Sốt nhẹ về chiều là triệu chứng của bệnh gì?

Có rất nhiều người chủ quan bỏ qua hiện tượng sốt nhẹ về chiều mà không ngờ đến đây chính là biểu hiện của một số căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng của chính họ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này.

1. Sốt nhẹ về chiều là triệu chứng của bệnh gì?

Sốt nhẹ về chiều – triệu chứng của bệnh viêm gan B

Sốt về chiều là một trong những triệu chứng khá phổ biến ở người bệnh viêm gan B. Bệnh viêm gan B là một bệnh rất dễ lây nhiễm hơn nữa đây còn là bệnh có khả năng gây ra biến chứng lớn cho gan cũng như sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị sớm.

               Sốt nhẹ về chiều có thể là triệu chứng của bệnh viêm gan B

Theo các bác sĩ phòng khám gan cho biết, sốt về chiều là triệu chứng mà hầu như bệnh nhân nào bị viêm gan virus B cấp đều gặp phải. Tuy nhiên, với người bị viêm gan virus B mạnh có thể bị sốt về chiều nhẹ, những cơn sốt thất thường.

2. Sốt nhẹ về chiều – biểu hiện của các căn bệnh nguy hiểm khác

Theo bác sĩ đa khoa Văn Giàu cho hay: “Sốt về chiều là trạng thái báo hiệu cơ thể đang có viêm nhiễm ở một bộ phận nào đó. Cho nên khi xuất hiện hiện tượng này hơn 2 ngày phải đi thăm khám ngay lập tức. Nhiều người chủ quan nên nghĩ chỉ do cảm cúm hay cảm lạnh nên không đi khám, khi đi khám thì đã bị bệnh nặng”.

                    Sốt nhẹ về chiều – triệu chứng của nhiều căn bệnh nguy hiểm

Bác sĩ Giàu cho rằng, dấu hiệu này có thể là bệnh nặng nhưng cũng có thể là khi bị cảm cúm chưa khỏi hẳn cũng xuất hiện hiện tượng sốt về chiều. “Chúng ta thường thấy, khi bị ốm, thường mệt mỏi, hơi sốt về chiều tối đó cũng là sốt về chiều. Nhưng đáng lo ngại nhất là bị sốt về chiều kèm dấu hiệu của một số bệnh ở phổi, khối u…”, bác sĩ nhấn mạnh.

Theo bác sĩ Giàu, những cơn sốt về chiều có thể là biểu hiện của bệnh như: bệnh ở phổi như lao phổi, bệnh sốt rét, khối u ác tính, sốt xuất huyết…

“Nếu hơn 2 ngày chưa có dấu hiệu giảm sốt thì phải đi khám. Các bác sĩ sẽ cho xét nghiệm máu, chụp X quang hoặc siêu âm để nhằm xác định nguyên nhân. Hiện nay với y học hiện đại hoàn toàn có thể phát hiện ngay những dấu hiệu bất thường”, bác sĩ chỉ rõ.

      Các bác sĩ khuyến cáo chúng ta không nên chủ quan với triệu chứng này

Theo các bác sĩ, nỗi lo khiến nhiều người sợ hãi hiện nay là bệnh ung thư. Vì vậy, khi xuất hiện triệu chứng sốt về chiều có thể cảnh báo bạn đang mắc ung thư cần đi khám sớm.  Không chỉ sốt về chiều mà những cơn sốt dai dẳng không dứt đều phải đáng lưu tâm, tuyệt đối không chủ quan.

Sốt về chiều có thể là biểu hiện của bệnh lao, ngoài triệu chứng sốt nhẹ còn có dấu hiệu như chán ăn, ho nhiều, ra mồ hôi trộm ban đêm. Sau khi mua thuốc kháng sinh về uống theo chỉ dẫn cũng không có tác dụng. Cách tốt nhất chỉ đến bệnh viện để xét nghiệm đờm và phát hiện vi khuẩn lao.

Bệnh ung thư máu, ung thư gan, phổi… đều xuất hiện các cơn sốt dai dẳng không khỏi. Bên cạnh đó, sốt cũng là dấu hiệu cảnh báo vấn đề ở đường tiết niệu như viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu. Muốn phát hiện chính xác tên bệnh phải xét nghiệm nước tiểu hay thăm khám phụ khoa.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sốt nhẹ về chiều. Nếu bạn hoặc người thân gặp phải dấu hiệu này thì hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra để có thể yên tâm về vấn đề sức khỏe của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm