Top 5 Skywalk cao “ác mộng” không dành cho người thường

Top 5 Skywalk cao “ác mộng” không dành cho người thường

Bạn là một con người ưa mạo hiểm? Bạn thích phiêu lưu và khám phá? Bạn thích những điều kì bí và luôn luôn tìm đến những cảm giác mạnh? Vậy thì xin mời bạn hãy đến với những con đường được thiết kế riêng cho những ai ưa sự “run rẩy, sợ hãi” dưới đây, đảm bảo bạn sẽ được hài lòng và mãn nhãn trước những gì bạn trải nghiệm.

1

Grand Canyon Skywalk – Hoa Kỳ

Tại vùng Arizona ở Hoa Kỳ, không ai là không nhắc tới vùng núi Grand Canyon rộng lớn, hùng vĩ nhưng đầy nguy hiểm, thách thức với bất cứ nhà phiêu lưu mạo hiểm nào. Tại đó, có một con đường nổi tiếng mang tên Grand Canyon Skywalk, con đường này làm hoàn toàn bằng kích và có hình chữ U.

Điều đáng nói là nó được xây ở độ cao từ 150m đến 240m, với độ cao này thì những ai yếu tim hoặc huyết áp cao chắc sẽ đều ngất lịm khi nhìn xuống dưới chân là vực sâu thẳm hun hút. Nhưng bạn đừng lo, con đường kính này có thể chịu được sức nặng của hơn 70 chiếc máy bay Boing 747, cũng như thoải mái vững chãi ngay cả khi động đất 8 độ ricter xảy ra.

Grand Canyon Skywalk - Hoa Kỳ
Grand Canyon Skywalk - Hoa Kỳ

2

CN Tower EdgeWalk – Canada

Bạn nghĩ sao khi bạn đi bộ trên một ngọn tháp cao khoảng gần 600m để ngắm toàn bộ khung cảnh của 1 thành phố, và tất nhiên là nó không hề có lan can.
Đó chính là CN Tower EdgeWalk tại vùng Toronto, Canada.

Với tổng độ cao xấp xỉ 554m, không có rào chắn hành lang xung quanh, đường đi bằng kính, hầu như bất cứ ai cũng đều có cảm giác rụng tim khi lên đỉnh ngọn tháp này, và bạn sẽ phải đeo dây bảo hộ để “bảo vệ tính mạng” của chính bạn. Tháp cao lắm đấy!

CN Tower EdgeWalk - Canada

3

Shanghai World Financial Center – Thượng Hải

Có một con đường làm bằng kính cách mặt đất 474m, dành cho bất cứ ai muốn thử độ run của chân và độ chóng mặt cũng như mất cân bằng của hệ thần kinh. Từ trên con đường đó bạn có thể ngắm toàn bộ khung cảnh thành phố Thượng Hải xa hoa, tráng lệ. Vâng, đó chính là con đường trên cao Shanghai World Financial Center nằm ở thành phố Thượng Hải.

Là một trong những tượng dài quan sát cao nhất thế giới, với hơn 100 tầng, bạn có thể thỏa mãn đôi mắt của mình dù có nhìn bất kì đâu đi chăng nữa. Còn nếu nhìn xuống dưới chân, tôi nghĩ bạn có thể bò cho đỡ sợ.

Shanghai World Financial Center - Thượng Hải

4

Núi Tianmen – Trung Quốc

Quanh núi Tianmen tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc được bao bọc bởi một cây cầu bằng kính cách mặt đất tới tận 1400m (hơn 1km), là một địa điểm du lịch khá hấp dẫn, mặc dù khuyến cáo không dành cho người già.
Mặc dù với lan can khá cao, độ dày cũng đã được xây dựng tới 6cm, rộng 1m nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để đi hết cây cầu này lên tới đỉnh núi.

Hàng năm thu hút vô số các bạn trẻ tới đây tham quan và thử sức độ rớt tim của mình. Nếu bạn không sợ độ cao, chắc nó cũng sẽ không trở thành vấn đề. Nhưng hãy cẩn thận, 1400m không phải là một độ cao để chơi đâu.

Núi Tianmen - Trung Quốc

5

Lotte Skywalk – Việt Nam

Nằm ở gần giữa trung tâm thủ đô thành phố Hà Nội – Việt Nam, niềm tự hào của kiến trúc Việt Nam đó là Lotte Skywalk.

Với hơn 65 tầng và có đài quan sát ở tầng 65, sàn kính chịu lực chòi hẳn ra ngoài trời tận 4m, cách mặt đất 272m, đây cũng là một trong những Skywalk mà bạn có thể tham quan một cách thoải mái và nên đi nếu đã đến và ở đất nước Việt Nam. Mặc dù không sởn tóc gáy như những Skywalk khác nhưng bạn cũng sẽ biết được thế nào là cảm giác chơi vơi, chênh vênh và choáng váng.

Lotte Skywalk - Việt Nam

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm