Hướng dẫn cách tắt mật khẩu Windows 10

Tắt mật khẩu win 10

Windows 10 là một trong những phiên bản hệ điều hành sở hữu nhiều ưu điểm nhất đối với người sử dụng. Giao diện thân thiện, cách sử dụng đơn giản đã giúp phiên bản này trở nên phổ biến. Trong bài viết này, chúng ta hãy tìm hiểu về cách tắt mật khẩu Windows 10 nhé.

Vì sao nên tắt mật khẩu Windows 10

Windows 10 thường được sử dụng phổ biến bởi tính đa năng của nó. Trên nền tảng này, bạn có thể vận hành được rất nhiều ứng dụng với tốc độ mượt mà, hiệu năng sử dụng cao hơn so với các phiên bản hệ điều hành khác. Người dùng cũng có thể set mật khẩu cho Windows 10.

Tại sao nên tắt mật khẩu win 10
Hình nền windows 10

Thông thường, việc đặt mật khẩu thường được sử dụng những trường hợp phổ biến như sau:

  • Người dùng muốn bảo mật thông tin cá nhân và các dữ liệu trong máy tính.
  • Đặt mật khẩu để tránh tình trạng thất thoát dữ liệu khi máy tính bị mất hoặc bị người khác sử dụng.

Cách đặt mật khẩu cho máy tính khá đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể tự set password cho Windows 10 chỉ qua một vài bước nhất định. Tuy vậy, để gỡ mật khẩu trên Win 10 lại không đơn giản như vậy.

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu Windows 10

Windows 10 là phiên bản thân thiện với người tiêu dùng nhất trong số các hệ điều hành đến từ thương hiệu Windows. Với nền tảng này, khi muốn tắt mật khẩu máy tính bạn sẽ có hai cách cơ bản là sử dụng tài khoản Microsoft hoặc sử dụng Local Acccount trên máy tính.

Xóa mật khẩu Windows 10 bằng cách dùng tài khoản Microsoft

Microsoft Account là tài khoản đăng nhập mặc định được sử dụng trên hệ điều hành Windows. Thông thường, người dùng sẽ sở hữu một tài khoản để quản trị tất cả các dữ liệu và ứng dụng trên máy tính.

Ưu điểm của cách làm này là bạn sẽ xóa được toàn bộ các mật khẩu và sao lưu đi kèm. Máy tính sẽ được gỡ hoàn toàn tính năng password. Cách thực hiện khá đơn giản và sau khi thao tác bạn không cần reset máy.

  • Bước 1: Bạn click vào nút Start trên máy tính. Trong trình đơn hiện ra, lựa chọn nút Settings. Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn click chọn tab Accounts để truy cập vào các tài khoản máy tính.
Bạn vào Accounts
Bạn truy cập vào phần “Accounts”
  • Bước 2: Trong giao diện cửa sổ Accounts, bạn hãy lựa chọn mục Sign in with a local account instead.
Bạn chọn vào phần Sign in with a local account instead
Bạn truy cập vào “Your info” và chọn vào “Sign in with a local account instead”
  • Bước 3: Lúc này, một cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn hãy nhập vào mật khẩu đang sử dụng cho máy tính. Sau khi nhập xong, hãy nhấn phím Next.
Next để tắt mật khẩu win 10
Bạn bấm next để tiếp tục
  • Bước 4: Ở cửa sổ này, Windows sẽ yêu cầu bạn khởi tạo tài khoản Local để đăng nhập vào Windows 10. Nhưng bạn đang muốn gỡ bỏ mật khẩu nên đừng nhập vào ô Password mà hãy nhấn Next luôn.
Bạn không điền vào thông tin và bấm next
Bạn không điền thông tin và bấm next
  • Bước 5: Click chuột vào nút Sign out and finish để kết thúc thao tác gỡ mật khẩu trên Windows 10 bằng tài khoản Microsoft.
Bạn chọn Sign out and finish
Bạn chọn “Sign out and finish” để tiếp tục

Gỡ mật khẩu trên Windows 10 bằng cách sử dụng Local Account

Local Account là tài khoản tạo thêm được sử dụng để thao tác trong quá trình sử dụng. Những tài khoản này không phải là tài khoản đăng nhập mặc định mà chỉ là tài khoản tạo thêm nhằm mục đích tránh các xung đột trong quá trình sử dụng dữ liệu cá nhân. Do đó, ngoài cách dùng Microsoft Account để gỡ mật khẩu Windows 10 thì bạn cũng có thể dùng Local Account.

  • Bước 1: Bạn click chuột vào nút Start trên máy tính và chọn Settings để mở cửa sổ cài đặt. Tiếp tục lựa chọn mục Accounts. Trong giao diện cửa sổ này, bạn hãy click chuột vào tab Sign-in options. Ở cửa sổ bên phải mục Password bạn hãy nhấn vào nút Change.
Chọn Sign-in options
Bạn chọn “Sign-in options”
  • Bước 2: Sẽ có một cửa sổ mới hiện lên trên màn hình. Bạn hãy nhập vào cửa sổ này mật khẩu cài đặt đang được sử dụng trên Windows 10. Nhấn Next để tiếp tục.
Điền mật khẩu hiện tại để tắt mật khẩu win 10
Bạn điền mật khẩu hiện tại đang sử dụng trên máy và bấm next
  • Bước 3: Một ô cửa sổ mới sẽ hiện ra trên màn hình để xác nhận thao tác của bạn. Hãy bỏ qua ô Password ở phần này, sau đó tiếp tục nhấn nút Finish để kết thúc thao tác. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước gỡ mật khẩu trên Windows 10 bằng Local Account.
Bỏ qua ô password
Bỏ qua ô password ở phần này

Trên đây là những cách gỡ mật khẩu cho Windows 10. Với phiên bản hệ điều hành này, bạn có thể dùng Microsoft Account hoặc Local Account để thao tác. Cách làm khá đơn giản và dễ dàng đối với những người mới dùng máy tính. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự thao tác gỡ mật khẩu máy tính trên Windows 10!

Bạn cũng có thể tham khảo:

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu Windows 10
Chuyển lên trên