Top 5 Ý tưởng kinh doanh hiệu quả ở nông thôn hiện nay

5.0 (1 bình chọn)
0 bình luận
19/12/2019
598

Top 5 Ý tưởng kinh doanh hiệu quả ở nông thôn hiện nay

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng được nâng lên thì hầu hết nhu cầu của con người tăng lên rất là nhiều kể cả ở khu vực nông thôn. Với những bạn có niềm đam mê kinh doanh muốn làm giàu ngay trên quê hương mình thì đây chính là thời điểm khá thuận lợi để thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên các bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường quê bạn sau đó mới tính đến chuyện nên kinh doanh gì cho phù hợp, để giúp các bạn có những sự lựa chọn sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn một số ý tưởng kinh doanh phù hợp với tình hình ở nông thôn hiện nay để các bạn tham khảo.

1

Hàng tạp hóa

Các bạn đều biết rằng hàng tạp hóa là bao gồm những mặt hàng thông dụng luôn cần thiết trong cuộc sống con người kể cả ở những vùng nông thôn, những mặt hàng này xuất hiện trong mọi gia đình như mắm, muối, gia vị, hay bánh kẹo,... nhu cầu cho những mặt hàng này khá lớn, vì vậy khi khởi nghiệp bạn có thể lựa chọn kinh doanh mặt hàng này.
Tuy nhiên bạn lưu ý vì là kinh doanh tại nông thôn cho nên hàng hóa bạn lấy cần có giá cả phải chăng, để lấy hàng có thể thông qua bạn bè hay đi hỏi những đại lý ở gần đó, nhìn chung bạn năng động một chút là sẽ tìm được, cẩn thận trong lựa hàng hóa để tránh gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng đồng thời bạn cũng chú ý vì là mới mở  cho nên giá cả bạn nên tham khảo ở gần đó để xác định được mức giá không được lấy giá quá cao, quan trọng là bạn bán được nhiều hàng. 
Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một nguồn vốn dự trữ nhất định trong thời gian đầu, còn sau đó khi đã quen thì khi nào bạn bán hết hàng thanh toán cũng được. Ban đầu chưa có điều kiện thì bạn mở một hãng trung bình số vốn dao động khoảng 30-50 triệu cho nhập hàng, kê, và thuê quán (thuê ở nông thôn giá khá thấp), ngoài ra bạn dự trữ khoảng 15-20 triệu tiền dự trữ.
Một điều nữa rất quan trọng là bạn phải lựa chọn kỹ địa điểm, thường nếu ở gần chợ hay những ngã ba, ngã tư ngoài mặt đường là thuận lợi, chứ không nên mở trong xóm, trong ngõ chắc chắn bạn sẽ không bán được hàng.
Hàng tạp hóa

2

Bán đồ ăn sáng

Bạn biết rằng nhu cầu ăn sáng hiện nay càng ngày càng tăng cao đặc biệt trong bối cảnh khi cuộc sống con người ngày càng được nâng lên rõ rệt, hơn nữa ăn sáng đang là lựa chọn lí tưởng vì vừa tiết kiệm được thời gian, lại có nhiều lựa chọn.
Cần lựa chọn địa điểm cho phù hợp, bạn cần xác định đối tượng phục vụ mà quán của bạn hướng đến là ai để từ đó lên kế hoạch phù hợp nếu bạn có sẵn địa điểm rồi thì rất tốt còn nếu chưa có thì bạn phải đi thuê địa điểm cho hợp lý và đồng thời chuẩn bị sẵn thực đơn, giá cả hợp lý. 
Ước tính vốn đầu tư ban đầu và có số vốn để dự trữ như vốn thuê nhà, mua bàn ghế, mua nguyên liệu... nếu bạn mở quán trung bình thì ít nhất cần hai người làm, nếu có anh chị em thì tốt, nếu không thì bạn phải thuê một nhân viên tổng vốn ban đầu vào khoảng 20-25 triệu, bạn nên dự trữ 5-10 triệu mua nguyên liệu.
Bán đồ ăn sáng
3

Bán hàng lưu niệm, văn phòng phẩm

Nếu bạn quyết định kinh doanh mặt hàng này thì yếu tố quyết định đó là địa điểm, nhìn chung đây là hình thức kinh doanh cũng khá là mới mẻ và đang có xu hướng phổ biến trong tương lai.
Bạn xác định rõ đối tượng đó chính là học sinh bạn nên lựa thuê một địa điểm của hàng ngay gần trường học, còn về sản phẩm bạn có thể đi tới một số các chợ đầu mối lấy hàng rất rẻ và chất lượng, mẫu mã cũng khá đẹp mắt, đồng thời mặt hàng này cũng cần tính sáng tạo lớn nếu, nếu bạn thiết kế được những sản phẩm độc và lạ thì đó là một lợi thế. Đi kèm với mặt hàng này bạn cũng có thể mở thêm dịch vụ văn phòng phẩm nhằm tăng thêm thu nhập.
Số vốn dự kiến vào khoảng 15-20 triệu.
Bán hàng lưu niệm, văn phòng phẩm
4

Chăn nuôi lợn thả vườn

Nếu bạn có một diện tích rộng lớn mà không thích buôn bán hằng ngày, muốn tìm một ý tưởng bằng lòng đam mê và điều kiện phù hợp thì mở trang trại nuôi lợn dân dã là một ý tưởng mới mẻ và rất khả thi.
Khi thị trường đang hoang mang về thực phẩm bẩn, chất lượng thịt ngày càng xuống cấp như hiện nay thì việc bạn nắm bắt cơ hội đầu  tư vào chăn nuôi trang trại lợn sách sẽ là một ý tưởng đầy tiềm năng. Nếu bạn đảm bảo được lớn được nuôi hoàn toàn dân dã không cám tăng trọng thì không phải lo cho đầu ra sản phẩm.
Bạn cũng cần tìm hiểu rõ về kĩ thuật chăn nuôi, các biện pháp phòng tránh dịch bệnh quy trình chăn nuôi , nguồn thức ăn. Để khi bắt tay làm bạn luôn là người chủ động.
Ước tính  số vốn ban đầu. Khi mới bắt đầu bạn nên nuôi thử nghiệm khoảng tầm 30-35 con, khi mà ổn định có kinh nghiệm rồi thì tăng lên dần. Vốn ban đầu vào khoảng 70-80 triệu.

Chăn nuôi lợn thả vườn
5

Mở quán Internet

Đây là ý tưởng rất thú vị, vì hiện nay càng game online đang cho rất đời rất nhiều siêu phẩm game rất quấn hút người chơi đặc biệt là các tựa game chiến thuật, hành động, nhập vai, bắn súng... tiêu biểu như game Liên minh huyền thoại, Đế chế, Võ lâm... đang có sức hút mãnh liệt với thanh niên đặc biệt học sinh và sinh viên, hơn nữa cái hay của những game này là ở thể loại đấu đồng đội cho nên giải pháp hàng đầu là cùng nhau ra các tiệm Internet. Cho nên đây là một ý tưởng kinh doanh không tồi.
Bạn có thể tìm hiểu qua mạng hoặc liên hệ bạn bè tìm các cửa hàng thanh lý máy móc, bàn ghế để mua lại thì số vốn bỏ ra hạn chế được rất nhiều. Đồng thời cần lựa địa điểm cho hợp lý nếu gần trường học thì là tốt nếu không có thể ở ngoài mặt đường cũng là không tồi.
Vốn dự kiến 80-100 triệu.
Mở quán Internet


Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Thông báo