Window Movie Maker trên Windows 10 – Thông tin và cách download

Phần mềm windows movie maker

Window Movie Maker là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh hiệu quả nhất. Với ứng dụng này, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để tạo nên những bức ảnh đẹp và ấn tượng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách tải Window Movie Maker trên hệ điều hành Windows 10.

Window Movie Maker là ứng dụng gì

Window Movie Maker (Movie Maker) là ứng dụng tạo và chỉnh sửa video từ ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Ứng dụng này được đánh giá khá cao bởi giao diện đơn giản, thân thiện với người tiêu dùng, chất lượng video sau khi chỉnh sửa tốt và nhiều tính năng tích hợp độc đáo.

Window Movie Maker là ứng dụng gì
Giả đáp thắc mắc Window Movie Maker là ứng dụng gì

Ứng dụng này công cấp cho bạn những công cụ cơ bản để tạo nên những đoạn video độc đáo từ file ảnh, file nhạc có sẵn trong bộ nhớ điện thoại. Với Movie Maker, bạn có thể chèn nhạc nền, thêm chú thích, bộ lọc cho video để tăng thêm nét độc đáo. Sau khi hoàn tất quá trình chỉnh sửa, video sẽ được lưu vào điện thoại với các hỗ trợ định dạng khá phong phú.

Điểm đặc biệt của Window Movie Maker là sau khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ trực tiếp video lên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, DailyMotion, Instagram, Facebook. Các phiên bản mới nhất của ứng dụng này còn bổ sung khá nhiều hiệu ứng mới giúp người dùng dễ dàng lựa chọn khi thực hiện chỉnh sửa video.

Hướng dẫn cách tải Window Movie Maker trên Windows 10

Ứng dụng Window Movie Maker được nhiều người sử dụng máy tính yêu thích bởi tính đa năng và tiện dụng. Để sử dụng ứng dụng này, trước tiên bạn cần phải thực hiện các bước cài đặt Window Movie Maker trên máy tính.

Bước 1: Bộ cài Window Movie Maker sẽ được tích hợp cùng với các bộ cài đặt của phần Window Live Essentials. Do đó, bạn phải tải Windows Live Essentials nếu muốn sử dụng Window Movie Maker trên máy tính. Hãy click vào đây để tải phần mềm tổng hợp Window Live Essentials.

Tải phần mềm Window Movie Maker
Bạn click vào “dowloand” để tải phần mềm xuống

Bước 2: Một ô cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy bấm vào nút Yes để xác nhạn việc cài đặt Window Live Essentials trên máy tính của mình.

Bạn chọn yes để bắt đầu chạy ứng dụng
Bạn chọn nút “Yes” để bắt đầu

Bước 3: Trong ô cài đặt, bạn được quyền chọn cài một phần mềm hoặc cài tất cả phần mềm theo như đề xuất của Windows. Bạn bấm vào nút Install all of Windows Esentials để cài các phần mềm này.

Bạn chọn "Install all of Windows Esentials"
Chọn “Install all of Windows Esentials”

Bước 4: Bạn chờ khoảng 30 giây để ứng dụng download về máy tính. Sau đó, trên màn hình sẽ hiện ra thông báo đã cài đặt Window Live Essentials hoàn tất. Đóng cửa sổ để kết thúc quá trình cài đặt.

Chọn close
Bạn chọn vào phần “Close”

Bước 5: Bạn click vào nút Start trên máy tính để mở Menu Start. Trong Menu này, bạn gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Window Movie Maker. Bạn sẽ thấy ứng dụng hiển thị trên Menu Start.

Cài đặt xong phần mềm được hiển thị
Phần mềm đã được hiển thị bên thanh windows

Bước 6: Lúc này, Window Live Essentials sẽ hiển thị một cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận các điều khoản sử dụng. Click chuột vào nút Accept để đồng ý.

Chọn Accept
Bạn chọn vào phần “Accept”

Bước 7: Trong cửa sổ mới, bạn cần phải đăng nhập tài khoản Outlook hay những tài khoản liên quan như Microsoft Accounts để truy cập ứng dụng.

Bạn chọn vào "Sign in"
Bạn đăng nhập vào “Sign in”

Bước 8: Sau khi thực hiện xong những bước này, bạn có thể truy cập vào Windows Movie Maker và bắt đầu quá trình chỉnh sửa video theo nhu cầu sử dụng của mình.

Window Movie Maker đã sẵn sàng để bạn sửa video
Bây giờ bạn có thể thoải mái chỉnh sửa video của mình

Window Movie Maker là ứng dụng tạo và chỉnh sửa video từ file ảnh, file nhạc trong điện thoại đơn giản nhất hiện nay. Với ứng dụng này, bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại để tạo nên những video chuyên nghiệp và xinh xắn không kém gì những phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp như Photoshop hay Lightroom. Chúc các bạn download Window Movie Maker thành công với những thông tin trong bài viết này!

Bạn có thể quan tâm:

Window Movie Maker trên Windows 10 – Thông tin và cách download
Chuyển lên trên