Top 10 Trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
05/12/2019
1,997

Top 10 Trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam

Nói đến ngành Công nghệ thực phẩm người ta thường nhận định đây là ngành học ứng dụng mang tính thực tiễn cao. Nếu bạn yêu thích đam mê công nghệ và nghiên cứu, quan tâm đến lĩnh vực thực phẩm, dịch vụ ăn uống, hãy nghĩ đầu tiên về ngành Công nghệ thực phẩm nhé. Và sau đây sẽ là danh sách các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất Việt Nam.

1

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam, là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành.

Chương trình học tại Bách Khoa TP.HCM khá nặng nhưng nếu chủ động trong việc học thì bạn sẽ cảm thấy khá nhẹ nhàng. Có lẽ vì chương trình học tại trường “đầy cam go” nên các bạn sinh viên đều nhiệt huyết, hăng hái học tập.

Giảng viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn tốt, đều đã đi du học nước ngoài về nên đảm bảo nền tảng kiến thức vững chắc. Chương trình đào tạo đa dạng, nhiều ngành đã đạt được chuẩn quốc tế nên sinh viên có lợi thế sau này khi đi du học hay làm việc ở nước ngoài.


Điểm mạnh của chương trình đào tạo ngành Khoa học và Công nghệ thực phẩm tại Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là:


 • Điểm mạnh cạnh tranh thứ nhất: Chương trình cung cấp kiến thức vững chắc về Kỹ thuật thực phẩm giúp sinh viên có thể vận hành tốt dây chuyền sản xuất, quản lý sản xuất tốt khi làm việc tại nhà máy.
 • Điểm mạnh thứ  hai: Chương trình cung cấp kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành mạnh về Khoa học thực phẩm nhằm giúp kỹ sư ra trường có thể vận dụng trong nghề nghiệp, đưa ra các giải pháp công nghệ hợp lý, giải quyết hiệu quả các vấn đề trong sản xuất thực phẩm và thiết kế sản phẩm mới đồng thời đảm bảo chất lượng, sự an toàn và dinh dưỡng của thực phẩm.
 • Điểm mạnh thứ ba: Chương trình cung cấp cho người học nền tảng công nghệ vững chắc, bao gồm các công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại, các nguyên lý công nghệ cốt lõi nhằm giúp người học sau khi tốt nghiệp có thể giải quyết các vấn đề công nghệ một cách hiệu quả cho nhà máy và nơi làm việc.
 • Điểm mạnh thứ tư: Chương trình học rèn luyện cho người học một phong cách năng động, tự tin; phương cách tiếp cận vấn đề và làm việc hiệu quả, có khả năng tự rèn luyện bản thân, khả năng học tập và nâng cao kiến thức trọn đời.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:
 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

Ký hiệu trường: QSB

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh

2

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách này là trường đại học Bách Khoa Hà Nội, thuộc trường Top những trường đại học đáng học nhất, đây chắc chắn là môi trường tốt nhất cho sinh viên theo học ngành công nghệ thực phẩm.


Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất tốt có thể làm chủ các lĩnh vực khoa học và công nghệ liên quan đến công nghệ thực phẩm, có kiến thức khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở ngành vững chắc, kiến thức chuyên môn trình độ cao, có kỹ năng thực hành tốt, có khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và sáng tạo, khả năng thích ứng cao với môi trường kinh tế-xã hội, giải quyết tốt những vấn đề khoa học và kỹ thuật của ngành công nghệ thực phẩm trong môi trường nghiên cứu và sản xuất.


Sinh viên ra trường sẽ có nhiều điều kiện và cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, tại viện sinh học quốc gia hoặc nhiều tổ chức về nghiên cứu, phát triển mảng công nghệ thực phẩm.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242

Website: https://www.hust.edu.vn

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
3

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Khi nhắc đến các trường đại học đào tạo ngành công nghiệp thực phẩm tốt nhất TP. HCM thì có lẽ sẽ là sự thiếu xót vô cùng lớn nếu bỏ qua Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. 


Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM là trường đại học công lập đào tạo các ngành về thực phẩm và kỹ thuật. Trong những năm gần đây, nhà trường đã qui tụ được một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ, có năng lực chuyên môn cho quá trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.


Trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP.HCM 2019 - 2020 dự kiến áp dụng mức học phí đối với sinh viên/1 năm học dao động từ: 18.000.000đ - 20.000.000đ, theo từng ngành học. 


Học phí của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được tính theo tín chỉ:


 • Hệ đại học là 540.000đ/tín chỉ lý thuyết và 700.000/tín chỉ thực hành.
 • Hệ cao đẳng chính quy là 355.000đ/tín chỉ lý thuyết và 460.000/tín chỉ thực hành.


Trong chương trình đào tạo, các học phần kỹ năng, giáo dục định hướng việc làm và trải nghiệm doanh nghiệp sinh viên được nhà trường hỗ trợ 100% kinh phí.

Trước đó, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã công bố chương trình đào tạo đại học chính quy với thời gian rút gọn còn 3,5 năm, tương ứng 7 học kỳ đào tạo chính.


Về tuyển sinh:


 • Năm 2018, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) thực hiện đồng thời 2 phương thức xét tuyển: xét tuyển theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2018 và xét tuyển theo kết quả học bạ trung học phổ thông .
 • Trường áp dụng nhiều phương án tuyển sinh để đảm bảo nguồn tuyển cũng như chất lượng đầu vào, trong đó vẫn duy trì phương án xét tuyển như các năm 2016, 2017 là kết quả của các khối thi truyền thống như A, A1, B, D1 và kết quả học bạ THPT.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại:
(08)38161673 - (08)38163319
Email:
[email protected]
Website: 
http://hufi.edu.vn/

Ký hiệu trường: HUFI

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
4

Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, tọa lạc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh và huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Trải qua nhiều năm hoạt động, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. 


Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường đại học này cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học. Năm 2016- 2017 trường công bố mức học phí 7 – 9 triệu/năm, mức học phí ổn định, cùng với chất lượng đào tạo lâu năm, trường đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.


Công nghệ thực phẩm cũng là một trong những ngành đào tạo thế mạnh của trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Chính vì thế, đây sẽ là một lời gợi ý tuyệt vời dành cho những bạn quan tâm về ngành học này.  


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 
KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (84-28)-38966780

Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/

Ký hiệu trường: NLU

Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh
5

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Trường đại học công nghệ Tp. HCM, tên viết tắt là Hutech là trường đại học dân lập. Do đó học phí của đại học HUTECH sẽ có xu hướng gia tăng hàng năm. Mức học phí của trường khá cao so với mặt bằng chung, tuy nhiên cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy lại được đánh giá cao. Và nếu phải đưa ra các lời gợi ý về những trường đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tốt nhất TP. HCM thì Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cũng là một lời giải đáp thỏa đáng. 


Tại HUTECH – Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản, ngành Công nghệ thực phẩm được đào tạo khá bài bản với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn. Ngoài ra, Nhà trường còn xây dựng chiến lược hợp tác chặt chẽ với những công ty, tập đoàn uy tín để đảm bảo nội dung chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của ngành.


Bên cạnh học song song chuyên ngành, việc học ngoại ngữ tiếng Nhật cũng được trường chú trọng. Với đội ngũ giảng viên người Nhật dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết, sinh viên Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản luôn hào hứng và nghiêm túc học tập ngôn ngữ này. Câu lạc bộ học thuật Isshou được sinh hoạt hằng tuần nhằm hỗ trợ việc tự học tiếng Nhật luôn thu hút sự tham gia từ các bạn sinh viên chuẩn Nhật Bản.


Ngoài ra, HUTECH – Chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản còn chú trọng đào tạo kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán – thương lượng, tác phong làm việc trong doanh nghiệp… nhằm trang bị công cụ vững chắc cho người học khi theo đuổi nghề nghiệp đầy cạnh tranh này thông qua môn học Project Design.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở 475B: 
475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ sở Ung Văn Khiêm: 
31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
ĐT:
(028) 5445 7777 - Fax: (028) 5445 4444 - Email: [email protected]

Website: https://www.hutech.edu.vn/

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)
6

Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM

Là một trong những trường Top của Tp.hcm chuyên đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, đại học sư phạm kỹ thuật Tp.Hcm tự hào mang lại chương trình đào tạo chất lượng ngành công nghệ thực phẩm tốt nhất cho sinh viên.


Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm với nghề, trường cũng có cơ sở vật chất rất hiện đại, thuận tiện cho việc thực hành những kiến thức, kỹ năng cá nhân của sinh viên.


Đây cũng là một trong những ngôi trường được rất nhiều các bạn học sinh mong muốn được học tập tại đây.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 
1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM

Điện thoại: (+84 - 028) 38968641 - (+84 -028) 38961333 - (+84 -028) 37221223

Website: https://hcmute.edu.vn/

Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM
Đại học sư phạm kỹ thuật Tp.HCM
7

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) được thành lập năm 1956. Học viện là một trường đào tạo đa ngành với 39 ngành đào tạo chuẩn, 5 ngành đào tạo quốc tế, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh. Hàng năm, Học viện dành 30 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Thủ khoa, á khoa của Học viện được cử đi đào tạo tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.


Ngoài khối kiến thức cơ bản và chuyên ngành về công nghệ thực phẩm, sinh viên theo học ngành Công nghiệp thực phẩm tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được chú trọng phát triển những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp… 


Lý do bạn nên chọn Học viện Nông nghiệp Việt Nam:


 • Có bề dày truyền thống và kinh nghiệm xây dựng, phát triển trên 63 năm
 • Học viện đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực
 • Đội ngũ giảng viên có trình độ cao, 80% được đào tạo ở nước ngoài
 • Cơ sở vật chất khang trang hiện đại
 • Hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi
 • Nhiều cơ hội học bổng/giao lưu sinh viên quốc tế
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Hệ thống học liệu phong phú

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 84.024.62617586 - Fax: 84 024 62617586

Website: https://www.vnua.edu.vn/


Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
8

Đại học Công nghiệp Tp.HCM

Đại học công nghiệp HCM đã không quá xa lạ với nhiều người, đây là ngôi trường với nhiều thành tích cũng như được đánh giá cao về cơ sở vật chất, vị trí thuận lợi, đội ngũ giáo viên giảng dạy…Khá nhiều cử nhân, thạc sỹ được đạo tạo tại ngôi trường này. Đây là trường đại học có thương hiệu lâu đời về đào tạo khối ngành kinh tế và kỹ thuật, được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1956. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển thì tháng 12/204 trường trực thuộc Bộ Công thương quản lý.


Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ cán bộ - giảng viên, đầu tư trang thiết bị tốt nhất cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, Nhà trường còn quan tâm tới việc cung cấp các dịch vụ đào tạo có chất lượng cao cho hàng chục ngàn sinh viên từ khắp mọi miền trong cả nước. Sinh viên của Trường được trang bị năng lực ngoại ngữ và tin học cũng như các kiến thức bổ trợ: kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, phương pháp tự học, phương pháp nghiên cứu khoa học... Nhờ vào mối quan hệ gắn kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp, sinh viên luôn có cơ hội thực hành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, đặc biệt tại các công ty, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để tận mắt chứng kiến các công nghệ mới được ứng dụng trong sản xuất nhằm rèn luyện các kỹ năng thực tiễn và năng lực làm việc trong môi trường hiện đại.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Số 12, đường Nguyễn Văn Bảo, P.4, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh;
Điện thoại:
(083) 9850578; 9851932; 8955858
Website:
www.iuh.edu.vn
Ký hiệu trường: IUH

Đại học Công nghiệp Tp.HCM
Đại học Công nghiệp Tp.HCM
9

Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một trường đại học vùng ở đồng bằng sông Cửu Long được thành lập năm 1966. Trường đào tạo bậc Đại học và Cao đẳng với đa ngành và đa lĩnh vực cùng với đó là cơ sở hạ tầng hiện đại, cơ sở thực hành xác thực và uy tín giúp cho việc học tập của sinh viên tiện nghi, trường luôn lấy mục tiêu người học làm trung tâm. Vì vậy mà hiện nay trường đang được nhiều sinh viên lựa chon theo học.


Theo học tại đại học Cần Thơ, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường rất lý tưởng như:


 • Không gian cây xanh rộng rãi, thoáng mát, đẹp và trong lành.
 • Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.
 • Hội trường rùa đẹp trang nghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu…
 • Sân vận động lớn với nhiều sân banh, cầu lông, bóng rổ
 • Mỗi Khoa đều ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bật là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá thực hành.
 • Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.

Và còn nhiều điểm nổi bật khác mà các em học sinh khi đến tham dự ngày hội tuyển sinh tại Đại Học Cần Thơ có thể tự mình khám phá.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:


Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ

Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292. 3872 728

Email: [email protected] - Mobile/Zalo/Viber: 0886889922

Kênh tư vấn: https://www.facebook.com/ctu.tvts

Ký hiệu trường: CTU

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
10

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một trong 7 trường thuộc hệ thống trường Đại học Đà Nẵng. Ngoài các chương trình đào tạo hệ đại học chính quy, trường còn đào tạo hệ sau đại học và đại học hệ vừa làm vừa học.


Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên về kĩ thuật công nghệ và các chuyên ngành kĩ thuật. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sinh viên nếu như đam mê công nghệ.


Gắn liền với sứ mệnh của Đại học Đà Nẵng và Trường Đại học Bách Khoa, Bộ môn Công nghệ thực phẩm-Khoa Hóa hướng đến mục tiêu trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm ở Miền Trung-Tây Nguyên nói riêng và ở Việt Nam nói chung, từng bước tiếp cận trình độ các nước trong khu vực và thế giới.


Bộ môn hình thành năm 1978 cùng với sự ra đời của Khoa Hóa, Trường Đại học Bách khoa. Với thế hệ các thầy cô giáo đầu tiên là những giảng viên giàu nhiệt huyết được đào tạo tại các cơ sở đào tạo Khoa học và Công nghệ thực phẩm giàu truyền thống ở trong và ngoài nước.


Cơ sở vật chất từng bước được nâng cấp, đáp ứng nhu cầu dạy học và nghiên cứu của Bộ môn, bao gồm các Phòng thí nghiệm Hóa sinh, PTN Vi sinh, PTN Công nghệ thực phẩm, PTN Đánh giá cảm quan và Xưởng Công nghệ thực phẩm.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Phòng Đào tạo, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (+84.0236) 3842145

Ký hiệu: DDK

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo