Top 5 thực phẩm có hàm lượng protein cao nhất

Top 5 thực phẩm có hàm lượng protein cao nhất

Protein là một phần dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Vậy làm thế nào để bổ sung protein cho cơ thể? Cách đơn giản nhất để tăng lượng protein của bạn là ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng protein cao. TopList sẽ giới thiệu cho các bạn những thực phẩm có hàm lượng protein cao nhất nhé.

1

Ức gà

Có thể các bạn chưa biết, thịt gà là một trong nhiều loại thực phẩm có hàm lượng protein cao được nhiều người sử dụng. Phần thịt ở ngực gà – ức gà là phần nạc nhất. Mỗi ngày nếu như bạn ăn 85 gram thịt gà không bao gồm da gà sẽ cung cấp cho bạn khoảng 140 calo và 27 gram protein. Một số chuyên gia cho rằng ăn thịt gà – chế độ ăn giàu protein có tác dụng giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên độ dinh dưỡng của một con gà sẽ bị chế độ ăn uống của nó ảnh hưởng. Những con gà được nuôi ở quê, ăn thóc và ít ăn cám công nghiệp sẽ có lượng omega – 3 cao hơn. Ngoài việc cung cấp cho ta một lượng lớn protein thì trong thịt gà còn chứa vitamin B6, niacin, selen và phốt pho. Phần thịt ở gần ức gà là “lạc” nhất, có chứa nhiều protein nhất chính vì vậy mà bạn nên bổ sung nó vào trong thực đơn của mình nha.
Hàm lượng protein trong ức gà khá là cao.
Hàm lượng protein trong ức gà khá là cao.

2

Ức gà tây

Trong ức gà tây cũng chứa một lượng protein cao, là phần lạc nhất của con gà. Nó là một nguồn chất béo thấp của protein. Theo như những nghiên cứu về thực phẩm với sức khỏe của con người thì nếu như bạn ăn 85 gram không bao gồm da phần thịt ở ức gà tây mỗi ngày thì bạn có thể hấp thụ được khoảng 24 gram protein và 115 calo. Ngoài ra trong loại thực phẩm này cũng có chứa vitamin B6, niacin, selen, phốt pho, kẽm. Ức gà tây còn chứa một lượng lớn tryptophan mà loại axit amin này có chức năng tổng hợp serotonin, một chất truyền thần kinh quan trọng trong cơ thể của bạn. Nhớ bổ sung thêm thực phẩm này vào thực đêm nếu bạn muốn cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể mình nhé.
Ức gà tây có chứa nhiều protein.
Ức gà tây có chứa nhiều protein.

3

Lòng trắng trứng

Có thể thường ngày bạn rất ghét ăn trứng, thường ngày bạn vẫn ăn trứng mà không hề hay biết trong trứng có hàm lượng protein cao vì chúng có chứa rất nhiều các axit amin. Mà phần lớn các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa trong quả trứng được tìm thấy trong lòng đỏ trứng gà. Tuy nhiên, có một điều mà ít ai biết đó chính là lòng trắng trứng chứa ít nhất khoảng 60% protein. Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng nếu bạn sử dụng 243 gram lòng trắng trứng mỗi ngày, chúng sẽ cung cấp cho bạn 26 gram protein và khoảng 115 calo. Còn một điều nữa mà bạn cũng cần phải lưu ý nữa đó chính là hàm lượng protein có trong 100 gram lòng trắng trứng thì có 11 gram protein (91% lượng calo).
Lòng trắng trứng có chứa hàm lượng protein cao.
Lòng trắng trứng có chứa hàm lượng protein cao.

4

Cá khô

Có nhiều người nghĩ cá tươi không ăn, sao phải đi ăn cá khô làm gì cơ chứ? Tuy nhiên có thể bạn chưa biết trong cá khô có chứa hàm lượng protein cao, không chỉ vậy đây cũng là một món ăn ngon nữa. Có thể kể tên một số loại cá có chứa protein, một ít chất béo như là cá tuyết, cá tuyết chấm đen hoặc cá bơn. Bạn chỉ cần dùng 28 gram cá khô mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể 18 gram protein. Đây cũng là một thực phẩm có nhiều lợi ích đó nhé. Có thể kể đến như vitamin B12, magiê, kali, selen và một số chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể. Hãy lưu ý và nhớ sử dụng cả thực phẩm này nhé. Trong 100 gram cá khô thì có chứa 63 gram protein (93% calo).
Trong cá khô cũng có chứa nhiều protein.
Trong cá khô cũng có chứa nhiều protein.

5

Tôm

Có một loại thực phẩm rất là giàu protein mà bạn đã biết đó, đó là tôm nha. Đây là một trong những thực phẩm lí tưởng để đưa vào chế độ ăn uống của bạn, cung cấp một lượng protein cần thiết cho cơ thể. Đây là một thực phẩm không chỉ giàu protein mà còn ít calo, chất béo và carbs. Chỉ với 85 gram tôm mỗi ngày, sẽ cung cấp cho bạn 17 gram protein trong khi đó chỉ có 90 calo thôi nhé. Nó được biết đến như là một thực phẩm giàu vitamin D, vitamin B12 và niacin. Bên cạnh đó trong thực phẩm này cũng có chứa sắt, đồng, phốt pho và selen. Hơn thế nữa, tôm chứa chất chống oxy hóa như astaxanthin đó nhé. Bổ sung tôm vào trong thực đơn của mình ngay thôi nha.
Tôm là thực phẩm giàu protein.
Tôm là thực phẩm giàu protein.

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm