Top 13 bài hát hay nhất của nhóm nhạc huyền thoại Westlife

Top 13 bài hát hay nhất của nhóm nhạc huyền thoại Westlife

Ban nhạc nam Westlife được thành lập năm 1998 với năm thành viên là Shane Filan, Nicky Byrne, Mark Feehily, Kian Egan, Brian McFadden. Nhóm đã nhanh chóng đạt được những thành công lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những ban nhạc huyền thoại của thế hệ 8x, 9x bên cạnh Boyzone, Backstreet Boys, The Beatles.

1

Swear It Again

Đây là đĩa đơn đầu tiên của nhóm được trích từ album “Westlife” được phát hành vào tháng 4 năm 1999. Chỉ sau hai tuần đầu tiên phát hành, “Swear It Again” đã đạt được thành công vang dội. Ca khúc bán được 182.000 bản và “chễm chệ ngồi” tại vị trí quán quân tại Anh và Ireland.  Ngoài ra, ca khúc còn chiếm vị trí rất cao trong bảng xếp hạng của nhiều quốc gia như Úc, Canada, New Zealand,… và là đĩa đơn duy nhất lọt vào top 20 của bảng xếp hạng Billboard.

Năm thành viên Westlife
Năm thành viên Westlife
MV “Swear It Again”


2

If I Let You Go

Là đĩa đơn thứ hai, bên cạnh “Swear It Again”, “If I Let You Go” cũng không kém cạnh khi “được ưu ái” vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng đĩa đơn tại nhiều nước trên thế giới. MV của ca khúc được bắt đầu với những chú ngựa chạy ở bờ biển, hình ảnh mọi người chạy nhảy tắm biển, những người dân kéo gỗ và khoảnh khắc vui vẻ của nhóm dưới các lớp bọt trắng gợi cho người xem về khung cảnh yên bình của một vùng quê.
Nhóm nhạc Westlife
Nhóm nhạc Westlife
MV ca khúc với những lớp bọt biển trắng xóa

3

My Love

Nằm trong album “Coast To Coast” phát hành tháng 11 năm 2000, “My Love” lại một lần nữa mang tên tuổi Westlife lên vị trí cao trong nhiều bảng xếp hạng đĩa đơn. Với giai điệu, lời ca ý nghĩa, dễ nhớ và dễ thuộc, ca khúc được nhiều người hâm mộ yêu thích và nhớ mãi về sau. Mỗi lần nhắc tới Westlife, “My Love” luôn được nhắc tới đầu tiên, 
Hình ảnh được cắt ra từ MV
Hình ảnh được cắt ra từ MV “My Love”
“My Love” kết thúc với khung cảnh hùng vĩ

4

Uptown Girl

Các đĩa đơn của nhóm liên tục chiếm được vị trí quán quân trong nhiều tuần tại các bảng xếp hạng, “Uptown Girl” được Westlife cover lại từ nam danh ca Billy Joel. Ca khúc này đã đem lại danh hiệu quán quân thứ 8 cho nhóm tại Anh. Trong video “Uptown Girl”, 5 chàng trai hóa thành những anh bồi bàn vui tính, với sự xuất hiện của cô gái xinh đẹp ở cuối MV, những anh chàng phục vụ “bỏ mặc” hết việc đang dở đi theo cô gái, mặc dù những vị khách vẫn ngồi trong quán. “Uptown Girl” là đĩa đơn bán chạy thứ 23 trong thập niên 2000 tại Anh.
Hình ảnh năm thành viên với những chiếc áo tinh ngịch
Hình ảnh năm thành viên với những chiếc áo tinh ngịch
MV “Uptown Girl”

5

Flying Without Wings

“Flying Without Wings” là ca khúc nằm trong album đầu tiên của nhóm mang tên họ – Westlife. Đây là ca khúc điển hình cho phong cách Pop Ballad mà nhóm đã tạo dựng từ những ngày đầu ra mắt. Nhiều fan trên thế giới cho rằng “Flying Without Wings” là ca khúc có phần lời ca ý nghĩa và để lại nhiều cảm xúc nhất của Westlife. “Flying Without Wings” đã leo lên vị trí thứ nhất bảng xếp hạng tại Anh và bán được 200.000 bản.
Poster
Poster “Flying Without Wings”
MV “Flying Without Wings”

6

Seasons In The Sun

Ca khúc được Westlife cover lại từ bản gốc của ca sĩ Jacquet Brel đến từ Bỉ mang tên “Le Moribond”. “Le Moribond” là lời giã từ của một người đàn ông trong lúc chờ hành quyết vì đã giết người bạn thân khi biết vợ mình ngoại tình với người đó. Nhưng khi Westlife cover lại thì “Seasons In The Sun” lại mang ý nghĩa giống như là lời tạm biệt của một người sắp ra đi gửi đến bạn bè, gia đình, người yêu và cả những kỷ niệm của một thời. 
Hình ảnh cho ca khúc
Hình ảnh cho ca khúc
MV “Seasons In The Sun”

7

Fool Again

“Fool Again” là đĩa đơn cuối cùng trong album đầu tay “Westlife”. Ca khúc này cũng giúp năm chàng trai người Ireland giành được vị trí đầu tiên lần thứ năm trên bảng xếp hạng âm nhạc Anh và vị trí số hai tại quê nhà.  MV “Fool Again” hiện lên với màu sắc ấm áp của khung cảnh buổi chiều tà thơ mộng.
Nhóm nhạc huyền thoại Westlife
Nhóm nhạc huyền thoại Westlife
Cảnh đẹp tại Mexico trong “Fool Again”

8

I Lay My Love On You

“I Lay My Love On You” được trích từ album “Coast To Coast”, được phát hành tại Úc và nhiều quốc gia ở châu Âu nhưng đĩa đơn này lại không được phát hành tại Anh và Ireland nên có lẽ vì thế mà ca khúc chỉ nằm ở vị trí thứ 10 tại Thụy Điển. Trong video dưới đây, người xem có thể thấy nhóm trình bày ca khúc trong một buổi giống như buổi giao lưu với “vòng vây” của fan xung quanh, đây cũng là cơ hội để những người yêu mến tiếng hát của họ được gần hơn với thần tượng của họ.
Hình ảnh chữ ký của từng thành viên
Hình ảnh chữ ký của từng thành viên
“I Lay My Love On You”

9

Against All Odds

Năm 2000, bản tình ca “Against All Odds” là đĩa đơn mở màn cho album “Coast To Coast”, họ đã song ca cùng Diva người Mỹ Mariah Carey. Ca khúc này một lần nữa đem lại cho họ vị trí đầu tiên lần thứ sáu tại Anh và Ireland. Bài hát đã bán được 370.000 bản tại Anh. Giọng hát ấm áp của Westlife kết hợp với chất giọng khỏe nhưng không kém phần mềm mại của Mariah Carey đã tạo nên sự tuyệt vời cho ca khúc này.
Westlife và nữ Diva người Mỹ - Mariah Carey
Westlife và nữ Diva người Mỹ – Mariah Carey
Westlife song ca với Mariah Carey trong “Against All Odds”

10

You Raise Me Up

“You Raise Me Up” là đĩa đơn trích từ “Face To Face” – album thứ 5 của Westlife phát hành năm 2005. Phiên bản này là một trong những bản cover thành công nhất của “You Raise Me Up” khi giành được vị trí số một tại Anh, bản gốc “You Raise Me Up” được sáng tác và trình bày đầu tiên bởi Secret Garden. Ca khúc trở thành single thứ mười ba đạt vị trí cao nhất của Westlife và là đĩa đơn đầu tiên được phát hành sau khi thành viên điển trai Brian McFadden rời nhóm. “You Raise Me Up” của Westlife đã bán được hơn 540.000 bản chỉ tính riêng tại Anh. 
Ca khúc có lời ca rất ý nghĩa, nó là động lực của mỗi người khi chúng ta gặp khó khăn và bắt đầu nản chí. Mỗi khi gặp tình trạng như vậy, nghe những lời ca này thì dù khó khăn đến đâu ta cũng có thể vượt qua, chỉ cần chúng ta nương tựa vào nhau và cùng tiến lên phía trước. Vì vậy mà “You Raise Me Up” đã trở thành bản thánh ca tại những nơi thờ đạo trang nghiêm cũng như đã được cất lên trong mỗi vụ thảm họa động đất tại Nhật Bản.
Bài hát dường như đã tiếp thêm sức mạnh, là nguồn động lực để chúng đứng lên sau những lần vấp ngã
Bài hát dường như đã tiếp thêm sức mạnh, là nguồn động lực để chúng đứng lên sau những lần vấp ngã
Lời ca rất ý nghĩa của “You Raise Me Up”

11

I Have A Dream

“I Have a Dream” lần đầu được thể hiện bởi ban nhạc huyền thoại ABBA đã tạo được tiếng vang lớn trên khắp thế giới. Sau khi được cover lại bởi Westlife vào năm 1999, ca khúc đã leo lên vị trí đầu bảng xếp hạng tại Anh và Ireland. Cũng tương tự “You Raise Me Up”, “I Have A Dream” cũng là những lời động viên, khuyến khích bước tiếp. “I Have A dream” là sự tin tưởng vào những giấc mơ, vào những điều nhỏ nhất. Nó sẽ giúp thắp sáng những điều to lớn hơn, sẽ định hướng cho bạn con đường phía trước. Hãy để giai điệu trong bạn vang xa, giúp bạn đối mặt với mọi thử thách, chông gai.
Ai cũng có mơ ước, dù lớn hay nhỏ, chỉ cần tin tưởng, chúng sẽ thành hiện thực
Ai cũng có mơ ước, dù lớn hay nhỏ, chỉ cần tin tưởng, chúng sẽ thành hiện thực
MV “I Have A Dream”

12

Home

“Home” là ca khúc của các chàng trai người Ireland, nhóm đã cover lại ca khúc này từ Micheal Bublé. Bài hát là mong muốn trở về nhà sau nhiều ngày đi xa. Dù ở nơi đâu, hạnh phúc bao nhiêu, nhiều người bên cạnh đến đâu thì nhà luôn là nơi ta nhớ về, ở đó có cha mẹ và những người thân yêu luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay chào đón ta trở về. Nhà luôn là điểm tựa vững chắc để ta vững tin trong cuộc sống, là nơi bình yên để ta tìm về mỗi khi cảm thấy bấp bênh, là nơi sẻ chia vui buồn, tình cảm ấm áp. Vì vậy hãy cố gắng hết sức có thể để trở về nhà dù đang nơi đâu bạn nhé.

Nhà là nơi thân thương nhất, là nơi để trở về...
Nhà là nơi thân thương nhất, là nơi để trở về…
Ca khúc “Home”

13

Obvious

Được phát hành vào cuối tháng 2 năm 2004, “Obvious” được trích từ album “Turnaround” và là đĩa đơn cuối cùng có sự góp mặt của thành viên Brian McFadden trước khi anh rời nhóm. Đây là video cuối cùng người hâm mộ còn thấy đầy đủ cả năm thành viên đứng bên nhau, chính vì vậy “Obvious” mang một ý nghĩa rất lớn với các fan.

Đây là đĩa đơn cuối có sự góp mặt của Brian McFadden
Đây là đĩa đơn cuối có sự góp mặt của Brian McFadden
“Obvious” là MV ý nghĩa đối với fan bởi đó là lần cuối cùng cả năm thành viên đứng bên nhau

Top 13 bài hát hay nhất của nhóm nhạc huyền thoại Westlife
Chuyển lên trên