Top 7 website bổ ích dành cho học sinh tự học

Top 7 website bổ ích dành cho học sinh tự học

Ngoài học chính khóa trên trường cùng với học thêm hay học phụ đạo thì tự học là việc rất quan trọng của tất cả các bạn học sinh. Tuy nhiên với lượng kiến thức tràn lan, đầy rẫy trên các trang mạng xã hội, các nhóm học tập, việc lựa chọn cho mình nguồn cung cấp bổ sung kiến thức là rất cần thiết. Hãy cùng Topz.vn điểm qua những website bổ ích giúp các bạn học sinh có thể phần nào tự học một cách hiệu quả hơn nhé!

1

ly.hoctainha.vn

Vật lý – Học tại nhà là website chuyên phụ trách về môn Vật lý cấp trung học. Cũng như các cộng đồng khác, tại đây bạn chỉ cần đăng nhập và học tập. Website này cho phép bạn coi các bài giảng và trao đổi vấn đề, bài tập cần giải đáp. 

Đây là một trang web thuộc chuỗi các web các môn thuộc trung học của công ty cổ phần trực tuyến Minsoft Việt Nam – Minsoft Online .,JSC. Vậy nên bạn đừng lo lắng chỉ học được mỗi môn Vật lý. Để học các môn khác, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:

  • Tiếng Anh: http://anh.hoctainha.vn/
  • Hóa học: http://hoa.hoctainha.vn/
  • Sinh học: http://sinh.hoctainha.vn/
  • Ngữ văn: http://van.hoctainha.vn/
  • Toán học: http://toan.hoctainha.vn/
  • Lịch sử: http://su.hoctainha.vn/
  • Địa lý: http://dia.hoctainha.vn/
Giao diện website Học tại nhà
Giao diện website Học tại nhà


2

hoc24.vn

Một trong những cộng đồng học tập trực tuyến miễn phí lớn nhất dành cho học sinh Việt Nam là Hoc24.vn. Có thể nói đây là kho kiến thức vô cùng rộng lớn và đặc biệt hữu dụng. Website này có bổ trợ tổng hợp và đầy đủ 11 môn cấp trung học bao gồm: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh, Tin, Công nghệ, Giáo dục công dân.

Tại đây, bạn có thể tham khảo các bài giảng lí thuyết, bài tập trắc nghiệm nhanh hay đưa ra những câu hỏi, những vấn đề còn thắc mắc cần giải đáp, sẽ có những giáo viên online trả lời giúp bạn, hay trực tiếp là những bạn học sinh cũng có thể trao đổi với nhau. 

Website tổng hợp các môn học cấp THCS và THPT
Website tổng hợp các môn học cấp THCS và THPT

3

loigiaichitiet.com

Lời giải chi tiết là một trang web cực kì bổ ích dành riêng cho các bạn học sinh THPT, đặc biệt là các bạn chuyên khối khoa học tự nhiên, bao gồm các môn: Toán, Lí, Hóa ở cả 3 khối và có thêm môn Sinh, tiếng Anh ở khối 12. Website này cung cấp khá đầy đủ các dạng bài tập thường gặp, phương pháp giải cũng như cách làm các bài tập khó một cách khá dễ hiểu. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu bổ ích và cần thiết cho mình trong quá trình học tập tại đây.
Lời giải chi tiết là trang web rất bổ ích cho học sinh THPT
Lời giải chi tiết là trang web rất bổ ích cho học sinh THPT

4

dethimoi.com

Đây là một trong những mạng xã hội đề thi – đáp án – tài liệu lớn nhất Việt Nam. Trang web này chủ yếu cung cấp các đề thi và tài liệu cho học sinh ôn thi THPTQG. Không chỉ thu thập tài liệu từ trang web này, bạn còn có thể chia sẻ những tài liệu mà mình cho là hữu ích lên đây để cùng làm giàu kho kiến thức này. Ngoài ra, website này còn cho có cả những đề thi trắc nghiệm nhanh online, giúp bạn làm quen với phương pháp làm bài thi trắc nghiệm.
Trang web tổng hợp các tài liệu, đề thi giúp ích đặc biệt cho kì thi THPTQG
Trang web tổng hợp các tài liệu, đề thi giúp ích đặc biệt cho kì thi THPTQG

5

vi.duolingo.com

Với những bạn chuyên “săn lùng” các website học ngoại ngữ miễn phí thì có lẽ Duolingo đã không còn quá xa lạ. Học cùng Duolingo, bạn không phải lo lắng sẽ chán nản với những bài học nhạt nhẽo, khô khan vì mỗi bài học ở đây đều được trò chơi hóa. Đối với các bài luyện tập, bạn sẽ biết được bạn đã làm đúng những câu nào ngay lập tức.

Ngoài ra, không chỉ học trực tiếp trên máy tính, bạn còn có thể tải về điện thoại để học mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng này hiện đã có mặt đầy đủ trên các hệ điều hành, từ Android cho đến iOS, Windows. Cũng như lang-8, bạn cũng có thể đăng nhập ứng dụng này bằng các tài khoản của mạng xã hội Facebook, Google hay lập một tài khoản mới.

Cùng với sự hỗ trợ của hơn 20 ngôn ngữ và tin nhắn nhắc nhở học tập hàng ngày, tôi tin rằng ứng dụng có hàng ngàn người đang sử dụng này sẽ giúp bạn có hứng thú và học tốt hơn ngôn ngữ mà mình yêu thích. 

Nỗi sợ sẽ không còn khi bạn học ngoại ngữ cùng Duolingo
Nỗi sợ sẽ không còn khi bạn học ngoại ngữ cùng Duolingo

6

vocabla.com

Để thực hiện tốt cả 4 kĩ năng trong tiếng Anh là nghe, nói, đọc, viết thì học mỗi ngữ pháp thôi là không đủ mà bạn cần phải chú trọng nhiều nhất đến từ vựng. Vocabla là trang web học từ vựng tiếng Anh được rất nhiều học sinh và cả giáo viên tin dùng.

Không bao gồm nhiều loại ngoại ngữ như các website khác, Vocabla là nơi chỉ chuyên để học từ vựng tiếng Anh. Với giao diện thân thiện cùng cam kết 7 ngày là đủ để tạo lập thói quen học tiếng Anh cho bạn của Vocabla, tôi tin chắc rằng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ sớm trở nên “giàu có”.

Học tập là quan trọng, nhưng giải trí cũng quan trọng không kém, phải không nào? Hiểu được điều đó, Vocabla cũng như lang-8, được thiết kế như một mạng xã hội đơn giản, giúp bạn có thể làm quen, kết bạn, và trò chuyện bằng tiếng Anh cùng bạn bè ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Giao diện trang web Vocabla
Giao diện trang web Vocabla

7

lang-8.com

Lang-8.com là một website cho phép người dùng viết các bài tiểu luận với đủ các loại ngôn ngữ. Sau đó bài viết sẽ được chính những người bản ngữ chỉnh sửa, giúp bạn có thể phát hiện và dần khắc phục lỗi sai về phần ngữ pháp cũng như từ vựng một cách hiệu quả để nâng cao trình độ của bản thân. 

Ngoài ra, với giao diện đẹp mắt, thân thiện, cùng các chức năng khác như làm quen, kết bạn, người dùng có thể vừa học hỏi lại vừa giao lưu được với bạn bè ở khắp bốn phương.

Một trong những ưu điểm của trang web này là người dùng có thể dễ dàng đăng nhập bằng tài khoản Twitter hay Facebook hoặc cũng có thể lập tài khoản mới từ email như gmail chẳng hạn.

Lang-8 là trang web giúp bạn rèn luyện viết tiểu luận rất tốt
Lang-8 là trang web giúp bạn rèn luyện viết tiểu luận rất tốt

Top 7 website bổ ích dành cho học sinh tự học
Chuyển lên trên