Top 6 phương pháp giảm cân không cần ăn kiêng

Top 6 phương pháp giảm cân không cần ăn kiêng

Cuộc sống, công việc bận rộn dẫn tới chế độ sinh hoạt không đều đặn gây ra tình trạng thừa cân ở rất nhiều phụ nữ. Hiện nay lại có rất nhiều phương pháp giảm cân, nhiều người đang bối rối không biết nên chọn phương pháp nào cho an toàn. Dưới đây sẽ là danh sách các phương pháp giảm cân an toàn, không cần ăn kiêng, giảm cân khoa học cho chị em.

1

Ăn sáng đầy đủ

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ăn sáng sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày mới năng lượng hơn, ngoài ra nó còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn. Một bữa sáng đầy đủ sẽ cung cấp đủ năng lượng cho cả một ngày dài. Nếu không có thời gian để chuẩn bị bữa sáng, bạn hoàn toàn có thể ăn một quả táo như bữa sáng. Trong táo có rất nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng, cung cấp đủ chất cho một ngày làm việc của bạn. 
Ăn sáng đầy đủ

2

Uống nhiều nước lọc

Cảm giác khát nước có thể khiến bạn nhầm thành cảm giác đói, đừng đợi đến khi khát mới uống nước, hãy duy trì thói quen uống nước đều đặn, không để cơ thể rơi vào tình trạng thiếu nước. Hoặc bạn có thể ăn các loại trái cây nhiều nước để giúp cơ thể đủ nước, ngoài ra cón giúp bạn tăng năng lượng và no lâu.  
Uống nhiều nước lọc

3

Ăn salad hoặc uống một cốc nước trước bữa ăn

Phương pháp này sẽ giúp bạn ăn ít lại trong bữa. Lưu ý bạn không nên dùng salad kèm các loại nước sốt, pho mát hay kem vì đó là những thứ chứa rất nhiều chất béo.
Ăn salad hoặc uống một cốc nước trước bữa ăn

4

Thêm nhiều rau củ vào bữa ăn

Thay vì ăn nhiều cơm hay các loại thịt, hãy chú trọng thêm nhiều loại rau củ vào bữa ăn. Rau quả giàu dinh dưỡng, ít năng lượng, ít chất béo, no lâu và rất tốt cho cơ thể. 
Thêm nhiều rau củ vào bữa ăn

5

Không uống nước ngọt có gas

Bạn thường bị cám dỗ bởi những thứ đồ uống “bắt mắt”, nhưng hãy nhớ những thứ đồ uống này là kẻ thù của việc giảm cân. Uống nhiều nước ngọt có gas sẽ khiến cơ thể bạn thừa chất béo. Nếu không thể từ bỏ ngay thì bạn có thể cho nhiều đá vào đồ uống sẽ giúp bạn uống ít nước lại, ngoài ra, đá lạnh cũng có chức năng đánh tan mỡ trong cơ thể.
Không uống nước ngọt có gas

6

Vận động thường xuyên

Không cần thiết phải là các bài tập quá nặng, chỉ cần bạn thay đổi một số thói quen thường ngày như thay vì đi thang máy, hãy đi thang bộ, nếu cơ quan, trường học gần nhà thì đi bộ đến trường,… cũng có thể giúp bạn giảm cân thấy rõ.
Vận động thường xuyên

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm