất cả những vấn đề liên quan đến hệ điều hành như ứng dụng, phần mềm cài đặt, đảm bảo nguyên vẹn tình trạng máy sau khi khởi động lại. Deep Freeze Enterprise là hỗ trợ rất đặc lực cho các quản trị viên máy tính kiểm soát các mạng máy tính nội bộ một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm nhiều chi phí về bảo trì hệ thống và đảm bảo độ an toàn, ổn định cũng như hiệu suất hoạt động của mạng máy tính.


Các tính năng chính của Deep Freeze Enterprise:

 • Đóng băng hệ thống, ổ cứng máy tính.
 • Bảo mật hệ thống.
 • Đảm bảo an toàn và cải thiện năng suất hệ thống máy tính.
 • Dễ dàng sử dụng.
Deep Freeze Enterprise
Deep Freeze Enterprise

4

Shadow Defender

Shadow Defender là phần mềm đóng băng ổ cứng máy tính nhằm bảo vệ máy tính và laptop trong môi trường thực khỏi các loại hình tấn công mã độc cũng như những thay đổi ngoài ý muốn của bạn. Với phần mềm đóng băng này, người dùng có thể vô tư lướt web mà không sự virus xâm nhập hay sự tấn công dữ liệu từ tội phạm mạng. Shadow Defender là chương trình mang đến cho người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc thực hiện môi trường ảo để chạy các chương trình trên máy tính được thuận lợi và dễ dàng.


Shadow Defender cho phép bạn thực hiện các thao tác để thiết lập hệ thống máy tính của mình hoạt động trong một môi trường ảo. Sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng này, bạn sẽ không phải lo lắng về sự tấn công của virus hay những sự cố khác để bảo vệ an toàn cho máy tính của mình. Bên cạnh đó, Shadow Defender còn hỗ trợ người sử dụng quay trở lại hệ thống thật khi bạn thực hiện khởi động lại máy. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chương trình và có thể thay đổi môi trường cho hệ thống bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Shadow Defender còn bảo đảm với người sử dụng về mức độ an toàn khi sử dụng chương trình. Bởi hệ điều hành của bạn sẽ trở lại như cũ khi bạn khởi động lại máy mà không gặp phải bất cứ ảnh hưởng, mất mát hay thay đổi nào. Shadow Defender còn cung cấp tới người dùng tính năng độc đáo đó là thực hiện chọn lưu các tệp tin hay dữ liệu trong môi trường thất bằng cách thiết lập trước các thư mục không cần phải bảo vệ. Công cụ này cho phép giảm thiểu các chương trình cần thiết lập môi trường bảo vệ để không tốn thời gian của người sử dụng. Với Shadow Defender người dùng sẽ có những công cụ bảo vệ các file của máy tính khỏi sự xâm nhập của virus hay những tác động khác không cần thao tác phức tạp hay sử dụng các chương trình hỗ trợ khác. Bạn sẽ có được sự hiệu quả và hài lòng khi sử dụng phần mềm này.


Những tính năng chính của Shadow Defender:

 • Thiết lập hệ thống máy tính của người dùng trong một môi trường ảo.
 • Hỗ trợ người dùng quay trở lại môi trường thật khi khởi động lại máy.
 • Bảo đảm hệ điều hành sau khi thiết lập môi trường ảo được an toàn và không bị ảnh hưởng hay thay đổi.
 • Tính năng lưu các file trong môi trường thật khi không cần thực hiện bảo vệ.
Shadow Defender
Shadow Defender

5

Deep Freeze Enterprise for Mac

Deep Freeze Enterprise for Mac là tiện ích đóng băng ổ cứng và tạo một phân vùng an toàn với khả năng bảo vệ dữ liệu tránh được tất cả các nguy cơ lây nhiễm virus, đồng thời nó còn hỗ trợ phục hồi cấu hình hệ thống về nguyên trạng sau khi khởi động lại máy.


Deep Freeze Enterprise for Mac hỗ trợ đóng băng ổ cứng, ngăn chặn và tiêu diệt các loại phần mềm độc hại tấn công các dữ liệu quan trọng và tất cả những vấn đề liên quan đến hệ điều hành như ứng dụng, phần mềm cài đặt, đảm bảo nguyên vẹn tình trạng máy sau khi khởi động lại. Tiện ích này còn giúp người dùng thiết lập lịch trình tắt hoặc khởi động lại máy tính theo chu kỳ thời gian. Tiện ích này còn hỗ trợ người dùng tạo ra một phân vùng an toàn không chịu ảnh hưởng của quá trình đóng băng, nơi người dùng có thể sao chép tất các các dữ liệu quan trọng từ phân vùng gốc để truy cập và sử dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho các dữ liệu gốc.


Deep Freeze Enterprise là hỗ trợ rất đặc lực cho các quản trị viên máy tính kiểm soát các mạng máy tính nội bộ một cách hiệu quả, giúp tiết kiệm nhiều chi phí về bảo trì hệ thống và đảm bảo độ an toàn, ổn định cũng như hiệu suất hoạt động của mạng máy tính.


Các tính năng chính của Deep Freeze Enterprise:

 • Đóng băng hệ thống và bảo mật dữ liệu
 • Bảo vệ ổ cứng với kích thước phân vùng lớn
 • Quản lý tập tin.
 • Dễ dàng sử dụng.
 • Tùy chọn mạng bảo vệ.
Deep Freeze Enterprise for Mac
Deep Freeze Enterprise for Mac

6

Phần mềm ToolWiz Time Freeze

Toolwiz Time Freeze là tiện ích bảo vệ hệ thống máy tính của người dùng khỏi những thay đổi không mong muốn và hoạt động độc hại trong cấp độ đĩa thấp. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể bảo vệ hệ thống máy tính bằng một lớp bảo vệ ảo. Đồng thời phần mềm này cũng tạo ra một môi trường hoạt động ảo là bản sao của hệ thống thật. Trong môi trường ảo đó, người dùng vẫn có thể đánh giá ứng dụng, xem phim và tiến hành các hoạt động trực tuyến. Ngoài ra, công cụ bảo vệ này còn cung cấp tính năng bảo mật cấp độ cao hơn đối với hệ thống máy tính, đồng thời cải thiện độ hiệu quả của hệ thống ảo. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cho phép người dùng chuyển hệ thống thành một hộp cát ảo, giúp đánh giá ứng dụng và duyệt Internet an toàn.


Một số tính năng chính:

 • Công cụ này bảo vệ tệp tin và thư mục khỏi những thay đổi không mong muốn và cung cấp bảo mật bằng mật khẩu
 • Giúp giữ hệ thống an toàn, không bị virus, spyware, worm, Trojan tấn công.
 • Chuyển sang chế độ hệ thống ảo (TimeFreeze) chỉ với một nút bấm đơn giản, bạn không cần phải khởi động lại máy tính.
 • Hồi phục và khôi phục hệ thống dễ dàng để xóa các thay đổi không cần thiết.
 • Thêm file vào tính năng loại trừ thư mục: thêm tệp tin và thư mục muốn giữ khi bật chế độ TimeFreeze, đồng thời đảm bảo các file hệ thống của Windows không nằm trong danh sách bảo vệ
 • Cung cấp chế độ bảo vệ mới giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của hệ thống ảo
Toolwiz Time Freeze
Toolwiz Time Freeze

7

Power Shadow

Power Shadow là phần mềm đóng băng ổ cứng cho máy tính với hiệu năng mạnh hơn hẳn so với nhiều công cụ cùng loại. Bạn có thể dùng thử Power Shadow miễn phí trong vòng 30 ngày để cảm nhận sức mạnh của nó.


Những ưu điểm vượt trội của Power Shadow

 • Có 2 chức năng đóng băng bằng cách lựa chọn trước khi vào Win (hiện lên các lựa chọn giống như lựa chọn để vào WinXP hay Vista).
 • Có 2 chức năng bảo vệ: bảo vệ ổ chứa Win (mặc định C:) và thứ 2 là chế độ bảo vệ tất cả. Bảo vệ tất cả không được mặc định, các bạn phải vào Settings để đánh dấu chọn vào Full Shadow.
 • Bảo vệ hoàn toàn máy khỏi hiểm hoạ “chết chóc” do virus và những thứ tương tự.
Power Shadow
Power Shadow

Top 7 phần mềm đóng băng ổ cứng tốt nhất cho máy tính của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên