Gợi ý đặt tên con gái theo mệnh thủy hay ý nghĩa, dễ thương, bình an, may mắn

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
22/02/2022
1,208

Đặt tên cho con theo phong thủy ngũ hành là một phong tục đã được truyền lại từ rất lâu đời. Việc đặt tên được xem như là một quyết định quan trọng cho vận mệnh của bé sau này, vì vậy phong tục này vẫn luôn tồn tại và được nhiều người tin tưởng. Cũng như các cung mệnh khác, đặt tên cho con mệnh Thủy cũng được các bậc cha mẹ lựa chọn kỹ lưỡng với mong muốn một cái tên ý nghĩa sẽ cho con một tương lai tốt đẹp.

Sinh con mệnh Thủy cha mẹ thường đắn đo chọn tên hay phù hợp với con. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần chú ý đến phong thủy ngũ hành để tránh đặt tên xấu ảnh hưởng đến tương lai con sau này.  Tên con gái Thủy phù hợp sẽ góp phần tạo sự may mắn, tài lộc cho bé. Hơn nữa, tên hay, ý nghĩa còn mang đến hành trang tốt để con yêu vào đời thuận lợi.

begaimenhthuy

Đặc Điểm Của Người Mệnh Thủy

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi người sinh ra thuộc một cung mệnh khác nhau lại có những nét đặc trưng riêng về hình thức, tính cách, công việc, cuộc sống hôn nhân và gia đình. Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, thích ứng cao với những thay đổi của môi trường. Đàn bà mềm mại như nước, đàn ông nhu mà chắc chắn.

Người mệnh Thủy với nữ có gương mặt tròn đầy, thân hình đầy đặn nhưng không thiếu đi nét uyển chuyển. Nam có gương mặt phúc hậu, dáng người hơi thấp, dáng đi chậm rãi. Họ sở hữu sự nhu hòa khiến những người xung quanh cảm giác xua tan áp lực, mệt mỏi khi ở bên.

Họ thông minh, khả năng giao tiếp tốt, luôn biết cách điều hòa một mối quan hệ giảm căng thẳng và mâu thuẫn. Chính vì thế, người mang mệnh này thường đảm nhiệm vai trò kết nối trong tập thể.

Ngoài ra, họ có một trí nhớ siêu việt, ghi nhớ rất tốt, thích tìm hiểu những kiến thức mới lạ. Nhờ vậy mà luôn tạo cho người đối diện cảm giác họ là người tri thức, đáng tin cậy. Họ có nhiều ước mơ và hoài bão nhưng không xác định rõ mục tiêu nên thường dễ gục ngã khi khó khăn trong cuộc sống và hay thay đổi quyết định.

Tính cách người mệnh Thủy nhìn chung là khá hài hòa, nhưng khi họ nổi giận nước sẽ nhấn chìm mọi thứ. Vì vậy bạn cũng nên lựa theo tính cách của họ để có thể quan hệ, giao thiệp chuyện tình cảm hay công việc của mình với người đó.

begaimenhthuy1

Một số điểm lưu ý về người mệnh Thủy

Khi nhắc đến Thủy hầu hết mọi người đều nghĩ đến nước, nhưng Thủy ở đây còn dùng để chỉ mùa đông, cơn mưa, hay cơn bão. Chính vì thế, Thủy có thể liên quan đến mọi thứ, lúc tích cực thủy có thể là nguồn sống nuôi dưỡng các vật khác, nhưng khi tiêu cực thủy cũng có thể là nguyên nhân hủy hoại đi mọi thứ.

Người mệnh Thủy là người có vẻ đẹp thanh khiết và có tài năng nghệ thuật. Màu xanh biển là màu sắc tượng trưng cho những người này, mệnh Thủy tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ.

Ngành nghề phù hợp với người mệnh Thủy là những ngành có liên quan đến kinh doanh như ngân hàng, bảo hiểm, tài chính,…Với những ngành nghề này sẽ giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cách đặt tên con gái mệnh Thủy

Tương tự như trên, con gái mệnh Thủy đặt tên là gì cũng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn tìm tên mệnh Thủy đặt cho con để giúp bé gặp nhiều may mắn, thành công thì thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

 • Đặt tên mệnh Thủy cho bé gái có vần A-B-C, một số cái tên hay: Cẩm, Ánh, Chiếu, Bính, Bội.
 • Đặt tên con gái mệnh Thủy có vần D-Đ, một số cái tên hay: Dung, Đan, Phương Dung, Thái Dương, Đại Dương, Khả Doanh, Quỳnh Điệp.
 • Đặt tên theo vần G-H-K, một số cái tên hay: Thu Giang, Hạ Giang, Thanh Giang, Như Hà, Thu Hà, Ngân Hà.
 • Đặt tên mệnh Thủy cho con gái theo vần L-M-N, một số cái tên hay: Thanh Loan, Huỳnh Loan, Ánh Loan, Nhã Loan
 • Đặt tên cho bé gái mệnh Thủy có vần O-P-Q, một số cái tên hay: Gia Quỳnh, Bảo Quỳnh, Diễm Quỳnh.
 • Đặt tên thuộc mệnh thủy cho bé gái theo vần S-T, một số cái tên hay: Thu Thủy, Ngọc Thủy, Vân Thủy, Hà Thủy
 • Đặt tên con gái mệnh Thủy có vần U-V-X-Y, một số cái tên hay: Nguyệt Uyển, Nhật Uyển, Ngọc Uyển.
begaimenhthuy3

Đặt tên cho con gái hành thủy là điều nhiều phụ huynh cân nhắc. Bởi các bé gái tượng trưng cho “nước” thường có tính cách rất mạnh mẽ, khéo léo và lanh lợi. Để tăng cường phong thủy và khai sáng vận mệnh cuộc đời con, việc chọn một cái tên hay sẽ phần nào giúp bố mẹ thực hiện niềm hi vọng này.

 • Thủy (dòng nước nhỏ) : Thanh Thủy, Thu Thủy, Ngọc Thủy, Vân Thủy, Ánh Thủy, An Thủy, Vi Thủy, Hà Thủy, Trúc Thủy
 • Giang (dòng sông): Hạ Giang, Thu Giang, Hương Giang, Hoàng Giang, Lâm Giang, Vân Giang, Ngọc Gian, Lam Giang, Thanh Giang, Khánh Giang, Vi Giang
 • Loan (loài chim cao quý): Thanh Loan, Huỳnh Loan, Hoàng Loan, Khánh Loan, Nhã Loan, Ánh Loan, Phi Loan, Thiên Loan, Vân Loan
 • Hà (dòng sông lớn, ánh sáng): Thiên Hà, Thu Hà, Như Hà, Hồng Hà, Ngân Hà, Vi Hà, Tuyết Hà, Diệp Hà, Xuân Hà, Trinh Hà,…
 • Sương (giọt sương thuần khiết): Ngọc Sương, Lam Sương, Hồng Sương, Hạ Sương, Nhi Sương, Dạ Sương, Hoa Sương, Ly Sương, Thu Sương
 • Huyên (sự nhanh nhẹn, hoạt bát): Hoài Huyên, Bảo Huyên, Ngọc Huyên, Bích Huyên, Lâm Huyên, Trúc Huyên, Phương Huyên, Tiên Huyên, Di Huyên, Khánh Huyên
 • Nga (xinh đẹp, đáng yêu): Thanh Nga, Phương Nga, Ngọc Nga, Trúc Nga, Ngân Nga, Thu Nga, Huyền Nga, Uyên Nga, Tuệ Nga
 • Tiên (sự đẹp đẽ, thần tiên): Cẩm tiên, Cát Tiên, Phượng Tiên, Hạ Tiên, Nhật Tiên, Huỳnh Tiên, Khánh Tiên, Túc Tiên, Tuệ Tiên, Bích Tiên
 • Di (vui vẻ, sung sướng): Thiên Di, Tôn Di, Vân Di, Hân Di, Linh Di, Thư Di, Gia Di, Hạ Di, Xuân Di, Huyền Di, Bảo Di
 • Nhung (sự mềm mại, mềm mỏng): Hồng Nhung, Tuyết Nhung, Khánh Nhung, Ngọc Nhung, Khả Nhung, Vi Nhung, Thy Nhung, Ly Nhung
begaimenhthuy2

Đặt tên con gái thủy cũng như bất kì cách đặt tên nào khác, luôn mong cho con có một đời bình yên, hạnh phúc. Vì thế, bố mẹ hãy áp dụng ngay những gợi ý trên để chọn cho con tên hay, thật xinh xắn và ý nghĩa. Chúc bố mẹ có những em bé ngoan và tương lai tươi sáng sẽ mở rộng cho các con.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo