Top 6 dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là “người thay thế”

Top 6 dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là “người thay thế”

Dù mối quan hệ của hai bạn mới bắt đầu hay được lâu dài thì bạn cũng nên xem xét những dấu hiệu sau để không trở thành người thay thế.

1

Không phải lúc nào anh ấy/cô ấy cũng cần tới bạn

Chỉ khi người đó buồn hay có chuyện có chuyện để tâm sự người ấy mới gọi hoặc nhắn tin cho bạn mà thôi. Bạn cũng có thể ngồi lắng nghe tâm sự của họ nhưng đừng nghĩ đó là sự quan tâm hay bạn quan trọng đối với họ, chỉ đơn giản bạn là người thế thân cho một người khác mà họ không thể gặp. Đến khi họ vui vẻ thì chẳng tới lượt bạn đâu, sẽ lặn mất tăm rồi đến khi nào cần mới hẹn hò hay nói chuyện với bạn.
Có thể bạn mù quáng yêu họ nhưng trong tình yêu, hai người phải chia sẻ với nhau cả niềm vui lẫn nỗi buồn, vì vậy, khi cần họ mới nghĩ tới bạn thì dẹp ngay chuyện này đi nhé!
Không phải lúc nào anh ấy/cô ấy cũng cần tới bạn


2

Vẫn chưa quên được người cũ dù đã yêu bạn

Cho dù hiện tại hai người là một đôi, thế nhưng, anh ấy/cô ấy vẫn thường xuyên nhắc về người cũ, nhắc về những kỉ niệm khi hai người họ còn yêu nhau. Dẫu biết tình cảm là một thứ khó quên và cần phải có thời gian mới phai nhạt được. Thế nhưng, khi đã bắt đầu một mối quan hệ mới với bạn, thì người đó nên nhìn về phía trước và trân trọng người mới, chứ không phải suốt ngày nhắc về người cũ khiến bạn khó chịu như vậy. Mặc dù bề ngoài tỏ ra yêu bạn, quan tâm bạn thế nhưng bạn vẫn luôn cảm thấy anh ấy/cô ấy chưa dứt được người cũ. Nếu thực sự thấy quá chán nản hay cảm thấy mối quan hệ của hai người quá bấp bênh, thì bạn nên chủ động chấm dứt mối quan hệ này, bởi vì hơn ai hết chỉ có bạn là người đau khổ, mệt mỏi và tốn thời gian cho cuộc tình không hồi kết này.
Vẫn chưa quên được người cũ dù đã yêu bạn

3

Bạn có quá nhiều điểm tương đồng với người cũ của anh ấy/cô ấy

Vô tình hay hữu ý, bạn được bạn bè hay người thân của anh ấy/cô ấy nhận xét rằng bạn quá giống với người cũ của họ. Điều này thực sự không hề thú vị một chút nào. Đối với người cũ, ai cũng có một cảm xúc riêng biệt nào đó mà người đến sau không thể có được, ngay cả bạn cũng vậy. Thế nhưng ngay cả tính cách hay sở thích cá nhân và hơn nữa là ngoại hình hao hao cũng được nhận xét là giống vậy thì không còn nghi ngờ gì nữa, anh ấy yêu bạn một phần là do bạn giống với người cũ của anh ấy. Điều này thực sự có thể làm tổn thương bạn nếu như đó là sự thật. Có thể anh ấy/cô ấy đau khổ vì chia tay tình cũ và không có cách gì cứu vãn lại nên tìm một người tương đồng với người cũ để bù đắp tổn thương từ mối tình cũ. 
Bạn có quá nhiều điểm tương đồng với người cũ của anh ấy/cô ấy

4

Anh ấy/cô ấy không thực sự nhiệt tình trong tình yêu

Bạn có thể cảm nhận được người đó yêu bạn thế nào qua cử chỉ hành động đơn giản là lời nói. Một khi bạn cảm nhận được sự nhiệt tình ấy không còn hay đơn giản là khi mới bắt đầu, người ấy đã không thực sự nhiệt tình trong tình yêu, thì đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là người thay thế mà thôi. Họ chỉ cần bạn lúc cần an ủi, vỗ về chứ chưa thực sự coi bạn là một nửa còn lại của mình. Anh ấy/cô ấy không quan tâm tới kiểu tóc mới hay dành những cử chỉ quan tâm cho bạn, thì suy cho cùng, mối quan hệ này chỉ mình bạn vun vén mà thôi. Mà trong bất kì mối quan hệ nào, chỉ một người cố gắng thôi thì không đủ.
Anh ấy/cô ấy không thực sự nhiệt tình trong tình yêu

5

Anh ấy/cô ấy vẫn giữ liên lạc với người cũ

“Tình cũ không rủ cũng tới”, thực sự câu nói này quá đúng. Dù sao đi nữa, hai người cũng từng có nghĩa với nhau, chính vì vậy khi gặp lại, không tránh khỏi cảm xúc bồi hồi và rung động. Việc hai người hay trò chuyện rồi tâm sự với nhau những chuyện trong cuộc sống, làm bạn được là chuyện rất tốt thế nhưng bạn lại không có can đảm cao thượng trong tình yêu. Khi yêu thử hỏi ai không ích kỷ, bạn yêu ai cũng chỉ muốn người đó quan tâm mình mà thôi, chính vì vậy, việc bạn đang trở thành người thay thế thì chuyện này cũng không có gì xa lạ.
Anh ấy/cô ấy vẫn giữ liên lạc với người cũ

6

Anh ấy/cô ấy không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Người ấy không chính thức giới thiệu bạn với bạn bè cũng như cập nhật relationship status hay đăng ảnh bạn lên mạng xã hội. Anh ấy/cô ấy có thể viện cớ vì vừa kết thúc một mối quan hệ dài hơi nên chưa muốn công khai nhưng cũng có thể vì người ấy còn nuôi hy vọng trở lại với tình cũ. Vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi nên dù đi bên bạn, họ cũng hay nhắc về tình cũ và viện cơ không muốn giới thiệu bạn với người thân của anh ấy/cô ấy mà thôi. Việc bạn khó khăn trong việc vượt qua cái bóng của người cũ cũng là dấu hiệu bạn nên chấm dứt mối quan hệ này càng tốt để không bị tổn thương.
Anh ấy/cô ấy không muốn công khai mối quan hệ với bạn

Top 6 dấu hiệu chứng tỏ bạn chỉ là “người thay thế”
Chuyển lên trên