Sách Từ điển tiếng em – Quyển sách sáng tạo, hài hước, hợp trend

5.0  (1 bình chọn)
0 bình luận
05/01/2022
 1,398

Từ điển tiếng "em" là quyển sách được được Công ty Skybooks phát hành và ra mắt tháng 10-2020 dưới dạng bìa mềm, chắp bút bởi đồng tác giả “Khotudien” Thịt Kho và Hiệp Thị. Lần đầu tiên cầm trên tay và đọc tựa sách, bạn sẽ nghĩ mình nhìn nhầm. Tuy nhiên khi mở lật từng trang sách bạn sẽ được một phen cười ra nước mắt bởi sự hài hước, "mặn mà" trong từng định nghĩa của tác giả. 

Dưới đây Topz sẽ giới thiệu và đánh giá về nội dung sách. Hãy cùng tham khảo để mua sách và tận hưởng những giây phút giải trí thật sự ý nghĩa nhé! 

1. Thông tin chung về “Từ điển tiếng em”

  • Sách: Từ Điển Tiếng “Em”
  • Tác giả: Kho Từ Điển (Thịt Kho và Hiệp Thị)
  • Số trang: 280
  • Giá bán tham khảo: 50.000 đồng

Là Từ điển, nhưng không hẳn là từ điển. Xuyên suốt 280 trang sách là định nghĩa các từ vựng. Thế nhưng cách định nghĩa lài không khô khan, mang hàm ý khoa học, tính học thuật, gồm cách phát âm, cách dùng từ như những loại từ điển thông thường.

Cách giải thích, định nghĩa từ của Từ điển tiếng em theo một cách rất riêng, mới lạ, có vẻ vô lý nhưng lại hết sức hợp lý, dễ thuyết phục người đọc.

Có thể thấy, cái gu của tác giả rất riêng, rất chất, mà chắc hẳn điều này sẽ khiến bạn cầm trên tay đọc một mạch đến trang cuối cùng và cười ngất ngưỡng không thôi.

img-bgt-2021-picture2-1619079341-width656height656-1638348439

2. Một số nội dung trích dẫn của sách

- Thính: Là một thứ gì đó vô hình nhưng lại có thơm, khi không có ai thả thì thèm, khi có lại không thèm

- Váy chống nắng: Là thứ được dùng với công dụng chống nắng thì ít, che cái chân ghẻ thì nhiều

- Anh giàu: Mẫu câu tự giới thiệu ngắn gọn, súc tích nhưng dễ đi vào lòng người dành cho các bạn

- Có sức “hút”: Là đặc điểm của một cô gái thích uống trà sữa nhiều trân châu và thật nhiều topping

- Nhà nghỉ: Nơi người vào để nghỉ thì ít mà người để vào mệt thì nhiều.

- Chó: là thú cưng, nhưng cũng có thể là con rể của nhiều gia đình do mẹ tuyển chọn.

- Sống vội: Crush mới like hình thôi đã nghĩ đến chuyện đám cưới ở đâu, đặt con tên gì.

- Tao sẽ không lấy chồng: Câu cửa miệng của những đứa hay theo chồng bỏ cuộc chơi sớm nhất hội.

- Thanh lịch: Đặc điểm của những bạn nữ thấy trai đẹp nhưng vẫn giữ được bình tĩnh về nhà tìm info.

- Đa nhân cách: Đặc điểm của mấy bạn nói chuyện với trai thì ngọt như mía lùi dạ dạ vâng vâng, nói chuyện với bạn thì chua ngoa, chửi bạn xa xả như chửi con.

- Duyên âm: Là cái có biện minh cho sự ế chống ế chơ của bạn.

- Sang chấn tâm lý: Khi bạn cố gắng tập thể dục, ăn kiêng.

- Con ghẻ: Là đứa đường đường chính chính là con cái trong nhà nhưng lại không được bố mẹ cưng bằng con Pet.

- Giỏi chuyện giường chiếu: Là điểm nổi bật của những người có thể ngủ bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu mà không bị lạ chỗ, thậm chí có thể ngủ 12 tiếng 1 ngày.

- Yêu xa: Cách giúp bạn cao thêm vài centimet một cách tự nhiên

- Bán bạn thân lấy 2 tỷ: Là việc mà ai cũng muốn làm nhưng ngặt nỗi chả ai thèm mua.

- Chân thực: Cảm giác nghèo len lỏi qua từng tế bào mỗi độ cuối tháng

img-bgt-2021-picture1-1619079341-width675height675-1638348430

3. Đánh giá sách

Từ điển tiếng "em"  không phải là một cuốn từ điển thông thường mà ta biết. Các bạn sẽ hết sức bất ngờ bởi những định nghĩa mới, bắt trend, sáng tạo, thông minh và vô cùng hài hước. Chính vì vậy, sách được đông đảo bạn trẻ hào hứng đón nhận. 

Mặc dù hiện nay, có nhiều tranh cãi xung quanh nội dung quyển sách. Riêng bản thân mình cho rằng, sách hướng đến đối tượng người đọc là cách bạn trẻ, tuổi teen, mang trong mình cái nhìn hài hước về cuộc sống, để đọc và cảm nhận theo cách riêng của tác giả.

Đối với đối tượng là người lớn tuổi, sách sẽ hơi khó hiểu hơn, phần vì người lớp chưa quen với ngôn phong, cách dùng từ của giới trẻ, mặt khác họ ít tiếp xúc với internet, mạng xã hội, chưa từng tiếp cận những nội dung tương tự.

Thế nhưng dù thế nào, Từ điển tiếng em vẫn là cuốn sách đáng trải nghiệm cho mọi người để được cập nhật một cách tương đối đầy đủ định nghĩa của các bạn trẻ hiện nay.

Điều đó cũng giải thích lý do vì sao mặc dù mới ra mắt cuối năm 2020, quyển sách Từ điển tiếng em luôn trong Top các quyển sách bán chạy tại các nhà sách, sàn thương mại điện tử; liên tục đứng thứ 1 trong top truyện cười bán chạy của trang Tiki.

Về hình thức, sách được in dưới dạng bìa mềm, khổ nhỏ, dễ bỏ túi mang theo bên mình và cũng phù hợp với phong cách của “Từ điển”. Tùy vào sở thích mỗi người, bạn có thể đọc từ đầu đến cuối sách theo thứ tự hoặc mở một trang bất kỳ để “tra cứu” từ mà bạn yêu thích.

Chị Đỗ Thảo Ly, Giám đốc thương hiệu Skybooks cho biết, "Cuốn sách chỉ mang tính chất giải trí, không có ý định định hướng suy nghĩ của độc giả, giống những cuốn truyện cười dân gian nhưng ở phiên bản hiện đại hơn." 

Chị cũng gửi lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh vì cuốn sách chưa hoàn thiện, chưa gắn mác rõ ràng, đồng thời khẳng định sẽ tiếp thu ý kiến của độc giả và hoàn thiện trong thời gian tới.

Hiện tại, sách từ điển tiếng em đang được bán rộng rãi ở các cửa hàng sách và các trang bán hàng online. Bạn có thể tìm đọc các trích đoạn miễn phí sách từ điển tiếng em dưới dạng PDF hoặc ebook.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo