Top 10 Dụng cụ làm bánh tiện lợi bắt mắt 04/2024

5.0  (1 bình chọn)
 602

Làm bánh là việc nói dễ mà khó, để tạo ra một chiếc bánh có hình dạng, kích thước và chất lượng ngon lành bằng tay không là rất khó, phải có sự trợ giúp của các loại dụng cụ.

Vậy về cơ bản chúng ta cần những dụng cụ nào nhất, công dụng của chúng ra sao và phù hợp để làm ra loại bánh nào, hay là Top những dụng cụ làm bánh được ưa chuộng nhất trên thị trường?

Tất cả sẽ được chia sẻ ngay bên dưới đây.

1

Bàn Chải Nướng Silicon

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ
  • Dễ mang theo
  • Thuận tiện khi sử dụng và vệ sinh
  • Bền và thiết thực
  • Được làm từ silicone cấp thực phẩm
  • Dụng cụ tuyệt vời cho làm bánh hoặc thịt nướng

dungculb

Ưu đãi tốt nhất

6.000 VNĐ

Xem tại Tiki

10.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

2

Khuôn silicon làm bánh kẹo sô cô la hình hoạt hình

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  •  Kích thước: kích thước trung bình 1 ô từ 5cm đến 6.5cm, kích thước chi tiết từng khuôn có trong hình từng phân loại.
  • Lưu ý : Kích thước đo thủ công bằng tay nên có thể chêch lệch +- 2mm
  • Chất liệu: silicon chịu nhiệt
  • Màu sắc: nhiều màu

dungculb1

Ưu đãi tốt nhất

44.000 VNĐ

Xem tại Lazada

35.300 VNĐ

Xem tại Shopee

55.000 VNĐ

Xem tại Tiki

47.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

3

bộ túi và đầu bắt kem làm bánh

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Thiết kế sáu kiểu đầu bắt kem khác nhau để tạo ra nhiều kiểu dáng đẹp. Khuôn nhẹ dễ sử dụng và dễ vệ sinh.
  • Các đầu làm bánh đẹp được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao để có kết quả tốt nhất. Các đầu thép cực kỳ bền và chúng sẽ không bao giờ bị cong, gãy hoặc rỉ sét nên sản phẩm có thể sử dụng lâu bền.
  • Thiết kế thú vị cho trẻ em: Trang trí bánh ngọt và bánh nướng nhỏ có thể là hoạt động hoàn hảo cho trẻ em để trẻ có thể sử dụng khả năng sáng tạo và cải thiện kỹ năng vận động tinh của mình khi dành thời gian cho bạn.
  • Được sử dụng rộng rãi: bánh ngọt, tiệm bánh, thảm trải, tiệc tùng, khách sạn,.... Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay bổng với bộ sản phẩm trang trí bánh kem này.
  • Sản phẩm sử dụng an toàn cho máy rửa chén, dễ vệ sinh! Bộ sản phẩm này là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu làm bánh và thợ làm bánh chuyên nghiệp. Sản phẩm dễ dàng được làm sạch bằng nước ấm và chất tẩy rửa trung tính sau mỗi lần sử dụng.
  • Chất liệu đầu phun: Thép không gỉ.
  • Chất liệu túi bắt kem: EVA.
  • Kích thước túi kem: 30 cm x 17,5 cm.
  • Đường kính vòi phun: 1.8cm.

dungculb2

Ưu đãi tốt nhất

29.000 VNĐ

Xem tại Lazada

15.400 VNĐ

Xem tại Shopee

27.000 VNĐ

Xem tại Tiki

35.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

4

Tấm lót nhào bột nướng bánh silicon

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Kích thước: 50 x 40cm
  • Chất liệu: Silicon
  • Màu sắc: Xanh, hồng
  • Khả năng chịu nhiệt từ -40 độ đến 230 độ C
  • Khôngđộc hại, an toàn cho người sử dụng
  • Tấm nhào bột silicon dùng làm tấm lót cán bột, cuộn bánh, nhào bột...
  • Chất liệu: silicon, chịu được nhiệt độ cao lên tới 230 độ  C
  • Kích thước: 50 x 40 cm
  • Được dùng để nướng bánh, trộn bột,.làm bánh cuộn một cách đơn giản
  • Cán lăn bột gỗ 28cm
  • Miếng cắt bột nhựa 13x9cm

dungculb3

Ưu đãi tốt nhất

29.000 VNĐ

Xem tại Lazada

95.000 VNĐ

Xem tại Shopee

55.000 VNĐ

Xem tại Tiki

58.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

5

Bộ 5 Khuôn Làm Bánh Không Dính Chất Thép Cacbon

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Set 5 khay gồm: 2 khuôn tròn, 1 khuôn vuông, 1 khuôn bánh mì gối và 1 khuôn Cupcake 6 lỗ.
  • Khuôn cupcake 6 lỗ: 26.5*18.5*3cm
  • Khuôn vuông: 22.5cm
  • Khuôn tròn pizza: 23*3cm
  • Khuôn tròn đế rời: 16.7*6cm
  • Khuôn chữ nhật: 25*13cm
  • Chất liệu: Thép carbon có khả năng chống dính cao và chịu được mức nhiệt lớn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Màu sắc:  Vàng đồng sang trọng
  • Khay làm từ thép Carbon cao cấp, khả năng chịu nhiệt đồng đều lên đến 300 độ C .
  • Khay siu đẹp, phủ chống dính cả mặt trong lẫn mặt ngoài, nướng thức ăn xong lấy ra dễ dàng, không bị dính, bánh giữ được nguyên khối. Khâu vệ sinh cũng dễ dàng

dungculb4

Ưu đãi tốt nhất

158.610 VNĐ

Xem tại Lazada

290.000 VNĐ

Xem tại Shopee

183.845 VNĐ

Xem tại Tiki

245.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

6

Phới Trộn Bột Làm Bánh Silicon

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Phới Silicon phụ kiện không thể thiếu làm bánh
  • Chiều dài phới : 28cm
  • Phới chắc chắn, tiện lợi.
  • Công dụng: trộn bột và tránh tạo bọt khí trong khi trộn. Ngoài ra độ mềm của bề mặt spatula giúp có thể vét bột dễ dàng trong âu cũng như chà láng được 1 số mặt phẳng kem.
  • Cực kì tiện dụng dễ vệ sinh, chống dính

dungculb5

Ưu đãi tốt nhất

19.900 VNĐ

Xem tại Lazada

29.900 VNĐ

Xem tại Shopee

38.000 VNĐ

Xem tại Tiki

33.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

7

bộ 10 khuôn nhôm làm bánh trứng chất lượng cao

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Tên Sản Phẩm : Bộ 10 Khuôn Tart Nhôm Viền Hoa Làm Bánh Trứng 7cm
  • Xuất Xứ : Việt Nam .
  • Chất Liệu : Nhôm
  • Kiểu dáng : nhiều mẫu.
  • Số lượng : 10 khuôn.
  • Bộ 10 Khuôn Làm Bánh Bò ,Tart Trứng Kiểu Dáng Đa Dạng Thiết kế đẹp mắt, kiểu dáng tiện dụng, cách sử dụng đơn giản là vật dụng cần thiết giúp bạn trổ tài làm những món bánh nướng , bánh bò , bánh tart trứng …
  • Chất liệu nhôm đúc sáng bóng giúp dễ dàng lấy bánh và vệ sinh dễ dàng.
  • Sản phẩm bao gồm : 10 khuôn

dungculb6

Ưu đãi tốt nhất

19.520 VNĐ

Xem tại Lazada

20.750 VNĐ

Xem tại Shopee

65.000 VNĐ

Xem tại Tiki

 
 

 

8

Cây Lăn Bột Làm Bánh Bằng Gỗ 30cm

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Cây lăn bột gỗ trơn 30cm
  • các tính năng: 100% mới và chất lượng cao
  • Chất liệu: Gỗ
  • kích thước: 30*2.5cm

dungculb7

Ưu đãi tốt nhất

18.730 VNĐ

Xem tại Lazada

98.500 VNĐ

Xem tại Shopee

59.000 VNĐ

Xem tại Tiki

22.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

9

Khuôn Bánh Mì Hoa Cúc Oval Thép Carbon

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Khuôn Bánh Mì Hoa Cúc, Khuôn Oval Đúc 20 cm - Dụng Cụ Làm Bánh , Khuôn Bánh
  • Chất liệu : nhôm đúc
  • Kích thước : Dài 20 cm, ngang 11 cm , cao 6cm
  • Dùng nướng bánh mì, bông lan, rau câu
  • Khuôn có thể chịu nhiệt độ cao, nên khi bỏ vào lò nướng sẽ an toàn cho người sử dụng, không lo ngại về vấn đề cháy nổ hoặc biến dạng khuôn. Ngoài ra chất liệu nhôm cao cấp sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

dungculb8

Ưu đãi tốt nhất

49.870 VNĐ

Xem tại Lazada

56.000 VNĐ

Xem tại Shopee

54.000 VNĐ

Xem tại Tiki

89.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

10

Khuôn Làm Bánh Kẹp Cuốn Ốc Quế Gang Chống Dính

 Chỉnh sửa

Thông tin mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Khuôn Làm Bánh Kẹp Cuốn Ốc Quế Gang Chống Dính Size Lớn Cao Cấp Dragon
  • Xuất xứ : Việt Nam
  • Thương hiệu : Dragon - Vạn Lợi
  • Kích thước khuôn: Dài: 38.5cm – Rộng: 17cm
  • Kích thước chảo nướng: 17cm
  • Chất liệu: Gang cao cấp, chống dính công nghệ Mỹ
  • Khuôn có tay cầm bọc nhựa chống bỏng tay.
  • Sử dụng trên bếp gas, bếp than, hồng ngoại
  • Lưu ý : Cho lần sử dụng đầu tiên, xin làm sạch khuôn và đun khô trên lửa sau đó quét một lớp bơ tan chảy hoặc dầu thực vật trên bề mặt và sau đó để khô 2-3 phút. Bước này là có lợi cho sự hình thành lớp màng bảo vệ bên trong khuôn và cũng để giúp chống dính hiệu quả.
  • HDSD Bảo quản : Sau khi sử dụng vệ sinh sạch sẽ bằng mút mềm tránh làm tổn hại đến bề mặt chống dính để những lần sử dụng sau luôn hiệu quả. bảo quản khô ráo.

dungculb9

Ưu đãi tốt nhất

174.230 VNĐ

Xem tại Lazada

185.000 VNĐ

Xem tại Shopee

154.000 VNĐ

Xem tại Tiki

148.000 VNĐ

Xem tại Sendo

 
 

 

Phân loại

1.Phân loại dụng cụ làm bánh

Hiện nay, số lượng các loại dụng cụ làm bánh có mặt trên thị trường là vô cùng đa dạng, từ hình dáng, kích thước đến chủng loại và chất liệu.

Tuy nhiên nếu bạn muốn làm ra một chiếc bánh hoàn thiện thì nhất định không thể thiếu những dụng cụ căn bản sau:

- Lò nướng và găng tay cách nhiệt, chỉ một số ít loại bánh không cần đến lò nướng như pancake, hầu hết đều phải sử dụng.

- Đánh trứng, có rất nhiều loại dụng cụ thực hiện được nhiệm vụ này, như là phới lồng cầm tay, máy đánh trứng cầm tay hoặc để bàn, máy xay sinh tố tích hợp dụng cụ đánh trứng...

- Bát, tô lớn để trộn nguyên liệu, dĩ nhiên rồi.

- Dụng cụ định lượng nguyên liệu cần thiết cho việc đảm bảo chất lượng bánh, ví dụ như muỗng canh khoảng 15ml, muỗng cà phê khoảng 5ml, ly cốc chuyên dùng để định lượng, cân điện tử...

- Dụng cụ rây bột, dùng để rây tơi đều các nguyên liệu bị vón cục như bột, đường...

- Đồ làm bột, bao gồm thìa gỗ, cây lăn bột, phới trộn bột có hình dạng giống cái xẻng, bằng nhựa hoặc silicon, ngoài giúp bạn trộn bột thì nó còn dùng để vét thành và đáy bánh cho gọn, sạch,

- Khuôn bánh các loại, như khuôn pancake có nhiều lỗ, khuôn tròn để rời, khuôn chữ nhật...

- Giấy bạc, giấy nến, tấm nướng chống dính.

- Dụng cụ trang trí bánh như túi bắt kem ni lông, đui sao bắt kem, cốc giấy cupcakes, dao răng cưa, cây chà láng…

Cách chọn mua hàng

1. Chọn mua theo nhu cầu

Bạn phải xác định được nhu cầu và mục đích sử dụng trước khi đi mua sắm dụng cụ làm bánh các loại, bạn là người mới bắt đầu học làm bánh, hoặc là người không chuyên, bạn thường làm bánh cho bản thân, bạn bè hay cho cả gia đình thưởng thức?

Cấu tạo, kích thước và hiệu suất của dụng cụ nên phù hợp với từng trường hợp là tốt nhất, ví dụ:

- Lò nướng chỉ cần loại 34 lít là đủ, vì nó vừa với hầu hết các khuôn bánh thông dụng, tuy nhiên nếu bạn thường làm bánh cho gia đình thì nên mua loại 42 đến 50 lít, lưu ý là nó tốn điện hơn đấy nhé.

- Máy đánh trứng dùng loại cầm tay là được nếu kinh tế của bạn hơi căng, giá thành vừa phải, gọn nhẹ dễ sử dụng, đánh được trứng, bơ, bột lỏng... nhưng bột nặng để làm bánh mỳ thì không.

- Khuôn bánh, tùy vào số người trong gia đình mà bạn có thể sắm mỗi loại 1 đến 2 cái có kích thước khác nhau.

Tối ưu nhất là bạn nên nắm rõ nhu cầu bản thân, rồi tìm hiểu trên mạng các loại dụng cụ làm bánh phù hợp với nhu cầu đó là xong.

2. Chọn mua theo loại bánh

Mỗi loại bánh đôi khi cần loại dụng cụ riêng mới làm được,  tuy nhiên hầu hết các loại bánh phổ biến, dễ làm đều dùng chung rất nhiều thứ, như là:

- Bánh Cupcake cần âu, tô trộn, rây bột, đồ đánh trứng, khuôn cupcake, lò nướng... riêng mình thì cần thêm 1 cây tăm nữa để kiểm tra bánh chín hay chưa, nếu cây tăm còn ướt thì nướng thêm vài phút.

- Còn với bánh quy, chúng ta cũng cần lò nướng, khay nướng, dụng cụ trộn bột, cán bột, khuôn cắt bánh quy.

- Bánh Muffin tương đối giống bánh cupcake, cần đồ rây bột, trộn bột, đánh trứng, cốc giấy bánh muffin, lò nướng.

- Với bánh Pancake, cần có khuôn bánh, đánh trứng, chảo chống dính, đồ trộn và rây bột.

- Bánh Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật Bản làm từ bột nếp, cần đồ trộn và rây bột, nồi hấp, giấy bọc thực phẩm.

- Nếu là bánh Gato, dù đơn giản hay phức tạp cũng phải dùng đến dụng cụ đánh trứng, phới dẹt/phới trộn bột/dụng cụ vét bột, dao chà láng, đui kem, túi bắt kem, bàn xoay.

- Bánh Flan cần nồi đun, dụng cụ đánh trứng (lưu ý là đánh nhẹ tay chứ không đánh bông), cốc bánh flan, nồi hấp cách thủy, nồi cơm điện cũng được, cắm cây tăm xuống không bị ướt là đã chín, lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

3. Chọn mua theo chất liệu

Âu, tô trộn bột nên bằng inox, bền, đẹp, không gỉ, khó bị nóng chảy, không dễ vỡ như thủy tinh.

Thớt, bàn gỗ hay mâm nhựa nhôm gì cũng đều bất tiện, không sạch sẽ vì chứa vô số các đồ khác, hãy dùng một tấm nướng silicon, chống dính và dễ làm sạch, nhanh khô cũng như bền chắc, uốn dẻo gấp gọn được, chịu nhiệt tốt.

Khuôn làm bánh nên là khuôn nhôm, thép carbon, rất bền chống dính và chịu nhiệt.

Để phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên loại bánh có kích cỡ nhỏ như bánh dứa, bánh trung thu chỉ cần loại chổi silicon và cọ nhỏ, còn những loại bánh mỳ cỡ lớn nên sử dụng chổi quét silicon đúc với đầu chổi to, bền.

Thìa gỗ dĩ nhiên nên làm bằng gỗ, thìa kim loại dễ gây ảnh hưởng đến nguyên liệu hoặc mùi vị bánh.

Chỉ dùng khay sứ hoặc thủy tinh chịu nhiệt nếu loại bánh bạn làm có trải qua quá trình làm chín bằng nhiệt cao.

Câu hỏi thường gặp

1. Dụng cụ làm bánh là gì?

Là những vật dụng, công cụ giúp bạn hoàn thiện những chiếc bánh chuẩn về hình dạng, kích thước, trọng lượng và mùi vị.

Số lượng các loại dụng cụ làm bánh vô cùng đa dạng phong phú.

2. Những dụng cụ cần thiết khi làm bánh?

- Lò nướng và găng tay cách nhiệt, chỉ một số ít không cần đến lò nướng như pancake, hầu hết các loại bánh khác đều phải sử dụng.

- Đánh trứng, có rất nhiều loại dụng cụ thực hiện được nhiệm vụ này, như là phới lồng cầm tay, máy đánh trứng cầm tay hoặc để bàn, máy xay sinh tố tích hợp dụng cụ đánh trứng...

- Bát, tô lớn để trộn nguyên liệu, dĩ nhiên rồi.

- Dụng cụ định lượng nguyên liệu cần thiết cho việc đảm bảo chất lượng bánh, ví dụ như muỗng canh khoảng 15ml, muỗng cà phê khoảng 5ml, ly cốc chuyên dùng để định lượng, cân điện tử...

- Dụng cụ rây bột, dùng để rây tơi đều các nguyên liệu bị vón cục như bột, đường...

- Đồ nhào bột, bao gồm thìa gỗ, cây lăn bột, phới trộn bột có hình dạng giống cái xẻng nữa, bằng nhựa hoặc silicon, ngoài giúp bạn trộn bột thì nó còn dùng để vét thành và đáy bánh cho gọn, sạch,

- Khuôn bánh các loại, như khuôn pancake có nhiều lỗ, khuôn tròn để rời, khuôn chữ nhật...

- Giấy bạc, giấy nến, tấm nướng chống dính.

- Dụng cụ trang trí bánh như túi bắt kem ni lông, đui sao bắt kem, cốc giấy cupcakes, dao răng cưa, cây chà láng…

Đánh giá:

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để bình luận.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

Báo lỗi

Nội dung báo lỗi là bắt buộc!

Thông báo