Top 10 sách truyện cho bé 5 tuổi được yêu thích nhất

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
27/09/2019
2,998
Việc chọn sách truyện cho bé 5 tuổi rất quan trọng bởi hiện tại có rất nhiều các loại sách khác nhau nhưng nhiều bố mẹ không biết sách truyện nào mới phù hợp và nên mua. Vậy thì xin hãy dành ra vài phút tham khảo thông tin được chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra top 10 sách dành cho bé 5 tuổi để mẹ có thể chọn mua cho bé cưng của mình. Với nội dung đơn giản, dễ hiểu nhưng đảm bảo rằng sẽ giúp mẹ rèn luyện nhiều điều cần thiết cho bé trong những năm tháng này! sach-truyen-cho-be-5-tuoi-00

A/ Gợi ý chọn sách truyện cho bé 5 tuổi

Đầu tiên chúng tôi sẽ gợi ý cho mẹ vài thông tin hữu ích để biết rõ hơn về cách chọn sách cho bé nhà mình ở độ tuổi lên 5. Ở giai đoạn này bé đã lớn hơn vì vậy mẹ có thể chọn mua những loại sách nội dung phong phú, phức tạp. Nhờ vậy bé có thể phát huy được trí tưởng tượng của bản thân mình. Thông qua những câu chuyện với tình tiết đầy triết lý cộng thêm hỗ trợ giải thích của bố mẹ sẽ giúp bé mở rộng kiến thức, tư duy một cách tốt nhất. Ngoài những loại sách cổ tích, thần thoại thì mẹ còn có thể chọn mua các loại sách về không gian, thời gian, địa lý, số học, xã hội, đạo đức... Đồng thời khi đọc sách truyện hay cho bé 5 tuổi cho bé nghe thì bố mẹ cũng cần đọc từ từ và nên nhắc lại cùng bé những từ đồng nghĩa đồng âm mục đích hỗ trợ tăng vốn từ vựng cho bé một cách tốt nhất.

B/ Top 10 sách truyện cho bé 5 tuổi được yêu thích nhất

1. Trứng xanh, giăm bông xanh - Dr. Seuss

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-01Cuốn sách truyện cho bé 5 tuổi đầu tiên mà bố mẹ có thể chọn mua cho bé của mình đó là trứng xanh, giăm bông xanh. Đây là một cuốn sách nói về trò chơi cá cược của Dr.Seuss về việc làm sao dựng được câu chuyện hay chỉ có 50 từ. Thông qua tình huống bất ngờ, căng thẳng sẽ giúp gợi cho bé sự sáng tạo để có thể mang đến nhiều điều mới mẻ. Hơn nữa cuốn sách còn giúp bé có thể tập làm quen với tiếng Anh thông qua 50 từ tiếng Anh được in song ngữ. Bé sẽ được bố mẹ kể và nhấn mạnh để học hỏi được nhiều điều thú vị, mới mẻ hơn.

2. Cuốn sách Bé tập tô màu

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-02Đây là một bộ bao gồm 6 cuốn sách khác nhau. Ở giai đoạn 5 tuổi thì bé đã biết và phân biệt rõ ràng được tất cả các màu sắc. Vì vậy bộ sách này sẽ giúp bé vận dụng màu sắc mihf đã được học và phát triển thị giác, khả năng tư duy cũng như rèn luyện cho đôi tay trở nên khéo léo hơn. Với các cấp độ từ dễ cho đến khó sẽ được tăng dần đều Bé tập tô màu sẽ giúp bé vừa học hỏi được những câu chuyện thông qua hình ảnh bé tô lại vừa giúp bé có thể chơi cùng bố mẹ mỗi ngày để rèn luyện kiến thức.

3. Đồng dao Thơ - Truyện cho bé tập nói

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-09Cũng là một cuốn sách cho bé 5 tuổi mà bố mẹ nên mua cho bé của mình. Với hơn 100 bài thơ ngắn dành cho bé thông qua giọng đọc ấm áp của mẹ sẽ giúp bé nhớ được nhiều câu từ đáng yêu, ngộ nghĩnh. Nó sẽ giúp nâng cao vốn từ cho bé của mẹ. Đồng thời thì những hình ảnh minh họa trong sách còn giúp bé hiểu rõ hơn về nội dung mà bài thơ muốn truyền đạt. Bộ sách bao gồm nhiều chủ đề thì hoa thơm quả ngọt đến bạn bè, gia đình, những con vật... Bé cũng sẽ có thể biết rõ được nhiều sự vật trong cuộc sống.

4. Tàu Tốc Hành Bắc Cực - Chris Van Allsburg

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-04Nếu bạn không biết nên đọc truyện gì cho bé nghe thì Tàu tốc hành Bắc Cực cũng chính là một lựa chọn tuyệt vời. Cuốn sách được đánh giá cao quý và được bình chọn là tác phẩm văn học thiếu nhi xuất sắc. Cụ thể trong cuốn sách nói về một con tàu bí ẩn đã xuất hiện trước cửa nhà của một cậu bé và cậu được đi một chuyến mà cả đời không thể quên. Chính hành trình trong đêm giáng sinh ấy sẽ mang đến cho bé rất nhiều những thông tin bổ ích thú vị trong từng câu từ. Bé sẽ được bố mẹ kể cho nghe và sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về nhiều sự vật, sự việc trong cuộc sống, kích thích sự tưởng tượng phong phú của bé yêu.

5. Mai Em Vào Lớp 1

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-05Bộ sách Mai em vào lớp 1 cũng là sách dành cho bé 5 tuổi. Nó sẽ giúp bé nắm vững được nhiều kiến thức cộng kỹ năng cơ bản đề hình thành nên hành trang lý tưởng trước khi bước vào lớp 1 để học. Bộ sách bao gồm 9 cuốn và mỗi một cuốn sẽ mang đến nhiều chủ đề khác nhau sẽ hướng dẫn các bé có thể làm quen được nhiều kiến thức từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra còn rèn luyện cho bé khả năng quan sát, tư duy và trí nhớ bởi có rất nhiều trò chơi từ cuốn sách.

6. 420 Câu Đố Vui Thông Minh

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-06Một cuốn sách nữa mà bố mẹ nên mua cho bé 5 tuổi của mình đó là 420 câu đố vui thông minh. Nó bao gồm đa dạng các chủ đề khác nhau từ các loài hoa cho đến các loài cây, con vật, nhân vật... Những nội dung gần gũi nhưng đa dạng sẽ mang lại cho bé nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Đặc biệt các câu đố đều được làm bằng thể thơ lục bát đầy đủ câu cú và vần điệu. Nhờ sự chỉnh chu từ hình thức và nội dung sẽ giúp bé vừa học vừa chơi thật thú vị. Những lúc rảnh rỗi thì bố mẹ nên chơi với bé yêu của mình.

7. Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-07Đây là một bộ sách bao gồm 6 cuốn và mỗi cuốn với những chủ đề khác nhau. Cụ thể sẽ rèn luyện bé về tư duy, tưởng tượng, ghi nhớ, nhận thức, chú ý và quan sát. Đảm bảo sẽ rất phù hợp với bé trong độ tuổi từ 5. Nhưng mẹ nên chú ý rằng cần phải chơi cùng bé và hãy chơi ở trong tâm lý bé vui vẻ thoải mái. Không nên quá chú trọng về đáp án thật chính xác vì sẽ khiến cho bé cảm thấy áp lực. Thay vào đó bố mẹ nên khen ngợi để trẻ cảm giác phấn khích hơn.

8. Nghề Nghiệp Em Yêu

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-10Nghề nghiệp em yêu chính là bộ sách thú vị và cũng được rất nhiều bé yêu thích. Bộ sách sẽ đưa ra phương pháp giáo dục cho bé theo hướng vừa học vừa chơi. Nhờ những hình ảnh, nội dung sâu sắc và ấn tượng sẽ cung cấp cùng bé nhiều thông tin bổ ích cho các ngành nghề từ Bộ đội đến Bác sỹ, thợ may, Tiếp viên hàng không, giáo viên... Bé sẽ hiểu rõ hơn về ngành nghề đó sẽ làm công việc ra sao. Nhờ những hình ảnh sinh động rõ nét cùng ngôn ngữ ngắn gọn cuốn sách thật sự sẽ giúp các bé có thể thỏa sức trong việc tìm hiểu về ngành nghề. Đồng thời bé sẽ hiểu rõ lớn lên mình thích làm gì để có những động lực phấn đấu trong tương lai.

9. Chiếc Ghế Tốt Bụng

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-11Một cuốn sách truyện cho bé 5 tuổi được các bé yêu thích nữa đó là truyện tranh Ehon của Nhật. Cuốn sách Chiếc ghế tốt bụng sẽ kể về lòng tốt của những nhân vật như là chú thỏ, chú gấu, cáo, chú lừa... Tuy chỉ với những câu chữ ngắn gọn nhưng nhờ hình ảnh và sự súc tích của ngôn từ sẽ giúp bé hiểu rõ hơn về việc chúng ta nên làm điều tốt. Đồng thời với nội dung ý nghĩa thì bé còn được gieo mầm tính cách để có thể cố gắng làm, học hỏi nhiều điều tốt hơn nữa.

10. Pao và những người bạn vui nhộn

sach-truyen-cho-be-5-tuoi-12Cuối cùng đây chính là tựa sách ehon cho bé 5 tuổi  được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Mỗi một cuốn chính là câu chuyện đáng yêu về chú voi Pao cùng với bạn của mình là Thỏ, Cá sấu, Vịt, Chim cánh cụt… Với ngôn từ đơn giản nhưng dễ hiểu sẽ giúp bé yêu học hỏi được nhiều những vấn đề như tình yêu thương, sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, sự sẻ chia. Hơn nữa nó còn góp phần rèn luyện những thói quen tốt hàng ngày cùng các bạn nhỏ. Thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây mong rằng đã giúp mẹ biết và dễ dàng chọn lựa sách truyện cho bé 5 tuổi của mình dễ dàng hơn. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi để được hỗ trợ thêm nhiều thông tin thú vị khác trong cuộc sống bạn nhé!
Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo