Top 6 Thực phẩm giúp con phát triển mà mẹ không tăng cân

Top 6 Thực phẩm giúp con phát triển mà mẹ không tăng cân

Mang thai là điều tuyệt vời nhất đối với bất cứ ai làm mẹ. Nhưng cân nặng trong quá trình mang thai khiến mẹ nào cũng rất quan tâm. Đây là top thực phẩm giúp con phát triển tốt mà mẹ lại không bị tăng cân quá nhiều.

1

Khoai lang

Khoai lang – thực phẩm vàng cho mẹ bầu. Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ. Khoai lang cung cấp tinh bột, chất xơ, axit amin quan trọng cho cơ thể, vitamin C, B1, kẽm, sắt, canxi…. Do đó ăn khoai lang hàng ngày giúp mẹ bầu cung cấp dinh dưỡng. Ngoài ra còn giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón và ngăn ngừa tiểu đường.
Khoai lang
Khoai lang

2

Trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Đối với mẹ bầu trứng rất cần thiết cho các giải đoạn trong thai kỳ. Trong trứng có giá trị dinh dưỡng cao như chất đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất. Đạm của trứng có đầy đủ các axít amin cần thiết ở tỷ lệ cân đối thích hợp cho hấp thụ tốt mà không gây tăng cân cho mẹ bầu.
Trứng
Trứng

3

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm dồi dào axit béo omega 3, quan trọng nhất là DHA. Các axít béo mà cơ thể không sản sinh ra được có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa vitamin A và E giảm nguy cơ trầm cảm trước sinh. Đồng thời còn quan trọng trong sự phát triển các bộ phận của thai nhi đặc biệt là mắt và não bộ. Bạn nên ăn 2-3 lần trong tuần.
Cá hồi
Cá hồi

4

Đậu đen

Đậu đen được mệnh danh là thần dược của mẹ bầu. Đậu đen là loại ngủ cốc chứa hàm lượng cao protein 24,4%, lipit 1,7%, gluxit 53,3% và axít amin khác cung cấp năng lượng cho mẹ bầu và thai nhi trong thời kỳ mang thai.
Đậu đen
Đậu đen

5

Trong bơ có hơn 14 loại vitamin và khoáng chất gồm folate, canxi, sắt, đồng, magiê,photpho, kali, natri, kẽm, mangan và selen. Bơ có chất chống oxy hóa giúp chống lão hóa và vàng da trong khi mang thai và sau sinh. Mẹ bầu nên dùng 2-3 quả bơ mỗi ngày để cung cấp folate giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và xương sống của trẻ.
Bơ

6

Hạt óc chó

Khi mẹ bầu sử dụng hạt óc chó thường xuyên sẽ là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho mẹ và bé. Óc chó cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hạt óc chó giúp thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng. Đặc biệt hạt óc chó giúp phát triển trí não và mắt của bé. Trong hạt óc chó có chứa hàm lượng omega 3 và DHA cao cấp 5 lần so với cá hồi, sắt và canxi cao gấp 2 lần so với cua biển. Hạt óc chó có chất chống oxy hóa giúp giữ gìn vóc dáng và làn da của mẹ bầu rất tốt.
Hạt óc chó
Hạt óc chó

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm