Top 10 cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ bán chạy nhất 2019

Ngoài việc chọn truyện cho trẻ thì chọn sách phát triển tư duy cho trẻ cũng chính là điều mà các ông bố bà mẹ cần quan tâm. Bởi năng lực tư duy sẽ giúp trẻ có thể hình thành nên nhiều năng lực thực tế như là học tập, suy nghĩ, sáng tạo và giải quyết vấn đề. Một vài tựa sách được giới thiệu dưới đây mong rằng sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn khi trong viêc chọn những cuốn sách phù hợp với các bé của mình!.

1. Phát Triển IQ Cho Trẻ Em – Nhiều tác giả

Bộ sách phát triển IQ cho trẻ em chính là tựa đầu tiên mà các mẹ có thể mua cho con của mình. Vì như đã nói việc bồi dưỡng và phát triển trí tuệ cho trẻ em chính là điều vô cùng cần thiết. Bộ sách được viết ra mang đến cho bé những trò chơi thú vị về toán học, logic học. Đảm bảo rằng sẽ kích thích cho trẻ phát triển một cách tối đa từ khả năng tưởng tượng đến phán đoán, suy luận và cả nhận thức. Đây đều là những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy sự hình thành trí thông minh cho trẻ.

Với 6 cuốn khác nhau trong bộ sách như: Nhanh tay tinh mắt, Rèn luyện trí tuệ, chữ số biến ảo, Nhận biết thế giới, Tư duy Logic và Trò chơi kỳ diệu. Nhờ được thiết kế có kết cấu chặt chẽ, hợp lý đảm bảo giúp cho trẻ có thể rèn luyện trí não thật tốt. Hơn nữa nhờ những hình ảnh minh học vừa đẹp lại vừa sinh động còn giúp cho các bé cảm thấy thích thú trong việc tiếp thu kiến thức hơn.

2. Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Bí Quyết Học Giỏi Ở Trường – Tony Buzan

Tiếp theo thì mẹ cũng có thể mua cho trẻ cuốn Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh: Bí quyết học giỏi ở trường. Với cuốn sách dạy tư duy này và mẹ dùng thêm vài cây bút mà để giúp dạy bé bắt tay vận dụng bản đồ tư duy thật thông minh, chính xác.

Những thông tin được chia sẻ trong cuốn sách tư duy cho bé 3 tuổi vô cùng hợp lý, dễ hiểu với đầy đủ ví dụ giúp cho trẻ hiểu rõ hơn về điều mà sách nhắn nhủ. Từ đó giúp các em cảm thấy say mê với học tập và sẽ học nhanh hơn, hiệu quả hơn, tiếp thu vấn đề cũng chính xác hơn.

3. Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Các Kỹ Năng Học Giỏi – Tony Buzan

Nói về sách phát triển tư duy cho trẻ thì mẹ cũng có thể mua cho trẻ cuốn Các kỹ năng học giỏi. Chỉ cần có bút màu, giấy là mẹ đã có thể dạy trẻ được những kỹ năng học giỏi theo cuốn sách… Hơn nữa tất cả nội dung được lập luận hướng dẫn chi tiết sẽ còn giúp cho trẻ tự mình thiết lập cho bản thân bản đồ để phục vụ cho việc học tập.

Áp dụng thành công những gì mà cuốn sách truyền đạt đảm bảo rằng trẻ sẽ dễ dàng vận dụng bán cầu phải vào trong việc giải bài tập. Nhờ vậy trẻ sẽ có được kết quả tốt nhất trong học tập và cả thi cử.

4. Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh: Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung – Tony Buzan

Cuốn sách phát triển khả năng tư duy cho trẻ Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung đúng như tên gọi tác giả Tony Buzan sẽ đưa ra nhiều thông tin hữu ích giúp tăng khả năng ghi nhớ cũng như sự tập trung cho trẻ. Nhờ vậy các em sẽ dễ dàng đạt được trí nhớ siêu phàm cộng với tập trung cao trong quá trình học tập.

Cụ thể ở đây bí quyết giúp trẻ có thể ghi nhớ tốt được tất cả mọi thứ đó là dùng trí tưởng tượng cùng sự liên tưởng. Nhờ trí tưởng tượng, liên tưởng ấy sẽ giúp làm việc có hiệu và có thêm Bản đồ tư duy hỗ trợ. Các em sẽ dùng bút màu cộng với trí tưởng tượng của bản thân để có thể vẽ được nhiều hình ảnh minh họa cho chủ đề mà mình muốn. Tất cả mọi thông tin mà trẻ cần nhớ đều được nằm gọn bên trong tấm bản đồ.

5. Dạy Con Trẻ Cách Tư Duy – Edward de Bono

Cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ 4 tuổi “Dạy con trẻ cách tư duy” được đông đảo các ông bố bà mẹ trên thế giới chọn mua cho con của mình. Nó được viết ra với tham vọng rằng kể cả cha mẹ hay trẻ đều hoàn toàn có thể tự tin rằng Bản thân biết tư duy, có tư duy và thích tư duy. Ở đây tư duy cũng không khó và cũng chẳng nhàm chán.

Không phải là một nhà thiên tài thì mới giỏi tư duy được mà bất cứ ai cũng có thể làm. Tương lai mai sau và cả cuộc sống hiện tại cũng đòi hỏi con người cần có tư duy tốt thì mới có thể phát triển không ngừng. Sách còn dạy để trẻ biết rằng tư duy tốt chính là yếu tố mang tính quyết định lớn đến sự thành công và nó cũng là yếu tố cạnh tranh trên công việc và cả cuộc sống đời thường.

6. Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy – Maria Chesley Fisk

Nằm trong top 10 cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ thì Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy cũng là cuốn sách được đánh giá cao. Trong cuốn sách tác giả Maria Chesley Fisk sẽ cung cấp cùng ba mẹ những công cụ để từ đó hỗ trợ cho trẻ phát triển tư duy một cách tốt nhất ngay cả khi đang chơi đùa.

Nhờ vào những nghiên cứu mới nhất đối với trí thông minh, cách tư duy tác giả sẽ mang lại cùng chúng ta nhiều tuyệt chiêu đơn giản dễ sử dụng để trẻ có thể vận dụng vào cuộc sống, học tập thật hiệu quả.

7. Cẩm Nang Tư Duy Phản Biện Cho Trẻ Em – Linda Elder

Cuốn sách mang lại cho trẻ hàng loạt những thông tin hữu ích liên quan đến tư duy khoa học. Được biên soạn chặt chẽ và có sự chắt lọc kĩ càng đảm bảo mang lại ý nghĩa thiết thực, hiệu quả. Nhờ vậy sẽ khuyến khích phân tích, phản biện.

Hơn nữa cùng với những kỹ năng như nghe, nói, đọc và viết sẽ giúp trẻ có được những áp dụng dễ dàng vào cuộc sống. Các bậc phụ huynh cũng có thể dùng cuốn cẩm nang này để vừa nâng cao được năng lực tư duy bản thân lại vừa giúp cho con trẻ của mình phát triển được nhiều kỹ năng tự duy cần thiết.

8. Trò Chơi Tư Duy Não Phải Dành Cho Trẻ 5 – 6 Tuổi

Với cuốn Trò chơi tư duy não phải dành cho trẻ 5-6 tuổi nó sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ trợ cho việc giao tiếp, quan sát, sáng tạo, tưởng tượng, điều tiết cơ thể và nhận thức về hình dạng. Các câu trắc nghiệm tiêu điểm bên trong cuốn sách vừa giúp kích thích sự sáng tạo, vừa kích thích logic và sự sáng tạo. Điều này mang lại cho trẻ có thể xây dựng được nhiều kỹ năng trong học tập và cuộc sống.

Cấu trúc của cuốn sách sẽ được xây dựng thiên về từng mảng nào một cách riêng biệt. Nhờ vậy phụ huynh dễ dàng trong việc bổ trợ cho trẻ những kiến thức vào cuộc sống, học tập.

9. Trò Chơi Tư Duy Não Trái Dành Cho Trẻ 5 – 6 Tuổi

Cuốn sách Trò chơi tư duy não trái dành cho trẻ từ 5 đến 6 tuổi sẽ dạy cho trẻ khả năng tập trung nhằm mục đích phát triển tư duy não trái. Nó cũng giống như một cuốn sách toán tư duy cho trẻ mầm non giúp phát triển tối đa ngôn ngữ, toán học và cả sự tập trung. Trẻ hoàn toàn có được nhiều kiến thức quan trọng để đánh giá, tư duy logic và nhận thức được mọi vấn đề sâu sắc và hiệu quả.

10. Trò Chơi Tư Duy Nâng Cao Dành Cho Trẻ 5 – 6 Tuổi

Cuối cùng năm trong top 10 cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ nên mua thì cuốn Trò chơi tư duy nâng cao cũng được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa. Bởi liên quan đến vấn đề rèn luyện tư duy cho trẻ thì cũng cần phải đưa ra các trò chơi để kích thích tế bào thần kinh và sự nhận thức cho trẻ.

Trong cuốn sách sẽ dạy đầy đủ cho trẻ những thông tin cần thiết với việc đồng bộ cả não trái và não phải. Nhờ vậy mà sự phối hợp nhận thức giữa hai não được đánh giá cao để tăng cường hơn hiệu suất não bộ mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình rèn luyện tư duy cho trẻ.

Hy vọng rằng dựa vào những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây chúng tôi đã giúp mẹ dễ dàng để chọn mua được sách phát triển tư duy cho trẻ phù hợp để dạy cho bé con của mình. Mẹ đừng quên đón xem thêm nhiều thông tin khác của bài viết để tiếp tục được cập nhật nhiều thông tin thú vị liên quan khác!

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm