Top 10 sách cho bé 6 tháng tuổi bố mẹ nào cũng nên đọc

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
04/10/2019
3,738
Có nên đọc sách cho bé 6 tháng tuổi hay không là băn khoăn của hầu hết các bậc phụ huynh. Bởi có khá nhiều ông bố bà mẹ có suy nghĩ rằng vì con mình còn quá nhỏ nên chưa nhận thức được khi bố mẹ đọc sách cho nghe. Thế nhưng theo Jim Trelease – một nhà giáo dục người Mỹ, đồng thời ông cũng chính là tác giả của cuốn Cẩm nang Đọc cho bé (Read Aloud Handbook) đã nói rằng, bạn có thể bắt đầu đọc sách cho con nghe ngay từ khi mới sinh để giúp bé xây dựng được vốn từ vựng, kích thích trí tưởng tượng và nâng cao khả năng giao tiếp cho bé. Qua đó, các nhà xuất bản cũng đã biên soạn rất nhiều những ấn phẩm phù hợp dành riêng cho các bé. Vậy các bố mẹ hãy cùng theo dõi top 10 sách cho trẻ 6 tháng tuổi dưới đây để rõ hơn nhé!

A/ Top 10 cuốn sách cho bé 6 tháng tuổi hay nhất mà các bố mẹ nên đọc

1. Bộ sách Cùng chơi với bé

Để cho con lần đầu làm quen với việc đọc sách, bố mẹ có thể chọn cuốn Cùng chơi với bé. Bộ này có đến 5 cuốn khác nhau và mẹ có thể mua trọn bộ hoặc 2,3 cuốn trước để kể cho bé nghe. Sách được biên soạn với nội dung dễ hiểu gắn liền với bé. Ví dụ như trong cuốn Xin chào xin chào thì sẽ có những câu như “Cháu cảm ơn bác ạ” hay “Chúng cháu chào bác ạ”. Mẹ hãy nhấn mạnh cụm từ “ạ” vậy là bé sẽ bắt chước mẹ rồi đó. sach-cho-be-6-thang-tuoi-01

Nội dung sách rất dễ thương được nhiều mẹ chọn lựa

Thế nên, bố mẹ có thể trang bị cho bé yêu của mình bộ sách này để dạy bé được nhiều thứ trong những năm tháng chập chững vào đời này nhé.

2. Sách Thân gửi Sở Thú

Tiếp theo, cuốn Thân gửi Sở thú cũng là một cuốn mà mẹ có thể mua cho bé của mình trong giai đoạn 6 tháng. Thiết kế sách dạng Flip theo flaps nên đảm bảo bìa cứng, nội dung nhẹ nhàng và đáng yêu vô cùng. Ví dụ như khi kể về con sư tử thì mẹ có thể gầm lên để bé hiểu đó là tiếng của con sư tử. Mỗi một con vật sẽ có những câu chuyện, hình ảnh để mẹ dạy cho bé mình hiểu.

sach-cho-be-6-thang-tuoi-02

Cuốn sách được thiết kế bìa cứng chất lượng cao

3. Bộ sách Playbook của Usborne

Nói về sách cho bé 6 tháng tuổi thì các mẹ cũng không nên bỏ qua bộ sách Playbook đến từ Usborne. Đây chính là cuốn sách Playbook nên bé sẽ vừa chơi vừa học. Cuốn này sẽ giúp bé biết được sự vật và sờ được xem nó như thế nào. Ví dụ như với đám mây thì sẽ mềm mềm như bông còn với con sâu sẽ có lông xù xì... Bộ sách có 5 cuốn khác nhau mẹ có thể mua hết 1 lần hoặc mua 1 cuốn tham khảo trước để xem có phù hợp với bé cưng mình không. sach-cho-be-6-thang-tuoi-03

Bộ có đến 5 cuốn sách khác nhau

4. The Pout Pout Fish

Tiếp đến khi chọn sách cho trẻ 6 tháng tuổi thì bộ sách The Pout Pout Fish cũng là cuốn sách Flip the flap với nội dung chất lượng và nó tương tự như cuốn Thân gửi Sở Thú. Trong sách sẽ kể về chú cá chơi trốn tìm cùng các bạn tại đáy của đại dương và bé với mẹ phải tìm được chú cá để có thể kết thúc trò chơi. Cuốn sách sẽ dạy cho bé được nhiều thứ thông qua hình ảnh rất vui tươi, bổ ích.

sach-cho-be-6-thang-tuoi-04

Sách có nhiều hình ảnh thú vị, đáng yêu

5. Colours and Shapes

Một cuốn sách cho bé 6 tháng tuổi cũng được nhiều bà mẹ trên thế giới chọn mua đó là Colours and Shapes. Cuốn sách này được thiết kế khá thú vị với nhiều chủ đề khác nhau để mẹ dạy cho bé nhiều hình ảnh vui liên quan đến những hình dáng sự vật gần gũi trong đời sống sach-cho-be-6-thang-tuoi-05

Sách mang đến những hình ảnh gần gũi trong cuộc sống

6. Bộ 10 cuốn Momo chú bé quả đào

Tiếp đến, khi muốn chọn sách dành cho bé 6 tháng tuổi thì mẹ có thể mua cho bé của mình cuốn Momo chú bé quả đào. Nó được thiết kế với 10 cuốn khác nhau và nội dung nghiêng về chữ nhiều hơn hình. Mẹ có thể mua từ 2 đến 3 cuốn trước để cùng học cùng chơi với bé. Nội dung cuốn sách đơn giản nhưng hấp dẫn và chứa nhiều từ láy dễ thương để đọc cho bé nghe.

sach-cho-be-6-thang-tuoi-06

Cuốn sách nội dung đơn giản dễ hiểu

7. Bộ 4 cuốn chú voi Elmer

Chú voi Elmer với 4 cuốn cũng là sách mà mẹ có thể mua cho bé của mình trong giai đoạn 6 tháng tuổi. Sách được thiết kế bìa cứng và nhỏ gọn, màu cũng rất bắt mắt, ngôn từ trong sách vui nhộn vô cùng. Đảm bảo rằng qua cuốn sách này mẹ sẽ dạy cho bé được nhiều con vật dễ thương trong cuộc sống và nhất là bạn voi Elmer đó.

sach-cho-be-6-thang-tuoi-07

Bé sẽ được biết nhiều con vật thông qua cuốn sách

8. Bộ Ehon Nhật Bản 4 cuốn

Đây là sách truyện nổi tiếng của Nhật Bản và nó bao gồm 4 cuốn khác nhau là: Chào mặt trăng, Tay xinh đâu nhỉ, Cùng lau cho sạch nào và giày nhỏ đi thôi... Mỗi một cuốn sẽ có những hình ảnh, hiện tượng trong cuộc sống để mẹ đọc và kể cho bé nghe. Ngôn ngữ trong truyện dễ thương, vui tươi vô cùng.

sach-cho-be-6-thang-tuoi-08

Bộ sách với hình ảnh đẹp, bắt mắt

9. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé

Cuốn Bách khoa toàn thư cho bé cũng là sách cho bé 6 tháng tuổi mà mẹ nên mua cho bé của mình. Đây là cuốn sách nổi tiếng với nhiều cuốn khác nhau dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Và mẹ nên sắm cuốn dành cho bé trong giai đoạn từ 0 đến 1 tuổi.

sach-cho-be-6-thang-tuoi-09

Sách dạy cho bé nhiều điều hữu ích trong cuộc sống

Trong bộ của nó sẽ là 8 cuốn với 8 chủ đề như là Động vật, trò chơi, hoa quả, màu sắc, phát triển tri giác, nhận biết thường thức, xem tranh học nói và câu chuyện áo hoa. Mẹ có thể đọc cho bé nghe và dạy bé nhìn vào bên trong hình ảnh của từng cuốn để giúp tăng cường thì giác cho bé cưng. Đảm bảo rằng bé của mẹ sẽ rất thích thú với cuốn sách này đó. Với sách cho bé 6 tháng tuổi TiKi cũng có bán đó mẹ nhé.

10. Bộ 365 Chuyện Kể Trước Giờ Đi Ngủ

sach-cho-be-6-thang-tuoi-10

Sách phù hợp để mẹ kể cho bé trước giờ đi ngủ

Cuối cùng nằm trong top 10 cuốn sách mẹ nên mua cho bé 6 tháng tuổi đó là bộ 365 Chuyện kể trước giờ đi ngủ. Thông qua các câu chuyện nội dung hay và hình ảnh nhân vật ngộ nghĩnh, dễ thương sẽ giúp bé hiểu rõ về tình cảm yêu thương trong gia đình. Bé vừa có thể phát triển IQ lại vừa phát triển EQ một cách tốt nhất. B/ Hướng dẫn cách đọc sách cho bé 6 tháng tuổi nghe Chắc hẳn có rất nhiều bố mẹ vẫn còn lúng túng vì không biết đọc sách cho bé nghe như thế nào để đảm bảo hiệu quả nhất. Vì vậy dưới đây, chúng tôi xin được tư vấn cùng mẹ vài hướng dẫn cụ thể về cách đọc sách cho bé 6 tháng tuổi như sau:

sach-cho-be-6-thang-tuoi-00

Mỗi ngày mẹ nên dành từ 15 đến 30 phút để đọc sách cho bé nghe

Đọc sách và kể chuyện cho bé nghe khi mẹ và bé đều cảm thấy thư giãn, vui vẻ, không bận bịu, áp lực vì lúc ấy sẽ chỉ mong đọc nhanh nhanh để còn thời gian làm việc khác. Mỗi ngày bố và mẹ nên dành từ 15 đến 30 phút để đọc sách cho bé nghe hoặc là đọc sách cùng với bé. Khi đọc và kể thì bố mẹ nên hóa thành thành những nhân vật bên trong sách để có sự giao lưu với bé. Khi đọc cũng cần đảm bảo đọc to và rõ ràng, đọc từ từ không nên gấp gáp sẽ bị cuốn chữ. Mẹ và bé đều đang ở tư thế thoải mái nhất, dễ chịu nhất khi đọc sách, kể chuyện cho bé. Nếu như bé thích dừng lại ở trang sách, trang truyện nào mẹ nên dừng lại để cùng bé khám phá thêm về trang sách này. Không nên quá chú trọng phải đọc bao nhiêu trang sách trong một ngày, chỉ cần là cả mẹ và bé đều thấy đủ và thoải mái là được. Hoàn toàn có thể đọc đi đọc lại một cuốn sách nhiều lần nếu như bé thực sự thích thú với cuốn sách ấy. Không nên đặt nặng về việc bé phải biết tất cả những thứ mình dạy bởi vì trong giai đoạn này bé còn rất nhỏ để nhận ra nhiều thứ. Kể cả khi bé lớn thì chúng ta cũng không nên bắt bé phải trả lời những câu hỏi như bài tập. Bởi điều này vô tình tạo áp lực cho bé, khi đọc sách, kể truyện chính là lúc trẻ cần được vui vẻ, thoải mái nhất mẹ đừng nên tạo cho bé sự khó chịu để sau này chán đọc sách nhé. Thông tin được chúng tôi lật mở trong bài viết mong rằng đã giúp mẹ biết được top 10 sách cho bé 6 tháng tuổi nên mua. Đồng thời cũng hiểu rõ cách đọc sách sao cho bé nghe thật hiệu quả. Tham khảo thêm các bài viết khác để được chúng tôi cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị khác liên quan mẹ nhé!
Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo