Top 5 thói quen khiến bạn có thể bị ung thư dạ dày

Top 5 thói quen khiến bạn có thể bị ung thư dạ dày

Đôi khi những thói quen tưởng chừng vô hại này lại đang âm thầm hủy hoại dạ dày của chúng ta. Cùng Topz điểm danh xem bạn mắc những thói quen nào không nhé!

1

Ăn quá mặn

Ung thư dạ dày một căn bệnh do tổn thương niêm mạc dạ dày, đứng đầu trong các loại bệnh ung thư đường tiêu hóa. Và những nguyên nhân tưởng chừng như vô hại lại khiến cho dạ dày của chúng ta đến gần với ung thư hơn. Việc ăn quá mặn là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày. Trong bữa ăn hàng ngày, việc ăn mặn là điều không thể tránh khỏi nhưng ăn quá mặn và ăn thường xuyên như vậy sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về dạ dày. Helicobacter Pylori là vi khuẩn sẽ được sản sinh nhanh chóng khi ăn mặn, đây là vi khuẩn căn nguyên của 80% trường hợp ung thư dạ dày. 
Vì vậy, trong bữa ăn của gia đình bạn, hãy hạn chế ăn mặn để phòng tránh căn bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm này.
Ăn quá mặn


2

Stress

Việc hiện nay nhiều người mắc căn bệnh này đã quá phổ biến và hậu quả của việc stress nặng sẽ khiến cơ thể mắc các bệnh không lường trước được và trong đó có bệnh ung thư dạ dày. Khi stress, cơ thể tiết ra 2 hooc môn là adrenalin và noradrenalin làm tăng nhịp tim và hô hấp. Ngoài ra khi stress phát triển nặng hơn bình thường, cơ thể tiết thêm một chất gọi là cortisol, vừa tăng quá trình trao đổi chất nhưng mặt khác lại ngăn ngừa cơ thể tiết ra các chất bảo vệ dạ dày của bạn. Chính vì vậy, chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày và khiến chúng phát triển thần tốc hơn.
Hãy điều chỉnh cơ thể và cuộc sống của bạn để có một cơ thể thoải mái và giảm thiểu sự căng thẳng trong cuộc sống nhé!
Stress

3

Lười vận động

Đừng nghĩ lười vận động chỉ làm cơ thể bạn ì ạch hay tăng thêm vài kg mỡ, nhầm to rồi nhé, lười vận động còn khiến cơ thể sản sinh ra hàng loạt căn bệnh nguy hiểm mà bạn không hề ngờ tới. Vậy thói quen này gây nên những hậu quả gì? Ung thư dạ dày là một trong số căn bệnh mà bạn có nguy cơ mắc phải nhanh chóng nếu cứ không chịu vận động đấy nhé!
Các chất béo trong thức ăn sẽ không được chuyển hóa và sử dụng nếu bạn lười vận động, gây ra tình trạng tắc nghẽn và sẽ khiến bạn mắc các bệnh như đau dạ dày, viêm loét dạ dày và nặng hơn có thể dẫn tới xuất huyết hay viêm xung huyết dạ dày. Đây đều là những bệnh được xem là tiền ung thư dạ dày. Nếu cứ duy trì thói quen không tốt này thì sớm muộn gì bạn cũng gặp vấn đề về dạ dày mà thôi!

Lười vận động

4

Thường xuyên ăn đồ chiên, rán

Thói quen này hầu như ai cũng mắc phải, trong bữa ăn gia đình hay trong các buổi tụ tập bạn bè. Có quá nhiều các quán đồ ăn chiên, rán mọc ngay ven đường và tình trạng dầu ăn được dùng đi dùng lại là quá phổ biến. Ai cũng biết nó có hại nhưng nhắm mắt bỏ qua và rước những căn bệnh nguy hiểm về cho mình.
Các loại thực phẩm sẽ trở nên có hại nếu như được chế biến với các loại dầu mỡ đã bị dùng chiên rán nhiều lần. Ăn đồ chiên rán quá mức sẽ làm gia tăng lượng heterocyclic amines – một chất gây ung thư khi tích tụ với nồng độ cao. Chính vì vậy, hạn chế ăn đồ chiên rán tức là hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về ung thư dạ dày cho cơ thể của bạn.
Thường xuyên ăn đồ chiên, rán

5

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng được xem là bữa quan trọng nhất trong ngày vì cơ thể chúng ta đã tiêu hao hết năng lượng sau một buổi tối đi ngủ. Vì vậy sáng thức dậy việc nạp năng lượng là hoàn toàn cần thiết. Thế nhưng rất nhiều người mắc phải thói quen này. Dù lượng thức ăn đã tiêu hóa hết nhưng dạ dày vẫn tiếp tục công việc của mình là tiết ra dịch vị tiêu hóa và nếu bạn bỏ bữa sáng, dịch này tiết ra nhiều mà không được sử dụng sẽ khiến bạn bị đau dạ dày hay viêm niêm mạc dạ dày. Việc này khiến cho bệnh ung thư dạ dày lại thêm cơ hội để phát triển nhanh hơn, mạnh hơn. 
Thay đổi thói quen này của bạn để dạ dày được khỏe mạnh và cơ thể bạn cũng khỏe mạnh nhé!
Bỏ bữa sáng

Top 5 thói quen khiến bạn có thể bị ung thư dạ dày
Chuyển lên trên