Top 5 quan niệm sai lầm về ăn uống

Top 5 quan niệm sai lầm về ăn uống

Có nhiều người vẫn giữ những thói quen ăn uống cũ, tuân theo chế độ từ xưa đến nay là tốt. Tuy nhiên sau đây là một số quan niệm lệch lạc, gây tổn hại cho sức khỏe khiến bạn không thể ngờ tới.

1

Uống nước trái cây quá nhiều trong ngày

Có nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước trái cây sẽ tốt cho cơ thể, bởi sẽ cung cấp lượng nước và vitamin liều cao. Trên thực tế đây là một quan niệm sai lầm, uống nhiều nước hoa quả sẽ dẫn đến mất chất sơ và có thể gây nên một số bệnh ung thư, ví dụ như ung thư hậu môn – một loại bệnh đường ruột. Nước ép trái cây làm tăng nguy cơ tiểu đường nếu bạn sử dụng lượng cao. Chính vì vậy nước trái cây dù có tốt bạn chỉ nên duy trì uống 3 cốc/ngày.
Uống nước trái cây quá nhiều trong ngày

2

Ăn kiêng bằng sushi

Nhiều người tin rằng ăn kiêng có thể ăn bằng sushi, trên thực tế lượng calo trong món ăn này lại khá cao. Hàm lượng natri có trong sushi rất lớn. Một gói sushi thường chứa tới hơn 1 nửa là hàm lượng muối. Không kể nếu bạn ăn sushi nhúng trong nước tương là bạn đang ăn 1 lượng muối quá lớn. Việc này sẽ dẫn đến việc loét dạ dày tá tràng, tăng huyết áp không tốt cho sức khỏe.
Ăn kiêng bằng sushi

3

Ăn nhiều bữa trong ngày

Chế độ ăn 3 bữa trong ngày đã tồn tại từ lâu, tuy nhiên chưa chắc nó đã tốt cho sức khỏe. Sự thật là bạn nên chia thành nhiều bữa với lượng thức ăn hợp lý, điều này sẽ giúp cơ thể trở nên thon gọn hơn. Nên chia thành 5 bữa nhỏ trong ngày, không chỉ điều chỉnh được cân nặng hợp lý mà còn giúp kéo dài tuổi thọ, hạ huyết áp.
Ăn nhiều bữa trong ngày

4

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Nhiều người tin rằng nhất định phải bổ sung đủ 2 lít nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, làn da khỏe. Trên thực tế bạn chỉ cần uống lượng nước theo nhu cầu của cơ thể. Bạn không cần quá lo lắng vì sợ thiếu nước, bởi trong thực phẩm cũng một lượng nước. Cơ thể có chức năng báo hiệu cho bạn khi nào cần phải uống nước. Tiêu thụ quá nhiều lượng nước trong một ngày có thể dẫn đến về đề thận.
Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

5

Đường nâu tốt hơn cho sức khỏe

Nhiều người tin rằng sử dụng đường nâu sẽ tốt hơn, ngon hơn tuy nhiên cả đường trắng và đường nâu đều không tốt cho sức khỏe của bạn. Hàm lượng dinh dưỡng giữa 2 loại này cơ bản là giống nhau, chỉ khác đường nâu chứa lượng mật đường cao. Tiêu thụ lượng đường cao sẽ gây ra một số bệnh như tiểu đường, tăng cân, làn da xuất hiện mụn.
Đường nâu tốt hơn cho sức khỏe

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm