Top 8 Trường Đại học tốt nhất cho du học sinh tại Canada

Top 8 Trường Đại học tốt nhất cho du học sinh tại Canada

Nếu bạn đang có dự định du học Canada, bạn đang phân vân không biết chọn trường đại học nào. Tất nhiên, mỗi trường đại học đều có những lợi thế khác nhau về phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo. Quan trọng nhất, việc chọn một trường đại học tại nước ngoài còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chuyên ngành học, điều kiện kinh tế hay vị trí phù hợp với khu vực bạn sống ( nếu bạn sống tại nhà của người thân ). Dưới đây là một số gợi ý về các trường đại học tốt tại Canada mà bạn có thể tham khảo.

1

Đại học Alberta, Edmonton

Alberta là một trường đại học hàng đầu nằm ở phía bắc Canada, trực thuộc tỉnh Alberta – một nơi sản xuất dầu mỏ lớn nhất tại đất nước này. Nó được xem là một trong những trường đại học danh giá với một mức học phí không hề rẻ và để vào học tại Alberta là một điều không hề dễ dàng, bởi những điều kiện về điểm số cũng như trình độ tiếng Anh được đòi hỏi khá cao. Nhưng bạn sẽ hết sức ngạc nhiên về chương trình giảng dạy hết sức phong phú với những phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất.
Học phí: $20,076 CAD/ năm
Đại học Alberta, Edmonton


2

Đại học Montreal

Là một trong những đại học sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Pháp nằm ngoài nước Pháp, Đại học montreal có một chương trình đào tạo về các ngành Kinh doanh và Kỹ thuật bằng tiếng Pháp rất tuyệt vời. Quan trọng nhất là các công dân của Pháp nói chung được học với một mức học phí thấp nhất trong cả nước với $1500CAD/năm. Nếu bạn muốn sống tại tỉnh Quecbec và bạn nói được tiếng Pháp thì Montreal là một sự lựa chọn tối ưu.
Học phí: $14,618 CAD/năm
Đại học Montreal

3

Đại học Dalhousie , Halifax

Là trường đại học lớn nhất nằm ở phía Đông Montreal, Dalhousie xếp thứ 2 về mức học phí rẻ để có thể lấy được bằng cử nhân tại Quecbec. Nó nằm trong một khu dân cư thân thiện,thành phố cảng Halifax với nguồn hải sản phong phú. Dal nổi tiếng với chương trình đào tạo về pháp luật và báo chí. 
Học phí: $15,792 CAD/năm
Đại học Dalhousie , Halifax

4

Đại học British Columbia, Vancouver

Bạn đang tìm kiếm một trường đại học giúp bạn thực hiện ước mơ nghiên cứu về đại dương và sinh vật biển? Bạn muốn sống tại một thành phố cùng với một bải biển xinh đẹp trải dài? Tất cả điều đó sẽ thành hiện thực nếu bạn học tập tại đại học British Columbia, thành phố Vancouver. Đây là một trong những trường có tỉ lệ du học sinh quốc tế cao nhất thế giới. Nó không chỉ thu hút các sinh viên về mặt đào tạo mà khí hậu tự nhiên và sự đa dạng về văn hóa, dân cư cũng là một điểm thú vị. Hãy lựa chọn British Columbia nếu bạn thích sự yên bình của Vancouver và bạn là một người đam mê Sushi.
Học phí: $19,575 CAD/năm
Đại học British Columbia, Vancouver

5

Đại học York, Toronto

Nói về sự đa dạng nhất, tiến bộ nhất và hiện đại nhất thì đại học York là một sự lựa chọn tuyệt vời. Là một trong những trường đại học lớn nhất tại Canada, nhưng lại có mức học phí khá hợp lí và không quá đắt đỏ cho du học sinh. Nếu bạn đang có ý định du học tại Canada, hãy cho York một cơ hội.
Học phí: $12,032 CAD/năm
Đại học York, Toronto

6

Đại học Saskatchewan, Saskatoon

Giống như đại học British Columbia, Saskatchewan là một trường đại học nghiên cứu lớn với một danh tiếng vững chắc (đặc biệt là lịch sử và nông nghiệp) với chi phí học đại học rất thấp. Với học phí rẻ nhất phía tây của Quebec, thành phố được mệnh danh là “Paris của vùng đồng bằng” có thể được xem là sự lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn thích một mùa đông lãng mạn và một bầu trời rộng lớn.
Học phí: $17,470 CAD/năm
Đại học Saskatchewan, Saskatoon

7

Đại học Toronto

Sẽ rất thiếu sót nếu vắng mặt đại học Toronto trong danh sách này. Toronto là trường đại học lớn nhất Canada với hơn 70,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế, trường đã không ngừng tăng cường cở sở vật chất hiện đại với ba làng đại học rộng lớn. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale.
Học phí: $19,550 CAD/năm

Đại học Toronto

8

Đại học Queen , Kingston

Đại học Queen’s là ngôi trường nổi tiếng về ngành kinh doanh, nơi đào tạo ra hàng ngàn doanh nhân thành công và là trường đứng đầu Canada về đào tạo MBA. Bên cạnh đó, các ngành nghề trường đào tạo vô cùng phong phú và cũng nổi tiếng không kém với các chương trình học bậc Cử nhân và Cao học, tập trung chủ yếu vào các phân ngành như: Nghệ thuật và Khoa học, Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học, Y khoa, Luật,… Hầu hết các khóa học đều có học bổng dành cho sinh viên có thành tích tốt.
Học phí: $26,361 CAD/năm
Đại học Queen , Kingston

Top 8 Trường Đại học tốt nhất cho du học sinh tại Canada
Chuyển lên trên