Top 10 Sự thật bạn buộc phải chấp nhận

Top 10 Sự thật bạn buộc phải chấp nhận

Dù bạn vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường hay đã bước vào công việc thì sẽ có lúc bạn nhận ra rằng cuộc sống luôn tồn tại những điều ngớ ngẩn buộc phải chấp nhận. Nó có thể không hợp lý, nhưng nó vẫn luôn tồn tại, bạn không thể trốn chạy, không thể thay đổi, càng không thể ngây thơ phớt lờ đi.

1

Sếp không dễ chịu

Có thể bạn rất giỏi nhưng vui lòng dẹp ngay cái tư tưởng là sếp phải đối tốt với bạn. Cũng có thể bạn rất giỏi nhưng vui lòng đừng ảo tưởng rằng sếp phải lắng nghe ý kiến của bạn. Là một người chủ, để thành lập và lèo lái cả một hệ thống không phải điều mà ai cũng đủ can đảm. Nếu những nhân viên đều phải chạy hết sức cho sức ép doanh số cuối tháng thì những ông trùm phải tính đến con số cho cuối năm này và nhiều năm sau. Đừng tức giận vì họ không xem trọng ý kiến của bạn bởi vì có nhiều khía cạnh chưa chắc bạn đã được nhìn thấy. Và một người chủ, họ bỏ tiền ra để trả công cho bạn dĩ nhiên phải vì lợi ích cuối cùng của họ chứ không phải trên cái sỉ diện nhỏ bé của bạn. Dù bạn có giỏi cỡ nào họ cũng sẽ nhanh chóng tìm được người thay thế thôi.
Sếp không dễ chịu

2

Chồng không lo được cho bạn như lời hứa hẹn

Nhiều thằng đàn ông khi còn yêu thường hứa hẹn rất nhiều điều mật ngọt rằng họ có thể chăm sóc cho bạn suốt đời, rằng bạn chỉ cần yêu thương họ thôi. Nhưng cuộc sống vợ chồng lại không hề đơn giản nhưng đọc một trang sách, hát một bài ca. Bạn buộc phải chấp nhận một điều rằng cần phải tự lập cả khi đã lấy chồng. Dù cho anh ấy có kiếm được rất nhiều tiền đi nữa thì khi bạn phụ thuộc vào điều đó, thời gian dài họ sẽ khó giữ được sự tôn trọng dành cho bạn nữa. Hãy luôn giữ cho mình một sự chủ động về tài chính và cuộc sống, phải như vậy mới có thể thanh thản và vui vẻ với ngày rộng tháng dài.
Chồng không lo được cho bạn như lời hứa hẹn

3

Phải lo cho gia đình chồng nhiều hơn gia đình mình

Đôi lúc bạn cảm thấy rất buồn cười khi mà phải luôn thương yêu cha mẹ chồng và làm đủ điều vất vả trong khi ngày còn ở với gia đình mình bạn chưa từng phải động tới. Với gia đình chồng, bạn dù sao cũng chỉ là một người dưng, và việc mà bạn phải thể hiện mình ngoan ngoãn là một điều dễ hiểu. Ở với cha mẹ, lười biếng cũng chỉ bị rầy la rồi ba mẹ sẽ làm thế. Về nhà chồng chén cơm chan nước mắt cũng phải vừa khóc vừa ăn. Bạn không phải do họ đứt ruột sinh ra nên đừng so sánh cha mẹ mình với gia đình của họ.
Phải lo cho gia đình chồng nhiều hơn gia đình mình

4

Không lựa chọn được cha mẹ

Không ai sinh ra là có quyền lựa chọn cha mẹ cho riêng mình. Đừng chỉ mãi giận hờn rằng cha mẹ không thể giàu có không thể có nhiều thời gian cho bạn như nhà người ta. Ông bà xưa có câu mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, dù họ không thể khiến bạn được tỏa sáng lung linh thì cũng đừng vì vậy mà tự giam cầm mình trong bóng tối. Biết đâu những gì mà bạn có được trong hôm nay là tất cả những gì mà họ có thể cố gắng rồi. Không ai xem thường cha mẹ mà có thể thành công mãi được đâu.

Không lựa chọn được cha mẹ

5

Nghèo là do mình

Nếu bạn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, đó là lỗi của tạo hóa. Nhưng nếu bạn chết đi trong sự nghèo khó thì đó chính là lỗi của bạn. Đừng chỉ đổ thừa tại cha mẹ, đừng chỉ biện hộ vì người nào đó nhận được nhiều sự giúp đỡ mới thành công. Hãy nghĩ rằng ít nhất họ cũng bắt tay tìm kiếm người cùng chung chí hướng. Đừng cứ mãi nhìn vào góc khuất của vấn đề khi mà mặt chính diện mới là điều đáng để bạn xem. Hãy luôn nhìn nhận vào thực tế. Nhận lấy lỗi lầm về mình thì bạn mới biết được đã sai ở đâu để chỉnh sửa. Đổ lỗi cho kẻ khác chỉ khiến bạn đi xuống và người khác có cơ hội nhìn ra sai lầm mà sửa đổi thôi.

Nghèo là do mình

6

Không ai có thể sống với ai cả đời

Có một thực tế mà nhiều người vẫn thường khó chấp nhận đó là sinh tử. Việc bạn nói lời chia tay với một người sẽ không bao giờ đau đớn bằng việc không còn được nhìn thấy họ trong cuộc đời này nữa. Nhưng nếu chỉ sợ hãi không thì chưa đủ, bạn cần phải dành nhiều hơn thời gian cho người mình yêu thương, bởi họ sẽ không thể ở mãi bên bạn suốt đời. Hãy tận dụng thời gian hiện tại yêu thương người mà mình muốn yêu nhiều hơn, quan tâm người đã luôn quan tâm mình nhiều hơn. Như vậy, khi cơ hội đó mất đi bạn mới không bị dằn vặt bởi những hối hận nữa.
Không ai có thể sống với ai cả đời

7

Không ai coi trọng bạn nếu bạn tự xem thường mình

Bạn trượt cuộc phỏng vẫn vào tay một cô gái xinh đẹp. Bạn mất đi người mình yêu nhất vào tay một cô gái xinh đẹp. Và bạn tự hỏi rằng xấu là một cái tội sao ? Phải. Tội lớn nhất của bạn chính là đã bỏ bê bản thân quá lâu. Đã luôn không chăm sóc bản thân mình thật tươm tất. Không có bất cứ thang đo tiêu chuẩn nào cho cái đẹp nhưng sự tự tin chắc chắn sẽ chiếm 50%. Thử nghĩ xem nếu bạn có một cái áo rất đẹp nhưng bạn luôn thấy rằng mình mặc vào trông thật béo, bạn không tự tin vào vóc dáng của mình, chiếc áo đẹp không thể giúp bạn rực rỡ hơn. Vì vậy, phải luôn trân quý chính mình trước khi mong rằng bạn nhận được lại điều tương tự từ đối phương.

Không ai coi trọng bạn nếu bạn tự xem thường mình

8

Kiếm tiền không hề dễ

Ngày nhỏ, bạn muốn một món đồ chơi chỉ cần về ngửa tay xin tiền cha mẹ liền sẽ có được nó. Lớn lên, đi làm, không đủ tiền ăn cơm lại không dám mở lời nói với cấp trên là em hết tiền rồi. Vì dù bạn có nói thì đó cũng chỉ là vấn đề của cá nhân bạn, họ không có nghĩa vụ phải chăm lo cả cho từng bữa ăn của bạn khi mà đã thanh toán đầy đủ lương rồi. Lớn lên, lăn ra đường mới thấy, thuyết phục hơn 2 3 tiếng đồng hồ mới nhận được cái gật đầu của người ta, cũng chỉ đổi lấy vài đồng ít ỏi. Lớn lên, không ai để xin, không dám mượn vì không có khả năng trả. Vậy nên đừng vội trách cứ người nào đó keo kiệt, họ keo kiệt vì đồng tiền mà họ kiếm được vô cùng khó khăn, không muốn phung phí, vậy thôi.
Kiếm tiền không hề dễ

9

Hôn nhân thì không hề lãng mạn như tình yêu

Nhiều cô gái trẻ vẫn luôn ảo tưởng vào tình yêu và rồi sau kết hôn thì bàng hoàng vỡ mộng. Hôn nhân không giống tình yêu, chỉ gặp nhau vài tiếng, nói cười ôm ấp rồi ai về nhà nấy. Hôn nhân là sự đối diện với nhau mỗi ngày, là dù bạn có ghét bạn đời của mình đến đâu, cuối ngày cũng phải về nhìn thấy. Hôn nhân là cùng nắm chặt tay nhau bước qua những sai lầm va vấp mà cái sự gắn kết đó phải cần rất nhiều rất nhiều bao dung. Hôn nhân cũng không phải là bản tình ca ngọt ngào chỉ có anh và em mà là sự xuất hiện của hàng hà sa số nhân vật bên anh bên em, nhiều lắm. Hôn nhân nếu chỉ có lãng mạn thì ngày ra toà cũng là chuyện sớm muộn mà thôi.
Hôn nhân thì không hề lãng mạn như tình yêu

10

Sẽ có nhiều người rất vui nếu bạn ngã xuống

Rồi sẽ có lúc bạn buộc phải đối mặt với những sự tổn thương khi mà biết được người nào đó sẽ rất hả hê nếu chẳng mai bạn mắc phải lỗi lầm. Đó có thể là người đã từng rất tốt với bạn, rất quan tâm bạn. Bạn không thể đếm hết màu của cá dưới lòng biển khơi, cũng sẽ không thể ngăn cản nhiều người không đồng tình với quan điểm sống của bạn. Đừng cố thay đổi suy nghĩ của họ, chỉ cần sống thật tốt để họ không có cơ hội biến bạn thành trò cười được nữa. Hãy sống như một loài cỏ dại, càng bị dẫm đạt tàn nhẫn, càng phải phát triển mạnh mẽ hơn.
Sẽ có nhiều người rất vui nếu bạn ngã xuống

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm