địa chỉ sửa chữa bếp từ Mỹ Đình hút khách nhất

5.0 (1 bình chọn)
152

Bếp từ vốn là một thiết bị nhà bếp rất an toàn, tuổi thọ lâu với mẫu mã đẹp. Hiện nay, rất nhiều gia đình chọn sử dụng các loại bếp từ để thay thế cho bếp gas vì sự tiện dụng của nó.

Tuy nhiên, quá trình sử dụng bếp từ không tránh khỏi các sự cố, lỗi, hư hỏng, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ và một số kinh nghiệm để sử dụng bếp điện từ được bền, đẹp lâu tại sửa chữa bếp từ Mỹ Đình.

I. Các sự cố thường gặp khi sử dụng bếp từ

1. Lỗi bếp từ không vào điện, mất nguồn

- Biểu hiện: Đèn hiển thị không sáng, các chức năng đều không điều khiển được; phím cảm ứng không có tác dụng nên không thể đun nấu.

- Nguyên nhân: Có thể là do quá trình hao mòn tự nhiên, môi trường khí hậu ẩm ướt; côn trùng vào làm tổ gây ra chập cháy các linh kiện điện tử trong bo mạch, hoặc do nguồn điện không ổn định…

- Một số cách khắc phục như sau:

+ Kiểm tra dây nguồn có bị đứt hay chuột cắn, hoặc tuột dây không.

+ Kiểm tra cầu đấu giữa bếp và nguồn chính.

+ Kiểm tra aptomat giữa nguồn điện và bếp.

+ Kiểm tra kết nối trong hộc bếp xem có bị tuột dây hay ốc siết dây có bị lỏng không.

+ Kiểm tra đường điện nguồn cấp cho bếp xem có điện không.

Sau khi kiểm tra và loại trừ tất cả các nguyên nhân trên mà bếp vẫn không lên nguồn thì bo mạch bếp từ bị hỏng rồi.

- Đối với trường hợp hỏng bo mạch thì sẽ có những nguyên nhân hay gặp sau:

+ Chập công suất IGBT.

+ Hỏng mạch nguồn đầu vào (chập ic nguồn cùng linh kiện liên quan).

+ Khối IC vi xử lý bếp từ bị lỗi ( IC tổng có chứa phần mềm ương trình chạy).

 + Hiện tượng bếp từ không vào điện do chập phần mạch công suất IGBT rất hay gặp.

Nguyên nhân gây ra thường là do linh kiện âu ngày kém chất lượng, mạch dập xung lỗi. Hoặc do người dùng đun nấu ở công suất cao trong thời gian dài làm cho sò công suất IGBT quá nhiệt, quá dòng dẫn đến chập cháy.

- Chú ý: Với ban bệnh này nếu cầu chì bảo vệ đầu vào không kịp đứt thì thường có hiện tượng nhảy Aptomats.

Khi bếp từ đang đun bị nhảy Aptomats thì người dùng không nên bật aptomats lại để đun tiếp. Nếu cố tình sẽ khiến bếp bị chập sâu và hỏng nặng hơn.

Trường hợp Aptomats tổng của gia đình bị nhảy, trước khi bật lại cần phải rút điện bếp ra đã.

2. Lỗi bếp từ mất nguồn không nóng do IGBT

Trường hợp này bạn cần có đồng hồ vạn năng đo điện chuyên dụng.

Đầu tiên bạn để đồng hồ ở thang đo thông mạch (đo ôm) tiến hành đo cầu chì xem có đứt không. Nếu cầu chì đứt thì nhiều khả năng IGBT đã bị chập.

Bạn cần kiểm tra IGBT và các linh kiện trên đường mạch công suất như: Cầu diode, zener18v, tụ 5uf, mạch draiver… xem có linh kiện nào bị hỏng thì phải thay luôn.

Việc xác định nó chết đứt hay chết chập thì đòi hỏi các bạn phải có kĩ năng về kiểm tra linh kiện bán dẫn nhưng nếu bạn không tự khắc phục được hãy gọi dịch vụ sửa bếp từ Mỹ Đình tại nhà để được hỗ trợ sửa chữa.

3. Lỗi bếp từ mất nguồn không nóng do hỏng mạch nguồn đầu vào

- Nguyên nhân: Lỗi bếp từ mất nguồn không nóng do hỏng mạch nguồn đầu vào như: Kiến, dán, thạch sùng... Chúng sẽ làm chập các đường mạch trong bếp gây ra hỏng các linh kiện điện tử; nhất là phần mạch nguồn.

- Cách khắc phục:

+ Cần kiểm tra ic nguồn, ic nguồn này thường chết ở dạng chập dẫn đến điện trở cầu chì bị nổ đứt; còn chết ở dạng đứt thì các bạn nên thay thử cho đỡ mất thời gian vì thực tế ic nguồn chết ở dạng đứt rất khó đối với các bạn thợ là không cần thiết.

Và cũng đừng quên kiểm tra các linh kiện như: Biến áp xung; diode, tụ, trở… liên quan trên đường mạch nguồn nhé.

Bởi vì các linh kiện đó có quan hệ mật thiết với nhau nên trong nhiều trường hợp những linh kiện này hỏng lại kéo theo những linh kiện khác hỏng theo dẫn đến việc sửa chữa bếp từ trở nên khó khăn hơn.

 + Kiểm tra khối vi xử lý: Trên bo mạch điện tử Ic vi xử lý được rất nhiều mạch xung quanh bảo vệ, nhưng nó vẫn có thể hỏng hoặc bị lỗi phần mềm. Để kiểm tra bạn cần có kiến thức điện tử tốt, kiểm tra kỹ các linh kiện xung quanh liên quan trước khi đi đến kết luận hoặc nếu có Ic vi xử lý bếp từ bạn nên thay thử.

Chú ý: Ic vi xử lý là bộ lão của mỗi thiết bị điện tử, được nạp phần mềm chương trình chạy, có rất nhiều chức năng để đưa ra lệnh khi người dùng sử dụng.

Vì vậy rất ít nhà sản xuất bán ra phần  của máy, cho nên với ic vi xử lý chúng ta không thể mua trôi nổi trên thị trường được, mà phải mua đúng hãng, đúng moden hoặc dùng hàng tháo máy để lắp vào bếp mới chạy được.

 + Kiểm tra thạch anh: Để kiểm tra thạch anh bạn cần có đông hồ chuyên dụng và kiến thức chuyên sâu về điện tử. Nếu không bạn nên thay thử thạch anh xem sao và phải nhớ là đúng thông số ghi trên thân của thạch anh nhé.

Nói tóm lại để sửa bếp từ mất nguồn không nóng là rất phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn về điện tử thì chúng tôi khuyên bạn không tự tháo bếp ra sửa chữa, mà hãy gọi đơn vị chuyên sửa chữa bếp từ Mỹ đình tại nhà giá rẻ uy tín để được kiểm tra sửa chữa sớm nhất.

 4. Mã lỗi E0

Cắm lại giắc cắm của bếp từ khi mã lỗi “E0” xuất hiện là do giắc bị lỏng

- Nguyên nhân: Có thể là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng, rơi xuống.

- Cách khắc phục: Để làm mã lỗi “E0” biến mất, đầu tiên bạn tắt bếp từ, kiểm tra lại hiệu điện thế vào bếp từ có ở mức thấp, nếu thấp bạn nên sử dụng một chiếc ổn áp để ổn định nguồn điện.

Công suất của bếp điện từ là từ 1800-2200W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, tối thiểu 2500W, không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn, dễ bị quá tải.

Trường hợp giắc cắm bị lỏng, rơi xuống thì bạn cắm lại cho chặt và tiếp tục nấu ăn với bếp điện từ.

5. Mã lỗi E1

- Nguyên nhân: Khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn nên bếp từ ngưng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi này.

- Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện, chắc chắn hiệu điện thế ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Bạn có thể sử dụng một ổn áp để làm giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp với bếp từ. Nếu lỗi này vẫn còn, tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa bếp từ Mỹ Đình để được hỗ trợ xử lý sự cố.

6. Mã lỗi E2

- Nguyên nhân: Khi nhiệt độ của nồi quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và gây ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp điện từ nên sản phẩm sẽ ngừng hoạt động và hiện lỗi này để thông báo người dùng xử lý kịp thời.

- Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp điện từ ngay, kiểm tra nhiệt độ nồi, lưu ý không dùng tay không chạm vào nồi có thể bị bỏng. Nếu nhiệt độ nồi quá cao, nhấc nồi khỏi bếp từ để nguội vài phút rồi bật bếp điện từ nấu ăn tiếp, mã lỗi sẽ không còn.

7. Mã lỗi E3

Bếp từ hiện lỗi “E3” có thể là do quạt tản nhiệt không chạy, kiểm tra lại quạt và khắc phục để làm mất lỗi này

- Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp điện từ báo mã lỗi “E3”, có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ đã đạt đến mức cài đặt từ trước, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động, hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp.

- Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín, lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động, nếu bị hỏng, trục trặc, bạn không tự sửa được, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.

Nếu là cơ chế tự bảo vệ, hãy tắt bếp và đợi sau 10 phút thì bật bếp lại, sản phẩm sẽ không thấy mã lỗi này nữa.

8. Mã lỗi E5

- Nguyên nhân: Bếp từ có mã lỗi “E5” xuất hiện, có nghĩa rơ le nhiệt của bếp điện từ đã bị chập mạch.

- Cách khắc phục: Lỗi của thiết bị bên trong bếp, bạn không phải là thợ chuyên nghiệp, không tự sửa chữa, hãy đem bếp đến trung tâm bảo hành, tiệm sửa chữa bếp từ để khắc phục.

9. Mã lỗi E6

- Nguyên nhân: Khi điện trở tản nhiệt bị ngắn mạch, bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi “E6” trên màn hình LCD.

- Cách khắc phục: Tắt bếp điện từ, rút dây điện nguồn và mang bếp đến tiệm sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, xử lý sự cố.

10. Lỗi giắc cắm đã kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh và đèn “Bật/Tắt” không sáng

- Nguyên nhân: Khi bạn đã cắm giắc vào ổ điện, kết nối với nguồn điện nhưng không có âm thanh phát ra, đèn “Bật/Tắt” cũng không sáng. Nguyên nhân có thể là do ổ cắm không tiếp điện, cầu chì không tiếp điện, nhà bạn bị mất điện.

- Cách khắc phục: Kiểm tra điện trong nhà bạn có không, ổ cắm, cầu chì có tiếp điện không. Nếu ổ cắm, cầu chì có tiếp điện, nguồn điện trong nhà bạn vẫn có thì bạn cần đến trung tâm bảo hành để kiểm tra, có thể bếp điện từ của bạn đã xảy ra sự cố nào đó ở thiết bị bên trong.

11. Lỗi bếp điện từ tự động tắt sau 60 giây phát ra

- Nguyên nhân: Sau 60 giây phát ra, bếp tự động tắt, lỗi này có thể là do đáy nồi có đường kính nhỏ hơn 12cm và lớn hơn 26cm.

- Cách khắc phục: Tắt bếp, chọn nồi có phần đáy đường kính từ 12cm đến 26cm, sau đó đặt lên vừa vặn với mặt bếp, khởi động bếp lần nữa, lỗi này sẽ không còn.

12. Lỗi bếp điện từ có âm thanh cảnh báo

Chọn nồi có đáy đường kính lớn hoặc bằng 12cm, đặt trung tâm mặt bếp để không có âm thanh cảnh báo phát ra

- Nguyên nhân: Khi đáy nồi không đặt vào trung tâm mặt bếp, đường kính đáy nồi nhỏ hơn 12cm hoặc nồi không phù hợp với bếp từ

- Cách khắc phục: Đặt lại nồi vào đúng vị trí vừa với vòng nhiệt của bếp từ, bật bếp lên nếu vẫn có lỗi này xảy ra thì bạn nên đổi sang nồi có kích cỡ đường kính đáy lớn hoặc bằng 12cm, âm thanh cảnh báo sẽ tắt.

13. Lỗi bếp điện từ nhiệt độ không thể kiểm soát được

- Nguyên nhân: Có thể là do đáy nồi không đặt bằng phẳng trên bếp từ, nồi có đáy tròn, lồi lõm nhiều hoặc đèn báo độ nóng không sáng.

- Cách khắc phục: Bạn chọn nồi nấu trên bếp từ có đáy bằng phẳng, đặt tiếp xúc hoàn toàn với trung tâm mặt bếp. Kiểm tra lại đèn báo độ nóng có sáng không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất.

II. Top 5 địa chỉ sửa chữa bếp từ Mỹ Đình

1. Trung tâm điện tử TÂM ĐỨC

- Địa chỉ: Số 133 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

- Điện thoại: 0966 822 247.

Trung tâm điện tử Tâm Đức có chỉ nằm trên khu vực Hà Đông, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ trên địa bàn khu vực. Khi bếp nhà bạn có vấn đề, hãy ngừng sử dụng và liên hệ ngay với trung tâm để nhận được hỗ trợ.

Trung tâm này có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình cùng đội ngũ thợ nhiều kinh nghiệm do đó bạn hoàn toàn yên tâm.

* Điểm nổi bật:

- Thợ sửa bếp từ chuyên nghiệp, tay nghề cao, ít nhất 5 năm kinh nghiệm trở lên. Liên tục được bồi dưỡng thực hành các công nghệ hiện đại. Thái độ lịch sự, lễ phép, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

- Hỗ trợ sửa chữa tại nhà chuyên nghiệp, sau 20 - 30 phút, sẽ có mặt tại địa chỉ bạn yêu cầu.

- Thời gian kiểm tra sửa chữa nhanh chóng.

- Linh kiện thay thế xịn, nhập khẩu chính hãng.

- Nghiêm túc bảo hành sản phẩm chu đáo có trách nhiệm. Thời gian bảo hành lên đến 12 tháng tùy theo linh kiện.

- Sửa chữa với giá thành rẻ dễ chịu, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Nói không với chặt chém, gian lận, cam kết báo đúng giá.

- Tư vấn, hướng dẫn sử dụng tận tình.

- Chỉ thanh toán khi khách hàng hài lòng về dịch vụ

Cam Kết Hoàn Tiền 100% Nếu Khách Hàng Không Hài Lòng.

Khách hàng là thượng đế, chỉ cần bạn yêu cầu, chúng tôi sẵn lòng phục vụ đến khi bạn hài lòng nhất.

2. Công ty cổ phần dịch vụ TẬP ĐOÀN VIỆT

- Địa chỉ: Số 200 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: 0988 230 233.

- Website: http://tapdoanviet.net/

Tập Đoàn Việt là đơn vị chuyên về sửa chữa các thiết bị gia đình, văn phòng. Cách dịch vụ sửa chữa gồm: sửa chữa điều hòa, máy lọc nước, lò vị sóng, máy giặt và bếp từ… Tập Đoàn Việt cam kết đưa đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, bền nhất nhằm khách hàng hài lòng nhất.

* Ưu Điểm Của Tập Đoàn Việt:

TẬP ĐOÀN VIỆT là CHUYÊN GIA SỬA CHỮA uy tín hàng đầu tại Việt Nam về các thiết bị gia đình, văn phòng như: Điều hòa; Máy lọc nước; Lò vi sóng, Bếp từ, Máy giặt…. Đặc biệt cung cấp giải pháp “Made in Japan” cho các hộ gia đình và văn phòng ở 12 Quận Hà Nội.

THÁI ĐỘ PHỤC VỤ:

- Đáp ứng Nhanh

- Thái độ Thân thiện

- Phục vụ Chu đáo

THỢ TAY NGHỀ CAO:

- Kinh nghiệm >10 năm.

- Phục vụ trên 23.000 khách hàng.

- Tư vấn kỹ thuật trọn đời.

CHI PHÍ HỢP LÝ:

- Giá tốt nhất thị trường.

- Báo giá trước khi sửa.

- Bảo hành dài hạn nhất.

3. Điện Máy QUANG TIẾN - Sửa Bếp Từ Hà Nội

- Địa chỉ: 268 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Điện thoại: 0974 166 468.

- Website: https://dienmayquangtien.vn/

Trung tâm điện máy Quang Tiến chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa liên quan đến điện lạnh tại nhà, công ty… Tại đây cũng chuyên nhận sửa chữa bếp từ uy tín với chất lượng cao mà giá rẻ.

Với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật bài bản, chuyên sâu chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn. Ngoài ra, trước khi tiến hành sửa chữa bạn sẽ được nhân viên tư vấn, giải thích cặn kẽ và đưa ra hướng sửa chữa phù hợp cho thiết bị nhà bạn.

* Ưu Điểm Của Quang Tiến:

- Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh. 

- Luôn hướng tới dịch vụ vàng với phương châm “an toàn - chất lượng - giá hợp lý”.

- Giá cả cạnh tranh.

- Sử dụng sản phẩm và linh kiện chính hãng.

- Dịch vụ nhanh, tin cậy tuyệt đối.

4. Trung Tâm Điện Máy AN KHANG - Sửa Bếp Từ Hà Nội

- Địa chỉ: 999 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Điện thoại: 0983 561 899

Trung tâm bảo hành bếp từ An Khang là một đơn vị nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng. Tại đây chuyên cung cấp dịch vụ bảo hành, sửa chữa bếp từ tại nhà. Với phương châm luôn đặt uy tín lên hàng đầu, chắc chắn đây sẽ là nơi khiến bạn hài lòng.

Với mức giá cạnh tranh, đơn vị này luôn cam kết đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

* Điểm Nổi Bật Của An Khang:

- Dịch vụ sửa chữa bếp từ, thay thế các linh kiện hư hỏng, bảo hành lên đến 12 tháng.

- Dịch vụ bảo hành bếp từ, chuyên bảo hành, vệ sinh, sửa chữa bếp từ uy tín chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.

- Phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

- Hỗ trợ khách hàng 24/7. Quý khách chỉ cần gọi vào số HOTLINE.

- Giá cả cạnh tranh, đảm bảo không phát sinh thêm dịch vụ.

5. Trung Tâm Điện Tử Bách Khoa - Sửa Bếp Từ Hà Nội

- Địa chỉ: Số 79 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- Điện thoại: 02439 115 115.

- Website: https://suabeptuchuyennghiep.com/

Trung tâm điện tử Bách Khoa là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành điện tử. Đây tự hào là đơn vị đi đầu trong cung cấp và sửa chữa bếp điện từ hàng đầu tại Hà Nội.

Với thâm niên lâu năm, cùng đội ngũ kỹ thuật viên xuất sắc, Bách khoa đảm bảo đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Không những thế, đơn vị luôn cố gắng tìm ra cách sửa chữa tốt nhất và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

* Điểm Đặc Biệt Của Bách Khoa:

- Giá cả hợp lý giúp tiết kiệm cho khách hàng.

- Bách Khoa đã có nhiều năm năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa bếp từ.

- Đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp bởi các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu về điện tử.

- 13 cơ sở khắp các quận, huyện Hà Nội luôn sẵn sàng có mặt chỉ sau 15-30p.

- Dịch vụ bảo hành và chăm sóc khách hàng, bạn được tư vấn miễn phí, nhiệt tình và chu đáo với khách hàng.

- Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến để giải đáp thắc mắc, cũng như đánh giá chất lượng dịch vụ của khách hàng.

- Bảo hành từ 6-12 tháng tùy vào phụ tùng quý khách sửa chữa.

III. Cách sử dụng bếp từ để bếp được bền lâu

Bếp từ vốn là một thiết bị nhà bếp rất an toàn, tuổi thọ lâu với mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, độ bền cũng như vẻ đẹp phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng bếp từ của các gia đình. Để nắm được những bí kíp giúp sử dụng bếp bền, đẹp các bạn hãy cùng đọc những kinh nghiệm sử dụng bếp từ trong bài viết này.

1. Sử dụng bếp với nguồn điện an toàn

Khi sử dụng bếp điện từ trong gia đình, người dùng cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo không gây ra sự cố mất an toàn về điện.

Do đó, các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng, không được cắm chồng lên dùng chung, đồng thời các dây điện phải có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu.

2. Chọn vị trí đặt bếp

Để sử dụng bếp từ an toàn thì việc lựa chọn vị trí đặt để bạn cũng không được coi thường. Tiêu chí đầu tiên là phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác.

Tốt nhất, lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Ngoài ra, không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp, tránh bị nhiễm từ. Không để bếp than gần bếp điện từ sẽ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

3. Không dùng chế độ nhiệt cao

So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy, do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.

Trong khi rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Không đun nấu trên bếp khi nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

4. Sử dụng đúng loại chảo

Bếp từ cũng rất “khó tính”, không phải loại nồi nào cũng có thể nấu được. Tốt nhất, bạn không nên dùng nồi hay chảo nhôm vì chúng hấp thu hơi nóng rất nhanh dễ khiến cho thực phẩm bị nóng và gây nứt mặt bếp.

Tuy bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt, inox nhưng vẫn có thể sử dụng cả nồi đất, nồi sứ với đáy phẳng và đặt vào trong một miếng sắt không rỉ có cảm ứng từ là có thể dùng được. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng cũng có thể sử dụng.

5. Đảm bảo quy tắc lắp đặt an toàn

Đối với bếp từ, bếp điện khi lắp đặt phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn như sau:

  • Nguồn điện cung cấp phải có 03 dây (dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất).
  • Nguồn điện phải đảm bảo đủ từ 190 - 230V.
  • Dây điện cung cấp nguồn điện phải có khả năng chịu tải phù hợp tải của bếp.
  • Việc kết nối điện phải là đảm bảo bằng các cầu nối điện hoặc phích cắm và ổ cắm để tránh hiện tượng chập chờn nguồn điện cung cấp.
  • Sử dụng cầu dao ngắt mạch tự động CB 30A, dây điện Φ 30mm và cho dây điện tiếp đất.

Trên đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ, cách sử dụng bếp từ được bền lâu và top 05 địa chỉ sửa chữa bếp từ Mỹ Đình nhận được nhiểu review tích cực từ khách hàng. Chúc bạn tìm được một địa chỉ mà bạn tin cậy nhất để trao gửi niềm tin trông trường hợp bếp gặp sự cố bất khả kháng nhé! 

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo