Vay online và vay truyền thống có gì khác nhau?

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
15/04/2022
905

Vay online và vay truyền thống là hai hình thức vay tiền đang rất phổ biến hiện nay. Vậy hai hình thức vay này có những điểm nào khác biệt? Nên lựa chọn vay online hay vay truyền thống tốt hơn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

So sánh và tìm sự khác biệt giữa vay online với vay truyền thống

So sánh và tìm sự khác biệt giữa vay online với vay truyền thống

1. Sự khác biệt giữa vay online và vay truyền thống

1.1. Hình thức vay 

Sự khác biệt lớn nhất giữa vay online và vay truyền thống đó là ở hình thức vay. Nếu bạn vay theo hình thức truyền thống thì bắt buộc bạn sẽ phải di chuyển tới văn phòng của tổ chức tín dụng để đăng ký và nộp hồ sơ vay. Trong khi đó, khi vay online bạn có thể ngồi ở nhà hay bất kỳ nơi đâu đều có thể đăng ký vay tiền được chỉ cần có điện thoại, iPad hay máy tính kết nối mạng internet là được. Điều này đã giúp người vay tiếp cận khoản vay dễ dàng hơn mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức hay chi phí di chuyển.

1.2. Mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng khoản vay chính là điều khác biệt thứ 2 giữa hình thức vay online và vay truyền thống. Hạn mức vay online thường khá thấp, chỉ từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng. Do đó, mục đích sử dụng khoản vay cũng hạn chế hơn. Với số tiền không quá lớn này thường chỉ đủ để bạn sử dụng cho các mục đích như mua sắm tiêu dùng, đóng tiền học phí, tiền thuê nhà,... Còn nếu bạn muốn mua nhà, mua xe, đầu tư kinh doanh thì vay truyền thống sẽ phù hợp hơn vì hạn mức vay mà bạn có thể được duyệt khá lớn.

1.3. Hạn mức vay 

Như đã nói, vay tiền online hạn mức vay không cao, đó là do khi vay bạn không cần phải có tài sản thế chấp, người bảo lãnh hay chứng minh thu nhập. Trong khi đó, hạn mức vay truyền thống lại cao hơn nhiều nhưng thủ tục, hồ sơ vay rất phức tạp và bạn cần phải có tài sản đảm bảo cho khoản vay của mình. 

Hạn mức cho vay có sự khác biệt lớn

Hạn mức cho vay có sự khác biệt lớn

1.4. Chi phí hành chính

Dù là vay theo hình thức nào bạn cũng đều phải tốn chi phí hành chính. Thế nhưng so với vay tiền truyền thống thì vay tiền online có mức chi phí thấp hơn. Nguyên nhân là bởi các khoản vay online thường được trả lại một lần. Thế nên các tổ chức tín dụng luôn cố gắng giữ mức phí hành chính và lãi suất vay ở mức thấp nhất. Đây cũng là một yếu tố để các công ty tài chính cạnh tranh với nhau. 

1.5. Đối tượng vay

Nếu so sánh có thể nói vay tiền truyền thống có đối tượng vay hẹp hơn. Chỉ những ai có lịch sử tín dụng tốt, có tài sản đảm bảo, chứng minh được khả năng tài chính thì mới có thể đăng ký vay tiền. Thế nhưng, đối tượng vay của hình thức vay online lại đa dạng hơn rất nhiều. Chỉ cần là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi, không thuộc nhóm nợ xấu đều có thể vay tiền. Thậm chí, một số công ty tài chính còn hỗ trợ cho vay cả khách hàng bị nợ xấu.

2. Nên đăng ký vay tiền online hay vay tiền truyền thống

Rõ ràng có thể thấy rằng mỗi hình thức cho vay đều có những ưu thế riêng. Vì vậy, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kĩ càng khi có nhu cầu vay. Nếu cần tiền gấp, hạn mức vay thấp trong thời gian ngắn thì vay online sẽ là lựa chọn tốt hơn. Còn nếu bạn cần vay khoản tiền lớn và có tài sản đảm bảo thì nên chọn vay truyền thống.

Trên đây là so sánh những điểm khác biệt giữa vay online và vay truyền thống. Qua bài viết mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 hình thức vay tiền này.

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo