Top 12 sách ehon cho bé 0-3 tuổi hay nhất bố mẹ nào cũng nên đọc

Những năm gần đây, nhu cầu mua sách ehon cho bé 0-3 tuổi ngày càng tăng cao thế nhưng không phải bất cứ bà mẹ ông bố nào cũng dễ dàng khi chọn sách phù hợp với bé của mình. Do vậy trong nội dung thông tin được chia sẻ sau đây chúng tôi xin được cung cấp 12 tựa sách ehon cực hay dành cho bé từ 0 đến 3 tháng tuổi để bố mẹ có thêm nhiều sự lựa chọn với con yêu của mình!

1. Momo – Chú bé quả anh đào

Sách dạy cho bé nhiều điều hay lẽ phải

Đây chính là một bộ ehon cho bé trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi với 10 cuốn khác nhau xoay quanh những hoạt động của cậu bé Momo. Với hình ảnh vẽ dễ thương sinh động cùng những hoạt động với cậu bé Momo như là cùng nhảy, cùng làm, đi đâu vậy cậu bé Momo…

Nó sẽ dạy cho bé có thêm nhiều kiến thức về những hành động trong cuộc sống của mình. Đảm bảo rằng bé yêu của mẹ sẽ được học rất nhiều những kiến thức hữu ích với cuốn sách ehon này đó.

2. Câu chuyện về cô bé Kokko

Sách dạy cho bé những điều gắn liền với cuộc sống thực tế

Bộ sách Ehon Câu chuyện về cô bé Kokko bao gồm 4 cuốn với những tên gọi như Mưa ơi tạnh đi, Chúc ngủ ngon nhé Kokko hay Cửa hàng của Kokko, Người bạn mới của Kokko. Mục đích của cuốn sách đó là tập trung vào cảm xúc của các bé gái trong các tình huống thực tế. Bé của mẹ sẽ được học nhiều những kĩ năng bổ ích.

Và với 4 cuốn khác nhau nó cũng sẽ phù hợp với những bé ở độ tuổi từ 0 đến 3 do đó nếu mẹ đang băn khoăn chọn sách ehon cho bé 3 tuổi thì đây là một cuốn rất phù hợp.

3. Chiếc ghế tốt bụng

Lời dạy trong sách dễ thương nhẹ nhàng

Điểm đặc biệt của cuốn sách ehon Chiếc ghế tốt bụng là nó có những hình ảnh và nội dung siêu dễ thương. Nhờ cuốn sách thì bố mẹ có thể dạy cho bé được về sự chia sẻ và yêu thương trong cuộc sống.

Không phải là những lời dạy thật khô cứng mà nhờ vào hành động của những bạn như Gấu, Cáo, Thỏ và cả những chú Sóc đáng yêu để bé hiểu rõ hơn. Chắc chắn rằng với màu sắc hình ảnh sinh động, lời thoại ngộ nghĩnh sẽ giúp cho bé của mẹ trở nên thích thú vô cùng khi được học với cuốn sách này.

4. Bé đi nhà trẻ

Truyện dạy cho bé về việc đi nhà trẻ

Bộ sách Bé đi nhà trẻ bao gồm 2 đầu sách: Thứ nhất là Một ngày ở nhà trẻ và thứ hai là Bốn mùa ở nhà trẻ. Mỗi một cuốn sách sẽ mang đến những câu chuyện gần gũi đáng yêu về những hoạt động diễn ra ở trường lớp y như bé đang học thường ngày.

Nhờ vào những hình ảnh thực tế sinh động thực sự các bé sẽ thấy thích thú và phấn khích vô cùng khi chọn lựa. Đặc biệt với những bé chuẩn bị được đi học thì càng khiến cho bé thích thú hơn nữa.

5. Cây hoa bìm bịp của Takkun

Cuốn sách dạy bé biết nhận lỗi do mình gây ra

Với cuốn sách Cây hoa bìm bịp của Takkun thông qua hình ảnh câu chuyện đơn giản và nhẹ nhàng sẽ giúp gieo vào lòng bé những mầm cây bìm bịp yêu thương tốt đẹp. Nhờ vậy bé sẽ biết giúp bạn tưới cây khi bạn ốm, bé biết nhận lỗi của mình và bé học được cách yêu thương mọi thứ xung quanh.

Đảm bảo rằng với những lời văn dễ thương, những hình ảnh minh họa sắc nét bé yêu của mẹ thực sự sẽ biết rõ hơn về nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống này.

6. Thỏ con tập làm mẹ

Sách giúp bé hiểu rõ hơn về tình yêu bố mẹ dành cho mình

Đây chính là một câu chuyện gần gũi vô cùng với các bạn ở độ tuổi từ 2 đến 3 tuổi bởi vì trong giai đoạn này các bạn rất thích được đóng vào vai bố mẹ đặc biệt là bé gái. Và trong cuốn sách ehon này bạn Thỏ sẽ đóng vai làm mẹ và đồng thời thông qua những tình tiết ngộ nghĩnh đáng yêu ấy bé sẽ hiểu rõ hơn về tình yêu mà bố mẹ đã dành cho mình.

7. Phương tiện giao thông

Sách giúp bé hiểu rõ hơn về phương tiện giao thông

Với bé trai đặc biệt là những bé ở giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi sẽ rất thích thú trong việc khám phá các chuyển động cơ học, con người. Vì vậy cuốn ehon Phương tiện giao thông chính là cuốn sách mà mẹ không nên bỏ qua. Với 4 chủ đề khác nhau như Cùng xây nhà nào, Tàu điện tới rồi, Xe tuần tra cố lên nhé và Xe bus ping poong đi biển.

Nhờ vào những hình ảnh thực tế và sinh động nó sẽ miêu tả những hoạt động thật ý nghĩa và dạy cho bé được nhiều những bài học quý giá. Hơn nữa bé còn biết nhiều kiến thức dễ thương mới mẻ trong cuộc sống thông qua cuốn truyện ehon cho bé 0-3 tuổi này.

8. Câu chuyện về cô bé trán dô

Cuốn sách với tình tiết dễ thương nhẹ nhàng

Bộ sách ehon cho bé 0 – 3 tuổi này có 2 cuốn đó là Cô bé trán dô và em Cô bé trán dô và em họ Rasuta. Hai câu chuyện trong cuốn sách đã kể về các hoạt động trong đời sống thường ngày của các bạn như là: Làm quen với những người bạn mới, mẹ cắt tóc cho nên bị các bạn chê cười…

Với những tình tiết nhẹ nhàng và gần gũi bên trong câu chuyện thực sự sẽ giúp cho bố mẹ có thể thấy được thế giới của con trẻ thật mới lạ. Đặc biệt bé sẽ được học nhiều kinh nghiệm ý nghĩa trong cuộc sống đời thường từ cuốn sách.

9. Dạy trẻ bằng kỹ năng bằng thơ

Sách với câu thơ dễ thương giúp bé dễ hiểu hơn

Với 3 cuốn bên trong bộ sách ehon cho bé 0 – 6 tháng này sẽ bao gồm: Hợp tác xã bé ngoan, Chiếc chổi thần kỳ và Cảm ơn thùng ráp… Thông qua những câu từ nhẹ nhàng dễ hiểu từ sách ehon bé sẽ hiểu và học thuộc nó thật nhanh chóng.

Đặc biệt những câu thơ ấy còn giúp bé có thể hiểu rõ hơn về những việc làm và hành động của bản thân mình. Bé sẽ biết cách ứng xử nơi công cộng ra sao và cách sống chung với mọi người như thế nào để hòa hợp… Đảm bảo rằng đến với cuốn sách này bé yêu của mẹ sẽ học được nhiều điều quý giá để tạo nên thói quen cho cuộc sống mới có kỷ luật hơn rất nhiều đó.

10. Ngủ ngon cùng hươu con và Chú thỏ muốn đi ngủ

Cuốn sách hỗ trợ bố mẹ ru bé ngủ hiệu quả

Nói về sách ehon bổ ích cho bé thì mẹ cũng có thể chọn cuốn Ngủ ngon cùng hươu con và Chú thỏ muốn đi ngủ. Đây chính là 2 cuốn sách mang đến sự đắc lực cho bố mẹ để ru bé ngủ khi màn đêm buông xuống.

Thông qua những hình ảnh nhẹ nhàng và câu từ dễ thương bé sẽ biết được rằng đây là thời điểm mà bé cần đi ngủ, không được phá phách lung tung hoặc là vui chơi chạy nhảy… Nhờ có cuốn sách ehon này mà rất nhiều ông bố bà mẹ đã chia sẻ rằng bé đã ngoan ngoãn hơn và đi ngủ đúng giờ hơn.

11. Kích thích nguồn cảm hứng sáng tạo của trẻ

Sách dạy bé nhiều thông tin bổ ích

Với bộ sách này sẽ bao gồm 3 cuốn đó là Thật là, Dấu chấm cùng với Màu của bầu trời. Thông qua những hình ảnh, nội dung được chia sẻ sẽ giúp cho bé mẹ hiểu rõ hơn về phương pháp dạy con, hãy để cho bé có được quyền tự do sáng tạo. Bé sẽ thực sự vận dụng được nhiều thông tin trong từng trang sách vào cuộc sống để sáng tạo và có được kĩ năng học tập thông minh hơn.

12. Siêu Thỏ

Sách cung cấp nhiều kiến thức hay cho bé yêu

Chỉ với những hình ảnh đơn giản và ngôn ngữ nhẹ nhàng nhưng bộ sách ehon đã mang lại góc nhìn hài hước về các giai đoạn phát triển quan trọng của bé. Từ đó dạy cho bé được nhiều thông tin và kiến thức cho cuộc sống thực tiễn. Đồng thời thông qua những hình ảnh góc nhìn ấy sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về bé yêu của mình.

Vâỵ là qua bài viết được chia sẻ trên đây đã giúp bố mẹ biết được 12 tựa sách ehon cho bé 0-3 tuổi nên mua cho bé của mình. Đặc biệt hơn thông qua những hình ảnh, ý nghĩa của từng cuốn sách đã được chúng tôi tóm lược còn giúp cho bố mẹ đang phân vân có nên mua sách ehon tự tìm ra đáp án chính xác cho mình. Chúc bố mẹ sẽ dạy bé được nhiều điều hữu ích hơn thông qua những cuốn sách ehon dễ thương lôi cuốn này nhé! 

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm