Top 7 quyển sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

Top 7 quyển sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

Ngày nay công nghệ phát triển, có rất nhiều các để chúng ta tiếp cận thông tin, học tập, trao đổi như TV, báo chí, internet…Tuy nhiên. sách vẫn là nguồn kiến thức vô hạn và chứa đựng những giá trị tinh thần vô cùng quý giá. Đối với nhiều người, sách còn là nguồn sống của họ bởi những gì nó mang lại là vô cùng lớn, là một hình thức giải trí lành mạnh và bổ ích. Chúng ta cùng điểm qua những cuốn sách hay đã đi vào kinh điển mà cuộc đời này chúng ta nên đọc ít nhất 1 lần nhé.

1

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Nói đến Đắc nhân tâm, có lẽ không ai là không biết đây là cuốn sách vô cùng nổi tiếng và bán chạy nhất trên thế giới, có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn ở mọi thời đại vì nó chứa đựng rất nhiều chân lý của cuộc sống và thay đổi số mệnh con người. Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie là một quyển sách hay nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mến mình. Quyển sách này cũng nêu bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập, phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên một tầm cao mới. Bạn nào chưa đọc thì hãy mau tìm về và nghiền ngẫm nó nhé, nó thật sự là một món quà vô cùng quý giá và bổ ích cho bạn đó. Các bạn có thể tìm mua ở các nhà sách hoặc mua online trên các trang uy tín như tiki.vn
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

2

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Xếp sau Đắc nhân tâm có lẽ là bộ sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, bộ sách là tổng hợp những tình huống, câu chuyện vô cùng thực tế, thậm chí là những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống nhưng vẫn chứa đựng những điều bổ ích đáng để học hỏi và thay đổi. Đó là những điều thường ngày nhất của cuộc sống, có khi là thành công hay thất bại nhưng mỗi một việc đều hiện lên hết sức chân thực và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Thưởng thức bộ sách này chắc chắn bạn không chỉ tìm thấy cho mình một nguồn giải trí mới mà còn nhận được rất nhiều bài học có giá trị cho cuộc sống của chính mình.
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

3

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ – Nguyễn Nhật Ánh

Không một bạn trẻ nào mà không biết đến nhà văn  Nguyễn Nhật Ánh, ông nổi tiếng với những cuốn sách viết về cuộc sống, về tuổi thơ, gia đình, tình yêu, tình bạn. Thông qua những tình huống đầy gay cấn, thú vị và hài hước, tác giả cũng muốn gửi gắm vào quyển sách này những tình cảm, niềm nhung nhớ cho một thời tuổi thơ và những câu chuyện đầy sâu sắc, ý nghĩa trong cuộc sống gia đình và bạn bè. Chưa có một quyển sách nào mà 2 thế hệ người già và người trẻ lại gần nhau đến thế, đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” để nhặt lại kí ức, nhặt lại những kỉ niệm của 1 thời tuổi thơ đã xa rồi, đọc để trải nghiệm cái cảm giác ôm bụng cười mà trong lòng thấy tâm đắc, rưng rưng vì câu chuyện đó.
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh

4

Tìm kiếm sự khôn ngoan – Charles Munger

Cuốn sách này dành cho những người yêu thích và ham học hỏi, tìm kiếm tri thức. Tri thức ở đây không chỉ kiến thức văn hóa mà chính là những bài học chân thật nhất từ cuộc sống hàng ngày, cách cư xử thông minh, khôn khéo đẻ mỗi một việc đều thành công, đều dễ dàng hơn.
Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charles Munger

5

Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus – Syrus

Syrus là một người rất nổi tiếng với những câu châm ngôn cuộc sống về đạo đức, cách đối nhân xử thế, mỗi một câu ông nói ra đều khiến người ta phải suy đi nghĩ lại, nghiền ngẫm nó và thấu hiểu vì nó thâm thúy và đúng với chân lý cuộc sống. Bạn có thể đọc cuốn sách trong vòng chưa tới một giờ nhưng có lẽ cần dành thời gian cả phần đời còn lại để tìm hiểu và áp dụng sự khôn ngoan của ông.
Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus - Syrus

6

Các tiểu luận của Warren Buffett

Bài học cho các doanh nghiệp Mỹ, tái bản lần thứ ba”: Trong cuốn sách, Lawrence Cunningham đã biên tập những lời nói của Buffett theo từng chủ đề. Việc đọc cuốn sách sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về những quy tắc và logic trong triết lý của Buffett và Munger về kinh doanh, đầu tư cũng như cuộc sống.
Các tiểu luận của Warren Buffett

7

Chàng Hobbit – J.R.R Tolkien

Đây là một tác phẩm siêu kinh điển từng làm mưa làm gió những độc giả yêu thích sự huyền bí, kì ảo. ác phẩm “Anh chàng Hobbit” sẽ đưa người đọc lạc vào một thế giới cổ tích với những điều mới lạ, đầy quyến rũ và kì ảo. Người đọc sẽ bị cuốn hút bởi những tình tiết li kì và hấp dẫn. Hãy mau mau tìm kiếm và sở hữu tác phẩm kinh điển, chắc chắn nó sẽ mang lại điều tuyệt vời cho bạn đấy.
Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm