Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 nghĩa là gì? Khắc phục ra sao ?

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
19/04/2021
977

Một ngày đẹp trời, bỗng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 khiến bạn thấy lo lắng. Bạn không biết chuyện gì đã xảy ra khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 và cũng không biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01. Sửa tủ lạnh hitachi tại Hà Nội chỗ nào uy tín? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 nhé.

 

 1. Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 nghĩa là gì?

 

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f3-01
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01

 

 • Trước khi tìm hiểu cách giải quyết vấn đề tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01, ta cần tìm hiểu được đó là lỗi về cái gì. Việc tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 01 có nghĩa là tủ lạnh Hitachi của gia đình bạn đang gặp phải vấn đề về việc lỗi ngăn đá không lạnh. Hiểu một cách chuyên môn thì là do Freezer ngăn không lạnh
 • Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 thường gặp ở dòng tủ lạnh Hitachi side by side inverter hay nội địa.
 • Vì vậy việc tìm ra nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 rất quan trọng,bởi nó quyết định quá trình xóa thành công mã lỗi f3 01 trên tủ lạnh Hitachi.

 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01

 

a. Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01. Vậy thì, nguyên nhân do đâu khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01? Sau đây là những lý do phổ biến gây nên tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 mà chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn có một cái nhìn khái quát hơn.

 

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f3-01
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01

 

 • Thứ nhất, do cảm biến, tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01: Đây được coi như một bộ phận quan trọng quyết định đến hoạt động chính của tủ lạnh. Khi cảm biến có dấu hiệu hư hỏng hay đã hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng đông lạnh bị kém đi và tủ lạnh sẽ không lạnh.
 • Thứ hai, Chương trình xả đá gặp sự cố khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01. Khi tủ lạnh hitachi bị lỗi f3-01 cũng có thể do nguyên nhân xuất phát từ chương trình xả đá của tủ lạnh gặp sự cố. Bởi khi bộ phận xả đá của tủ lạnh hoạt động kém có thể sẽ dẫn đến tình trạng lỗi này.
 • Do gas tủ lạnh, tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01:Khi gas tủ lạnh đã hết hay bị tắc hoặc thủng ở một vị trí nào đó khiến cho chúng không lưu thông được cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động được và dẫn đến ngăn đông của tủ lạnh không lạnh.
 • Quạt gió tủ lạnh cũng là một trong số những nhân tố quyế đinh lỗi f3 01 ở tủ lạnh Hitachi: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 cũng có thể do quạt gió của tủ lạnh gặp vấn đề. Khi quạt gió của tủ lạnh không chạy, cảm biến sẽ không nhận được đủ độ đông lạnh cho hai ngăn là ngăn đông và ngăn mát, từ đó dẫn đến tình trạng lỗi trên

 

Tóm lại, có 4 nguyên nhân chính dẫn dến tủ lạnh Hitachi báo  lỗi f3 01 đó là do cảm biến, chương trình xả đá gặp sự cố, ga tủ lạnh và quạt gió tủ lạnh gặp vấn đề.

 

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f3-01
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01

 

b. Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01

 

Từ 4 nguyên nhân chính dẫn đễn mã lỗi f3 01 ở tủ lạnh Hitachi, ta có thể tìm ra những giải pháp tương ứng với nó. Cụ thể là:

 

 • Nếu như cảm biến bị hỏng, bạn hãy dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra xem có điện trở ở trong cảm biến không? Nếu không có nguồn ở cảm biến tức là cảm biến hỏng, bạn chỉ cần thay cảm biến mới đúng trị số nhé
 • Nếu như chương trình xả đá của tủ lạnh gặp sự cổ, bạn cần khắc phục như sau: Trong chương trình xả đá của tủ lạnh có rất nhiều các bộ phận cho nên bạn cần phải xác định bộ phận nào gây ra nguyên nhân khiến cho quy trình xả đá bị gặp lỗi để thực hiện thay thế các trang thiết bị đó. Các bạn cần dựa vào sơ đồ tủ lạnh mới có thể xác định chính xác bộ phận nào gây ra.
 • Nếu ga tủ lạnh của bạn có vấn đề, ta cần tìm hiểu xem ga tủ lạnh bị tắc hay thủng ở một vị trí nào đó. Ta biết được tủ lạnh Hitachi là một hệ kín nên nếu như bị hở hoặc gấp ống ở một vị trí nào đó thì sẽ làm mất đi ga tủ lạnh hoặc cản trở sự lưu thông của ga. Cho nên, bạn phải kiểm tra hở gas ở vị trí nào để xử lý chỗ thủng cũng như nạp lại gas cho tủ lạnh. Quá trình nạp gas tủ lạnh rất phức tạp, tốt nhất bạn nên liên hệ tới trung tâm Bảo hành tủ lạnh hitachi tại Hà Nội hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh tại nhà đến xử lý nhé.

 

tu-lanh-hitachi-bao-loi-f3-01
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01

 

 • Nếu quạt gió của tủ lạnh Hitachi không chạy, bạn cần kiểm tra xem tủ có bám tuyết hay cặn bẩn không. Có thể điều đó đã làm cho tủ lạnh không chạy hoặc bị kẹt quạt gió. Điều cần làm đó là bạn hãy rút tủ ra khoảng 2 đến 3 tiếng cho tan tuyết hết rồi cắm lại. Bạn có thể kiểm tra quạt gió bằng đồng hồ vạn năng nhé. Nếu quạt không chạy bạn chỉ cần thay quạt gió mới chính hãng đúng mode của tủ lạnh

 

Như vậy, Hitachi miền Bắc đã giải đáp thắc mắc về lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01. Qua đây, bạn có thể biết được nguyên nhân khiến ngăn đá tủ lạnh nhà bạn không lạnh và giải pháp cho từng nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo