Top 10 trường đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Luật tốt nhất trên thế giới

Top 10 trường đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Luật tốt nhất trên thế giới

Có rất nhiều lựa chọn cho con đường sau đại học của các cử nhân Luật, làm trợ giúp viên pháp lý, luật sư, kiểm sát viên,… Một trong những con đường đó là tiếp tục nghiên cứu, rất nhiều người muốn được ra nước ngoài học cao hơn, nhưng chưa biết nên chọn quốc gia nào, sau đây là các quốc gia mà bạn nên cân nhắc cho bằng Thạc sỹ Luật của mình đấy!

1

Trung tâm luật Đại học Houston – Mỹ

Công ty luật nổi tiếng có nhiều văn phòng trên thế giới và đã có mặt tại Việt Nam thì hầu hết là các nước châu Âu, đặc biệt là Mỹ.
Học thạc sỹ tại Mỹ có rất nhiều lựa chọn ở các bang khác nhau, một trong đó là Washington D.C, các trường đại học đào tạo thạc sỹ tại đây đều có tên trong bảng xếp hạng các trường danh giá nhất. Việc lựa chọn học tại Washington D.C không chỉ cho bạn kiến thức mà còn được tiếp xúc một nền kinh tế phát triển, với hàng loạt các tổ chức quốc tế nổi tiếng được đặt tại đây như World Bank hay IMF.
Trung tâm luật Đại học Houston, trường luật hàng đầu của Mỹ này chuyên cung cấp những người được săn đón sau những chương trình đào tạo đặc biệt, ba trong số đó nằm trong top 10 của US News & World Report. Sinh viên quốc tế được đưa vào chương trình “Thạc sĩ luật mùa hè” của trung tâm, nơi cho phép đào tạo luật sư nước ngoài lấy bằng luật Hoa Kỳ chỉ trong 6 tháng.
Washington D.C
Washington D.C

2

Đại học Luật Manchester – Anh

Anh là một quốc gia có nền pháp luật vô cùng nổi tiếng, chắc hẳn ai cũng muốn đến Anh du học với hàng trăm học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. 
Đại học Luật Manchester là một trong những trường luật danh tiếng nhất ở Anh, với truyền thống từ năm 1872. Trường duy trì liên kết chặt chẽ với các công ty luật quốc tế ở London và có các chương trình trao đổi sinh viên năng động với các trường đại học trên khắp châu Âu , châu Úc và châu Mỹ.
Trường luật Strathclyde là trường luật hàng đầu của Scotland, trường Strathclyde hoạt động từ năm 1964. Được công nhận là ngôi trường cổ phần đầu tiên của Anh, đây là ngôi trường hàng đầu về triển vọng sau khi tốt nghiệp và là sự lựa chọn ưa thích của nhiều sinh viên châu Á.
Trường luật Queen’s University Belfast đã giảng dạy pháp luật ở Bắc Ireland trong hơn 165 năm. Trường có chất lượng khá tốt và đứng top 10 trong hầu hết các bảng xếp nghiên cứu đánh giá giảng dạy (RAE) gần đây tại Anh. Tóm lại, đây là một ngôi trường hoạt động tốt trong sự cạnh tranh .
Đại học Manchester
Đại học Manchester

3

Trường UNSW – Úc

Úc với nền giáo dục nổi tiếng hoàn hảo, khi mà chất lượng đào tạo học sinh và sinh viên tại đây được rất nhiều người ca ngợi, một nền văn hóa đề cao tính đa nguyên, đa văn hóa và sáng kiến sáng tạo, trong đó tiêu chí để đánh giá con người không phải là màu da, tín ngưỡng, quan điểm chính trị,… mà là khả năng, tài năng, trí tuệ, tinh thần khoan dung,… Nhờ đề cao tính đa văn hóa mà Úc đã thu hút nhân tài và giới ưu tú của mọi sắc tộc đến đây làm việc và nhập tịch, góp phần vượt qua khủng hoảng kinh tế mà nhiều quốc gia tiên tiến từ Hoa Kỳ đến Âu Châu đã gặp phải trong thập niên qua.
Trường UNSW  là một trong những trường luật danh tiếng nhất của Úc. Nó đã hoạt động hơn 40 năm và cung cấp chương trình đào tạo luật đẳng cấp thế giới cho sinh viên trên toàn khu vực châu Á -Thái Bình Dương. Đưa ra yêu cầu nhập học nghiêm ngặt, những sinh viên tốt nghiệp luật học tại UNSW có những cơ hội nghề nghiệp quốc tế.
Khuôn viên Đại học UNSW
Khuôn viên Đại học UNSW

4

Singapore Management University

Singapore là một quốc gia có danh tiếng lâu đời về những luật sư giỏi và những tòa án uy tín thế giới. Đây là trung tâm châu Á về giải quyết tranh chấp thương mại giữa các nước.
Singapore nổi tiếng thế giới về đội ngũ luật sư và ngành luật, SMU là trường đào tạo ngành này tốt nhất, với chất lượng tốt và đào tạo ra các sinh viên giỏi.
Đại học Singapore
Đại học Singapore

5

Đại học Seoul – Hàn Quốc

Cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn, đặc biệt là với sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật sau khi trở về có rất nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam. Với sự đầu tư lớn mạnh như hiện nay, các công ty Hàn Quốc rất cần các chuyên gia pháp luật thông thạo luật pháp Hàn Quốc, luật pháp Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế. Vì vậy đây là cơ hội để các bạn sinh viên du học Hàn Quốc ngành luật khẳng định mình ngay tại quê nhà. Hơn thế nữa, là một sinh viên ngành luật tại Hàn Quốc bạn luôn được kính trọng bởi với người Hàn, việc sở hữu một tấm bằng luật sự đồng nghĩa với người đó có sức mạnh trí tuệ và uy tín; là người đại diện cho công lý và có thể xây dựng nên những thay đổi khác biệt trong xã hội. Vì vậy ngành luật sư luôn là một ngành hấp dẫn dù ở bất cứ thời điểm nào.
Khám phá du học Hàn Quốc
Khám phá du học Hàn Quốc

6

Đại học Tokyo – Nhật Bản

Đào tạo ngành luật tại Nhật Bản sẽ được đào tạo gần giống như sinh viên các quốc gia sử dụng hệ thống Civil law (dân luật) – hệ thống luật được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Đức, Pháp,… cũng là những quốc gia theo dòng Civil law. Như vậy, có thể thấy, sinh viên lựa chọn ngành luật khi du học Nhật Bản sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu luật pháp các quốc gia cùng cách sử dụng hệ thống pháp luật này. Đây là điểm lợi thế khi hiện tại Việt Nam chúng ta cũng đang là một trong các quốc gia đi theo xu hướng này.
Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

7

Đại học Lille 2- Pháp

Học thạc sĩ luật ở Pháp: sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, bạn có thể học tiếp Master luật trong 2 năm. Năm đầu tiên sẽ khá vất vả với Master 1, nhưng khi học xong bạn hoàn toàn đủ khả năng đỗ kỳ thi Luật sư. Master 2 thì vô cùng đa dạng từ tổng quát như luật tư, luật công về kinh tế đến chuyên sâu như luật rượu vang và nho ở Đại học Bordeaux, luật về rừng núi ở Đại học Grenoble,…
Đại học Lille
Đại học Lille

8

Đại học Lund – Thụy Điển

Được biết tới như một trong những quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới, Thụy Điển là một đất nước xinh đẹp với vẻ đẹp thiên nhiên phong phú và động vật hoang dã đa dạng cùng với nền văn hóa tự do về tư tưởng. Các tiêu chuẩn giáo dục nơi đây được công nhận rộng rãi; phương pháp giảng dạy khuyến khích cá nhân nghiên cứu và học tập một cách độc lập. Du học Thụy Điển, bạn sẽ có cơ hội phát triển và mở rộng kiến thức của mình trong một môi trường đầy thách thức.
Thụy Điển
Thụy Điển

9

Trường Leiden University- Hà Lan

Luật là ngành xã hội rất được xem trọng tại châu Âu nói chung và Hà Lan nói riêng. Chính vì thế, tại Hà Lan, bên cạnh các học bổng toàn phần của chương trình NFP, Erasmus Mundus, học bổng Wim Deetmen các trường đại học cũng đưa ra rất nhiều loại học bổng ngành luật dành cho sinh viên xuất sắc, nữ giới, những người đang làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu, hành chính công,… Trường Leiden University hỗ trợ toàn bộ học phí và cấp 10.000 EUR sinh hoạt phí một năm cho sinh viên xuất sắc, học bổng Saxion Top Talent Scholarship (STTS) trị giá 6.100 EUR (tương đương 180 triệu VNĐ) cho chương trình đào tạo cử nhân quốc tế,…
Hà Lan
Hà Lan

10

Herzing College – Canada

Bằng cấp giá trị quốc tế được đánh giá cao. Bằng Thạc sỹ Luật tại Canada có giá trị quốc tế và được các công ty luật hàng đầu cũng như các công ty lớn đánh giá cao nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc tập trung vào thực hành. Với quá trình học tập, thực hành trong thời gian du học bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường làm việc quốc tế tại Canada, các nước phát triển khác hoặc tại Việt Nam.
Du học Canada
Du học Canada

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm