Top 10 cầu thang giữa thiên nhiên độc đáo nhất trên thế giới

Top 10 cầu thang giữa thiên nhiên độc đáo nhất trên thế giới

Những công trình kiến trúc vĩ đại của con người đâu chỉ là cầu đường, nhà chọc trời,… mà còn là những chiếc cầu thang không tưởng. Hôm nay cùng Topz ngắm nhìn những bậc cầu thang ẩn hiện giữa sự hùng vĩ của thiên nhiên nhé.

1

Gaztelugatxe – Tây Ban Nha

Chiếc cầu thang này tọa lạc trên đảo Gaztelugatxe, Tây Ban Nha. Cầu thang nối với đất liền thông qua một cây cầu nhân tạo. Gaztelugatxe là một hòn đảo nhỏ bé trên bờ biển Biscay thuộc khu tự trị của Bermeo, vùng Basque.
Một tu viện có từ thế kỷ 10, vài ý kiến cho rằng từ thế kỷ thứ 9 được xây dựng trên đỉnh hòn đảo. Lối vào của tu viện là một đường mòn nhỏ, dọc theo cầu đá, gồm 237 bậc thang. Mùa đẹp nhất để đến thăm nơi đây là xuân và thu.
Cầu thang nhân tạo nối giữa đảo và đất liền
Cầu thang nhân tạo nối giữa đảo và đất liền
Cầu thang với 237 bậc đá
Cầu thang với 237 bậc đá


2

Lâm Châu – Trung Quốc

Cầu thang có độ cao lên tới 91,5 m dọc theo vách núi Thái Hành, thuộc huyện Lâm Châu, Trung Quốc.
Leo lên cầu thang bộ này là một trải nghiệm không thể nào quên với các du khách, nhất là khi không cần dùng tới bất cứ thiết bị bảo hộ đặc biệt nào cả. Tuy nhiên, bởi vấn đề an toàn và sức khỏe, ban quản lý đặt ra điều kiện cho những ai có ý định leo lên chiếc cầu thang bộ này. Người leo phải điền vào một bản xác nhận không mắc các vấn đề có liên quan tới tim, phổi và họ phải dưới 60 tuổi.
Cầu thang độc đáo cho người không
Cầu thang độc đáo cho người không “yếu tim”

3

Awaji – Nhật Bản

Awaji Hyakudanen có nghĩa là “tầng của những giấc mơ”. Được xây như một khu tưởng niệm trận động đất Hanshin năm 1995. Nơi đây là  một dãy phức hợp các tòa nhà và sân vườn tọa lạc trên đảo Awaji ở quận Hyōgo, Nhật Bản. Tại đây có khu vườn 100 bậc, gồm 100 ô vuông nhỏ liền kề.
100 ô vuông nhỏ tạo thành bậc thang độc đáo
100 ô vuông nhỏ tạo thành bậc thang độc đáo

4

Hawaii – Mỹ

Cầu thang Haiku, còn được nổi tiếng với tên gọi “nấc thang lên thiên đường” là một đường dốc đi bộ trên đảo Oahu.
Cầu thang bắt đầu tư một thang gỗ ở mặt phía nam của thung lũng Haiku. Nó được lắp đặt vào năm 1942 nhằm để mắc cáp ăng ten từ bờ bên này sang bên kia của mỏm đá trên thung lũng.
“Nấc thang lên thiên đường” phiên bản đời thực

5

Jaipur – Ấn Độ

Chand Baori là một giếng bậc thang nằm ở ngôi làng vùng Abhaneri gần Jaipur, bang Rajasthan. Đây là một trong những giếng bậc thang sâu và rộng nhất ở Ấn Độ. Nó được xây dựng từ những năm 800, bao gồm 3.500 bậc thang hẹp trong 13 tầng đâm sâu xuống dưới lòng đất khoảng 30 m.

Nấc thang xuống lòng đất
Nấc thang xuống lòng đất

6

Halsteren – Hà Lan

Đầu thế kỷ 17,  pháo đài Fort de Roovere được bao quanh bởi một con hào chứa đầy nước và vào thời điểm lúc đấy không có cầu bắc qua. Như một phần của dự án trùng tu, nơi đây được yêu cầu phải có thêm một chiếc cầu bắc qua. Và các kiến trúc sư Hà Lan đã bắt tay thiết kế xây dựng cầu Moses, một cây cầu kín “chìm” nằm ngập dưới lòng hào và gần như vô hình.
Nấc thang độc đáo rẽ nước qua sông
Nấc thang độc đáo rẽ nước qua sông

7

Traversinertobel – Thụy Điển

Cây cầu bắc qua Traversinertobel, tại một thung lũng ở Via Mala, là công trình kiến trúc mới nhất của kỹ sư Jürg Conzett và Rolf Bachofner cộng sự của ông.
Hai người họ đã giải quyết được bài toán nối kết hai bên hẻm núi có độ cao chênh lệch khá lớn bằng cách xây một cầu thang. Chiếc cầu này thay thế cho một chiếc cầu dây khi mà những người đi bộ đã kiệt sức khi đi qua vùng núi lở. Chiếc cầu lơ lửng qua hẻm núi này có chiều dài 56 m, độ cao chênh lệch giữa hai đầu là 22 m.
Cây cầu thang bắc qua thung lũng cheo leo
Cây cầu thang bắc qua thung lũng cheo leo

8

Santorini – Hy Lạp

Năm 1715, các cư dân đảo Santorini đã tiến hành xây những bậc thang đá thô trên sườn một ngọn núi dốc đứng để leo lên đỉnh. Kể từ thời điểm đó, người ta dùng lừa để chở hàng hóa và hành khách qua lại giữa vịnh biển và thị trấn.
Vào năm 1930, cầu thang được nâng cấp và lừa được bổ sung để hỗ trợ lên xuống. Tiếp heo đó là năm 1979, một cáp treo được lắp đặt để tự động hóa quá trình này, tuy nhiên cưỡi lừa vẫn là thú vị nhất.
Trải nghiệm khó quên khi cưỡi lừa leo lên đỉnh núi
Trải nghiệm khó quên khi cưỡi lừa leo lên đỉnh núi

9

Duisburg – Đức

Tọa lạc trên một đỉnh đồi ở Duisburg, lối đi bộ cao 21 m này có tên gọi “Hổ và Rùa – Ngọn núi phép thuật”, chiếc cầu thang uốn dọc theo bề kiểu kiến trúc thép vặn xoắn chẳng khác gì một đường ray của chiếc tàu lượn.
Khách tham quan có thể leo lên công trình này tại nơi nó tiếp xúc với mặt đất, nhưng chưa một ai có thể đi được hết vòng lộn xoắn ở trung tâm.
Chắc chỉ người nhện mới có thể đi hết được chiếc cầu thang này
Chắc chỉ người nhện mới có thể đi hết được chiếc cầu thang này

10

Dumfries – Scotland

Chiếc cầu thang nằm trên một sườn dốc chạy xuống phía sau vườn lưu trữ vũ trụ, mang tên “tầng vũ trụ”.
Trên đoạn đường leo cầu thang có một tảng đá lớn và một chiếc ghế dài được đặt ở mỗi tầng cho du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh khi họ leo lên dốc. 
Cầu thang này là một kiến trúc lạ thường, nó nổi lên từ một hồ nước lớn, dòng nước chảy xuống trung tâm theo đường cắt kéo trên sườn đồi và kết thúc ở sảnh mở trên đỉnh.
Chiếc cầu thang độc đáo tưởng chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng
Chiếc cầu thang độc đáo tưởng chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng

Top 10 cầu thang giữa thiên nhiên độc đáo nhất trên thế giới
Chuyển lên trên