Top 10 cách làm các loại sữa từ thực vật ngon nhất

Top 10 cách làm các loại sữa từ thực vật ngon nhất

Sữa thực vật là thức uống quen thuộc và ưa thích của nhiều người. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có những công thức làm sữa thực vật thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

1

Sữa dừa

Nguyên liệu:
– 2 quả dừa già
– 4 chén nước ấm
Cách làm:
– Dừa bỏ nước, gọt vỏ cứng, rửa sạch.
– Cắt nhỏ dừa, cho vào máy xay tốc độ cao với 4 chén nước ấm đến khi dừa nhuyễn.
– Chắt và rây lấy nước, bỏ bã dừa khô.
– Bảo quản sữa trong tủ lạnh và thưởng thức.
Sữa dừa


2

Sữa gạo lứt

Nguyên liệu:
– 100g gạo lứt
– 350ml sữa không đường
– 100g đường phèn
– 1 lít nước
Cách làm:
– Gạo lứt mua về không vo, nhặt sạch tạp chất sau đó rang với lửa nhỏ cho thơm.
– Cho gạo vào đun sôi nhỏ lửa với 300ml nước đến khi gạo chín mềm.
– Xay nhuyễn gạo và lược qua rây, ép mạnh tay để lấy hết chất trong gạo.
– Cho 700ml nước, sữa tươi, đường phèn vào nồi đun sôi rồi cho nước gạo lứt vào đun thêm 10 phút là được.
– Để sữa nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
Sữa gạo lứt

3

Sữa yến mạch

Nguyên liệu:
– 200g bột yến mạch
– 1 lít nước
– 15ml mật ong
– 1 muỗng bột quế
Cách làm:
– Ngâm bột yến mạch vào trong nước 20 phút sau đó vớt ra rửa sạch chất nhờn.
– Cho bột yến mạch, bột quế vào máy xay nhuyễn cùng nước sau đó dùng vải lọc.
– Đun sôi sữa yến mạch sau đó cho mật ong vào khuấy đều.
– Để nguội và thưởng thức.
Sữa yến mạch

4

Sữa lạc

Nguyên liệu:
– 200g lạc 
– 100g gạo
– 600ml sữa
– 500ml nước
Cách làm:
– Lạc rửa sạch, để ráo và trần với nước sôi rồi đãi sạch vỏ.
– Gạo vo sạch, trộn gạo với lạc, đổ sữa vào vào cho vào máy xay nhuyễn.
– Dùng khăn lọc bỏ bã, hòa với 500ml nước và đun sôi.
– Đợi sữa nguội và thưởng thức.
Sữa lạc

5

Sữa bí ngô

Nguyên liệu:
– 1 quả bí ngô nhỏ
– 800ml nước lọc
– 800ml sữa tươi
– 1/2 lon sữa đặc
– 100ml nước cốt dừa
Cách làm:
– Bí ngô gọt vỏ, bỏ hột, thái lát và cho vào nồi đun đến khi bí mềm.
– Cho bí vào máy xay nhuyễn và trộn đều với sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi.
– Nếu sữa đặc thì bạn có thể pha thêm nước hoặc cho thêm đá.
Sữa bí ngô

6

Sữa đậu nành

Nguyên liệu:
– 200g đậu nành
– 1 lít nước
Cách làm:
– Ngâm đậu qua đêm để đậu nở đều.
– Cho đậu vào máy xay nhuyễn với 60ml nước.
– Dùng vải lọc bỏ bã đậu và đun sôi sữa đậu.
– Để nguội và thưởng thức.
Sữa đậu nành

7

Sữa nghệ

Nguyên liệu:
– 250ml sữa tươi
– 5g nghệ tươi
– 3g bột quế
– 2g bột tiêu đen
– 2g bột thảo quả
– 2g bột thì là
– 5ml mật ong
Cách làm:
– Đun sôi sữa.
– Nghệ gọt vỏ sạch, bào nghệ vào nồi sữa.
– Cho tất cả các gia vị vào nồi sữa và đun tan.
– Lọc sữa qua rây và thưởng thức.
Sữa nghệ

8

Sữa ngô

Nguyên liệu:
– 3 bắp ngô
– 500ml sữa tươi
– 30g đường
Cách làm:
– Bắp ngô bỏ vỏ, tách lấy hạt, rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn.
– Đun sôi phần ngô vừa xay, đổ thêm sữa, đường.
– Lọc sữa qua rây và thưởng thức.

Sữa ngô

9

Sữa hạt điều

Nguyên liệu:
– 700ml nước
– 70g hạt điều
Cách làm:
– Cho hạt điều và nước vào xay nhuyễn
– Rót sữa ra ly, cho thêm mật ong hoặc sữa tươi hay đường tùy khẩu vị và thưởng thức. Sữa có thể dùng trong 1- 2 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh.
Sữa hạt điều

10

Sữa đậu đỏ

Nguyên liêu:
– 200g đậu đỏ
– 500ml sữa tươi
– 100g đường
– Lá dứa
Cách làm:
– Ngâm đậu trong nước để loại bỏ hạt hỏng trong 8 tiếng.
– Xay nhuyễn đậu với 1/2 lít nước.
– Đun sôi hỗn hợp vừa xay, cho thêm đường, sữa, lá dứa.
Sữa đậu đỏ

Top 10 cách làm các loại sữa từ thực vật ngon nhất
Chuyển lên trên