Top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
05/12/2019
831

Top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ

Cần Thơ - thủ phủ của miền Tây Nam Bộ từ xưa vốn nổi tiếng với truyền thống hiếu học và đang không ngừng phát triển hệ thống giáo dục trong địa bàn để vun bồi nhân tài cho tương lai đất nước mai sau. Với chủ đề giáo dục, hãy cùng Topz.vn tìm hiểu top 5 trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ hiện nay nhé.

1

Trường THPT Châu Văn Liêm

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Thành Phố Cần Thơ, trường THPT Châu Văn Liêm không chỉ là một di tích lịch sử hơn 100 năm tuổi mà còn là ngôi trường cấp ba nổi tiếng với thành tích giáo dục nổi bật của thầy và trò tại đây. Được thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc năm 1917 với tên gọi "Collège de Cần Thơ", trường đã trải qua bao thăng trầm của thời gian và lịch sử để đào tạo biết bao thế hệ nhân tài cho nền giáo dục miền tây ở đôi bờ sông Hậu.

Vào năm 1995, trường chính thức mang tên Châu Văn Liêm, chuyên đào tạo 3 khối lớp theo hình thức phân ban là: ban A (ban tự nhiên), ban B (ban căn bản) và ban C (ban xã hội). Với đội ngũ hơn 100 giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, học sinh của trường có thể nắm vững kiến thức đã học và luôn có kết quả học tập tốt, đặc biệt là trường luôn đứng vị trí nhất nhì về số lượng học sinh đạt chuẩn tốt nghiệp và đậu vào đại học. Ngoài phương diện học tập, trường còn ưu tiên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: hội thao, văn nghệ thứ 2 hàng tuần, viết sách truyện,... để các em học sinh có thể học từ môi trường sống xung quanh và thư giãn sau giờ học căng thẳng. Chính vì thế xét về chất lượng giảng dạy, trường THPT Châu Văn Liêm xứng đáng nằm trong top đầu của Cần Thơ và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.

ĐỊA CHỈ: số 58, Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Trường THPT Châu Văn Liêm có hơn 100 năm tuổi
Trường THPT Châu Văn Liêm có hơn 100 năm tuổi
Luôn nằm trong top đầu về chất lượng giảng dạy

2

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Được thành lập vào năm 1990, với phương châm “Học ra học, chơi ra chơi; học thật đỉnh, chơi thật tình”, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng cũng là một trường cấp 3 ưu tú, luôn đứng đầu về việc đào tạo học sinh giỏi cấp quốc gia ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với số lượng 108 thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo nghiệp vụ bài bản, trường chuyên đào tạo 3 khối lớp theo như năng khiếu và ưu điểm vượt trội trong thành tích thi đầu vào của các em như: lớp chuyên văn, chuyên toán, chuyên lý,...

Với hơn 25 năm trong ngành giáo dục, trường đào tạo được rất nhiều học sinh ưu tú có điểm thi vào đại học cao thứ 50 trong 100 trường phổ thông toàn quốc và hơn 90 % học sinh đậu đại học, trong đó có không ít em đạt vị trí thủ khoa. Với quyết tâm phấn đấu không ngừng, chắc hẳn rằng trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong cuộc hành trình "trăm năm trồng người" trong tương lai.


ĐỊA CHỈ: Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường đạt được thành tích cao trong giáo dục tại Cần Thơ
3

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Là một ngôi trường nằm ở vùng quận trung tâm thành phố Cần Thơ, trường THPT Nguyễn Việt Hồng được đầu tư nâng cấp rộng lớn và khang trang hơn vào năm 2009. Với tiêu chuẩn của một trường học cấp quốc gia, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng chú trọng xây dựng một môi trường học tập sáng tạo, phát huy khả năng tự tìm tòi và nghiên cứu của học sinh, góp phần nâng cao ý nghĩa thật sự của một hệ thống giáo dục toàn diện.

Bên cạnh đó, với năng lực chuyên môn và tinh thần nghề nghiệp của thầy cô giáo giảng dạy tại trường cũng là động lực to lớn góp phần tạo nên một kết quả khá tốt cho hoạt động giáo dục của trường. Hàng năm, trường đạt được 100 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT và 43 % các em đậu vào các trường đại học. Với phương châm "Dạy tốt – học tốt – quản lý tốt", thầy và trò của trường THPT Nguyễn Việt Hồng đang không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn và nâng cao chất lượng dạy học, góp phần phát triển nhân tài cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

ĐỊA CHỈ: Quốc lộ 1A, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường có 100 % học sinh 12 đậu tốt nghiệp và 43 % đậu đại học
4

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Được thành lập vào năm 1982 với tên gọi trường cấp 3 Long Tuyền, lúc bấy giờ, cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn với diện tích nhỏ nhưng số lượng học sinh đăng ký học ngày một gia tăng. Cho đến năm 1995, sau nhiều lần sát nhập và mở rộng, trường chính thức đổi tên thành THPT Bùi Hữu Nghĩa. Ngoài việc tích cực nâng cao kết quả học tập và bồi dưỡng kiến thức căn bản cho các em, nhà trường còn chú trọng rèn luyện cho học sinh ý thức sống chấp hành pháp luật và giáo dục kinh nghiệm sống từ môi trường xung quanh. Với sự nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, thành tích dạy và học của trường được nâng cao lên từng ngày, hiện nay có khoảng 99 % số lượng học sinh lớp 12 đạt chuẩn để tốt nghiệp cấp 3. Chắc hẳn rằng với tinh thần cải tiến trong giảng dạy và học tập, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa sẽ đạt đến tầm cao mới trong nền giáo dục Cần Thơ trong tương lai.

ĐỊA CHỈ: số 58, đường Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Nhà trường chú trọng rèn luyện ý thức sống cho học sinh
5

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Tọa lạc tại chi nhánh của dòng sông Hậu hiền hòa, trường THPT Nguyễn Việt Dũng được khánh thành vào năm 2007, là một ngôi trường trọng điểm ở quận Cái Răng Cần Thơ. Nhờ vào sự chung sức từ chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh, trường đã ngày càng hoàn thiện hơn cơ sở vật chất để phục vụ cho nhu cầu dạy học với 27 nhà học đủ tiêu chuẩn trong 2 dãy nhà lầu. Với phương pháp dạy học thực tiễn, chú trọng vào khả năng tự học của học sinh là chính, trường đã tạo ra nhiều kết quả học tập tốt trong các kỳ thi cấp thành phố và quốc gia, trong đó có số lượng học sinh đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp cấp 3 là 100 %. Hiện nay, đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trong trường đang cố gắng cải thiện kết quả học tập để khẳng định tên tuổi của mình trong hệ thống giáo dục toàn đồng bằng sông Cửu Long và cả nước trong tương lai.

ĐỊA CHỈ: số 
161 Lê Bình, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Thành tích giáo dục và chất lượng giảng dạy đang được nâng cao


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo