Top 5 Vật chất xa xỉ nhất thế giới

Top 5 Vật chất xa xỉ nhất thế giới

Nếu bạn hỏi rằng :” Trên thế giới này vật gì là đắt nhất? ” thì có lẽ không ít người trả lời đó là ” Vàng”, một số ít trả lời ” Kim cường “, và một số rất ít trả lời là ” Ruby, đá quý “…

Nhưng không ai ngờ rằng, những vật chất dưới đây vượt qua tầm hiểu biết của chúng ta mà giá trị của chúng còn vượt qua mức tưởng tượng của các ” siêu đại gia “.

1

Phản vật chất (Vô hạn tiền – đếm không xuể)

Bắt đầu từ trí tưởng tượng của con người, các nhà khoa học vật lý lượng tử đã mơ ước và bắt tay thực hiện chế tạo ra hạt phản vật chất mặc dù đó là giấc mơ xa vời của ngành khoa học vật lý lượng tử. Hiểu đơn giản như khi những hạt phản vật chất gặp vật chất, cả 2 sẽ cùng bị tan biến. Như dấu (+) gặp dấu (-) thì kết quả sẽ ra 0. Nhưng không ai ngờ rằng, các hạt phản vật chất là có thật, và giờ đây chúng đang đang nghiên cứu một cách mạnh mẽ, tuy rằng chưa có một nhóm nghiên cứu nào tuyên bố đã tạo ra được hạt phản vật chất.

 Theo đó, bạn phải hiểu rằng, chỉ 1 phần tỉ gram (0.000000001 gram) hạt phản vất chất đã có giá trị lên đến 100 triệu $, và 1 năm thì mới sản xuất được ngần đó. Như vậy cho thấy sẽ cần 100 nghìn tỉ $ chỉ để sản xuất 1g hạt phản vật chất. Nếu bạn đang sở hữu 1g loại hạt này, hãy liên lạc ngay với trung tâm khoa học hàng đầu quốc tế để lảnh thưởng!

Phản vật chất (Vô hạn tiền - đếm không xuể)

2

Californi (~ 600 tỉ VNĐ/g)

Là một nguyên tố hóa học kim loại tổng hợp có kí hiệu Cf, mang tính chất phóng xạ mạnh như vũ bão, một trong các nguyên tố có khối lượng nguyên tử cao nhất. Chuyên dùng để khởi động các lò phản ứng hạt nhân, đối với con người thì là nguyên tố chuyên phá vỡ khả năng tạo ra hồng cầu (may mắn là trong cơ thể chúng ta không có chất này).

Với số tiền xấp xỉ 600 tỉ VNĐ/g – nếu bạn có điều kiện, hãy vác hẳn 1kg vật chất này về nhà để trong tủ kính để trưng bày và sưu tầm.

Californi (~ 600 tỉ VNĐ/g)

3

Painit – 7 tỷ VND/g

Là một khoáng chất siêu cứng và siêu hiếm nên việc tìm ra và thu thập là vô cùng khó khăn (mới có 25 mẫu vật trên toàn thế giới ). Nếu bạn tìm ra mẫu vật thứ 26, hãy sẵn sàng cho một cuộc sống mà mùa đông đốt tiền để sưởi ấm.

Chỉ với 7000 tỉ VNĐ/kg – cũng không khó lắm nếu bạn thực sự ” dư dật ” tiền để có thể mua về trưng bày và nghiên cứu.

Painit - 7 tỷ VND/g

4

Kim cương – khoảng 1 tỷ VND/g

Là một dạng hình thù của chất Cacbon (C) nhưng siêu bền và siêu cứng. Một viên kim cương hoàn hảo phải được đánh giá qua 4 tiêu chí là khối lượng, độ trong suốt, màu sắc và cách cắt. Kim cương vừa là vật trang trí, vừa là vật có nhiều ứng dụng công nghệ trong cuộc sống (máy cắt kính, cắt đá, laze…)

Đa số các viên kim cương ngày nay chúng ta nhìn thấy đều là kim cương nhân tạo. Còn để sở hữu 1g kim cương nguyên chất – bạn chỉ cần bỏ ra 1 tỉ VNĐ là đã sở hữu được rồi. Còn 1kg – cũng chỉ có 1 nghìn tỉ VNĐ mà thôi. So với thế giới thì đó cũng là giá tương đối rẻ.

Kim cương - khoảng 1 tỷ VND/g

5

Triti – xấp xỉ 700 triệu VND/g

Là một đồng vị phóng xạ của Hydro. Hơn thế nữa, vật chất này chỉ được tạo thành bởi sự va chạm của các bức xạ vũ trụ với khí quyển của Trái Đất. Được sử dụng chủ yếu trong phản ứng tổng hợp hạt nhân.

Nghe oai là vậy nhưng chúng chỉ có giá trị 700 triệu VNĐ/g. Mà giờ đây có vẻ ứng dụng của chúng được phổ biến khá rộng rãi. Nên bạn hãy cố gắng sưu tầm chúng.

Triti - xấp xỉ 700 triệu VND/g

Xem thêm
Có thể bạn quan tâm