Top 5 phim Tiêu Chiến hay nhất- Bật mí bí mật trở thành người tình trong mộng của triệu fangirl

5.0 (1 bình chọn)
219

Tiêu Chiến là một nam diễn viên và ca sĩ người Trung Quốc, thành viên của nhóm nhạc nam XNINE. Nhờ sự thành công của các bộ phim đình đám như: Ôi hoàng đế bệ hạ của ta, Trần tình lệnh, Đấu la đại lục, ... tên tuổi của Tiêu Chiến nổi như cồn.  Với diễn xuất không phải dạng vừa, khuôn mặt đẹp trai kiểu nam thần và phản ứng hóa học cực ngọt với bạn diễn, Tiêu Chiến được triệu fangirl hâm mộ, sự nghiệp diễn xuất từ đó cũng rộng mở. Bất kỳ phim nào có sự tham gia của Tiêu Chiến đều ngay lập tức thu hút sự quan tâm của khán giả và truyền thông. 

Bài viết này mình sẽ thổng hợp top 5 bộ phim Tiêu Chiến hay nhất - Bí mật giúp anh trở thành người tình trong mộng của triệu cô gái. 

1

Trần tình lệnh

Ngày phát hành: 20/8/2019

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang thầnn thoại

Thời lượng: 50 tập

Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn; Trần Gia Lâm

Diễn viên: Tiêu Chiến, Uông Trác Thành, Vương Nhất Bác, Lưu Hải Khoan, Vu Bân, Chu Tán Cẩm, Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa

Điểm IMDb: 8.8/10

Trần Tình Lệnh - The Untamed là bộ phim truyền hình Trung Quốc được dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nổi tiếng Ma đạo tổ sư của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu với hai diễn viên chính là cặp đôi Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác.

Bộ phim kể về hành trình của hai nhân vật chính trong giới tu đạo, bắt đầu phát sóng tại Trung Quốc trên Tencent Video từ ngày 27 tháng 6 năm 2019.

16 năm trước, giới tu chân - đứng đầu bởi Kỳ Sơn Ôn thị hùng mạnh - cùng tứ đại gia tộc tu tiên lớn là Cô Tô Lam thị, Vân Mộng Giang thị, Thanh Hà Nhiếp thị và Lan Lăng Kim thị. Đệ tử của Vân Mộng Giang thị, Ngụy Vô Tiện - một người sống phóng khoáng, tùy hứng nhanh chóng kết bạn cùng Lam Vong Cơ - nhị công tử của Cô Tô Lam Thị, người luôn luôn lạnh lùng và cương trực trong mọi chuyện. Trong cuộc hành tẩu, hai người đã phát hiện người đứng đầu Ôn thị, Ôn Nhược Hàn, là kẻ chủ mưu độc ác đứng sau hàng loạt các âm mưu sử dụng Âm Thiết để đàn áp các thế gia. Ôn thị trở thành kẻ thù chung bị các gia tộc thảo phạt và chịu thất bại trong cuộc chiến Xạ Nhật chi chinh (dịch thô là Cuộc viễn chinh bắn Mặt trời)

Tuy nhiên, sau khi giành chiến thắng, các gia tộc lớn, đứng đầu là Lan Lăng Kim thị đã đưa ra chính sách độc ác nhằm tận diệt những người còn sống sót của Ôn gia. Bất bình trước cảnh tượng đó, Ngụy Vô Tiện đã đứng ra bảo vệ hai chị em Ôn Tình, Ôn Ninh cùng một số người vô tội của Ôn gia và đưa họ lên Loạn Tán Cương sinh sống, tuyên bố với bên ngoài rời khỏi Vân Mông Giang thị, tự đi con đường riêng mà người đời gắn mác là tà ma ngoại đạo với hiệu Di Lăng lão tổ. Ngụy Vô Tiện trở thành kẻ phản nghịch đối đầu với các gia tộc tu tiên và được cho là đã chết sau sự kiện Huyết tẩy Bất Dạ Thiên khi bị các đại gia tộc vây quét tấn công. 16 năm kể từ lúc đó (trong tiểu thuyết gốc là 13 năm), Ngụy Vô Tiện xuất hiện tại Mạc Gia Trang sau khi được Mạc Huyền Vũ hiến xá, tiếp tục cùng Lam Vong Cơ đi giải quyết một loạt bí ẩn giết người, cuối cùng tìm ra và đánh bại thủ phạm thực sự.

Trần tình lệnh
2

Đấu La Đại Lục

Ngày phát hành: 2021

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang Hành động viễn tưởng

Thời lượng: 40 tập

Đạo diễn: Dương Chấn Vũ

Diễn viên: Tiêu Chiến, Tuyên Nhi, Thần Diệc Nho, Hoàng Xán Xán

Điểm IMDb: N/A

Đấu La Đại Lục là một bộ phim truyền hình cổ trang huyền ảo Trung Quốc do Dương Chấn Vũ đạo diễn, Vương Quyện viết kịch bản và được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của tác giả Đường Gia Tam Thiếu. Nội dung phim xoay quanh các nhân vật Đường Tam (Tiêu Chiến thủ vai) và Tiểu Vũ (Ngô Tuyên Nghi thủ vai). Phim được ghi hình từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2019 và bắt đầu được phát sóng từ tháng 2 năm 2021 trên Tencent Video và WeTV.

Phim vừa nhận được những lời khen ngợi của khán giả, đồng thời cũng thu được con số rating lý tưởng. Sự thể hiện của Tiêu Chiến trong phim lại một lần nữa để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Thông qua việc khắc hoạ quá trình trưởng thành của Đường Tam, nam minh tinh đã thành công trong việc truyền tài câu chuyện phấn đấu đầy nhiệt huyết, khơi dậy tinh thần truyền cảm hứng đến giới trẻ. Đồng thời, bằng cách khắc hoạ tinh tế đầy cảm xúc qua nhân vật này, Tiêu Chiến đã gây được tiếng vang trong lòng người hâm mộ.

Đấu La Đại Lục
3

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta

Ngày phát hành: 2018

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Cổ trang xuyên không

Thời lượng: 63 tập

Đạo diễn: Cao Bác

Diễn viên: Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư, Ngũ Gia Thành, Cốc Gia Thành

Điểm IMDb: N/A

Bộ phim thuộc thể loại cổ trang xuyên không. Từ thế kỉ 21, cô gái Lạc Phỉ Phỉ nhân duyên đen đủi, vô tình xuyên không tới một đất nước xa xôi thần bí – Hoàng Đạo quốc. Ở Hoàng Đạo quốc, qua một ngàn năm sẽ thực hiện chế độ thay đổi hoàng đế luân phiên, sắp tới chính là Bắc Đường Dịch, tinh chủ cung Ma Kết kế nhiệm, mà đồng thời trong Bắc Đường gia tộc, Bắc Đường Đường, tinh chủ cung Song Ngư và Bắc Đường Mặc Nhiễm, tinh chủ cung Bảo Bình, đột nhiên danh tiếng nổi bật không ai sánh bằng.

Bởi vì Lạc Phỉ Phỉ xuyên đến, thế trận hiện đang cân bằng đột ngột bị phá vỡ, vận mệnh an bài cho Lạc Phỉ Phỉ trở thành nữ chính xuyên không thảm nhất lịch sử, càng thần kì hơn là một người yếu như gà lại trở thành đại boss của phe phản diện. Nàng quỷ Lạc Phỉ Phỉ liên tiếp chung đụng với 12 tinh chủ tính cách khác biệt, chuyện cười chồng chất, trở thành oan gia vui vẻ của hoàng thượng, nghé con mới sinh không sợ hổ, nàng lời nói dõng dạc: Hoàng đế này, ta muốn!

Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta
4

Tru Tiên

Ngày phát hành: 2019

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Kỳ ảo, lãng mạn

Thời lượng: 101 phút

Đạo diễn: Trình Tiểu Đông

Diễn viên: Tiêu Chiến, Lý Thấm, Manh Mỹ Kỳ, Đường Nghệ Hân

Điểm IMDb: N/A

Năm 2016, Tru Tiên ra mắt trong sự ngỡ ngàng của nhiều khán giả, không chỉ sở được đầu tư công phu và phim còn sở hữu dàn diễn viên rất chất lượng. Tuy không được đánh giá quá cao nhưng phim đã tạo nên cơn sốt thực sự tại thị trường hoa ngữ, có lượng khán giả theo dõi kỷ lục. Trong khi khán giả mỏi mòn chờ đợi phần 2 ra mắt nhưng không có bất kỳ thông tin nào thì Jade Dynasty 2019 đã chính thức công bố lịch công chiếu tại Trung Quốc nhưng rất đáng tiếc là phim không ra rạp Việt.

Tru Tiên thuộc thể loại phim huyền huyễn, cổ trang do Tân Lệ truyền thông sản xuất với sự tham gia của bộ số diễn viên chính như Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ… Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Đỉnh, nội dung xoay quanh nhân vật chàng thiếu niên bình phàm Trương Tiểu Phàm (Tiêu Chiến) sau khi trải qua thảm án ở thôn Thảo Miếu đã gia nhập vào Thanh Vân môn. Trong lần cơ duyên trùng hợp, Trương Tiểu Phàm có được cây gậy Nhiếp Hồn, từ đó gia nhập vào cuộc đấu tranh bí mật của hai đạo chính tà.

Tru Tiên
5

Lang Điện Hạ

Ngày phát hành: 2020

Quốc gia sản xuất: Trung Quốc

Thể loại: Cổ Trang - Thần Thoại, Võ Thuật - Kiếm Hiệp, Tâm Lý - Tình Cảm

Thời lượng: 49 tập

Đạo diễn: Mạnh Phàm

Diễn viên: Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tiêu Chiến, Tân Chỉ Lôi, Quách Thư Dao, Tang Hồng Na, Lâm Hữu Uy, Đinh Dũng Đại, Nhan Thế Khôi.

Điểm IMDb: 8.9/10

Lang điện hạ được xem là bộ phim truyền hình Trung Quốc “đánh nhanh thắng nhanh” đình đám nhất năm nay. Ra mắt đột ngột và chiếu hết trong một ngày, nhưng tác phẩm đã nhanh chóng đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ khác để trở thành hiện tượng của dòng phim cổ trang Hoa ngữ hiện giờ, đồng thời nhận được sự quan tâm nồng nhiệt của người hâm mộ châu Á những ngày qua. Chỉ số lượt xem của Lang điện hạ riêng trên nền tảng Tencent đã đạt gần 80 triệu lượt xem trong ngày đầu tiên và liên tục tăng ở các ngày sau.

Trên các phương tiện truyền thông Hoa ngữ, Bộ phim Lang điện hạ nhận về nhiều lời khen ngợi với kịch bản đấu tranh thú vị nhưng không quá nặng nề. Lấy bối cảnh đầu thời Ngũ Đại Thập Quốc hoành tráng là câu chuyện tình cảm lãng mạn và những yếu tố giả tưởng độc đáo. Riêng diễn xuất “cứng tay” của dàn sao thực lực và nhất là sự trở lại của cái tên Tiêu Chiến đúng thời điểm càng giúp tác phẩm nhận được nhiều sự quan tâm.

Lang Điện Hạ

Trên đây là 5 vai diễn hay nhất làm nên tên tuổi của Tiêu Chiến và đưa anh đến gần hơn với khán giả. Từ sự thành công của những bộ phim đình đám này, Tiêu Chiến trở thành nam thần và được triệu fangirl thầm thương trộm nhớ. Bạn đã xem bao nhiêu bộ phim Tiêu Chiến rồi? Nếu là một fan hâm mộ của Tiêu Chiến thì chắc hẳn cũng xem sơ sơ dăm bảy bộ của anh chàng điển trai này rồi. Trên đây là danh sách mình tổng hợp dựa trên độ nổi tiếng của bộ phim và cảm nhận cá nhân khi xem. Còn bạn, bạn nghĩ phim nào hay nhất? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé!

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo