Top 8 phương pháp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn nên biết

Top 8 phương pháp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn nên biết

Môi trường sống của con người trong xã hội hiện đại ngày càng bị suy thoái, ô nhiễm. Thực phẩm , đồ ăn của con người cũng không còn sạch sẽ như trước. Thời tiết bất ổn khiến cho các loại virut mới sinh sôi. Vấn đề sức khỏe con người đang là trọng yếu, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số phương pháp làm tăng sức đề kháng của cơ thể để có thể chống chọi với mọi loại bệnh tật.

1

Chọn lựa kĩ thực phẩm, dinh dưỡng vào thực đơn hàng ngày

Thực phẩm là nguồn cung cấp chính cho cơ thể của bạn. Thực phẩm giàu hay nghèo chất dinh dưỡng, sạch hay bẩn đều ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể bạn. Vì vậy việc lựa chọn kĩ càng các chất dinh dưỡng đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.
Chúng ta nên lựa chọn Thịt, cá, tôm sạch rất giàu chất đạm. Chất đạm sẽ tạo ra các kháng thể cần thiết từ các axitamin có trong món ăn sẽ giúp cơ thể chống lại mối đe dọa về sức khỏe. Các vitamin và vi khoáng tốt cho cơ thể lại có nhiều trong rau củ quả.
Chúng ta nên tránh đưa vào thực đơn hàng ngày chất mỡ béo, mỡ động vật hay đồ ăn nhanh. Đây là những thực phẩm có hại cho sức khỏe.
Chọn lựa thực phẩm kỹ càng
Chọn lựa thực phẩm kỹ càng


2

Vận động, thể dục thể thao

Để có một hệ miễn dịch tốt việc vận động cơ thể có vai trò quan trọng trong việc tăng cao sức đề kháng. Khi vận động cơ thể con người nâng cao khả năng chịu đựng và có cơ thể dẻo dai hơn. Chỉ cần vận động đơn giản nhẹ nhàng phù hợp với sức của cơ thể như đi bộ, chạy bộ, đạp xe,… 30 phút đều đặn mỗi ngày là bạn đã nâng cao sức đề kháng của bản thân rồi.
Vận động giúp hệ miễn dịch tăng cường
Vận động giúp hệ miễn dịch tăng cường

3

Ngủ đủ giấc, đúng giờ

Ngủ đủ giấc, đúng giờ khiến cho các tế bào, cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi kịp thời để có thể phát huy tối đa các chức năng trong cơ thể làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Sau mỗi giấc ngủ sảng khoái hệ đề kháng cũng sản sinh nhiều đề kháng hơn cho cơ thể. Vì vậy việc ngủ đủ giấc, đúng giờ là cách hiệu quả để nâng cao hệ miễn dịch.
Ngủ đủ giấc là cách đơn giản để tăng cường sức khỏe
Ngủ đủ giấc là cách đơn giản để tăng cường sức khỏe

4

Tránh xa, hạn chế rượu, bia, thuốc lá

Rõ ràng những người sử dụng nhiều rượu, bia hay thuốc là đều không có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Chất cồn và chất kích thích có trong rượu, bia, thuốc lá không chỉ suy giảm chức năng của hệ hô hấp, tim mạch, tiêu hóa mà nó còn ảnh hưởng xấu đến hầu hết các bộ phận của cơ thể khiến cho hệ miễn dịch suy giảm. Các virut có hại dễ xâm nhập nhất là những bệnh về hô hấp hay tim mạch.
Hạn chế uống rượu bia
Hạn chế uống rượu bia

5

Làm việc một cách khoa học

Bạn không nên làm việc quá 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, hoặc làm việc liên tục không nghỉ ngơi kể cả khi công việc của bạn vận động đầu óc nhiều hơn. Vì khi làm việc liên tục không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả, chất lượng công việc mà còn dễ gây stress. Không nên bỏ qua những biểu hiện nhỏ của cơ thể như uể oải, mỏi mệt là khi hệ miễn dịch của bạn đang suy giảm. Nên có một giấc ngủ nhẹ hoặc giải trí đầu óc bằng âm nhạc khi làm việc căng thẳng.
Sắp xếp công việc một cách khoa học
Sắp xếp công việc một cách khoa học

6

Sống lạc quan, vui vẻ, cười nhiều

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những người sống vui vẻ, lạc quan, thoải mái, yêu đời luôn khỏe mạnh và sống lâu hơn người bình thường. Việc cười nhiều hơn không chỉ tạo ra nhiều hơn sức đề kháng mà khi cười hấp thu oxy gấp 3 lần hít thở bình thường giúp đào thải chất độc trong các mô mà còn làm sản sinh ra endorfin – hợp chất chống viêm nhiễm tự nhiên chúng ta được bảo vệ gấp đôi chống nguy cơ nhiễm bệnh
Cười nhiều hơn mỗi ngày
Cười nhiều hơn mỗi ngày

7

Không quên tiêm phòng, bổ sung vitamin đúng thời điểm

Sức đề kháng của chúng ta đơn thuần không thể chống chọi được tất cả các bệnh vì virut gây bệnh luôn luôn biến đổi. Khiến hệ miễn dịch không thể tiêu diệt hết kịp thời các mầm mống gây bệnh. Chính vì lẽ đó ta cần tiêm phòng vaccine được sản xuất từ những virut hung dữ nhất bổ sung chiến binh cho cơ thể chống lại những virut gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài. Bổ sung vitamin cũng quan trọng không kém không chỉ là vitamin đã qua điều chế tinh lọc dạng viên nén mà bổ sung vitamin qua thực phẩm cũng hết sức cần thiết.
Bổ sung chất dinh dưỡng
Bổ sung chất dinh dưỡng
Bổ sung vitamin cho cơ thể
Bổ sung vitamin cho cơ thể

8

Tự rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể

Đây là một bài tập tuyệt vời cho hệ đề kháng thông qua việc tự rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể ở môi trường bên ngoài. Ví dụ như việc chịu rét, chịu nóng tốt hay có thể dễ dàng thích ứng sự thay đổi nhanh chóng của thời tiết. Nhờ đó các virut cúm rất khó xâm nhập vào cơ thể. Bài tập này yêu cầu bạn thường xuyên cho cơ thể tiếp xúc với nước lạnh vào mùa đông trong khả năng chịu đựng.
Rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể
Rèn luyện khả năng chịu đựng của cơ thể

Top 8 phương pháp làm tăng sức đề kháng cho cơ thể bạn nên biết
Chuyển lên trên